123
Khoa học - Công nghệ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Viettel ra mắt nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS
  Ngày 15/10, nhân kỷ niệm 21 năm ngày truyền thống, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố ra mắt nền tảng số quản trị DN vESS (Viettel Enterprise Support System)
  .
 • Sân chơi thú vị cho thanh niên Sân chơi thú vị cho thanh niên
  Cuộc thi "Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh BR-VT" là một trong những sân chơi thú vị dành cho thanh niên. Từ cuộc thi này, nhiều ý tưởng mới, mang tính thiết thực đã xuất hiện và được hiện thực hóa, mang lại giá trị hữu ích cho cuộc sống.
  .
 • Phát minh phương pháp mới tiêu diệt muỗi vằn Phát minh phương pháp mới tiêu diệt muỗi vằn
  Với hiệu quả có thể tiêu diệt hơn 80% lượng muỗi vằn, phương pháp diệt muỗi sử dụng vi khuẩn đang được thử nghiệm của các nhà khoa học Australia hứa hẹn sẽ góp phần làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên toàn cầu do muỗi gây ra.
  .
 • Viettel ra mắt nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS Viettel ra mắt nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS
  Ngày 15/10, nhân kỷ niệm 21 năm ngày truyền thống, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức ra mắt nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS (Viettel Enterprise Support System).
  .
 • Có rất nhiều lý do để nâng cấp máy tính lên Windows 11 Có rất nhiều lý do để nâng cấp máy tính lên Windows 11
  Phiên bản Windows 11 đánh dấu nhiều thay đổi trên hệ điều hành máy tính của Microsoft, tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng.
  .
 • Facebook hoạt động chập chờn sau nhiều giờ bị sập trên toàn cầu Facebook hoạt động chập chờn sau nhiều giờ bị sập trên toàn cầu
  Sau nhiều giờ không thể truy cập, Facebook, WhatsApp và Instagram đã hoạt động trở lại tuy nhiên, vẫn có nhiều lúc chập chờn hoặc không truy cập được.
  .
 • PC-COVID tích hợp tất cả các ứng dụng về phòng chống COVID PC-COVID tích hợp tất cả các ứng dụng về phòng chống COVID
  Ứng dụng PC-COVID vừa ra mắt là ứng dụng phòng chống dịch sẽ thay thế hoàn toàn hơn 12 ứng dụng phòng dịch hiện tại của nước ta với đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết như khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, thông tin tiêm vắc xin, truy vết, lịch sử di chuyển…
  .
 • Rác thải nhựa gia tăng Rác thải nhựa gia tăng
  Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân trên địa bàn tỉnh đã chuyển sang hình thức mua hàng mang về hoặc đặt hàng trực tuyến, dẫn đến nhu cầu sử dụng đồ hộp, túi ni lông gia tăng, kéo theo lượng rác thải nhựa gia tăng đáng kể.
  .
 • Đã có ứng dụng PC COVID thống nhất các ứng dụng phòng dịch. Đã có ứng dụng PC COVID thống nhất các ứng dụng phòng dịch.
  Sáng 30/9, trên 2 kho ứng dụng Apple AppStore (iOS) và Google Play Store (Android) đã xuất hiện ứng dụng có tên "PC-COVID Viet Nam" (tiếng Anh) và "PC-COVID Quốc gia" (tiếng Việt). Đây là Ứng dụng phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia do Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì, Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành. Ứng dụng có địa chỉ trang web chính thức tại https://www.pccovid.gov.vn.
  .
 • Dịch vụ 5G góp phần đẩy nhanh các dự án Chính quyền số Dịch vụ 5G góp phần đẩy nhanh các dự án Chính quyền số
  Việc khai trương 5G tại tỉnh BR-VT là bước đi quan trọng của nhà mạng trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kiến tạo môi trường sống và kinh doanh số, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.
  .
 • BR-VT là địa phương thứ 8 được phủ sóng 5G Viettel BR-VT là địa phương thứ 8 được phủ sóng 5G Viettel
  Ngày 23/9, tại Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh, Viettel BR-VT đã tổ chức Lễ công bố chính thức khai trương mạng 5G tại tỉnh BR-VT, đưa BR-VT trở thành địa phương thứ 8 trên cả nước phủ sóng 5G.
  .
 • Phát động cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản
  Sở KH-CN vừa phát động cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh BR-VT năm 2021; cuộc thi Đổi mới sáng tạo Nghề cá tỉnh BR-VT năm 2021, chuyển đổi số trong nghề cá.
  .
 • Kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các KCN Kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các KCN
  Với sự vào cuộc tích cực, chủ động của các cấp chính quyền, nguy cơ ô nhiễm môi trường tại các KCN trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm nhiều hơn
  .
 • Rác thải sinh hoạt giảm 50% Rác thải sinh hoạt giảm 50%
  Tin từ Công ty TNHH Kbec Vina, đơn vị đang xử lý rác thải sinh hoạt cho 7 đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh cho biết, khoảng 2 tháng nay, lượng rác thải sinh hoạt giảm mạnh, giảm 50% so với ngày thường.
  .
 • Tăng cường ứng dụng tiến bộ KH-CN vào phát triển kinh tế - xã hội đất nước
  Ngày 15/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và chỉ đạo hội nghị trực tuyến toàn quốc "Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng". Hội nghị do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức.
  .
 • Thần tốc xây dựng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến Thần tốc xây dựng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến
  Sau cuộc họp ngày 29/8, giữa BCĐ Quốc gia Phòng, chống dịch COVID -19 với 20 tỉnh, thành phố, BR-VT đã bắt tay ngay vào việc xây dựng cầu truyền hình trực tuyến (THTT) đến các xã, phường. 5 giờ thần tốc vừa bàn phương án vừa gấp rút triển khai thực hiện, đến 21 giờ ngày 29/8, BR-VT là địa phương đầu tiên trong cả nước đạt 100% xã, phường, thị trấn có hệ thống hội nghị THTT liên thông 4 cấp từ trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã.
  .
 • Tiện dụng với Tiện dụng với "Cẩm nang mua bán online mùa dịch"
  Sở TT-TT phối hợp với các DN bưu chính, viễn thông đã xây dựng "Cẩm nang mua bán online mùa dịch" nhằm giới thiệu đến người dân BR-VT kinh nghiệm mua sắm, địa chỉ mua hàng chất lượng với giá bình ổn, cũng như hướng dẫn mua hàng trên các sàn thương mại điện tử. Đây được xem là hình thức mua bán an toàn, tiện lợi nhất hiện nay.
  .
 • Tuyên truyền bảo vệ môi trường, góp phần phát triển bền vững đất nước
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có công văn hướng dẫn tuyên truyền bảo vệ môi trường, góp phần phát triển bền vững đất nước.
  .
 • Tiện ích với Tiện ích với "Sổ sức khỏe điện tử"
  Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngành y tế đã ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong khai báo y tế, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm… Gần đây nhất, từ cuối tháng 7, ngành đã đưa vào hoạt động ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" để hỗ trợ người dân trong quá trình tiêm vắc xin phòng COVID-19.
  .
 • Những chuyện chưa kể Những chuyện chưa kể
  Trong ba đề tài của Bộ Khoa học và Công nghệ tài trợ khẩn cấp trong tháng 2/2020 để phòng chống dịch COVID-19, trừ đề tài sản xuất bộ kit xét nghiệm của công ty Việt Á từng rầm rộ trên truyền thông, hai đề tài còn lại, dù cũng có những đóng góp quan trọng, lại ít được biết đến.
  .
 • Các doanh nghiệp viễn thông đồng loạt giảm giá cước, tặng thời gian gọi nội mạng
  Đồng hành cùng người dân cả nước trong giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19, các DN viễn thông tiếp tục thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng, áp dụng từ 5/8 và kéo dài trong 3 tháng.
  .
 • Hướng dẫn chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác
  Bộ TT-TT đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 91/2020/NĐ-CP của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.
  .
 • Tuyến cáp quang AAG gặp sự cố gần biển Vũng Tàu
  Tuyến cáp quang AAG vừa gặp sự cố trên nhánh S1H, ảnh hưởng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế. Theo đại diện nhà cung cấp dịch vụ ở Việt Nam, AAG bị lỗi trên nhánh S1H, vị trí cáp lỗi cách trạm cập bờ Vũng Tàu 108 km.
  .
 • 4 nhà mạng phát thông báo nhắc nhở người dân cách ly xã hội, phòng chống dịch
  Tin từ Sở TT-TT cho biết, thực hiện Chỉ thị 16 giãn cách toàn tỉnh, Sở TT-TT đã kết nối với 4 nhà mạng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh gồm Viettel, Vinaphone, MobiFone và Vietnammobile phát âm thông báo về việc giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh COVID-19.
  .
 • "Giải pháp công nghệ chống giả BG" xác lập kỷ lục Việt Nam
  Ngày 15/7, tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ chống hàng giả Việt Nam - ACT đã tổ chức Lễ công bố xác lập kỷ lục quốc gia "giải pháp công nghệ chống giả BG" và triển khai công nghệ "chống giả BG".
  .
 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch
  BR-VT đã nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong khai báo y tế phục vụ công tác thực hiện truy vết và thông tin nhanh, chính xác đến người dân về dịch bệnh COVID - 19. Thay vì khai báo y tế bằng giấy, hiện nay hầu hết các cơ quan, công sở, DN đã thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code.
  .
 • Hệ thống phun khử khuẩn tự động phục vụ công tác phòng chống COVID-19 Hệ thống phun khử khuẩn tự động phục vụ công tác phòng chống COVID-19
  Thầy, trò trường Đại học Sao Đỏ (TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã nghiên cứu và chế tạo thành công hệ thống máy phun khử khuẩn tự động xe cơ giới đường bộ.
  .
 • Vật liệu mới không biến dạng ở mức nhiệt hơn 1.100 độ C Vật liệu mới không biến dạng ở mức nhiệt hơn 1.100 độ C
  Nhóm nghiên cứu tại Đại học New South Wales có thể đã tạo ra một trong những vật liệu bền nhiệt nhất thế giới, New Atlas hôm 12/6 đưa tin. Vật liệu có độ giãn nở nhiệt bằng không (ZTE) này làm từ scandium, nhôm, vonfram và oxy.
  .
 • Thủ tướng: Tạo mọi điều kiện để sớm sản xuất được vaccine phòng COVID-19 ở trong nước Thủ tướng: Tạo mọi điều kiện để sớm sản xuất được vaccine phòng COVID-19 ở trong nước
  Sáng 7/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với các nhà khoa học, đại diện các đơn vị nghiên cứu, sản xuất vaccine về công tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine phòng COVID-19.
  .
 • Phục hồi hệ sinh thái các vùng đất ngập nước Phục hồi hệ sinh thái các vùng đất ngập nước
  Các vùng đất ngập nước được xem là có sự đa dạng sinh học cao nhất trong tất cả các hệ sinh thái. BR-VT có hàng chục ngàn ha diện tích đất ngập nước tập trung tại huyện Côn Đảo, huyện Xuyên Mộc và xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu).
  .
 • Tăng cường triển khai sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ
  UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 5717/UBND-VP chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh quản lý, triển khai sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ tại các cơ quan nhà nước trong tỉnh.
  .
 • Lính Hải quân chung tay bảo vệ môi trường biển Lính Hải quân chung tay bảo vệ môi trường biển
  Nhận thức sâu sắc về tác động, ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường biển, những năm gần đây, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm thu gom, xử lý rác thải, hạn chế đến mức thấp nhất tác động đến môi trường biển.
  .
 • Đổi mới, sáng tạo đưa KH-CN vào cuộc sống Đổi mới, sáng tạo đưa KH-CN vào cuộc sống
  KH-CN và đổi mới sáng tạo đã đóng góp quan trọng, toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội của BR-VT.
  .
 • Bảo vệ bờ sông, cửa biển bằng cấu kiện lắp ghép Bảo vệ bờ sông, cửa biển bằng cấu kiện lắp ghép
  HIỆU QUẢ TỪ CÔNG TRÌNH THÍ ĐIỂM
  .
 • THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU LẦN THỨ VIII NĂM 2021
  Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng của Tỉnh năm 2021 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi) nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
  .
 • Khoa học vừa kết nối được bộ não với máy tính Khoa học vừa kết nối được bộ não với máy tính
  Nghiên cứu tưởng chừng chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng đã trở thành sự thật. Con người có thể điều khiển máy tính chỉ qua suy nghĩ.
  .
 • Chế tạo thành công đĩa quang CD có dung lượng lên tới 700TB Chế tạo thành công đĩa quang CD có dung lượng lên tới 700TB
  Các nhà khoa học từ Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải, Đại học RMIT và Đại học Quốc gia Singapore NUS đã làm việc cùng nhau để nghiên cứu về việc cải thiện mật độ lưu trữ của ổ đĩa quang.
  .
 • Chuyển đổi số là cơ sở thúc đẩy tăng trưởng Chuyển đổi số là cơ sở thúc đẩy tăng trưởng
  BR-VT cần làm gì để tiếp tục đứng trong top đầu ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số; sẵn sàng thích ứng, chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; những lĩnh vực nào sẽ được ưu tiên chuyển đổi số trước… Đó là những vấn đề được đặt ra tại Hội nghị triển khai chương trình hành động thúc đẩy chuyển đổi số giữa Bộ TT-TT và tỉnh BR-VT diễn ra ngày 29/3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.
  .
 • Triển khai chương trình hành động thúc đẩy chuyển đổi số giữa Bộ TT-TT và tỉnh BR-VT Triển khai chương trình hành động thúc đẩy chuyển đổi số giữa Bộ TT-TT và tỉnh BR-VT
  Sáng 29/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Triển khai chương trình hành động thúc đẩy chuyển đổi số giữa Bộ TT-TT và tỉnh BR-VT. Hội nghị kết nối trực tuyến với 41 điểm cầu trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Mời tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh
  Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh vừa ra thông báo tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ XI năm 2020-2021, nhằm đẩy mạnh phong trào sáng tạo, khai thác và phát hiện tiềm năng sáng tạo của quần chúng, góp phần thúc đẩy kinh tế tại địa phương.
  .
 • Miệt mài Miệt mài "đo sóng, đếm mưa"
  Bất kể mưa hay nắng, ngày hay đêm, những người làm công tác khí tượng thủy văn (KTTV) vẫn miệt mài thực hiện những công việc "đo sóng, đếm mưa" nhằm thu thập các cơ sở dữ liệu, dự đoán tình hình thời tiết để phục vụ đời sống và sản xuất.
  .
 • Những sáng chế độc đáo của Những sáng chế độc đáo của "kỹ sư chân đất"
  Xuất phát từ nhu cầu thực tế, những nhà nông - "kỹ sư chân đất" đã sáng chế ra nhiều máy móc độc đáo. Những chiếc máy mang thương hiệu "nông dân" không chỉ phục vụ sản xuất, tiết kiệm chi phí, sức lao động mà còn tạo ra sản phẩm làm hài lòng người tiêu dùng.
  .
 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2021
  Tin từ Công ty Điện lực BR-VT cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ Công thương và Tổng Công ty Điện lực Miền Nam về việc truyền thông Giờ Trái đất 2021, Công ty Điện lực BR-VT đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động hưởng ứng.
  .
 • Tập đoàn VNPT giới thiệu chương trình chuyển đổi số
  Chiều 12/3, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông - VNPT.
  .
 • Nạo vét các tuyến thoát nước chính trên địa bàn TP. Vũng Tàu Nạo vét các tuyến thoát nước chính trên địa bàn TP. Vũng Tàu
  Tin từ Công ty CP Khoa học-Công nghệ Việt Nam (Busadco), để chuẩn bị cho mùa mưa năm 2021, công ty đang tiến hành nạo vét các tuyến thoát nước chính trên địa bàn TP. Vũng Tàu.
  .
 • 11 giải pháp dự hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh
  Ngày 9/3, Ban Tổ chức hội thi Sáng tạo kỹ thuật (STKT) tỉnh đã họp lần thứ 2, tiếp tục triển khai kế hoạch Hội thi STKT tỉnh lần thứ XI năm 2020-2021.
  .
 • Hơn 36.000 thuê bao chuyển mạng giữ số thành công trong 20 ngày
  Theo thống kê từ Cục Viễn thông, từ ngày 1-21/2/2021, toàn thị trường viễn thông Việt Nam có 56.603 thuê bao di động đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số, trong đó có 36.408 thuê bao thực hiện thành công, đạt tỷ lệ 90%.
  .
 • Xây dựng hệ thống quản lý điều hành đô thị thông minh TP. Vũng Tàu
  Ngày 26/2, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe TP.Vũng Tàu báo cáo đề xuất đầu tư dự án "Xây dựng hệ thống quản lý điều hành đô thị thông minh TP. Vũng Tàu".
  .
 • Sử dụng hiệu quả vùng đất ngập nước Sử dụng hiệu quả vùng đất ngập nước
  Thời gian qua, BR-VT đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong việc sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, hạn chế tối đa các tác động tiêu cực ảnh hưởng đến đa dạng sinh học trong đó có nhiệm vụ bảo tồn, phục hồi và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước.
  .
 • Phối hợp tổ chức hưởng ứng Giờ Trái đất 2021
  Bộ Công thương vừa ban hành Văn bản số 914/BCT-TKNL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2021, bám sát các diễn biến của đại dịch COVID-19.
  .
.
.