• Đông đảo người dân đến dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Đông đảo người dân đến dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
  Ngày 28-4 (nhằm ngày 10-3 âm lịch), tại đền thờ Hùng Vương-Mẫu Cửu Thiên (số 12 Bạch Đằng, phường 5), UBND TP.Vũng Tàu tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015. Ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền và đông đảo người dân địa phương đã đến dâng hương, chiêm bái, tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng.
  .
 • Chất lượng cuộc sống người nghèo đã được nâng cao Chất lượng cuộc sống người nghèo đã được nâng cao
  Hàng ngàn hộ người nghèo trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế, xây dựng nhà ở, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm… đã từng bước thoát nghèo ổn định cuộc sống. Các chính sách đối với người có công, gia đình thương binh liệt sĩ được tổ chức triển khai thực hiện. Công tác xã hội được quan tâm...
  .
 • LĐLĐ TP. Vũng Tàu: Tổ chức Hội thi công nhân lao động thanh lịch lần V-2015
  Trong hai tối, 24 và 25-4, tại Nhà Truyền thống cách mạng số 1 Bacu, TP.Vũng Tàu, LĐLĐ TP.Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm VH-TT-TT TP.Vũng Tàu chức hội thi CNVCLĐ thanh lịch TP.Vũng Tàu lần thứ V, năm 2015.
  .
 • Huyện Châu Đức: 350 người được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí Huyện Châu Đức: 350 người được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí
  Ngày 24-4, Hội Đông y huyện Châu Đức phối hợp cùng Công ty Bào chế Đông Dược Việt (tỉnh Long An) đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 350 người thuộc diện đồng bào dân tộc nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi, người già neo đơn… trên địa bàn xã Bàu Chinh (huyện Châu Đức).
  .
 • TP. Vũng Tàu: Bàn giao 4 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Long Sơn
  Sáng 25-4, UBMTTQVN TP.Vũng Tàu phối hợp cùng UBND xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu) bàn giao nhà đại đoàn kết cho 4 gia đình thuộc diện nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã. Đó là các gia đình: ông Võ Văn Vũ (thôn 2); bà Võ Thị Kiên Lan (thôn 6); bà Lại Thị Điệp (thôn 9); bà Nguyễn Thị Đẹp (thôn 1).
  .
 • Nâng mức hỗ trợ nhà đại đoàn kết lên 35 triệu đồng
  Sáng 25-4, ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và "Vì người nghèo" tỉnh. Cuộc họp đã thống nhất nâng mức hỗ trợ nhà đại đoàn kết từ 25 triệu đồng/căn hiện nay lên 35 triệu đồng/căn; nhà tình nghĩa, tình thương từ 50 triệu đồng/căn lên 60 triệu đồng/căn
  .
 • 17 đội thi gói bánh chưng mừng Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015 17 đội thi gói bánh chưng mừng Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015
  Sáng 26-4 (nhằm ngày 8-3 âm lịch), UBND TP.Vũng Tàu phối hợp với Ban trị sự đền thờ Hùng Vương-Mẫu Cửu Thiên (12 Bạch Đằng, phường 5) tổ chức khai mạc hội thi gói bánh chưng mừng Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015.
  .
 • Đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân Đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân
  Vượt qua những khó khăn của thời kỳ đầu sau giải phóng, ngành y tế BR-VT đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. Hệ thống y tế đã đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, khám, chữa bệnh của người dân.
  .
 • Chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục Chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục
  Từ khi thành lập tỉnh BR-VT (1991) đến nay, ngành GD-ĐT của tỉnh không ngừng hoàn thiện hệ thống giáo dục, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp và mua sắm trang thiết bị dạy học, đồng thời bổ sung, nâng cao chất lượng đội ngũ GV,
  .
 • Chăm sóc trẻ ốm… mà không cần thuốc! Chăm sóc trẻ ốm… mà không cần thuốc!
  Thời tiết chuyển mùa, trẻ em dễ mắc bệnh do vi rút gây ra như các bệnh tiêu chảy, sốt siêu vi, viêm hô hấp... Tâm lý của nhiều bà mẹ khi con mới chỉ hắt hơi, sổ mũi… là sốt sắng nghĩ ngay đến việc phải cho con dùng thuốc.
  .
 • Phòng, chống bệnh sốt rét Phòng, chống bệnh sốt rét
  Sốt rét là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Trước đây dịch sốt rét lưu hành trên nhiều địa phương và BR-VT cũng là vùng trọng điểm, tỷ lệ tử vong cao, nhất là tại huyện Xuyên Mộc, Côn Đảo… Những năm gần đây, hoạt động y tế dự phòng được tăng cường, vệ sinh môi trường được cải thiện, ý thức phòng bệnh của người dân được nâng lên… dịch sốt rét đã từng bước được đẩy lùi.
  .
 • Bác sĩ của bạn
  Thưa bác sĩ, bé nhà tôi mới 6 tháng tuổi và thường hay bị tiêu chảy. Nghe nói tiêm vắc xin ngừa vi rút Rota có thể phòng bệnh tiêu chảy. Bác sĩ có thể cho tôi biết về vắc xin này.
  .
 • Nghi thức kéo co ngồi được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Ngày 21-4 vừa qua, tại đền Trấn Vũ, phường Thạch Bàn, quận Long Biên (Hà Nội) diễn ra chính hội phường Thạch Bàn và đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia cho nghi thức Kéo co ngồi.
  .
 • Chữ tín
  Kaya và Susan đều đạt bằng ưu sau khi tốt nghiệp và cùng nộp hồ sơ vào một tập đoàn danh tiếng. Cả hai vượt qua những ứng cử viên khác và được nhận vào làm việc ở bộ phận marketing. Cả hai đều có nhiều thành tích giúp việc kinh doanh của tập đoàn ngày càng phát triển.
  .
 • Văn hóa ứng xử đâu rồi?
  Một sự kiện khiến cả giới truyền thông và các trang xã hội "sốt" trong mấy ngày qua là vụ việc công viên nước Hồ Tây mở cửa miễn phí cho người dân vào tắm trong ngày 19-4. Đây là một tin vui, và lẽ ra nó không có gì đáng nói nếu như công viên buộc phải ra thông báo không nhận thêm khách vì bị quá tải chỉ sau 2 tiếng mở cửa ngày miễn phí.
  .
 • Chuyện về doanh nhân trẻ năng động Chuyện về doanh nhân trẻ năng động
  Từ lâu, nhà sách Lê Lai (313 Thống Nhất, TP. Vũng Tàu) đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người mê sách. Người đến để mua sách, người đến để mua đồ dùng học tập, quà lưu niệm, hoặc cho trẻ đi tô tượng, vẽ tranh… Người sáng lập ra nhà sách có mô hình khép kín, hiện đại này là anh Nguyễn Văn Hòa (ảnh nhỏ), Giám đốc Công ty TNHH Văn hóa Trí Việt, doanh nhân sinh năm 1975.
  .
 • Thay vì xin lỗi…
  - Dạo này văn hoá xin lỗi phát triển mạnh trong các cơ quan công quyền. Thấy cũng đáng… hoan hô! - Cám ơn và xin lỗi là một phần của văn hóa giao tiếp. Đó là chuyện bình thường, có gì đáng nói đâu.
  .
 • Không ảnh hưởng tới kế hoạch tuyển sinh năm 2015 của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Không ảnh hưởng tới kế hoạch tuyển sinh năm 2015 của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
  Còn 3 tháng nữa, Luật Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2015 có hiệu lực thi hành, nhưng đến nay vẫn chưa có hướng dẫn thực hiện do còn tranh cãi cơ quan chủ quản các cơ sở GDNN là Bộ LĐTBXH hay Bộ GD-ĐT. Ghi nhận của phóng viên báo BR-VT qua tìm hiểu thực tế tại địa phương cho thấy, các trường dạy nghề chưa chịu tác động bởi Luật này trong kế hoạch tuyển sinh năm 2015.
  .
 • Trường Đại học Dầu khí đoạt giải nhất
  Sáng 24-4, Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh tổ chức vòng chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ I năm 2015.
  .
 • Tuyển sinh 11.115 học sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập
  Tin từ Sở GD-ĐT cho biết, năm học 2015-2016, toàn tỉnh sẽ tuyển 11.115 HS vào lớp 10 tại các trường THPT công lập và 1.625 HS vào các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
  .
 • 50 bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp được kiểm tra an toàn thực phẩm
  Tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh cho biết, từ ngày 15-3 đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP đã thông báo và tiến hành kiểm tra được 50 bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn, công ty có tổ chức bếp ăn tại các KCN đóng trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc mỹ phẩm có chứa chất cấm
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 3 sản phẩm mỹ phẩm do phát hiện có chứa chất cấm.
  .
 • Mất tiền tỷ vì tin người Mất tiền tỷ vì tin người
  Với cái "mác" là chủ tàu đánh bắt hải sản xa bờ, mỗi chuyến biển lời hàng trăm triệu đồng, Trần Thị Liễu (ấp Nam, xã Hòa Long, TP.Bà Rịa) đã chiếm đoạt của nhiều người gần 3,7 tỷ đồng, 46 chỉ vàng và 100 USD.
  .
 • Để vậy mà yên tâm sao?
  - Chuyện kiểm lâm quản lý yếu kém, tắc trách để lâm tặc vào phá rừng cũng đã nghe nhiều. Nhưng vụ án phá rừng ở Chư Pah tỉnh Gia Lai mới bị phát hiện, thiệt làm cho người ta... thở dài, ngán ngẩm!
  .
 • Cô Bùi Thị Nga đã có quyết định trúng tuyển và được đi dạy chính thức Cô Bùi Thị Nga đã có quyết định trúng tuyển và được đi dạy chính thức
  Thông tin từ Phòng Nội vụ, huyện Long Điền cho biết, ngày 22 – 4, UBND huyện Long Điền đã có thông báo bàn giao hồ sơ trúng tuyển viên chức giáo dục năm 2014 – 2015 cho thí sinh Bùi Thị Nga (trú tại phường 12, TP.Vũng Tàu), người đã bị cộng thiếu 11 điểm, dẫn đến rớt trong đợt xét tuyển viên chức giáo dục vừa qua tại huyện Long Điền.
  .
 • Trích 1 ngày lương ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em
  Đó là nội dung vận động của Sở LĐTBXH cho Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2015 thông qua chương trình ngày công lao động "Vì tương lai con em chúng ta".
  .
 • Xứng đáng vào sách kỷ lục!
  - Nè ông Sáu, giới thiệu cho tui gặp tổ chức phụ trách việc công nhận kỷ lục mới của xứ ta được không? - Để làm gì? Ông đừng có nói muốn giới thiệu với họ tháp truyền hình cao nhất thế giới đó nha! - Ồ không, không!
  .
 • Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các gia đình liệt sĩ và cán bộ lão thành Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các gia đình liệt sĩ và cán bộ lão thành
  Nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 23-4, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình liệt sĩ hy sinh trong những ngày tháng Tư năm 1975 lịch sử và những ngày đầu sau giải phóng; các cán bộ lãnh đạo huyện, gia đình cán bộ lãnh đạo huyện từng tham gia hoạt động kháng chiến tại địa bàn tỉnh Bà Rịa- Long Khánh và Ô Cấp cũ.
  .
 • Bài 2: Ra nước ngoài du học Bài 2: Ra nước ngoài du học "trường làng"
  Khi đã bị các "cò" du học đưa vào "tròng", nhiều học sinh đã rơi vào cảnh tiến thoái, lưỡng nan. Không ít học sinh phải bỏ dở bởi chương trình học không phù hợp hoặc chất lượng giáo dục không như mong muốn.
  .
 • Tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Lê Lợi
  Sáng qua 22-4, Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ khí hàng hải - PTSC đã tiến hành bàn giao, trao tặng xe cứu thương hiệu Hyundai (Hàn Quốc) trị giá 755 triệu đồng cho Bệnh viện Lê Lợi.
  .
 • Hiểu sai chỉ đạo, địa phương ra thông báo trái quy định pháp luật Hiểu sai chỉ đạo, địa phương ra thông báo trái quy định pháp luật
  Vừa qua, các phòng, ban, UBND cấp xã ở một số địa phương đã thông báo cho người dân đến đăng ký nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất năm 2016. Nếu quá thời hạn ấn định, người dân không đến đăng ký nhu cầu thì sẽ không được xem xét cho chuyển mục đích sử dụng đất năm 2016.
  .
 • Có 4 đợt xét tuyển đại học, cao đẳng
  Theo Bộ GD-ĐT, lịch tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015 sẽ có 4 đợt xét tuyển. Cụ thể: các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ ngày 1 đến 20-8 và công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 trước ngày 25-8; các trường ĐH, CĐ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 từ ngày 25-8 đến hết ngày 15-9 và công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 trước ngày 20-9
  .
 • Từ ngày 4-5: Bệnh viện đầu tiên theo hình thức hợp tác công - tư đi vào hoạt động
  Theo ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, đến thời điểm này, tất cả các hạng mục của tổ hợp Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai mới với số vốn đầu tư trên 3.370 tỷ đồng, quy mô 1.400 giường bệnh đã hoàn thành, sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 4-5-2015.
  .
 • Đối thoại tại nơi làm việc: Nhiều doanh nghiệp chưa quan tâm thực hiện Đối thoại tại nơi làm việc: Nhiều doanh nghiệp chưa quan tâm thực hiện
  Ngày 19-6-2013, Chính phủ ban hành Nghị định 60/2013/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động về thực hiện Quy chế dân chủ tại nơi làm việc, trong đó có quy định về đối thoại tại nơi làm việc. Hơn 1 năm sau khi Nghị định 60 ra đời, số DN tổ chức đối thoại tại nơi làm việc trên địa bàn tỉnh vẫn còn rất ít. Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra thực tế tại Công ty FVS.
  .
 • Xây dựng kế hoạch quốc gia loại trừ các bệnh liên quan đến amiăng
  "Amiăng là chất gây ung thư nghề nghiệp nguy hiểm nhất, chiếm một nửa số ca tử vong do ung thư nghề nghiệp. Không có ngưỡng an toàn nào khi tiếp xúc với amiăng và tất cả các dạng amiăng đều có thể gây ung thư và các bệnh trầm trọng khác cho con người".
  .
 • Chợ Bà Rịa: Xây dựng, nâng cấp 63 quầy, sạp hàng bán thực phẩm ATVSTP
  Theo tin từ Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP tỉnh, thực hiện mô hình chuỗi thực phẩm an toàn, từ năm 2014 đến nay, ngành Công thương đã khảo sát, xây dựng nâng cấp và đưa vào sử dụng 63 quầy sạp hàng tại Chợ Bà Rịa vào chuỗi thực phẩm an toàn. Trong đó, khu A có 53 quầy kinh doanh thịt gia súc, gia cầm; khu B có 10 quầy kinh doanh rau, củ, quả.
  .
 • Vận động, khuyến khích người dân tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch
  UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc tổ chức hưởng ứng "Tuần lễ tiêm chủng" năm 2015 (từ ngày 24 đến 30-4). Theo đó, UBND yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành xây dựng kế hoạch triển khai. Giao cho các đơn vị tổ chức mít tinh hưởng ứng "Tuần lễ tiêm chủng" năm 2015 nhằm tuyên truyền về lợi ích của tiêm chủng
  .
 • Phong trào Phong trào "Tuổi cao, gương sáng" được triển khai rộng khắp
  Sáng 22-4, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao gương sáng" 5 năm (2010-2015). Đến tham dự có các ông, bà: Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Sơn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam.
  .
 • Chuyện quan trọng cần làm
  Cuối tuần, hai con tê giác trắng trong Thảo Cầm viên Sài Gòn trò chuyện với nhau: - Này, lên mạng mà coi đi, người ta đang "cãi nhau" vì mày đấy! - Ơ…, sao "cãi nhau" vì tao?
  .
 • Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ làm hài lòng bệnh nhân
  Sáng 22-4, tại Hà Nội, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đồng chủ trì hội nghị trực tuyến với ngành y tế các địa phương về "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh".
  .
 • Hơn 90% đề tài, sáng kiến tập trung vào công tác cải cách hành chính
  Sáng 22-4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong CBCNVC giai đoạn 2010-2014.
  .
 • Người nông dân có nhiều sáng kiến trong sản xuất Người nông dân có nhiều sáng kiến trong sản xuất
  Chỉ là một người làm nông thuần túy, nhưng anh Trần Văn Bột (ở ấp Bắc 3, xã Hòa Long, TP.Bà Rịa) làm xóm giềng ngạc nhiên khi anh liên tục chế ra nhiều vật dụng như máy đào kéo đất, bánh lồng vét rãnh, cào và máng chuyển đất, bép phun sương tự động… để giảm bớt sức người trong lao động sản xuất.
  .
 • Thông báo cắt điện
  Để bảo trì và sửa chữa lưới điện, Điện lực BR-VT sẽ ngừng cấp điện các ngày, như sau:
  .
 • Hội Chữ thập đỏ phường Long Tâm (TP. Bà Rịa): Hội Chữ thập đỏ phường Long Tâm (TP. Bà Rịa): "Đồng hành" cùng người nghèo khó
  Sau 10 năm thành lập (2005-2015), đến nay Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Long Tâm (TP.Bà Rịa) đã trở thành "cầu nối" giữa các tổ chức, cá nhân có điều kiện kinh tế, tấm lòng nhân ái đến với những hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, phong trào "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo" đã được phường thực hiện tốt, với 13 cá nhân được nhà hảo tâm trợ giúp thường xuyên.
  .
 • Các phiên giao dịch việc làm: Chưa kết nối tốt giữa lao động - việc làm Các phiên giao dịch việc làm: Chưa kết nối tốt giữa lao động - việc làm
  Vắng bóng người lao động (NLĐ) tham gia, DN không tuyển dụng được lao động theo nhu cầu… là những ghi nhận tại các phiên giao dịch việc làm được tổ chức trong thời gian gần đây.
  .
 • Tin vắn
  2 sinh viên đoạt giải Olympic Toán toàn quốc. Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 23 năm 2015 tổ chức tại ĐH Huế từ ngày 14 đến 19-4, đội tuyển của trường CĐ Sư phạm BR-VT có 10 sinh viên dự thi. Kết quả, có 2 sinh viên đạt giải: Lê Trần Ngọc Tuyết (giải ba Đại số) và Nguyễn Văn Minh (khuyến khích môn Giải tích).
  .
 • Thế nào cũng có ăn
  - Có một cơ hội làm ăn, ông hùn vốn với tui không? Chắc chắn sẽ một vốn bốn lời. - Ông rủ tui kinh doanh cái giống gì, ở đâu? - Kinh doanh công viên nước. Địa điểm: Hà Nội.
  .
 • Ký kết chương trình phối hợp công tác dân vận trong lĩnh vực y tế
  Sáng 21-4, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2015-2020. Tại hội nghị, 2 bên đã nhất trí phối hợp các nội dung trọng tâm: thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Bộ Y tế
  .
 • Chương trình phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch: Mang lại nụ cười cho trẻ thơ Chương trình phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch: Mang lại nụ cười cho trẻ thơ
  Nhiều năm qua, chương trình phẫu thuật dị tật sứt môi hở hàm ếch miễn phí đã được triển khai sâu rộng trên địa bàn tỉnh, mang lại nụ cười và sức khỏe cho nhiều trẻ em.
  .
 • Rà phá, thu gom, xử lý bom mìn sau chiến tranh: Cho đất bình yên Rà phá, thu gom, xử lý bom mìn sau chiến tranh: Cho đất bình yên
  Trong chiến tranh, địa bàn BR-VT đã hứng chịu hàng ngàn tấn bom đạn các loại. Để phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm cuộc sống yên bình cho nhân dân, trong 40 năm qua, lực lượng công binh của tỉnh đã không quản vất vả và hiểm nguy, tiến hành rà phá, thu gom, xử lý hàng trăm tấn bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh.
  .
.
.