• Quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015: Còn nhiều băn khoăn Quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015: Còn nhiều băn khoăn
  So với những năm trước, kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều điểm mới. Trong đó, điểm khác biệt nhất là thí sinh (TS) sử dụng kết quả tốt nghiệp để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ; hai loại cụm thi; TS được kéo dài thời gian đăng ký môn thi đến trước ngày 30-4 và TS đã trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1 không được đăng ký xét tuyển ở các đợt tiếp theo…
  .
 • Bữa ăn công nhân còn nhiều rủi ro
  Hiện nay, các DN trên địa bàn tỉnh có nhiều hình thức tổ chức bữa ăn cho công nhân. Ngoài tổ chức bếp ăn tập thể, nhiều DN đặt suất ăn công nghiệp phục vụ công nhân. Một số DN khác không tổ chức phục vụ bữa ăn mà chi tiền để công nhân tự lo bữa ăn cho mình.
  .
 • Bệnh nghề nghiệp chưa được quan tâm Bệnh nghề nghiệp chưa được quan tâm
  Trong quá trình lao động sản xuất, nếu không được quan tâm đúng mức, người lao động (NLĐ) có thể mắc các bệnh nghề nghiệp (BNN), tác động xấu đến sức khỏe. Vậy mà việc phòng chống BNN và khám phát hiện BNN lại chưa được các DN quan tâm đúng mức.
  .
 • Khởi động tháng Thanh niên và Tết trồng cây năm 2015
  Sáng 28-2, tại Khu di tích lịch sử Kim Bình, thôn Bó Củng, xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ khởi động tháng Thanh niên và Tết trồng cây 2015.
  .
 • Nghe lời vợ dặn
  - Trước khi rời nhà khởi hành... đi nhậu, vợ tui có dặn rằng: ai rủ ngồi sòng đánh bạc cũng kiên quyết đừng tham gia mà mang hoạ. Thiệt là coi thường mình hết sức. Mình chỉ chơi giải trí thôi, có "lậm" đâu mà dặn tới dặn lui hoài vậy chứ.
  .
 • Đồng lòng nâng cấp đường làng ngõ xóm Đồng lòng nâng cấp đường làng ngõ xóm
  Sau hơn 2 năm thực hiện mô hình dân vận khéo "xây dựng, nâng cấp đường làng ngõ xóm", Khối vận xã Sông Xoài (huyện Tân Thành) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đường làng, ngõ xóm trên địa bàn xã trở nên khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, giao thương.
  .
 • Chủ tịch nước gặp mặt thầy thuốc tiêu biểu toàn quốc
  Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2015), ngày 27-2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp mặt thân mật đoàn đại biểu các Anh hùng lao động, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và cán bộ y tế tiêu biểu đại diện cho hơn 40 vạn cán bộ y tế trong cả nước.
  .
 • Phòng GD-ĐT TP. Vũng Tàu: Công nhận 80 giáo viên giỏi cấp thành phố
  Chiều 27-2, Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu đã tổng kết hội thi GV dạy giỏi THCS cấp thành phố lần thứ IX, năm học 2014-2015. Hội thi được tổ chức từ ngày 29-11-2014 đến 23-1-2015, với sự tham gia của 167 GV đến từ 16 trường THCS trên địa bàn. Các GV phải trải qua 2 vòng thi, gồm:
  .
 • Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội
  Bộ Y tế vừa có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu sở y tế và chính quyền các địa phương phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa lễ hội năm 2015.
  .
 • Thanh tra cái gì?
  - Còn sở thích "tu" nguyên chai sữa đậu nành ướp lạnh không ông? - Còn chớ! Niềm đam mê số một của tui mà. Chà, cứ hình dung đang khát mà làm một hơi sữa đậu nành mát lạnh thấy "đã" làm sao! - Ừ, "đã" lắm. Nhưng trước khi "tu", đừng quên liếc nhìn xem trong chai sữa có con gì… đen đen không nhé!
  .
 • Trả lương chậm từ 15 ngày trở lên phải trả thêm tiền
  Nội dung này được quy định tại Nghị định 05/2015/NĐ-CP của Chính phủ, có hiệu lực từ 1-3-2015. Theo đó, người sử dụng lao động trả lương chậm từ 15 ngày trở lên phải trả thêm một khoản tiền ít nhất bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất trần huy động tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng do Ngân hàng Nhà nước công bố tại thời điểm trả lương.
  .
 • Người có đất bị thu hồi: Chưa mặn mà với chính sách hỗ trợ học nghề Người có đất bị thu hồi: Chưa mặn mà với chính sách hỗ trợ học nghề
  UBND tỉnh vừa có cuộc họp lấy ý kiến rộng rãi của các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương về chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho những người thuộc diện bị thu hồi đất trên địa bàn tỉnh. Hầu hết ý kiến cho rằng, cần có chính sách sát với thực tiễn, tạo điều kiện cho người dân có cuộc sống ổn định.
  .
 • Ngành Y tế tổ chức kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam Ngành Y tế tổ chức kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
  Ngày 26-2, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2015) Bệnh viện Bà Rịa mới đã được khánh thành.
  .
 • Công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 Công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015
  Chiều tối 26-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố quy chế kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2015 sau nhiều lần lỡ hẹn với thí sinh. Sau đây là một số nội dung chính của quy chế.
  .
 • Cầu trời đừng thấy
  - Ông ơi, điện thoại cho công ty du lịch hồi chuyến đi du lịch nước ngoài đi! - Sao lại hồi. Mấy hôm rày bà háo hức với chuyến xuất ngoại này lắm mà?! - Tui vẫn thích du lịch xứ người để mở rộng tầm mắt. Có điều vào lúc khác, còn thời điểm này thì chưa thích hợp.
  .
 • Hạt nhân Hạt nhân "đỏ" trong các doanh nghiệp
  Được sự giới thiệu và động viên của tổ chức công đoàn, nhiều công nhân lao động (CNLĐ) đã nỗ lực phấn đấu để trở thành đảng viên.
  .
 • Huyện Châu Đức: Năm 2015, dự kiến đào tạo nghề cho gần 900 lao động nông thôn
  Theo tin từ huyện Châu Đức, năm 2015, dự kiến sẽ tổ chức 26 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, với gần 900 học viên. Kế hoạch này tăng gấp 2,16 lần so với năm 2014.
  .
 • Huyện Đất Đỏ: Giải quyết chế độ cho 789 đối tượng người kháng chiến bị địch bắt tù đày
  Năm 2014, huyện Đất Đỏ đã giải quyết chế độ cho 789 đối tượng là người kháng chiến bị địch bắt tù đày được hưởng trợ cấp hàng tháng; cấp lại 190 Bằng Tổ quốc ghi công và 1.531 thẻ BHYT cho đối tượng chính sách và thân nhân người có công với cách mạng.
  .
 • Giảm tần suất tổ chức lễ hội, ngày hội
  Đó là một trong những nội dung vừa được UBND tỉnh chỉ đạo khẩn đến các sở, ban, ngành, MTTQ và chính quyền các địa phương trong tỉnh nhằm tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.
  .
 • TP. Vũng Tàu: Tuyển dụng 219 chỉ tiêu cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục
  Tin từ UBND TP.Vũng Tàu cho biết, năm học 2014-2015, TP.Vũng Tàu sẽ tuyển 219 chỉ tiêu vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục thuộc thành phố.
  .
 • Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Dự kiến phí dự thi 35.000 đồng/môn/thí sinh
  Theo dự thảo Thông tư liên tịch giữa Bộ Tài chính và Bộ GD-ĐT, thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 với mục đích sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường TCCN, CĐ và ĐH sẽ nộp phí dự thi 35.000 đồng/môn thi/thí sinh.
  .
 • Thường xuyên trau dồi ứng xử, nâng cao trình độ chuyên môn Thường xuyên trau dồi ứng xử, nâng cao trình độ chuyên môn
  Đó là yêu cầu mà ngành y tế tỉnh nhà đặt ra cho đội ngũ làm nghề y. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Trương Văn Kính, Giám đốc Sở Y tế, nội dung như sau:
  .
 • Là thầy thuốc phải có Là thầy thuốc phải có "cái đầu lạnh" và "trái tim nóng"
  Trong giai đoạn hiện nay, do nhân lực còn thiếu nên trách nhiệm công việc với mỗi thầy thuốc càng trở nên nặng nề hơn. Bởi thế, để gắn bó với nghề, mỗi thầy thuốc cần phải có "cái đầu lạnh" để chịu được sức ép của công việc, và một "trái tim nóng" để tận tình với bệnh nhân như người thân, ruột thịt.
  .
 • Trường CĐ Nghề Bà Rịa-Vũng Tàu: Địa chỉ dạy nghề chất lượng cao của tỉnh Trường CĐ Nghề Bà Rịa-Vũng Tàu: Địa chỉ dạy nghề chất lượng cao của tỉnh
  Trường CĐ Nghề BR-VT được Bộ LĐTBXH chọn là 1 trong 40 trường nghề trọng điểm của cả nước để đào tạo nguồn lao động kỹ thuật chất lượng cao. Năm 2015, trường phấn đấu hoàn thành mục tiêu có 3 nghề được chọn là nghề đào tạo trọng điểm quốc gia và 3 nghề trọng điểm của khu vực ASEAN.
  .
 • Bệnh viện Bà Rịa mới: Thân thiện, chất lượng, hiện đại Bệnh viện Bà Rịa mới: Thân thiện, chất lượng, hiện đại
  Hôm nay 26-2, công trình xây mới Bệnh viện Bà Rịa khánh thành sau hơn 1 tháng đưa vào sử dụng. Với quy mô và mức đầu tư lớn, cùng với sự nỗ lực của ngành y tế, Bệnh viện Bà Rịa được kỳ vọng sẽ cung cấp dịch vụ điều trị và chăm sóc sức khỏe vượt trội, đáp ứng nhu cầu của người dân trong tỉnh.
  .
 • Công nhân lao động đã trở lại làm việc bình thường Công nhân lao động đã trở lại làm việc bình thường
  Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi kéo dài 9 ngày, tính đến thời điểm này, các DN đã trở lại hoạt động sản xuất bình thường, công nhân lao động (CNLĐ) đã có mặt làm việc để ổn định sản xuất.
  .
 • Đổ xô đi coi bói, xin xăm Đổ xô đi coi bói, xin xăm
  Đầu xuân, nhiều người rủ nhau đi xin xăm, gieo quẻ, xem tử vi, coi bói… Không biết hậu vận ra sao, chứ vào lúc này, nhiều người đã phải vác cái mặt rầu rầu vì lo lắng.
  .
 • Giải pháp an toàn
  Buổi tối, cả nhà quây quần bên bàn ăn. Má Tèo lắc đầu, chép miệng: - Sợ quá! Người xứ mình ngày càng… dữ. Ngày tư ngày tết mà cũng chẳng nhường nhịn nhau. Báo đăng trong dịp Tết vừa rồi, hơn 6.200 người đã phải vào viện cấp cứu do... đánh nhau, trong đó có 15 người tử vong. Nguyên nhân phần lớn là do rượu bia.
  .
 • Thành Đoàn Vũng Tàu: Tổ chức sân chơi Xuân cho học sinh Thành Đoàn Vũng Tàu: Tổ chức sân chơi Xuân cho học sinh
  Trong những ngày đầu năm mới Ất Mùi 2015, Thành Đoàn Vũng Tàu đã tổ chức sân chơi Xuân cho gần 450 HS các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố.
  .
 • Hết tết rồi!
  - Tết, Tết, Tết... Tết hết rồi! - Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc dừng, năm nay nghỉ Tết dài ngày, chưa đã sao mà còn ngồi đó lưu luyến nữa cha!
  .
 • Tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức có hệ số 2,34 trở xuống
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định tiền lương tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống. Cụ thể, mức tiền lương tăng thêm hàng tháng bằng hệ số lương theo ngạch, bậc, chức vụ, chức danh nhân với mức lương cơ sở 1.150.000 đồng mỗi tháng rồi nhân với 8%.
  .
 • Bệnh nhân cấp cứu vì rượu bia tăng mạnh Bệnh nhân cấp cứu vì rượu bia tăng mạnh
  Dịp tết năm nay, các bệnh viện tuyến tỉnh luôn có quá đông bệnh nhân vào cấp cứu, trong đó có nhiều ca liên quan đến rượu bia.
  .
 • Tiết kiệm tiền đi chợ, nâng bước học trò nghèo Tiết kiệm tiền đi chợ, nâng bước học trò nghèo
  Với khoản tiền nhỏ được mỗi gia đình tiết kiệm hàng ngày đã giúp cho nhiều HS nghèo được học tập đến nơi đến chốn, có tương lai tươi sáng.
  .
 • Có những cái Tết khác với mọi người Có những cái Tết khác với mọi người
  Do tính chất công việc hay phải mưu sinh, trong ngày Tết, nhiều người vẫn tiếp tục với công việc thường ngày, không có được niềm hạnh phúc đoàn viên bên gia đình.
  .
 • 7 đội bóng tham gia giải bóng đá thanh niên dân tộc Châu Ro 7 đội bóng tham gia giải bóng đá thanh niên dân tộc Châu Ro
  Sáng 23-2 (tức mùng 5 Tết Ất Mùi), lễ bế mạc giải bóng đá thanh niên Châu Ro xuân Ất Mùi 2015 đã diễn ra tại sân vận động trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Châu Đức.
  .
 • Trường THCS Lý Thường Kiệt nhất cuộc thi Trường THCS Lý Thường Kiệt nhất cuộc thi "Tự hào Châu Đức"
  Tối 22-2 (tức mùng 4 Tết Ất Mùi), tại Trung tâm thương mại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức đã diễn ra Hội thi "Tự hào Châu Đức" do Thư viện huyện phối hợp với Phòng giáo dục huyện Châu Đức tổ chức. Hội thi là một sân chơi bổ ích giúp các em củng cố lại kiến thức đã được học trong nhà trường và ngoài xã hội, đồng thời là cơ hội để 100 em học sinh đến từ 17 trường THCS trên địa bàn huyện hiểu hơn về lịch sử, văn hóa... của mảnh đất quê hương mình.
  .
 • 160 vận động viên tham gia hội thi các môn thể thao dân tộc 160 vận động viên tham gia hội thi các môn thể thao dân tộc
  Sáng 22-2 (tức mùng 3 Tết Ất Mùi), tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã diễn ra hội thi các môn thể thao dân tộc, gồm 5 môn thi: đi cà kheo, nhảy bao bố, bắn nỏ, vật tay và cờ tướng. Tham gia hội thi năm nay có hơn 160 vận động viên thuộc 8 đơn vị: TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, huyện Tân Thành, Long Điền, Châu Đức, Đất Đỏ, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và công ty PTSC.
  .
 • TP.Vũng Tàu: Đêm giao thừa vui tươi, an lành TP.Vũng Tàu: Đêm giao thừa vui tươi, an lành
  Cùng với cả nước, người dân TP.Vũng Tàu đã đón giao thừa tết Ất Mùi trong không khí vui tươi, an lành và hạnh phúc cùng nhiều ước mơ, hoài bão trong năm mới 2015.
  .
 • Rộn ràng lễ xông đất các doanh nghiệp đầu năm Rộn ràng lễ xông đất các doanh nghiệp đầu năm
  Sáng 19-2 (tức mùng 1 Tết Ất Mùi), tại Công ty TNHH Lộc Phúc, Khu du lịch Carmelina Beach Resort (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc), đã diễn ra lễ xông đất các doanh nghiệp đầu năm của lãnh đạo tỉnh.
  .
 • Huyện Tân Thành và TP. Bà Rịa: Người dân nô nức xem pháo hoa giao thừa Huyện Tân Thành và TP. Bà Rịa: Người dân nô nức xem pháo hoa giao thừa
  Cùng với các huyện, thành phố trong tỉnh, năm nay, TP.Bà Rịa và huyện Tân Thành tiếp tục tổ chức bắn pháo hoa đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2014 và năm mới 2015. Đây cũng là dịp nhân dân địa phương thưởng lãm pháo hoa, dạo phố và hòa mình vào không khí tươi vui, phấn khởi của mùa xuân đất trời.
  .
 • Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà công nhân dọn vệ sinh trong đêm giao thừa Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà công nhân dọn vệ sinh trong đêm giao thừa
  Tối 18-2, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng với đại diện lãnh đạo của LĐLĐ tỉnh đã thăm và tặng quà cho những công nhân lao động thuộc công ty Công trình Đô thị TP.Vũng Tàu tham gia dọn vệ sinh trong đêm giao thừa tại các khu chợ Mới, chợ phường 1, chợ 5 tầng (TP.Vũng Tàu).
  .
 • Tưng bừng khai hội hoa xuân Tưng bừng khai hội hoa xuân
  Hội hoa xuân TP.Vũng Tàu Ất Mùi 2015 tại Khu tam giác Bãi Trước đã khai mạc và mở cửa đón khách tham quan từ tối 15-2 với nhiều khu trưng bày độc đáo, đặc sắc.
  .
 • Tặng 250 cặp bánh chưng cho người dân xã Đá Bạc, huyện Châu Đức Tặng 250 cặp bánh chưng cho người dân xã Đá Bạc, huyện Châu Đức
  Thực hiện chương trình "Hơi ấm mùa Xuân", chiều 14-2, các cơ sở Đoàn: Trung tâm Truyền thông-Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Giám định y khoa, Công ty CP Dịch vụ lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng công trình dầu khí Biển PTSC (PTSC POS), Công ty CP Dịch vụ tổng hợp Dầu khí Vũng Tàu (PSV), Công ty Imperial Plaza đã tặng 250 cặp bánh chưng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Đá Bạc, huyện Châu Đức.
  .
 • Tặng 180 suất quà Tết cho ngư dân nghèo Tặng 180 suất quà Tết cho ngư dân nghèo
  Ngày 14-2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thực hiện chương trình "Xuân về với biển đảo thân yêu", đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ ngư dân nghèo có hoàn hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Têt Nguyên Đán Ất Mùi 2015.
  .
 • Lễ giỗ và khánh thành công trình trùng tu di tích Nhà lưu niệm nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu Lễ giỗ và khánh thành công trình trùng tu di tích Nhà lưu niệm nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu
  Tối 14-2, Huyện ủy-UBND-UBMTTQVN huyện Đất Đỏ đã tổ chức lễ giỗ lần thứ 63, ngày hy sinh của nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu và khánh thành công trình trùng tu di tích Nhà lưu niệm. Các ông: Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến dự.
  .
 • Xuân yêu thương Xuân yêu thương
  Đó là chương trình do Xí nghiệp Dịch vụ vận chuyển và kinh doanh xăng dầu nhớt (thuộc Công ty CP Thương mại và Đại lý dầu tỉnh BR-VT – Tradoco) phối hợp với Trung tâm Bảo trợ trẻ em Vũng Tàu tổ chức nhân dịp đón xuân mới Ất Mùi 2015.
  .
 • Tịch thu tên miền www.giadinhonline.vn
  Ngày 12-2, thông tin từ Bộ TT-TT cho biết, Cục Báo chí (Bộ TT-TT) quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo điện tử Gia đình Việt Nam. Hình thức xử phạt áp dụng với Báo này là phạt hành chính 170 triệu đồng và tịch thu tên miền www.giadinhonline.vn.
  .
 • Việt Nam - Nhật Bản ký kết hợp tác trong lĩnh vực y tế
  Ngày 12-2, tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Y tế đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện các trường Đại học y vùng Kansai và Hiệp hội Khám chữa bệnh quốc tế Nhật Bản. Theo biên bản ghi nhớ, các bên sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giữa những người hành nghề y, điều dưỡng, hộ sinh, cán bộ y tế công cộng; trao đổi sinh viên
  .
 • Giáo viên phải say mê mới đổi mới được cách dạy Giáo viên phải say mê mới đổi mới được cách dạy
  Ngành GD-ĐT tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp đổi mới trong công tác giảng dạy, kiểm tra đánh giá, quản lý, khiến phụ huynh và HS khá đồng tình. Tuy nhiên, công tác đổi mới của ngành vẫn chưa toàn diện và còn gặp nhiều khó khăn.
  .
 • Sướng kiểu AQ
  - Vụ "nhậu say được đưa về nhà miễn phí" tưởng mấy bác chức năng bàn chơi, ai dè làm thiệt. Hay quá chớ! Tụi mình nên tận hưởng cơ hội được "ưu đãi" này.
  .
.
.