• Năm học 2017-2018: Trường lớp cơ bản đáp ứng nhu cầu Năm học 2017-2018: Trường lớp cơ bản đáp ứng nhu cầu
  Năm học 2017-2018, toàn tỉnh có thêm 1 trường mới. Ngoài ra, tại hầu hết các địa phương, nhiều trường học được nâng cấp, sửa chữa, tăng thêm số lớp. Theo đánh giá của Sở GD-ĐT, đến nay, cơ bản trường lớp đã đáp ứng nhu cầu cho năm học mới. Đối với các địa phương còn khó khăn, Sở GD-ĐT sẽ sớm đề xuất UBND tỉnh có kế hoạch bố trí ngân sách để bổ sung, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị.
  .
 • TP. Vũng Tàu: Ngăn chặn khả năng lan rộng của sốt xuất huyết TP. Vũng Tàu: Ngăn chặn khả năng lan rộng của sốt xuất huyết
  Tại BR-VT, sốt xuất huyết (SXH) đang gia tăng, tập trung cao ở TP.Vũng Tàu. Từ đầu năm đến nay toàn TP.Vũng Tàu ghi nhận 876 ca mắc SXH, tăng 69% so với cùng kỳ năm 2016, chiếm gần 60% số ca mắc của toàn tỉnh. Chính quyền thành phố đang quyết liệt áp dụng mọi biện pháp để giảm số ca mắc, không để SXH lan thành dịch.
  .
 • Hết lòng chăm sóc bệnh nhân Hết lòng chăm sóc bệnh nhân
  Chị Phạm Thị Thúy Đông, nữ Điều dưỡng trưởng, Khoa Điều trị nội trú nữ, Bệnh viện Tâm thần tỉnh được nhiều đồng nghiệp khen ngợi là người không chỉ giỏi chuyên môn mà còn hết lòng với bệnh nhân.
  .
 • Nhiều hoạt động hè bổ ích cho thanh, thiếu nhi Nhiều hoạt động hè bổ ích cho thanh, thiếu nhi
  Trong 2 ngày (19 và 20-8), Tỉnh đoàn đã tổ chức "Hành trình tìm hiểu quê ta" cho gần 100 HS khối THPT trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Xây dựng gia đình không có tệ nạn xã hội Xây dựng gia đình không có tệ nạn xã hội
  Thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam về "Quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội", Hội LHPN huyện Đất Đỏ đã phối hợp với Công an huyện triển khai nhiều việc làm cụ thể, đạt hiệu quả cao.
  .
 • Ra quân dọn vệ sinh môi trường Ra quân dọn vệ sinh môi trường
  Sáng 20-8, UBND Phường 8 (TP. Vũng Tàu) phối hợp với Đồn Biên phòng Chí Linh ra quân dọn vệ sinh môi trường trong các đường hẻm khu dân cư phường 8.
  .
 • Hackathon Vũng Tàu: Cuộc thi lập trình dành cho các bạn trẻ
  Nhằm tạo sân chơi để các bạn trẻ đam mê lập trình tạo ra những sản phẩm công nghệ hữu ích cho xã hội, Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh phối hợp với Trường Đại học BR-VT tổ chức cuộc thi Hackathon Vũng Tàu - năm 2017.
  .
 • 117 HS, SV được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh
  Sáng 20-8, LĐLĐ huyện Long Điền đã tổ chức trao bọc bổng Nguyễn Đức Cảnh cho 117 HS, SV là con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn huyện có thành tích học tập tốt trong năm học 2016-2017.
  .
 • Bỏ qua bút phê "lạ"
  - Lại thêm một Chủ tịch xã bút phê "lạ" vào sơ yếu lý lịch công dân. Lần này là ở xã Yên Thịnh, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. - Nghĩa là lại có thêm một em học sinh bị phê lý lịch xấu do gia đình chưa đóng góp đầy đủ cho địa phương.
  .
 • Cứu một thuyền viên Ấn Độ bị tai nạn trên biển Cứu một thuyền viên Ấn Độ bị tai nạn trên biển
  Vào lúc 13 giờ 45 phút ngày 19-8, tàu SAR 272 chở theo thuyền viên Mohan Singh (SN 1989, người Ấn Độ) bị tai nạn trên biển, đã cập cảng Trung tâm cứu nạn Hàng hải khu vực III tại phường 11, TP. Vũng Tàu an toàn và được chuyển lên bệnh viện Pháp Việt (TP. Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều trị.
  .
 • TP.Vũng Tàu: Tiến tới chấm dứt tình trạng TP.Vũng Tàu: Tiến tới chấm dứt tình trạng "nhà không số, phố không tên"
  Thời gian qua, TP.Vũng Tàu đã đẩy mạnh triển khai Đề án "Đặt tên đường phố và đánh số nhà đối với những đường mới trên địa bàn" nhằm chấm dứt tình trạng "nhà không số, phố không tên", qua đó giúp người dân thuận lợi hơn trong giao dịch, sinh hoạt. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã phát sinh một số vướng mắc cần sớm được tháo gỡ.
  .
 • Chấn chỉnh công tác thu gom, vận chuyển rác Chấn chỉnh công tác thu gom, vận chuyển rác
  Liên quan đến chủ trương của TP. Vũng Tàu về việc chấn chỉnh, chuyển đổi phương tiện thu gom rác bắt đầu từ ngày 1-9-2017, chiều 18-8, lãnh đạo TP. Vũng Tàu đã đối thoại với 40 chủ phương tiện thu gom rác đại diện cho hơn 500 người lao động làm nghề này trên địa bàn thành phố.
  .
 • Đôi bạn thân đậu thủ khoa đại học Đôi bạn thân đậu thủ khoa đại học
  Đó là 2 em: Trần Thị Phương Thảo và Hoàng Triệu Phong, đều là học sinh (HS) lớp 12A8 Trường THPT Vũng Tàu năm học 2016-2017. Không chỉ học giỏi, Phương Thảo và Triệu Phong còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn.
  .
 • Cứu sống bệnh nhân bị đâm xuyên tim Cứu sống bệnh nhân bị đâm xuyên tim
  Ngày 18-8, bệnh nhân Hoàng Văn Dũng (SN 1990 ngụ tại 88/21/2 Bạch Đằng, TP.Vũng Tàu) đã hồi tỉnh sau 10 ngày kể từ khi được các bác sĩ Bệnh viện Lê Lợi phẫu thuật cấp cứu vì vết thương xuyên tim.
  .
 • Tháo gỡ khó khăn về triển khai dạy tiếng Anh 4 tiết/tuần
  Ngày 18-8, đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai việc dạy tiếng Anh 4 tiết/tuần cho HS lớp 3 đến lớp 5.
  .
 • Cẩn thận với thuốc xổ giun Fugacar giả
  Sở Y tế cho biết, hiện nay theo cảnh báo của Cục Quản lý Dược, trên thị trường xuất hiện thuốc Fugacar giả. Tại TP.Hồ Chí Minh, cơ quan chức năng vừa bắt giữ lô thuốc Fugacar giả (mạo danh cơ sở nhượng quyền sản xuất là Công ty Janssen Pharmaceutica N.V., Beerse, Bỉ).
  .
 • Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ nổ đặc biệt nghiêm trọng
  Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1229/CĐ-TTg về vụ nổ ở tỉnh Khánh Hòa ngày 18-8-2017 gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
  .
 • Xin dừng sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu của Bộ GD-ĐT
  Sở GD-ĐT vừa đề xuất dừng sử dụng phần mềm Quản lý dữ liệu trường tiểu học IuEdu của Bộ GD-ĐT. Trong hai năm học 2014-2015 và 2015-2016, ngành giáo dục tỉnh đã ứng dụng phần mềm quản lý dữ liệu trường học VNEdu do Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT phát triển cho tất cả các trường thuộc các cấp học từ MN đến THPT đạt hiệu quả rất cao.
  .
 • Chương trình phối hợp giữa LLVT, Ban Dân vận, MTTQ TP. Bà Rịa: Cụ thể hóa chủ trương và định hướng kế hoạch thực hiện cụ thể
  Sáng 18-8, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp giữa lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh với Ban Dân vận, MTTQ, các đoàn thể và hội quần chúng tỉnh (gọi tắt là BCĐ.CTPH) đã có buổi kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện Chương trình phối hợp giữa LLVT với Ban Dân vận, MTTQ, các đoàn thể và hội quần chúng TP.Bà Rịa 6 tháng đầu năm 2017.
  .
 • Ra quân thực hiện công trình thanh niên "tuyến đường văn minh"
  Chiều 18-8, Đoàn cơ sở thị trấn Long Điền phối hợp với Công an thị trấn đã ra quân xây dựng công trình thanh niên "tuyến đường văn minh" tại đường Mạc Đĩnh Chi (khu phố Long Liên).
  .
 • Càng nghe càng khó hiểu
  - Chà, chuyện này… thiệt là… khó hiểu! Không biết ông có giải thích được không?! - Chuyện gì thế?! - Chuyện tuyển sinh của ngành sư phạm đó. Mấy năm qua, nhu cầu tuyển dụng giáo viên của các địa phương rất thấp, hiện vẫn còn cả trăm ngàn giáo sinh tốt nghiệp chưa có việc làm. Dự kiến đến năm 2020 sẽ có 70.000 sinh viên sư phạm ra trường thất nghiệp nữa. Vậy sao năm học này, nhiều trường sư phạm vẫn tuyển sinh ồ ạt như vậy?!
  .
 • Ứng xử khéo léo khi làm Ứng xử khéo léo khi làm "tập 2" của chồng
  Thật không dễ dàng gì khi quyết định lập gia đình với một người đàn ông từng đổ vỡ trong hôn nhân, nhất là khi phải ở cùng con riêng của chồng. Muốn cho nhà cửa ấm êm, người phụ nữ phải khéo léo, kiên nhẫn.
  .
 • Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ: Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ: "Bệnh trầm kha" của thời hiện đại
  Mất ngủ là tình trạng rối loạn giấc ngủ - một căn bệnh nguy hiểm có thể bào mòn thể lực và thần kinh, làm tăng nguy cơ đột quỵ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng con người.
  .
 • Công dụng chữa bệnh ít ai ngờ của cá mực
  Mực là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu. Ngoài ra, thực phẩm này còn được dùng làm thuốc để bồi bổ cơ thể, trị bệnh.
  .
 • Bị ung thư có nên dùng thực phẩm chức năng?
  Tôi bị ung thư tuyến giáp 1 năm nay. Tôi được biết một số thực phẩm chức năng có thể giúp cải thiện thể trạng, hỗ trợ việc diệt các tế bào ung thư. Xin bác sĩ tư vấn có nên dùng thực phẩm chức năng và dùng như thế nào cho an toàn?
  .
 • Chẳng cần phải học
  - Ngoài việc phải học "cách biết cười" với dân, tới đây mấy ông cán bộ xã, phường chắc còn phải học thêm về cách… phê duyệt giấy tờ. - "Cười" đâu có gì khó mà phải học?
  .
 • Chuyện ba người
  Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn nghèo. Tốt nghiệp Đại học, tôi vào Vũng Tàu lập nghiệp và lấy vợ. Vợ tôi quê gốc ở một tỉnh miền Trung nhưng lớn lên trong một gia đình trung lưu ở Hà Nội. Mẹ tôi là nông dân chính hiệu, nên khi tôi mời mẹ vào Vũng Tàu sống chung thì có những mâu thuẫn nhỏ phát sinh quanh chuyện mẹ chồng - nàng dâu.
  .
 • Làm việc phúc, hưởng việc lành Làm việc phúc, hưởng việc lành
  Cuộc sống thiên hình vạn trạng, có những câu chuyện đã xảy ra, dù chứng kiến sờ sờ, nhưng ta lại kinh ngạc quá đỗi. Không kinh ngạc sao được khi giữa lúc mọi người sống theo quan niệm "đèn nhà ai nấy sáng", lại có những việc nghĩaxuất hiện giữa đời thường như bước ra từ cổ tích.
  .
 • Văn hóa trong ăn uống Văn hóa trong ăn uống
  Ăn uống giờ đây không chỉ là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người mà nó nâng tầm trở thành nghệ thuật, là nét văn hóa đặc sắc của mỗi vùng miền, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia. Sự khác biệt về địa lý, môi trường, tín ngưỡng, truyền thống… tạo nên nhiều loại món ăn, thức uống khác nhau và những quan niệm khác nhau về ăn uống. Điều đó làm nên sự phong phú, đa dạng của văn hóa ẩm thực.
  .
 • Tặng 80 suất quà cho người nghèo xã Tân Lâm Tặng 80 suất quà cho người nghèo xã Tân Lâm
  Sáng 17-8, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh tổ chức tặng quà cho trẻ em, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo tại xã Tân Lâm (huyện Xuyên Mộc).
  .
 • Mưa lớn gây ngập úng 48 nhà dân tại xã Xà Bang (huyện Châu Đức) Mưa lớn gây ngập úng 48 nhà dân tại xã Xà Bang (huyện Châu Đức)
  Cơn mưa lớn kéo dài từ 4 giờ đến 7 giờ sáng 17-8 đã làm ngập úng 48 nhà dân tại 2 ấp Bông Sen và Bàu Sen (xã Xà Bang, huyện Châu Đức), gây thiệt hại khoảng 50 triệu đồng. Theo người dân địa phương, đây là cơn mưa lớn nhất trong vòng gần 10 năm qua.
  .
 • Giải quyết chuyện buồn
  - Sao ngồi rầu rĩ vậy ông? - Buồn! - Buồn chuyện chi?
  .
 • Giúp trẻ bị dị tật bẩm sinh được phẫu thuật sớm Giúp trẻ bị dị tật bẩm sinh được phẫu thuật sớm
  Thời gian qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh (thuộc Sở LĐTBXH) phối hợp với các bệnh viện tổ chức khám sàng lọc, phẫu thuật sớm cho nhiều trẻ em bị dị tật bẩm sinh. Qua đó, giúp các em sống khỏe, vui tươi, tự tin hơn trong cuộc sống.
  .
 • TP.Vũng Tàu: 100% lao động nông thôn có việc làm sau học nghề
  Sáng 17-8, Đoàn kiểm tra, giám sát công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn do bà Phạm Thị Thuý Yến, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP.Vũng Tàu.
  .
 • Chấn chỉnh công tác quản lý các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân
  UBND tỉnh đã có văn bản số 7252/UBND-VP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan chấn chỉnh công tác quản lý các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân (CSKCBTN) trên địa bàn tỉnh sau vụ việc sai phạm tại Phòng khám đa khoa Minh Châu (số 279, Trương Công Định, phường 3, TP.Vũng Tàu).
  .
 • Tập huấn công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở
  Trong 2 ngày 17 và 18-8, tại Trung tâm VH-TT huyện Châu Đức, Sở VH-TT tập huấn cho 100 cán bộ phụ trách xây dựng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong nhân dân Dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong nhân dân
  Sáng 16-8, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022 đã diễn ra tại Hà Nội. Đại hội có 487 đại biểu, đại diện hơn 8 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ Thập đỏ cả nước.
  .
 • Năm học 2017-2018: Đổi mới toàn diện phương pháp dạy - học Năm học 2017-2018: Đổi mới toàn diện phương pháp dạy - học
  Sáng 16-8, Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Năm học này, toàn ngành xác định nhiệm vụ then chốt là tiếp tục đổi mới toàn diện GD-ĐT, đồng thời tập trung giải quyết những vấn đề "nóng" của GD-ĐT.
  .
 • Gia tăng các vụ ngừng việc tập thể Gia tăng các vụ ngừng việc tập thể
  Trong 7 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ ngừng việc tập thể, với sự tham gia của hơn 2.000 người lao động (NLĐ). Nguyên nhân chính của các vụ việc là do tiền lương thấp, bữa ăn ca và môi trường làm việc không bảo đảm cho NLĐ.
  .
 • Phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên: Nguồn dồi dào nhưng kết nạp khó khăn Phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên: Nguồn dồi dào nhưng kết nạp khó khăn
  Phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên (HS-SV) là nhiệm vụ thiết thực của các cơ sở Đoàn tại trường học, nhằm đào tạo được đội ngũ trí thức trẻ "vừa hồng, vừa chuyên" cho xã hội. Tuy nhiên, các cơ sở Đoàn trường trong tỉnh vẫn gặp nhiều khó khăn trong công tác bồi dưỡng HS-SV ưu tú để giới thiệu cho Đảng.
  .
 • Tuổi trẻ OSC Việt Nam có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng Tuổi trẻ OSC Việt Nam có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng
  Ngày 16-8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty CP Du lịch dịch vụ Dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022. Đoàn OSC Việt Nam có 12 cơ sở Đoàn với 395 đoàn viên.
  .
 • Một ngư dân được bộ đội Trường Sa hiến máu, cấp cứu Một ngư dân được bộ đội Trường Sa hiến máu, cấp cứu
  Sáng 16-8, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa - Khánh Hòa đã cấp cứu thành công bệnh nhân Đồng Văn Nhân (26 tuổi, quê ở TT.Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT) bị tai nạn trên biển.
  .
 • Phát động cuộc vận động ủng hộ các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ
  Nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ nhanh chóng khôi phục, phát triển sản xuất và ổn định cuộc sống, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã phát động cuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, tổ chức Đảng, đoàn thể, Nhà nước các cấp trong tỉnh tham gia đóng góp vào Qũy Cứu trợ tỉnh từ nay đến hết ngày 10-9-2017.
  .
 • BHXH tỉnh tích cực ứng dụng CNTT trong xử lý hồ sơ
  Ngày 16-8, đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh do ông Sầm Văn Mão, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại Bảo hiểm xã hội tỉnh.
  .
 • TP.Bà Rịa tổ chức tập huấn Quy chế dân chủ năm 2017
  Trong 2 ngày 16 và 17-8, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ TP. Bà Rịa tổ chức tập huấn về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở cho 310 người là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các phường, xã, trường học trên địa bàn TP.Bà Rịa.
  .
 • Biết chắc thì mới "gõ"
  - Suy nghĩ chuyện gì mà trầm tư vậy ông? - Chuyện chơi "phây"! - Thôi thôi, dẹp đề tài ấy qua một bên đi ông, tui ngán tận cổ rồi.
  .
 • Thư cảm ơn
  Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Lực lượng Công an nhân dân (19-8-1945 – 19-8-2017), ngày 10-8, CLB Công an hưu trí tỉnh BR-VT đã tổ chức lễ an vị tượng và khánh thành phòng tưởng niệm Thượng tướng, Bộ trưởng Bùi Thiện Ngộ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an), Giám đốc Công an Đặc khu Vũng Tàu - Côn Đảo và Anh hùng liệt sĩ Lê Thành Duy, Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, tại 77A Bà Huyện Thanh Quan, phường 4, TP. Vũng Tàu.
  .
 • Tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học mới Tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học mới
  Sáng 16-8, Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Đồng chí Đặng Minh Thông, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
  .
 • Trao 97 học bổng cho học sinh Trao 97 học bổng cho học sinh
  Sáng 15-8, Chi đoàn Cảnh sát điều tra 1 (Công an tỉnh) phối hợp với Xã đoàn Long Tân (huyện Đất Đỏ) tổ chức chương trình "Tiếp sức đến trường" năm học 2017-2018.
  .
 • Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đón 357 học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đón 357 học sinh lớp 10
  Sáng 15-8, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức lễ tựu trường và đón học sinh (HS) khối 10 năm học 2017-2018.
  .
.
.