.

Đối thoại trẻ con

Cập nhật: 17:44, 24/01/2018 (GMT+7)

- Ê Tèo, hai bữa nay cậu đi đâu mà hổng thấy mặt?

- Đi bệnh viện, tớ… bị… Tào Tháo rượt.

- Tào Tháo người Hoa, cậu người Việt, ổng rượt cậu làm cái gì. Phải nói là bị tiêu chảy.

- Ừa, tớ đau bụng dữ dội vì ngộ độc thực phẩm. Tớ ăn bánh mì kẹp thịt…

- Cậu không học nội trú, bán trú, không ăn ở trường sao lại bị ngộ độ thực phẩm kìa!?

- Năm 2017, nhiều trường tiểu học bán trú trong cả nước xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Nhiều học sinh bị sốt, nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… do thực phẩm bẩn, không rõ xuất xứ, nguồn gốc. Chứ còn ở nhà…

- Ở nhà cũng bị tuốt. Bằng chứng là tớ đây. Vậy mà bà bán bánh mì nói thịt bả mua là thịt sạch. 

- Thì phải nói cứng như vậy người mua mới yên tâm được chớ.

- Phải rồi, tớ thấy nhiều người lớn cũng ăn bánh mì kẹp thịt để đi làm.

- Sao các bác thú y, quản lý thị trường không “liếc mắt” qua mấy lò mổ, sạp thịt dùm người dân tí cậu nhỉ?!

- Hừm, mấy ngày cuối năm trên trời dưới hàng hoá, quản lý thị trường nào mà quản cho nổi. Tự mình quản thôi chớ.

- Tự quản hổng nổi. Tớ không có cặp mắt thần. Từ nay trở đi chắc tớ hổng dám ăn bánh mì kẹp thịt mua ở ngoài đường.

- Không ăn thì cậu đói.

- Vậy phải làm sao?

- Tớ thấy nhiều người lớn đưa ra giải pháp “Rau hai luống, lợn hai chuồng”…

- Bộ nghĩ vậy là có được bữa ăn an toàn à. Sao các bác không nghĩ ở trong trường bán trú, nội trú, con các bác có thể đang ăn phải rau luống thứ hai và thịt ở chuồng thứ hai đó.

 SÁU BẾN ĐÌNH

.
.
.