Cảng quốc tế Cái Mép đón tàu container lớn nhất của hãng tàu MSC

Thứ Hai, 26/09/2022, 18:26 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 26/9, tàu MSC DITTE đã rời Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) sau khi xếp dỡ gần 16.000 TEU hàng hóa xuất nhập khẩu, trung chuyển và container rỗng, chỉ sau 54 giờ cập cảng làm hàng. Năng suất trung bình gần 32 container/giờ/cẩu bờ và xếp dỡ đến 23 hàng container trên tàu.

Tàu MSC DITTE tàu container lớn nhất hãng tàu MSC đưa vào khai thác tại Việt Nam cập cảng CMIT.
Tàu MSC DITTE tàu container lớn nhất hãng tàu MSC đưa vào khai thác tại Việt Nam cập cảng CMIT.

Tàu MSC DITTE là tàu container lớn nhất của hãng tàu MSC đưa vào khai thác tại Việt Nam, trọng tải trên 200.000DWT, sức chở lên đến gần 20.000TEU được khai thác trên tuyến dịch vụ Pearl của liên minh 2M kết nối Việt Nam với bờ Tây nước Mỹ.

Sự kiện tàu mẹ trọng tải siêu lớn như tàu MSC DITTE cập cảng CMIT thành công và việc các hãng tàu, liên minh hãng tàu lớn nhất thế giới tăng dần số lượng tàu kích cỡ này cập cảng CMIT trong thời gian qua không chỉ khẳng định năng lực vận hành khai thác cảng tầm cỡ thế giới mà còn là minh chứng cụ thể nhất về năng lực quản lý và phối hợp của các cơ quan chức năng, Bộ GT-VT, Cục Hàng hải Việt Nam, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, hoa tiêu, lai dắt. Đây cũng chính là một trong các chỉ số quan trọng giúp Cái Mép-Thị Vải vào top 11 cảng container hiệu quả nhất thế giới năm 2021 do Ngân hàng thế giới và hãng tin tài chính S&P Global Market Intelligence xếp hạng.

Tin, ảnh: THANH NGA

;
.