123
Xã hội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Thăm, tặng quà Trung thu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Thăm, tặng quà Trung thu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 29/9, Đoàn lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và đại diện các hội, đoàn thể do ông Bùi Chí Thành, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em mồ côi, cơ nhỡ trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Nhiều dấu ấn trong hoạt động sáng tác Nhiều dấu ấn trong hoạt động sáng tác
  Trong nhiệm kỳ IV (2013-2019), Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo và đạt nhiều kết quả nổi bật. Qua đó, Hội đã thực sự trở thành mái nhà chung, tập hợp, động viên văn nghệ sĩ trong lao động sáng tạo.
  .
 • Tặng học bổng và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em nghèo Tặng học bổng và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em nghèo
  Sáng 29/9, tại Trung tâm Văn hóa-Nghệ thuật tỉnh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp Sở LĐTBXH, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tổ chức "Hành trình cuộc sống" lần thứ 7 và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Bamboo Airways khai trương 3 đường bay mới tới Côn Đảo Bamboo Airways khai trương 3 đường bay mới tới Côn Đảo
  Sáng 29/9, tại Cảng hàng không Côn Đảo, Bamboo Airways đã tổ chức lễ khai trương 3 đường bay mới từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh (Nghệ An) đi Côn Đảo và ngược lại.
  .
 • Nâng cao kỹ năng kinh doanh cho phụ nữ Nâng cao kỹ năng kinh doanh cho phụ nữ
  Ngày 29/9, Hội Phụ nữ TP.Vũng Tàu tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ Hội các cấp về kỹ năng kinh doanh, kỹ năng quản lý, điều hành, kết nối các đơn vị hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển DN.
  .
 • TIN VẮN
  Ngày 29/9, Ủy ban MTTQVN xã Phước Hưng (huyện Long Điền) đã tổ chức trao vốn, trang thiết bị cho các hộ nghèo, hộ khó khăn. UBMTTQVN xã Phước Hưng đã tặng 1 xe nước mía trị giá 7 triệu đồng cho hộ ông Trần Thanh Bằng
  .
 • Công nhận 14 sáng kiến cải tiến kỹ thuật của LLVT tỉnh
  Ngày 29/9, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị xét công nhận sáng kiến của LLVT tỉnh năm 2020.
  .
 • Phổ biến pháp luật cho hơn 100 người lao động Phổ biến pháp luật cho hơn 100 người lao động
  Ngày 29/9, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động năm 2020 cho 100 người lao động Công ty TNHH Hà Đạt (TP.Vũng Tàu).
  .
 • Vậy mới khả thi
  - Chiếc xe gắn máy cũ của ông có từ năm một ngàn chín trăm… lâu lắm, vậy mà nó vẫn còn mới tinh, chạy êm ru, lướt nhẹ nhàng. - Này, tui nghèo xài xe máy cũ nát, ông giàu chạy SH, Dylan… nước sông không xâm phạm nước giếng, bữa nay chê xe tui cũ nát là có ý gì đây?
  .
 • NHỮNG GÓC QUÁN CÀ PHÊ CÒN MÃI VỚI THỜI GIAN - Kỳ 2: Thí Dụ - nơi lưu giữ ký ức NHỮNG GÓC QUÁN CÀ PHÊ CÒN MÃI VỚI THỜI GIAN - Kỳ 2: Thí Dụ - nơi lưu giữ ký ức
  Mang một cái tên có lẽ là "độc nhất vô nhị", nhưng Thí Dụ đã tồn tại như vậy trong suốt 2 thập kỷ, với không gian đầy chất thơ của cỏ cây, tre trúc và nét mộc mạc, lặng lẽ… trong một con phố thưa vắng người qua.
  .
 • "Hành trình cuộc sống" đến với trẻ em nghèo
  Sáng 29/9, tại Trung tâm Văn hóa-Nghệ thuật tỉnh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp Sở LĐTBXH, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tổ chức "Hành trình cuộc sống" lần thứ 7 và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Kỳ 1: Mộc mạc với cà phê Ca Dao Kỳ 1: Mộc mạc với cà phê Ca Dao
  Quán cà phê với phong cách dân dã, mộc mạc, cổ điển luôn có sức hút riêng không thể cưỡng lại. Những cái tên là lạ như Trầm, Thí Dụ, Ca Dao, Đồng Dao..., đã làm nên một nét riêng trong "văn hóa'' cà phê biển của BR-VT hàng chục năm nay.
  .
 • "Tám" chuyện phiên âm
  - Clốt Béc-na, Hăng-ri Đuy-năng…
  .
 • Trung thu yêu thương, khắp nơi Trung thu yêu thương, khắp nơi
  (BR-VT) Ngày 28/9, nhiều cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức các hoạt động vui hội Trung thu cho HS và thiếu nhi.
  .
 • Đi chợ Đi chợ "đổi rác lấy quà"
  Những vỏ chai nhựa, bìa carton, túi nilon thay vì bị vứt thẳng vào thùng rác thì được mang đến phiên chợ để bắt đầu vòng đời mới, còn người dân được đổi lấy thực phẩm giàu dinh dưỡng, tươi ngon. Đây là mô hình "đổi rác lấy quà tặng" do các cơ sở Đoàn tổ chức trong thời gian qua.
  .
 • Cảnh giác với kiến ba khoang Cảnh giác với kiến ba khoang
  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xảy ra một số trường hợp người dân bị kiến ba khoang cắn. Chất độc trong cơ thể của kiến ba khoang làm tổn thương da của nạn nhân, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ để lại sẹo, thậm chí gây biến chứng nặng.
  .
 • GIÁM ĐỐC HTX QUYẾT THẮNG: Nhạy bén để vươn xa GIÁM ĐỐC HTX QUYẾT THẮNG: Nhạy bén để vươn xa
  Nhờ nhanh nhạy với thị trường và cách làm sáng tạo, ông Nguyễn Trính, Giám đốc HTX Dịch vụ khai thác thủy sản Quyết Thắng (ấp Phước Hương, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) đã xây dựng và phát triển HTX vững mạnh, từng bước làm giàu cho bản thân và các thành viên trong HTX.
  .
 • CHƯƠNG TRÌNH, SGK LỚP 1 MỚI: CƠ BẢN ĐI VÀO NỀ NẾP CHƯƠNG TRÌNH, SGK LỚP 1 MỚI: CƠ BẢN ĐI VÀO NỀ NẾP
  Với sự chuẩn bị chu đáo của ngành GD-ĐT tỉnh, đến thời điểm này, việc thực hiện chương trình phổ thông mới với lớp 1, năm học 2020-2021 đã đi vào nề nếp. Ghi nhận tại các trường TH trên địa bàn tỉnh cho thấy, qua 3 tuần thực học, các nhà trường, thầy cô đã bước đầu "định hình" được những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai chương trình, SGK lớp 1 mới.
  .
 • Nhiều nơi tổ chức Trung thu cho thiếu nhi Nhiều nơi tổ chức Trung thu cho thiếu nhi
  Nhân dịp Tết Trung thu, nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động vui hội trăng rằm tặng quà cho thiếu nhi.
  .
 • Sắc màu cuộc sống trong ánh mắt trẻ thơ
  Ngày 27/9, tại Trường TH Trương Công Định, TP.Vũng Tàu, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp cùng Hội đồng Đội TP. Vũng Tàu tổ chức hội thi vẽ tranh "Sắc màu cuộc sống trong ánh mắt trẻ thơ".
  .
 • Tặng xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo Tặng xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo
  Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo tiếp bước đến trường năm học 2020-2021, sáng 27/9, tại TP.Bà Rịa, Sở LĐTBXH phối hợp với Công ty Bảo Việt Nhân thọ BR-VT tổ chức chương trình "An sinh giáo dục", trao tặng xe đạp cho HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Ra mắt mô hình "Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa"
  Hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn", ngày 26/9, tại chợ Đất Đỏ, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Huyện Đoàn Đất Đỏ tổ chức lễ ra mắt mô hình "Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa".
  .
 • Không để xảy ra tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục Không để xảy ra tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục
  Một trong những vấn đề luôn làm nóng các diễn đàn vào dịp đầu năm học mới là chuyện lạm thu ở một số cơ sở giáo dục. Chuyên mục "Mỗi tuần một vấn đề" Báo BR-VT đã trao đổi vấn đề này với bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD-ĐT.
  .
 • Hội thảo tư vấn và điều trị nghiện ma túy tự nguyện tại cộng đồng Hội thảo tư vấn và điều trị nghiện ma túy tự nguyện tại cộng đồng
  Chiều 27/9, tại TP. Vũng Tàu, Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng - SCDI phối hợp Sở LĐTBXH tổ chức hội thảo Tư vấn và điều trị nghiện ma túy tự nguyện tại cộng đồng. Hội thảo có sự tham gia của hơn 20 đại biểu là chuyên gia, nhà nghiên cứu về lĩnh vực tư vấn, điều trị cai nghiện ma túy cùng các nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
  .
 • Chung kết cuộc thi thuyết trình và hùng biện Chung kết cuộc thi thuyết trình và hùng biện "Chia sẻ và thay đổi"
  Chiều 27/9, 8 thí sinh xuất sắc đã bước vào vòng chung kết cuộc thi thuyết trình và hùng biện "Chia sẻ và thay đổi" năm 2020.
  .
 • Chương trình, SGK lớp 1 mới: Cơ bản đi vào nề nếp Chương trình, SGK lớp 1 mới: Cơ bản đi vào nề nếp
  Với sự chuẩn bị chu đáo của ngành GD-ĐT tỉnh, đến thời điểm này, việc thực hiện chương trình phổ thông mới với lớp 1, năm học 2020-2021 đã đi vào nề nếp. Các nhà trường cũng "định hình" được những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai chương trình, SGK lớp 1 mới.
  .
 • Sản xuất hồi phục, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng Sản xuất hồi phục, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng
  Thị trường lao động tại BR-VT đã có những tín hiệu khởi sắc khi nhiều DN đang tăng cường tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu hoạt động trở lại và hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh cuối năm. Tuy nhiên, nguồn cung khan hiếm nên nhiều DN khó tuyển dụng lao động.
  .
 • Những cái tên dễ nhớ!
  Có việc gì mà ông anh lên phường sớm vậy?
  .
 • Tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách, người nghèo Tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách, người nghèo
  Sáng 27/9, Ban liên lạc Cựu chiến binh Lữ đoàn 316, Đặc công biệt động, Bộ tham mưu Miền B2 phối hợp UBND xã Long Phước (TP. Bà Rịa) trao tặng 200 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Long Phước.
  .
 • 370 người hiến máu tình nguyện 370 người hiến máu tình nguyện
  Sáng 27/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) và Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Đức tổ chức ngày hội "Hiến máu tình nguyện" đợt 7 năm 2020.
  .
 • Tặng quà Trung thu cho trẻ em khó khăn xã Láng Dài (huyện Đất Đỏ) Tặng quà Trung thu cho trẻ em khó khăn xã Láng Dài (huyện Đất Đỏ)
  Ngày 26/9, Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh phối hợp UBND xã Láng Dài, Trường THCS Láng Dài (huyện Đất Đỏ) tổ chức Chương trình "Mùa hè xanh" và "Vui Tết Trung thu" năm 2020 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
  .
 • Chính sách nổi bật có hiệu lực tháng 10/2020
  Tháng 10 này, nhiều chính sách ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân sẽ bắt đầu có hiệu lực. Trong đó có một số quy định đáng chú ý như: Người dùng được chủ động ngăn chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác; bán hàng xách tay có thể bị phạt đến 200 triệu đồng.
  .
 • Hơn 1.200 HS tham gia chương trình Hơn 1.200 HS tham gia chương trình "Vui hội trăng rằm"
  Ngày 26/9, Trường THCS Nguyễn An Ninh (TP. Vũng Tàu) tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm" cho 1.276 HS toàn trường.
  .
 • Trao bằng tốt nghiệp cho 722 thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân Trao bằng tốt nghiệp cho 722 thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân
  Ngày 26/9, Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2020 và trao bằng cho 722 thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân.
  .
 • PV GAS và VinaCapital ký ghi nhớ về hợp tác phát triển chuỗi khí - điện PV GAS và VinaCapital ký ghi nhớ về hợp tác phát triển chuỗi khí - điện
  Tin từ Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết, PV GAS và VinaCapital vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi khí - điện giữa 2 đơn vị.
  .
 • Ra mắt mô hình Ra mắt mô hình "Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa"
  Hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn", sáng 26/9, tại chợ Đất Đỏ, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Huyện Đoàn Đất Đỏ tổ chức lễ ra mắt mô hình "Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa".
  .
 • 380 người hiến máu tình nguyện 380 người hiến máu tình nguyện
  Sáng 26/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) và Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Đức tổ chức ngày hội "Hiến máu tình nguyện" đợt 6 năm 2020.
  .
 • "Siêu thị 0 đồng" phục vụ người nghèo Phường Mỹ Xuân, TX.Phú Mỹ
  Sáng 26/9, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng Phường Mỹ Xuân, TX. Phú Mỹ, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp Công ty TNHH MTV Đông Hải, Sư đoàn 302 (Quân khu 7), Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Công ty TNHH Xây dựng Minh Nghi, Tịnh xá Ngọc Đức, Tịnh xá Ngọc Phước, UBND phường Mỹ Xuân (TX.Phú Mỹ) tổ chức "Siêu thị 0 đồng" phục vụ người nghèo trên địa bàn phường.
  .
 • Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân
  Đó là chương trình dân vận do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tại UBND Phường 11, TP.Vũng Tàu vào sáng 26/9.
  .
 • Tặng quà, trao học bổng cho thương bệnh binh, HS nghèo hiếu học Tặng quà, trao học bổng cho thương bệnh binh, HS nghèo hiếu học
  Chiều 25/9, trường THCS Nguyễn An Ninh (TP.Vũng Tàu) tổ chức thăm, trao tặng 54 phần quà, gồm gạo, bánh trung thu, sữa, tiền mặt… cho các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất (huyện Long Điền).
  .
 • Chẩn đoán và điều trị suy tim
  Sáng 25/9, Bệnh viện Bà Rịa đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Điều trị suy tim từ Guideline (hướng dẫn điều trị của thế giới) đến thực hành lâm sàng trên bệnh nhân nhập viện vì suy tim". Tham gia hội thảo có các bác sĩ đến từ Khoa Hồi sức và Khoa Nội tim mạch của Bệnh viện Bà Rịa, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện ĐH Y dược Shingmark, Bệnh viện Đa khoa Long Khánh và Bệnh viện Tây Ninh.
  .
 • Phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa cơ sở Phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa cơ sở
  Xây dựng thiết chế văn hóa ở cơ sở là việc làm ý nghĩa, nhằm tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân được thụ hưởng và tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Thực hiện mục tiêu này, BR-VT đã đầu tư khá đồng bộ và đang từng bước phát huy hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa cơ sở.
  .
 • Giữ ổn định phương án thi Giữ ổn định phương án thi
  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT trong các năm tới vẫn có 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ); 1 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) gồm tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học;
  .
 • Văn hóa - chuyện nhỏ!
  Ông ơi, con Út con ông Ba đậu đại học sân khấu rồi nghe.
  .
 • Em học làm nhà nông Em học làm nhà nông
  Tham gia các trò chơi vận động, tìm hiểu và thực hành cách trồng lúa nước, bắt cá, làm bánh… là những trải nghiệm thú vị của các thanh , thiếu nhi tại nông trại Eco Tân Hưng (xã Tân Hưng, TP. Bà Rịa).
  .
 • "Tiếp sức đến trường" Câu chuyện từ những cuốn sách cũ
  Đơn giản, hiệu quả mà thiết thực là những nhận xét của người dân địa phương về mô hình hình "Tiếp sức đến trường" của Hội LHPN TT.Long Hải, huyện Long Điền. Mô hình xuất phát từ hoạt động tự phát thu gom sách giáo khoa (SGK) cũ để trao tặng cho học trò nghèo của bà Hồ Thị Thanh Thủy.
  .
 • NGÀNH Y TẾ BR-VT: VÌ SỰ NGHIỆP CHĂM SÓC, BẢO VỆ SỨC KHỎE NHÂN DÂN NGÀNH Y TẾ BR-VT: VÌ SỰ NGHIỆP CHĂM SÓC, BẢO VỆ SỨC KHỎE NHÂN DÂN
  Nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh luôn chú trọng công tác nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, nhất là trong lĩnh vực chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
  .
 • Không ngừng sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy Không ngừng sáng tạo, đổi mới trong giảng dạy
  Ngành GD-ĐT đã phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học trong toàn ngành. Qua đó, các cơ sở giáo dục nói chung và các thầy cô giáo nói riêng đã có nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy để bứt phá về chất lượng giáo dục.
  .
 • Đoàn phóng viên đi thực tế tìm hiểu về phương pháp điều trị HIV Đoàn phóng viên đi thực tế tìm hiểu về phương pháp điều trị HIV
  Trong 2 ngày, 23 và 24/9, Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) phối hợp với Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức đưa đoàn phóng viên trong và ngoài tỉnh đi thực tế, tìm hiểu về phương pháp can thiệp và điều trị cho người nhiễm HIV bằng thuốc ARV tại các trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu: 20 sinh viên nhận học bổng Nitori Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu: 20 sinh viên nhận học bổng Nitori
  Sáng 24/9, Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ trao học bổng Nitori năm học 2020-2021 cho các SV có thành tích học tập xuất sắc.
  .
.
.