Tập trung kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 172/KH-BCĐLNATTP về triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội xuân năm 2023.
Trong đó, hoạt động chính ở kế hoạch này là tập trung kiểm tra ATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, bánh kẹo... và các cơ sở dịch vụ ăn uống. Nội dung kiểm tra gồm: việc chấp hành pháp luật về ATTP; chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của thực phẩm; nguồn gốc xuất xứ, đăng ký bản công bố hoặc tự công bố sản phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm.
Ban Chỉ đạo Liên ngành ATTP cấp tỉnh sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra tại 7 huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện Côn Đảo). Ban Chỉ đạo Liên ngành ATTP cấp huyện giao phòng y tế chủ trì, phối hợp với các phòng ban liên quan xây dựng kế hoạch kiểm tra ATTP tại các cơ sở trên địa bàn.
Thời gian thực hiện kế hoạch này từ 19/12/2022 đến 12/3/2023.
TUỆ LÂM