123
TP.Vũng Tàu: Người giao hàng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

TP.Vũng Tàu: Người giao hàng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Thứ Hai, 19/07/2021, 08:33 [GMT+7]
In bài này
.

Tối 18/7, UBND TP.Vũng Tàu ban hành Công văn 5065/UBND-QLĐT về việc tăng cường biện pháp kiểm soát người lưu thông ở thành phố này trong thời gian thực hiện giãn cách.

Lực lượng chức năng kiểm soát người lưu thông trên đường phố Vũng Tàu.
Lực lượng chức năng kiểm soát người lưu thông trên đường phố Vũng Tàu.

Cụ thể, UBND TP.Vũng Tàu chỉ cho phép nhân viên giao hàng (shipper) và người lao động làm việc tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các cơ sở cung ứng lương thực, thực phẩm được sử dụng xe mô tô đi lại, ra - vào và đi trong thành phố khi có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày kể từ ngày xét nghiệm. 

Người giao hàng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS - CoV-2. Trong ảnh: Nhân viên giao hàng lưu thông trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP.Vũng Tàu sáng 18/7.

Từ ngày 19/7, người giao hàng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS - CoV-2 khi lưu thông trên địa bàn TP.Vũng Tàu. Trong ảnh: Nhân viên giao hàng lưu thông trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP.Vũng Tàu sáng 18/7.

UBND TP.Vũng Tàu cũng đặc biệt yêu cầu các đơn vị, DN, cơ sở sản xuất sắp xếp bố trí "3 tại chỗ" (cùng ăn, ở, sản xuất) và "3 cùng" (cùng làm việc, cùng đi 1 phương tiện, cùng nghỉ 1 nơi) cho người lao động để phòng, chống lây lan dịch bệnh và thuận lợi trong việc kiểm soát, truy vết, khống chế khi xuất hiện yếu tố dịch tễ. Trường hợp không bố trí được "3 tại chỗ" thì yêu cầu tổ chức xe ô tô đưa đón người làm việc đi- về. Xe phải bố trí ghế giãn cách, không quá 50% số ghế, không quá 20 người; không cho phép người lao động sử dụng xe hai bánh, đi bộ để đi làm.

Lực lượng chức năng TP.Vũng Tàu xử phạt một trường hợp người dân ra đường không cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Lực lượng chức năng TP.Vũng Tàu xử phạt một trường hợp người dân ra đường không cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.


Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập được phép sử dụng xe mô tô để di chuyển trong thời gian thực hiện công vụ.

Tin, ảnh: HUYỀN TRANG

 

 

;
.