123
Khó khăn đè nặng đôi vai cậu học trò 16 tuổi - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Khó khăn đè nặng đôi vai cậu học trò 16 tuổi

Thứ Năm, 26/03/2020, 01:15 [GMT+7]
In bài này
.

Trên chiếc giường xếp được đặt sát bức tường loang lỗ trong nhà, anh Nguyễn Trung Hiếu (SN 1985) cha của em Kỳ Nguyên đang nằm yên. Trên cổ anh Hiếu còn nguyên những miếng băng gạc, nẹp cố định cổ. Kỳ Nguyên ngồi ở cuối giường, cẩn thận nắn bóp đôi chân khẳng khiu của cha, với sự nhẹ nhàng để cha bớt cơn đau…

Em Nguyễn Lý Kỳ Nguyên bóp chân cho cha đỡ cơn đau do thương tật gây ra.
Em Nguyễn Lý Kỳ Nguyên bóp chân cho cha đỡ cơn đau do thương tật gây ra.

Anh Hiếu cho biết, trước đây, anh đi làm phụ hồ cho các công trình xây dựng tại địa phương, mỗi ngày được hơn 200 ngàn đồng, đủ để trang trải cuộc sống và lo cho con trai ăn học. Cuối năm 2019, trong lúc đi làm, anh bị trượt chân, té từ trên giàn giáo cao hơn 4m xuống đất, bất tỉnh. Sau khi bị té ngã chấn thương nặng, anh Hiếu được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) cấp cứu. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán anh bị gãy 2 đốt sống cổ, một phần dây thần kinh của cánh tay phải bị tổn thương, nên cánh tay này có khả năng bị liệt hoàn toàn nếu không được điều trị lâu dài.

Số tiền anh Hiếu tích góp, dành dụm nhiều năm qua để lo cho tương lai của Kỳ Nguyên đành phải dùng hết vào việc chạy chữa thương tật. Nằm điều trị hơn 2 tuần ở Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Hiếu xin được chuyển về Bệnh viện Bà Rịa điều trị cho gần nhà để đỡ tốn kém. Mẹ anh Hiếu - bà Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1961) phải vay mượn khắp nơi để có chi phí tiếp tục điều trị thương tật cho anh. Sau đó, anh Hiếu được cho điều trị ngoại trú tại nhà.

Trước đây, anh Hiếu là người khỏe mạnh, trụ cột chính của gia đình, nay phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều phải nhờ mẹ anh chăm sóc. Bà Nguyệt đã lớn tuổi, cũng ốm đau suốt do biến chứng bệnh tiểu đường hơn 6 năm qua, nay phải gồng gánh việc nhà và chăm sóc cho anh Hiếu. Nhìn đứa cháu trai với khuôn mặt khôi ngô, sáng sủa đang bóp chân cho cha, bà Nguyệt rơi nước mắt: “Con trai tôi lấy vợ rồi thuê trọ ở riêng. Khi cháu Kỳ Nguyên vừa tròn 2 tuổi thì mẹ cháu bỏ đi biệt tích, cha con về ở với tôi. Hiện tôi già yếu, đau ốm liên miên, còn chồng tôi thì cũng đi làm thuê, làm mướn đủ việc nhưng ngày có ngày không, thu nhập bấp bênh. Nếu con tôi không bình phục để tiếp tục đi làm lo cho gia đình, tôi không biết lấy tiền đâu để cho cháu Kỳ Nguyên tiếp tục học hành”.

Em Kỳ Nguyên đang là HS lớp 9A của Trường THCS Xuyên Mộc, em là HS giỏi nhiều năm liền. Lúc ở trường, em được bạn bè, thầy cô yêu mến. Sau giờ học, về nhà em luôn phụ giúp bà làm các công việc lặt vặt. Kỳ Nguyên nói: “Hiện giờ, em mong nhà có điều kiện kinh tế để đưa ba đi điều trị ở nơi có trang thiết bị y tế hiện đại, có thể chữa khỏi hẳn thương tật của ba em. Khỏi bệnh rồi ba lại đi làm lo cho gia đình, ông bà nội đỡ vất vả, em không lo phải nghỉ học nữa”.

Hoàn cảnh của gia đình em Nguyễn Lý Kỳ Nguyên đang rất khó khăn, cần đến sự chia sẻ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để cha em được tiếp tục điều trị, em Kỳ Nguyên được tiếp tục đến trường. Mọi sự giúp đỡ đối với gia đình em, có thể liên lạc Quỹ “Tấm lòng Vàng” Báo BR-VT (28, Trần Hưng Đạo, Phường 1, TP.Vũng Tàu. ĐT: 0254.3.533.533 - 0941.666.000. Số tài khoản 0081001347137 Vietcombank Vũng Tàu) hoặc trực tiếp đến nhà em tại ấp Nhân Nghĩa, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc (gần chùa Minh Quang), ĐT: 0925.188.095.

Chuyên mục KẾT NỐI YÊU THƯƠNG mong nhận được thông tin của bạn đọc về các hoàn cảnh không may, khốn khó, bệnh tật, tai nạn... Ban Biên tập sẽ cử người xác minh và đăng tải trên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu. Thông tin giới thiệu gửi về email: baobrvt@gmail.com hoặc Quỹ “Tấm lòng Vàng”, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu (28, Trần Hưng Đạo, phường 1, TP. Vũng Tàu).

Bài, ảnh: MAI HOA

;
.