123
Xã hội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • "Thư viện xanh" cho học sinh thêm yêu sách
  Những vật dụng tưởng như bỏ đi, dưới bàn tay khéo léo của các GV, ĐVTN đã trở thành kệ sách, giá sách, nơi ngồi đọc sách ở góc sân trường, dưới tán cây xanh... Đó là "Thư viện xanh" được thiết lập ở nhiều trường TH, THCS trên địa bàn tỉnh. Mô hình "Thư viện xanh" đã tạo ra không gian mở, thu hút đông đảo HS đến với sách.
  .
 • Chúng em yêu biển đảo Chúng em yêu biển đảo
  Ngày 12/4, Đồn Biên phòng Phước Tỉnh phối hợp với Trường TH Lê Hồng Phong (huyện Long Điền) tổ chức chương trình "Chúng em yêu biển đảo" .
  .
 • Nói chuyện truyền thống với gần 1.000 HS
  Ngày 12/4, Huyện Đoàn Xuyên Mộc phối hợp Hội Người tù Kháng chiến huyện tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cho gần 1.000 HS Trường THPT Phước Bửu.
  .
 • Tuyên truyền phòng, chống tội phạm cho học sinh
  Sáng 12/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Long Điền (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 138 huyện) phối hợp với UBND xã Phước Hưng và Trường THPT Minh Đạm tổ chức tuyên truyền về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho HS toàn trường.
  .
 • Đến tận nhà khám bệnh cho người nghèo Đến tận nhà khám bệnh cho người nghèo
  Ngày 11/4, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Bệnh viện Vũng Tàu, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại nhà 5 hộ gia đình với 9 người bệnh trên địa bàn huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ.
  .
 • Phát động cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" năm 2021
  Sở VH-TT phối hợp với Sở GD-ĐT vừa phát động cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2021 dành cho HS các trường TH, THCS, THPT và SV trên địa bàn.
  .
 • Chỉ số tia cực tím gây nguy hại rất cao
  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các tỉnh, thành phố miền Bắc đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao ở mức 8.1-8.9.
  .
 • Bảo vệ trẻ trên không gian mạng Bảo vệ trẻ trên không gian mạng
  Các trang mạng từ lâu được xem như một kênh học tập, giải trí hữu ích cho trẻ. Tuy nhiên, nhiều trang mạng có những nội dung phản cảm, hình ảnh độc hại đang ảnh hưởng tiêu cực tới trẻ em, nhất là sau hàng loạt những vụ việc thương tâm xảy ra cho trẻ do học và làm theo một số clip trên kênh YouTube.
  .
 • Trao giải "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"
  Cuộc thi tìm hiểu "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2020-2021 dành cho giáo viên, học sinh THCS và THPT đã được phát động từ tháng 1/2021 và kéo dài đến tháng 2/2021 theo hình thức thi trực tuyến tại tất cả các địa phương triển khai chương trình.
  .
 • Nâng cao chất lượng dạy, học ngoại ngữ ở trường THCS
  Sáng 10/4, tại Trường THCS Văn Lương, Phòng GD-ĐT huyện Long Điền tổ chức Hội thảo chuyên đề "Nâng cao chất lượng dạy, học ngoại ngữ ở trường THCS" trên địa bàn huyện.
  .
 • 130 bạn trẻ thu gom rác tại bãi biển Long Hải (huyện Long Điền) 130 bạn trẻ thu gom rác tại bãi biển Long Hải (huyện Long Điền)
  Sáng 10/3, Công ty TNHH Huhtamaki Việt Nam, Tổ chức Plastic People (TP. Hồ Chí Minh), Tổ chức WasteAid (tổ chức phi chính phủ về bảo vệ môi trường tại Việt Nam) phối hợp Nhóm Chạy Nhặt (TP. Vũng Tàu) và Huyện Đoàn Long Điền tổ chức ra quân thu gom rác bãi biển Long Hải (huyện Long Điền).
  .
 • Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện Côn Đảo Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện Côn Đảo
  Ngày 9/4, tại Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phối hợp Công an tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.
  .
 • Ấn tượng với Ấn tượng với "BOT AI SCHOOL" - Kênh tư vấn tâm lý online
  "Xin chào bạn, tôi là bot tự động, chào mừng bạn đến với kênh tư vấn online. Bạn có thể chát với chúng tôi hoặc gọi điện thoại trực tiếp"- Đây là lời mở đầu khi các bạn HS đăng nhập vào ứng dụng phần mềm "BOT AI SCHOOL". Kênh tư vấn này được tạo bởi 2 HS Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Huỳnh Thảo Nguyên (Lớp 9/2, Trường THCS Trần Phú, TP. Vũng Tàu) và đã được áp dụng hơn 1 năm nay để tư vấn chuyên biệt lĩnh vực bạo lực học đường.
  .
 • Học chuyên tự nhiên giành giải quốc gia môn Lịch sử Học chuyên tự nhiên giành giải quốc gia môn Lịch sử
  Đam mê Lịch sử, hai chàng trai chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN) đã "ẵm" hai giải Nhì cấp quốc gia.
  .
 • Triển khai nhiều giải pháp ứng phó với tình trạng nhập cảnh trái phép
  BCĐ Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh vừa ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo về việc tăng cường rà soát, theo dõi, quản lý, giám sát địa bàn dân cư, để kịp thời phát hiện và xử lý người nhập cảnh trái phép.
  .
 • Sẽ tiếp nhận, cách ly khoảng 305 công dân Việt Nam về từ Nga
  Sáng 9/4, thông tin từ BCĐ Phòng, chống COVID-19 tỉnh cho biết, dự kiến vào ngày 12/4, Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tổ chức tiếp nhận, cách ly khoảng 305 công dân Việt Nam từ Nga qua Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Địa điểm tập trung cách ly tại KTX Trường CĐ Quốc tế Vabis Hồng Lam (TX.Phú Mỹ).
  .
 • Phát hiện và điều trị sớm bệnh lồng ruột ở trẻ Phát hiện và điều trị sớm bệnh lồng ruột ở trẻ
  Lồng ruột là bệnh lý nghiêm trọng thường gặp ở trẻ. Thống kê cho thấy, có đến 90% bệnh nhân lồng ruột thuộc nhóm trẻ dưới 1 tuổi, trong đó nhóm 5-9 tháng tuổi là đối tượng có tỷ lệ mắc cao nhất.
  .
 • Về hưu vẫn tham gia cứu người tắm biển Về hưu vẫn tham gia cứu người tắm biển
  Đó là ông Nguyễn Tấn Hùng, nguyên là tổ trưởng tổ cứu hộ thuộc Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch TP. Vũng Tàu. Điều đặc biệt, không phải làm để "cho đỡ buồn" sau khi về hưu, ông Hùng tham gia cứu hộ bờ biển như thói quen và trách nhiệm của người đã gắn bó với công việc này hơn 20 năm.
  .
 • Bỏ thì thương, vương thì phiền Bỏ thì thương, vương thì phiền
  Có những người từ khi biết yêu, họ chỉ yêu một người, sau đó, cưới làm vợ/chồng và chung sống hạnh phúc trăm năm. Mẫu người như thế không nhiều lắm đâu, chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.
  .
 • Xin đừng quên…!
  - Này ông, nghe hấp dẫn chưa nè…?!
  .
 • Tổng số chi khám chữa bệnh BHYT vượt dự toán 16,5 tỷ đồng Tổng số chi khám chữa bệnh BHYT vượt dự toán 16,5 tỷ đồng
  Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị "Giới thiệu phần mềm Giám sát chi phí khám chữa bệnh BHYT" do BHXH tỉnh tổ chức, ngày 9/4.
  .
 • Phụ nữ tích cực tham gia phong trào xã hội, phát triển kinh tế gia đình
  Ngày 9/4, Hội LHPN xã Lộc An (huyện Đất Đỏ) đã tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ xã khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.
  .
 • Vận động ủng hộ Qũy Bảo trợ trẻ em năm 2021
  Sở LĐTBXH vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương, công ty, DN, trường học trên địa bàn tỉnh vận động đóng góp ngày công lao động vào Qũy Bảo trợ trẻ em năm 2021.
  .
 • Sẵn sàng tiếp nhận, cách ly khoảng 305 công dân Việt Nam về từ Nga
  Sáng 9/4, thông tin từ BCĐ Phòng, chống COVID-19 tỉnh cho biết, dự kiến vào ngày 12/4, BR-VT sẽ tổ chức tiếp nhận, cách ly khoảng 305 công dân Việt Nam từ Nga qua Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Địa điểm tập trung cách ly tại KTX Trường CĐ Quốc tế Vabis Hồng Lam (TX.Phú Mỹ).
  .
 • Hỗ trợ các tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2021-2025
  Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 558/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật, báo chí ở Trung ương và các Hội VHNT địa phương; hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ở các Hội Nhà báo địa phương giai đoạn 2021-2025.
  .
 • Sốc phản vệ - Triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng tránh
  Sốc phản vệ (SPV) là biến chứng thường gặp trong điều trị y khoa với biểu hiện lâm sàng rất đa dạng, nhất là nhóm thuốc có tỷ lệ gây biến chứng cao. Dưới đây là những thông tin cần biết liên quan đến triệu chứng này.
  .
 • Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện Vũng Tàu hồi phục tốt Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện Vũng Tàu hồi phục tốt
  Thông tin từ Bệnh viện Vũng Tàu cho biết, sức khỏe của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngày 2/4 đã dần ổn định, hết vàng da, không còn phải hỗ trợ thở. Khoa Nhi Bệnh viện Vũng Tàu đang chăm sóc cho bé trong khi tìm kiếm người thân của bé.
  .
 • Tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục Tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục
  Tối 7/4, Hội LHPN huyện Châu Đức đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục cho hơn 100 hội viên phụ nữ, trẻ em và người dân tại thôn Sơn Hòa (xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức).
  .
 • Trao quà hỗ trợ 8 gia đình bị thiệt hại do hoả hoạn Trao quà hỗ trợ 8 gia đình bị thiệt hại do hoả hoạn
  Chiều 8/4, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên, Trưởng Ban từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đức (41/22, Nguyễn Bảo) đã phối hợp UBND phường Thắng Nhì (TP.Vũng Tàu)
  .
 • Mong làm đồng bộ!
  - Có cách "trị" mấy ông tài xế chạy bạt mạng trên QL51 rồi ông ạ! - Ông muốn nói tới hệ thống camera trên QL51 đoạn qua tỉnh BR-VT vừa được đưa vào hoạt động đó hả? - Đúng rồi. Bà con mừng lắm. Với 89 "mắt thần" vừa được lắp đặt, tin chắc mấy ông tài xế xe container, xe ben, xe chở khách du lịch… sẽ biết sợ, không dám vượt đèn đỏ, lấn làn hoặc chạy quá tốc độ như trước.
  .
 • Ký kết chương trình phối hợp giữa lực lượng vũ trang với tổ chức Phật giáo
  Ngày 8/4, Ban CHQS và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP. Bà Rịa đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025.
  .
 • Cấp cứu 2 ngư dân bị nạn trên biển
  Sáng 8/4, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết, Tàu 277 của đơn vị vừa cấp cứu cho 2 ngư dân tàu cá BV 92399 TS (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) bị nạn khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
  .
 • Những cột điện Những cột điện "nở hoa"
  Những cây cột điện trên tuyến đường Lê Lợi (TP. Vũng Tàu) từng bị dán chi chít quảng cáo, rao vặt, nay được thay thế bằng những bức tranh sinh động, đẹp mắt về các loài hoa. Hình ảnh đó như bức thông điệp giữ gìn cảnh quan môi trường đô thị. Đây là công trình ý nghĩa của Hội LHPN phường 4 hướng tới chào mừng 30 năm thành lập TP. Vũng Tàu.
  .
 • Số vụ phạm pháp hình sự giảm 24,4% trong cao điểm trấn áp tội phạm
  Ngày 8/4, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I và tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
  .
 • Hội LHPN xã Nghĩa Thành: Vận động hỗ trợ 400 triệu đồng tiền vốn, cây, con giống cho 358 phụ nữ khó khăn Hội LHPN xã Nghĩa Thành: Vận động hỗ trợ 400 triệu đồng tiền vốn, cây, con giống cho 358 phụ nữ khó khăn
  Ngày 8/4, Hội LHPN xã Nghĩa thành (huyện Châu Đức) tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
  .
 • Cảnh báo cháy nổ từ nhà ở không lối thoát hiểm Cảnh báo cháy nổ từ nhà ở không lối thoát hiểm
  Thời gian gần đây, tại tỉnh BR-VT cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy nhà dân, nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh. Các vụ cháy đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đây là hồi chuông cảnh báo đối với những nhà ở không có lối thoát hiểm.
  .
 • Hội LHPN TT. Phước Bửu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 Hội LHPN TT. Phước Bửu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026
  Ngày 8/4, Hội LHPN TT. Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.
  .
 • Cha bại liệt, con bị bệnh tâm thần Cha bại liệt, con bị bệnh tâm thần
  10 năm qua, căn phòng nhỏ tại địa chỉ 1151/29/23 đường 30/4, phường 11, TP. Vũng Tàu là nơi nương tựa của ông Nguyễn Thượng Hoàng, 66 tuổi, bị tai biến và con trai Nguyễn Ngọc Phương, 36 tuổi bị bệnh tâm thần.
  .
 • Trao 23,5 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân ung thư Trao 23,5 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân ung thư
  Ngày 7/4, đại diện CLB bóng đá phong trào huyện Châu Đức đã đến nhà ông Bùi Văn Hoàng (57 tuổi, ngụ thôn Suối Nghệ, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức) để trao số tiền 23,5 triệu đồng hỗ trợ gia đình. Đây là số tiền từ Giải bóng đá từ thiện giúp đỡ bệnh nhân ung thư do CLB tổ chức vào ngày 6/4.
  .
 • Phải vậy thôi !
  Alô, bạn hiền rảnh không,ghé tui làm ly trà ?!Có mấy người bạn đang ở đây…
  .
 • Năm 2021, toàn tỉnh phấn đấu vận động hiến 21.000 đơn vị máu Năm 2021, toàn tỉnh phấn đấu vận động hiến 21.000 đơn vị máu
  Sáng 7/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (BCĐ HMTN) tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4" và họp mặt đội ngân hàng máu sống, CLB máu hiếm cấp tỉnh năm 2021.
  .
 • Bệnh viện Bà Rịa cử 28 cán bộ chuyên môn hỗ trợ tuyến huyện Bệnh viện Bà Rịa cử 28 cán bộ chuyên môn hỗ trợ tuyến huyện
  Ngày 7/4, Bệnh viện Bà Rịa tổ chức Lễ ra quân thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế về "Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh" và triển khai Khoa Vệ tinh của bệnh viện tại các trung tâm y tế (TTYT) trong tỉnh giai đoạn 2021-2025.
  .
 • Trang bị kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực cho hơn 1.300 HS Trang bị kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực cho hơn 1.300 HS
  Ngày 7/4, Nhà thiThiếu nhi tỉnh phối hợp Hội đồng Đội TP.Bà Rịa tổ chức giáo dục kỹ năng sống cho 3 trường học trên địa bàn, gồm: Trường TH Trần Văn Quan, THCS Tân Hưng (xã Tân Hưng) và TH Phan Bội Châu (phường Kim Dinh).
  .
 • "Chắp cánh" ước mơ
  22 năm (từ năm 1999 đến nay), hơn 90 ngàn suất học bổng được trao cho HS-SV thuộc 54 dân tộc của cả nước, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã gầy dựng tương lai, chắp cánh ước mơ cho các em.
  .
 • Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể
  Trong hai ngày 7 và 8/4, LĐLĐ tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng thương lượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm DN, cho khoảng 30 cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.
  .
 • BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP: Cứu cánh của người lao động BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP: Cứu cánh của người lao động
  3 tháng đầu năm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (trực thuộc Sở LĐTBXH) tiếp nhận 3.825 hồ sơ đăng ký hưởng chế độ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động (NLĐ). Cũng trong 3 tháng qua, hơn 77,3 tỷ đồng đã được chi trả cho 3.125 NLĐ là con số "biết nói" về chính sách BHTN như một "cứu cánh" hỗ trợ lao động trong thời điểm chưa tìm được việc làm mới.
  .
 • Một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện Vũng Tàu
  Ngày 7/4, theo thông tin từ Bệnh viện Vũng Tàu, hiện Khoa Nhi của bệnh viện này đang điều trị và chăm sóc một bé trai nặng 2,800 gr sinh ngày 2/4/2021.
  .
 • Ra mắt Tổ hội nghề nghiệp Ra mắt Tổ hội nghề nghiệp "Nuôi thỏ sinh sản"
  Chiều 7/4, Hội Nông dân huyện Châu Đức phối hợp Hội Nông dân xã Nghĩa Thành (huyện Châu Đức) tổ chức Lễ trao Quyết định thành lập và ra mắt Tổ hội nghề nghiệp "Nuôi thỏ sinh sản" tại thôn Trung Nghĩa, xã Nghĩa Thành.
  .
 • Chuyển giao nhiều kỹ thuật hỗ trợ các TTYT Chuyển giao nhiều kỹ thuật hỗ trợ các TTYT
  Ngày 7/4, Bệnh viện Bà Rịa tổ chức Lễ ra quân thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế về "Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh" và triển khai Khoa Vệ tinh.
  .
 • Công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021
  Bộ GD-ĐT vừa ban hành hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6-9/7 với 2 ngày thi chính là 7 và 8/7/2021.
  .
.
.