123
Kinh tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Căng mình để hàng hóa lưu thông trước Tết Căng mình để hàng hóa lưu thông trước Tết
  Thời điểm giáp Tết thường là dịp vất vả, bận rộn nhất của ngành bưu chính-chuyển phát. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc đi lại khó khăn hơn nên dịch vụ bưu chính chuyển phát càng đắt khách. Các đơn vị bưu điện, chuyển phát đang phải căng mình, tăng ca để bảo đảm hàng hóa lưu thông trước Tết.
  .
 • Hoa Tết rộn ràng về phố Hoa Tết rộn ràng về phố
  Những ngày này, tại nhiều tuyến phố trên địa bàn tỉnh, người bán hoa, cây cảnh đã tập kết hàng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Thị trường hoa đã nhộn nhịp, bởi nhiều DN, người dân mua hoa tặng đối tác, khách hàng và chưng trong nhà.
  .
 • Phong phú hàng trang trí Tết Phong phú hàng trang trí Tết
  Thị trường Tết năm nay có nhiều mặt hàng trang trí đẹp, bắt mắt và phong phú chủng loại. Từ các loại để treo, dán hay trưng bày trên bàn thờ gia tiên, bàn uống nước như: cành mai, đào, câu đối, lồng đèn, bao lì xì đến các mô hình làm bằng xốp như: dưa hấu, bánh chưng… đủ các kích cỡ, màu sắc.
  .
 • Dịch vụ chở thuê đắt khách
  Cận Tết, nhu cầu mua cây cảnh của người dân tăng nên dịch vụ vận chuyển cây cảnh thuê được nhiều người tìm đến, nếu chăm chỉ người vận chuyển có thể bỏ túi tiền triệu.
  .
 • Những lưu ý đối với hành khách đi lại dịp Tết tại sân bay Tân Sơn Nhất
  Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV) vừa đưa ra khuyến cáo khách đi máy bay dịp Tết tại sân bay này để tránh muộn giờ, chậm giờ, đồng thời đảm bảo nguyên tắc phòng dịch.
  .
 • Bảo đảm lưu thông tiền mặt trước và sau dịp Tết Nguyên đán
  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa có văn bản số 396/NHNN-VP đề nghị các đơn vị thuộc NHNN, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn hoạt động ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
  .
 • Phục vụ hành khách an toàn trong dịp Tết Phục vụ hành khách an toàn trong dịp Tết
  Theo ngành giao thông, nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần không căng thẳng và đông như các năm trước do dịch còn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Sở GT-VT cũng đã chỉ đạo các bến xe, DN vận tải xây dựng phương án để vừa đáp ứng tốt nhu cầu đi lại vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.
  .
 • Nhộn nhịp thị trường mua sắm Nhộn nhịp thị trường mua sắm
  Những ngày gần Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị trên địa bàn tỉnh hàng hóa đầy ắp kệ, phong phú đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Lượng người dân tới mua sắm cũng bắt đầu tăng mạnh.
  .
 • Giá vàng đạt 62,7 triệu đồng/lượng
  Trong phiên giao dịch ngày 25/1, giá vàng trong nước tiếp tục đà tăng với mức tăng từ 250-700 ngàn đồng/lượng so với ngày 24/1, đưa vàng bán ra lên 62,7 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay, phá vỡ kỷ lục cũ thiết lập tháng 8/2020 là 62,3 triệu đồng/lượng.
  .
 • THỊ TRƯỜNG - DỊCH VỤ THỊ TRƯỜNG - DỊCH VỤ
  Từ đầu tháng Chạp đến nay, nhu cầu vệ sinh công nghiệp cho nhà cửa, văn phòng như giặt màn cửa, ghế sofa và vệ sinh máy lạnh… để đón Tết của nhiều hộ gia đình, công ty, xí nghiệp tăng cao.
  .
 • Doanh nghiệp cảng thủy nội địa nỗ lực phục hồi Doanh nghiệp cảng thủy nội địa nỗ lực phục hồi
  Dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các DN cảng thủy nội địa đang tìm các giải pháp phục hồi sản xuất, duy trì việc làm và thu nhập cho người lao động.
  .
 • Tết này, không lo ATM quá tải Tết này, không lo ATM quá tải
  Đó là nhận định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về nhu cầu rút tiền mặt của người dân trong dịp Tết năm nay. Theo NHNN, nguyên nhân là do thanh toán online ngày càng phát triển và các DN cũng chuẩn bị phương án bảo đảm hoạt động của ATM thông suốt.
  .
 • Cá chép cúng ông Táo tăng giá mạnh Cá chép cúng ông Táo tăng giá mạnh
  Theo tín ngưỡng cổ truyền, ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo quân cưỡi cá chép lên trời báo cáo với Ngọc hoàng những điều tai nghe mắt thấy ở trần gian trong năm. Vì vậy, vào ngày này, người dân thường chuẩn bị 2-3 con cá chép sống, thả trong chậu nước, cúng cùng các lễ vật khác làm phương tiện chở Táo quân lên trời.
  .
 • Siêu thị mở cửa đến trưa 30 Tết Siêu thị mở cửa đến trưa 30 Tết
  Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong tuần sát Tết Nguyên đán, từ ngày 25/1 (nhằm ngày 23 tháng Chạp) các siêu thị sẽ tăng giờ mở cửa thêm 2 tiếng.
  .
 • Người trồng hoa Tết ở Châu Đức phấn khởi Người trồng hoa Tết ở Châu Đức phấn khởi
  Những ngày gần Tết, các nhà vườn trồng hoa ở huyện Châu Đức tấp nập thương lái và khách hàng đến hỏi mua hoa, người trồng phấn khởi.
  .
 • Tăng cường công tác quản lý khoáng sản
  UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước (QLNN) đối với các hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Đánh giá mức độ hài lòng người nộp thuế bằng phương thức điện tử
  Tin từ Cục Thuế tỉnh cho biết, để nâng cao chất lượng phục vụ người nộp thuế (NNT) ngày càng tốt hơn, từ tháng 1/2022, Cục Thuế tỉnh triển khai phương thức điện tử đối với phiếu thu thập ý kiến đánh giá của NNT khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực thuế tại đơn vị (không bao gồm về giải quyết hồ sơ, TTHC tại Chi cục Thuế).
  .
 • Giải ngân 500 triệu đồng cho Dự án Nuôi dê sinh sản Giải ngân 500 triệu đồng cho Dự án Nuôi dê sinh sản
  Sáng 24/1, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp Hội Nông dân xã Bình Ba (huyện Châu Đức) tổ chức giải ngân 500 triệu đồng cho 10 hội viên nông dân trong xã thực hiện Dự án Nuôi dê sinh sản.
  .
 • Siêu thị khuyến mãi nhiều nhóm mặt hàng Siêu thị khuyến mãi nhiều nhóm mặt hàng
  Trong dịp Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, vì vậy, dịp này một số siêu thị đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng.
  .
 • Triển khai nhiều phương án bảo vệ rừng Triển khai nhiều phương án bảo vệ rừng
  Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), hạn chế tối đa nguy cơ cháy rừng trong thời điểm mùa khô, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, lực lượng kiểm lâm trên địa bàn tỉnh đang đang trung triển khai công tác PCCCR, nhất là những địa bàn trọng điểm, có nguy cơ cao.
  .
 • Thị trường ô tô sôi động trở lại Thị trường ô tô sôi động trở lại
  Thị trường ô tô dịp cận Tết nhộn nhịp hơn nhờ dịch bệnh COVID-19 dần được kiểm soát, hoạt động sản xuất, kinh doanh dần phục hồi. Đặc biệt, với Nghị định 103 của Chính phủ ban hành, quy định từ ngày 1/12/2021 đến hết 31/5/2022, mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô giảm 50% so với hiện hành đã tác động tích cực đến thị trường.
  .
 • Nhu cầu dừa làm mứt tăng cao Nhu cầu dừa làm mứt tăng cao
  Thời điểm này, nhu cầu làm mứt Tết, trong đó có mứt dừa tăng cao, kéo theo sức mua nguyên liệu dừa cũng tăng lên. Ghi nhận tại các điểm bán dừa tươi cho thấy, lượng dừa được chủ sạp nhập về tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với trước.
  .
 • ĐẶC SẮC TRIỂN LÃM CÂY CẢNH - HOA XUÂN TP. BÀ RỊA ĐẶC SẮC TRIỂN LÃM CÂY CẢNH - HOA XUÂN TP. BÀ RỊA
  Từ ngày 22/1 (20 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến ngày 15/2 (15 tháng Giêng năm Nhâm Dần), tại vườn Bonsai Phúc Lộc (phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa) diễn ra Triển lãm cây cảnh - hoa xuân mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022.
  .
 • Ra mắt 2 OBC Chapter kết nối, quảng bá các DN nhỏ và siêu nhỏ Ra mắt 2 OBC Chapter kết nối, quảng bá các DN nhỏ và siêu nhỏ
  Tối 22/1, ONE BUSINESS CONNECTION - cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam (viết tắt là OBC) đã tổ chức Lễ ra mắt OBC Dynamic Chapter tại TP. Bà Rịa.
  .
 • Người trồng hoa tết ở Châu Đức phấn khởi vì được mùa, được giá Người trồng hoa tết ở Châu Đức phấn khởi vì được mùa, được giá
  Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các vườn trồng tết ở huyện Châu Đức tấp nập thương lái và khách hàng đến mua hoa, khiến người trồng hoa ai cũng vui mừng, phấn khởi.
  .
 • Những ngày hối hả ở làng nghề Những ngày hối hả ở làng nghề
  Những ngày này, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh đang hối hả bước vào vụ sản xuất quan trọng nhất trong năm.
  .
 • Viễn thông nâng cấp dung lượng, chống nghẽn mạng Viễn thông nâng cấp dung lượng, chống nghẽn mạng
  Khác với mọi năm, các DN phải lên phương án chống nghẽn mạng vào những khu vực tập trung đông người thì năm nay việc chống nghẽn mạng dịp Tết được chia đều cho nhiều nơi. Đặc biệt, các loại hình thông tin, liên lạc sử dụng đến dung lượng data như mạng wifi, 3G, 4G hoặc 5G được các DN chú trọng nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ cao của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.
  .
 • Hàng ngoại nhập giá cao vẫn đắt khách Hàng ngoại nhập giá cao vẫn đắt khách
  Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán. Đây là thời điểm mua sắm Tết sôi động nhất trong năm. Dù giá thành cao hơn các mặt hàng trong nước nhưng các loại kẹo, bánh, bia, rượu, trái cây… có xuất xứ từ nước ngoài vẫn đang được nhiều khách hàng ưa chuộng cả làm quà biếu lẫn mua về gia đình sử dụng.
  .
 • Giá xăng, dầu tiếp tục tăng
  Từ 15 giờ ngày 21/1, Liên Bộ Công thương - Tài chính công bố quyết định điều chỉnh giá xăng, dầu định kỳ. Trong kỳ điều chỉnh này, giá xăng, dầu tiếp tục tăng, với mức tăng từ 436-664 đồng/lít.
  .
 • THỊ TRƯỜNG - DỊCH VỤ THỊ TRƯỜNG - DỊCH VỤ
  Hiện nay, các chợ và cửa hàng bán quần áo dành cho trẻ em tại BR-VT đã bắt đầu tấp nập khách. Theo các chủ shop, dịp Tết Nguyên đán quần áo trẻ em bán rất chạy, lượng hàng nhập về tăng 30%, lượng người mua cũng tăng trên 20% so với những tháng trước.
  .
 • Hợp long dự án toàn tuyến kè bảo vệ hạ lưu bờ sông Ray Hợp long dự án toàn tuyến kè bảo vệ hạ lưu bờ sông Ray
  Ngày 20/1, Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) đã tổ chức lễ hợp long về đích sớm dự án toàn tuyến kè bảo vệ hạ lưu bờ sông Ray (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc).
  .
 • Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
  Nhằm tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 20/1, Đoàn liên ngành của huyện Châu Đức đã kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trung tâm thương mại Kim Long (chợ Kim Long).
  .
 • DPM chốt quyền tạm ứng 10% cổ tức bằng tiền
  Tin từ Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán: DPM) cho biết, ngày 28/1 là ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 1/2021. Tỷ lệ thực hiện 10%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng.
  .
 • Phấn đấu khai thác 9.435 tấn mủ
  Sáng 21/1, Công ty CP Cao su Bà Rịa tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động và tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2021.
  .
 • Giá hải sản tăng nhẹ Giá hải sản tăng nhẹ
  Các tiểu thương kinh doanh hải sản tại các chợ, vựa hải sản cho biết, thời điểm này, giá một số loại hải sản tăng nhẹ, chủ yếu là các mặt hàng như mực, ốc, cá biển, với mức tăng khoảng 3-5%.
  .
 • Công bố Quyết định công nhận TX.Phú Mỹ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới Công bố Quyết định công nhận TX.Phú Mỹ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
  Chiều 19/1, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định số 2119/Q9D-TTg ngày 17/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ công nhận TX.Phú Mỹ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020.
  .
 • Đa dạng mẫu bao lì xì Tết Nhâm Dần
  Dịp Tết việc lì xì, chúc nhau đầu năm mới là nét đẹp truyền thống. Năm nay là năm Hổ, vì vậy, các nhà sản xuất bao lì xì cũng đã tung ra thị trường nhiều mẫu bao lì xì với hình ảnh liên quan đến chúa sơn lâm.
  .
 • TX. Phú Mỹ hoàn thành xây dựng nông thôn mới TX. Phú Mỹ hoàn thành xây dựng nông thôn mới
  Hệ thống đường giao thông nông thôn được trải nhựa hoặc bê tông hóa, thuận tiện đi lại, giao thương.
  .
 • Tiếp tục mục tiêu nâng cao mức sống người dân Tiếp tục mục tiêu nâng cao mức sống người dân
  Sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), TX. Phú Mỹ đã về đích, đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Từ chương trình này, hạ tầng kinh tế - xã hội vùng nông thôn trên địa bàn TX. Phú Mỹ được nâng cấp, thu nhập và đời sống người dân được cải thiện.
  .
 • Mai Tết lên Mai Tết lên "chợ" online
  Thời điểm này, các chủ vườn mai lớn trên địa bàn huyện Châu Đức tất bật chăm sóc hoa để phục vụ thị trường Tết. Khác với mọi năm, ngoài bán hàng trực tiếp, nhà vườn còn mạnh dạn bán hàng qua mạng.
  .
 • Giá cây cảnh, bonsai tăng mạnh Giá cây cảnh, bonsai tăng mạnh
  Để phục vụ thị trường Tết, hiện cây cảnh, bonsai đã được bày bán trên nhiều tuyến đường.
  .
 • Các thương hiệu thời trang tung nhiều khuyến mãi dịp Tết Các thương hiệu thời trang tung nhiều khuyến mãi dịp Tết
  Dịp cận Tết, nhiều thương hiệu thời trang, giày dép đã tung ra chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng. Theo đó, một số thương hiệu thời trang như Canifa giảm giá từ 30-50%, thời trang nam JOHN HENRY cũng tung chương trình giảm giá 50-70%.
  .
 • Sản lượng hàng xuất/nhập bình quân đạt 1,5 triệu tấn/năm Sản lượng hàng xuất/nhập bình quân đạt 1,5 triệu tấn/năm
  Sau 20 hình thành và phát triển, kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV) đã đạt được những kết quả vượt bậc.
  .
 • Petrovietnam lọt vào Top 3 DN lớn nhất nước
  Tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho biết: Năm 2021, Petrovietnam và nhiều DN Dầu khí tiếp tục khẳng định vị thế trong Top 500 DN lớn nhất Việt Nam (VRN 500). Trong đó, Petrovietnam lọt vào Top 3 DN lớn nhất nước.
  .
 • Phát triển nông nghiệp, nông thôn phù hợp với tình hình mới
  Ngày 19/1, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành tổ chức Hội nghị toàn quốc góp ý kiến Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
  .
 • Hiệu quả từ nuôi vịt thịt trên sàn lưới Hiệu quả từ nuôi vịt thịt trên sàn lưới
  Hiện nay, nhiều nông dân đã áp dụng những hình thức chăn nuôi mới giúp bảo đảm vệ sinh môi trường, tăng năng suất, hạn chế dịch bệnh.
  .
 • Cần có chính sách hỗ trợ để kinh tế tập thể phát triển Cần có chính sách hỗ trợ để kinh tế tập thể phát triển
  Sáng 18/1, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa IX về "tiếp tục đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể" trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Đặc sản vùng miền hút khách, giá ổn định Đặc sản vùng miền hút khách, giá ổn định
  Bà Trần Thanh Thùy, chủ cơ sở bán các loại đặc sản vùng miền (240/28D Nguyễn Hữu Cảnh, TP. Vũng Tàu) cho biết, năm nay các đặc sản vùng miền giá cả ổn định như ngày thường. Cụ thể: Lạp xưởng tươi 190 ngàn đồng/kg; lạp xưởng trứng muối 210 ngàn đồng/kg; gà ủ muối 210 ngàn đồng/con; giò heo xông khói 180 ngàn đồng/kg; trâu gác bếp 500 ngàn đồng/kg; heo gác bếp 400 ngàn đồng/kg; chả ram tôm đất Bình Định 200 ngàn đồng/kg.
  .
 • Giò chả tăng giá nhẹ Giò chả tăng giá nhẹ
  Thời điểm này, một số cửa hàng kinh doanh giò, chả tại TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa đã nhận đơn đặt hàng phục vụ Tết.
  .
 • Tạm dừng tiếp nhận những mặt hàng khó bảo quản qua cửa khẩu Quảng Ninh, Lạng Sơn
  Ngày 18/1, Sở Công thương có văn bản gửi Sở NN-PTNT và các đơn vị liên quan về tình hình xuất khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh.
  .
.
.