Hãy cứ làm ăn tử tế!
Xuống chơi nhà tôi, chị bạn học cùng thời sinh viên ở TP.Hồ Chí Minh mở túi lấy một chiếc hộp tròn xinh xinh bằng nhựa PE trong veo ra và bảo: “Em coi có cửa hàng Baseafoood nào gần nhất bán hải sản ăn liền như loại này thì dẫn chị đi mua một ít về dùng và làm quà cho bạn bè”.
Đó là món Rong biển da cá tuyết chiên giòn nằm trong nhóm hàng hải sản chế biến ăn liền của Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Bà Rịa - Vũng Tàu (Baseafood). Chị nói, chị cũng vừa được bạn chị tặng hôm tuần trước, dùng thấy rất ngon, thơm, lạ miệng và tiện dụng. Chị cho hay, trước đây chị chưa có niềm tin với các món hải sản ăn liền, vì sợ không bảo đảm vệ sinh. Nhưng khi nhìn mẫu mã bao bì và thông tin khá đầy đủ, chi tiết trên hộp thì chị thay đổi cách nghĩ. Mỗi hộp tuy chỉ vài chục gram nhưng đều có nhãn dán ghi thành phần, cách sử dụng, cách bảo quản, cùng các thông tin đạt tiêu chuẩn châu Âu DL 34, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm Việt Nam HACCP, chứng chỉ ISO 9001: 2008, không có chất bảo quản, hạn sử dụng trong 6 tháng… rất chi tiết và hữu ích. “Món ăn ngon hay không còn có cả yếu tố sạch, an toàn và bắt mắt nữa. Nếu hàng Việt mình, mà nhất là hàng thực phẩm ăn liền cứ rành mạch, rõ ràng mọi thông tin về chất lượng cũng như giá cả thì chắc chắn sẽ được người tiêu dùng đón nhận”, chị nhận xét.
Ông Huỳnh Minh Tường, Giám đốc Công ty TNHH Baseafood 1, đơn vị trực tiếp sản xuất các mặt hàng hải sản chế biến ăn liền của Baseafood cho hay, việc thiết kế mẫu mã mới và cho ra đời mặt hàng ăn liền dạng hộp trong dây chuyền nướng, sấy và đóng hộp của công ty là nhằm hướng đến phục vụ thị trường nội địa, và đặc biệt là du khách đến tham quan Bà Rịa - Vũng Tàu. Cũng ngay trong những ngày đầu năm 2018 này, công ty đã khai trương cửa hàng thứ 4 trong hệ thống các cửa hàng bán lẻ của Baseafood đặt tại Khu Du lịch Long Cung (số 9, đường Hà Huy Tập, phường 10, TP.Vũng Tàu) với hơn 200 mặt hàng thuộc 4 nhóm: đông lạnh, khô, khô tẩm gia vị, nướng ăn liền. Khai thác lợi thế vị trí nằm trên cung đường nhiều xe khách du lịch từ Vũng Tàu về TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, cửa hàng mở cửa từ 7 – 22 giờ hàng ngày để đón khách trở về nhà với món quà đặc sản biển hấp dẫn này.
Để phục vụ hàng Tết, Baseafood còn thiết kế các hộp quà gồm 10 món hải sản ăn liền rất tiện dụng, đẹp mắt, dùng để biếu tặng rất sang, bắt mắt. “Người tiêu dùng rất tinh ý và cẩn trọng. Chỉ cần một chút cẩu thả, qua loa là có thể mất khách liền. Thương hiệu Baseafood đã được khẳng định trên thương trường từ nhiều năm nay, chính vì vậy mà chúng tôi càng trân trọng và giữ gìn tuyệt đối tên tuổi, uy tín của công ty. Khi nhu cầu mua của khách càng tăng, nhất là vào dịp lễ, Tết, chúng tôi càng trau chuốt kỹ lưỡng từ chất lượng đến mẫu mã từng món hàng và kể cả cung cách phục vụ của nhân viên cũng phải ân cần, chuyên nghiệp”, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Baseafood chia sẻ.
Nằm trong nhóm các mặt hàng thực phẩm an toàn được khẳng định tên tuổi, Công ty TNHH SXTM-DV Thành Lợi (ấp Liên Hiệp 1, xã Xà Bang, huyện Châu Đức) cũng đã chuẩn bị một lượng khá lớn hạt điều rang muối đóng gói phục vụ Tết Nguyên đán. Sản phẩm hạt điều rang muối Thành Lợi liên tục được bầu chọn mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh BR-VT 2 năm 2014 và 2016. Ông Nguyễn Lên, Giám đốc Công ty TNHH SXTM-DV Thành Lợi cho hay, đơn vị đã chuẩn bị một lượng hàng khá lớn hạt điều muối cho mùa Tết, trong đó chú trọng việc thiết kế mẫu mã mới dạng hộp cứng với sản phẩm đã được đóng gói và hút chân không, để có thể tiện dụng cho việc làm quà tặng. “Giá vẫn giữ 260 ngàn đồng/kg như đầu năm mặc dù vào thời điểm này giá hạt điều tươi có tăng lên đôi chút. Thành Lợi phấn đấu đạt sản lượng bán ra 70 tấn/năm, nhưng quan trọng hơn hết là phấn đấu giữ được trong lòng khách hàng sự tín nhiệm đối với từng hạt điều thơm ngon mang thương hiệu Thành Lợi”, ông Lên nói.
Cũng với cách nghĩ này, bà Bùi Thị Hồng Vân, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV-XNK Bùi Nguyễn Gia Phát (thôn Sông Xoài 1, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức) cũng xác nhận, đơn vị đang hết sức cẩn trọng trong việc chăm sóc 2ha dưa ruột vàng trồng trong nhà màng theo quy trình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đạt tiêu chuẩn Global. “Chúng tôi cố gắng chăm vườn dưa đạt 10 tấn mới đủ đáp ứng các đơn hàng và nhu cầu của bà con địa phương trong dịp Tết. Nhưng dù hút hàng ra sao thì Gia Phát vẫn giữ ổn định giá. Năng suất và con số lợi nhuận thu về tất nhiên có một giá trị nhất định. Nhưng những quả dưa ngọt, chắc, tròn đẹp được bà con tấm tắc khen ngon, mới chính là đích đến của người trồng vườn chúng tôi. Các DN chúng ta cứ hãy làm ăn tử tế, chắc chắn tiếng thơm sẽ còn dài lâu”, bà Hồng ví von.
GIA AN