• "Ngôi nhà chung" của thanh, thiếu niên
  Nhà Văn hóa Thanh niên (NVHTN) tỉnh được thành lập từ tháng 9-2004. Với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, NVHTN tỉnh ngày càng trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích, xứng đáng là "ngôi nhà chung" của thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Giữ gìn vệ sinh để bảo vệ sức khỏe Giữ gìn vệ sinh để bảo vệ sức khỏe
  Gia đình và thôn, ấp là môi trường sống của mỗi cá nhân và cộng đồng. Nếu môi trường đó được cải thiện điều kiện vệ sinh thì sức khỏe và chất lượng cuộc sống sẽ được nâng cao. Ngược lại, nếu vệ sinh gia đình và thôn, ấp không tốt thì đó chính là môi trường phát sinh ra nhiều bệnh tật gây tổn hại đến sức khỏe và cuộc sống của mọi người.
  .
 • Phòng sốt xuất huyết do vi rút Ebola
  Bệnh do vi rút Ebola rất nguy hiểm mà lại chưa có vắc xin phòng ngừa. Xin bác sĩ cho biết các biện pháp phòng bệnh là gì?
  .
 • Nhãn - sản vật của Bà Rịa - Vũng Tàu Nhãn - sản vật của Bà Rịa - Vũng Tàu
  Nhãn xuồng cơm vàng trồng trên đất cát ven biển của tỉnh BR - VT có vị ngọt và mùi thơm khác biệt. Nhờ những ưu thế vượt trội về chất lượng, loại trái cây này đã dần chiếm được thị phần trong các siêu thị lớn và nhà hàng. Hiện tại, giá bán các loại nhãn tại vườn ở BR-VT từ 40.000 - 100.000 đồng/kg, tùy giống.
  .
 • Khi rắn biển thành mồi nhậu Khi rắn biển thành mồi nhậu
  Khi rắn biển (đẻn) trở thành món ngon trong thực đơn của các nhà hàng, quán nhậu, nhiều người đã chọn nghề đánh bắt và thu mua đẻn để mưu sinh. Thế nhưng, đây là nghề khá nguy hiểm.
  .
 • Niềm vui đích thực
  Đã lâu lắm rồi ba của Henry mới có ngày nghỉ. Cậu nhóc sung sướng vì được ba cho đi câu cá. Hai cha con ngồi trên bờ sông, vừa câu vừa nói chuyện vui vẻ và đợi cá cắn câu.
  .
 • Tết Trung thu không chỉ dành cho trẻ
  Một cô bạn bán hàng Trung thu qua mạng (online) than thở: "Tết Trung thu năm nay đã không còn là ngày vui với trẻ con nữa hay sao mà lồng đèn và bánh ế quá". Cô lý giải, khi cô còn nhỏ, thời điểm đầu tháng 8 âm lịch không khí Trung thu đã rần rần rồi.
  .
 • Đến hết năm 2014, huyện Côn Đảo phải hoàn thành hệ thống xử lý nước thải
  Đó là kết luận của ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tại cuộc họp Tổ công tác liên ngành hỗ trợ đầu tư phát triển Côn Đảo.
  .
 • Khó mấy cũng phải "bứng"
  - Tới đây, những linh vật, hiện vật lạ, nhất là mấy con sư tử đá Trung Quốc (TQ) sẽ được "bứng" ra khỏi cổng, cửa, khu di tích, đình, chùa, công sở nước ta. Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch vừa có công văn lưu ý về việc này.
  .
 • 817 thanh niên tham gia ngày hội Việc làm thanh niên 817 thanh niên tham gia ngày hội Việc làm thanh niên
  Ngày 29-8, Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên thuộc Tỉnh Đoàn đã tổ chức ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm thanh niên lần thứ VI năm 2014 tại huyện Đất Đỏ.
  .
 • Người dân chưa thật hài lòng với Người dân chưa thật hài lòng với "một cửa"
  Cuộc khảo sát lấy ý kiến đánh giá của người dân, DN về chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến lĩnh vực đầu tư và đất đai tại bộ phận "một cửa" do Sở Nội vụ phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện mới đây cho thấy, vẫn còn nhiều bất cập khiến người dân chưa thật hài lòng.
  .
 • TP. Vũng Tàu: Thêm 65 khu dân cư đăng ký thực hiện tự quản về môi trường
  Ngày 28-8, UBMTTQ TP.Vũng Tàu tổ chức sơ kết mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang và mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường.
  .
 • Hơn 2,1 tỷ đồng tài trợ cho quỹ "Vì nạn nhân chất độc da cam"
  Theo báo cáo của Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh, từ đầu năm đến nay, Hội đã vận động các DN, các nhà hảo tâm tài trợ cho Quỹ "Vì nạn nhân chất độc da cam" với tổng trị giá hơn 2,1 tỷ đồng, trong đó, hơn 1,3 tỷ đồng tiền mặt và hơn 700 triệu đồng tiền quà.
  .
 • Kiện toàn CLB Hưu trí Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
  Ngày 29-8, Câu lạc bộ (CLB) Hưu trí Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị kiện toàn Ban Chủ nhiệm. Đến dự có Thiếu tướng Đỗ Minh Dân, Giám đốc Công an tỉnh.
  .
 • Chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật lao động
  Tiếp tục chương trình giám sát về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật đối với người lao động ở các doanh nghiệp có vốn nhà nước, sáng 29-8, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã làm việc với Công ty CP Phát triển Công viên cây xanh và Đô thị Vũng Tàu.
  .
 • 99,5% gia đình hội viên đạt danh hiệu 99,5% gia đình hội viên đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa"
  Sáng 28-8, tại hội trường Thành ủy TP.Vũng Tàu, Hội cựu chiến binh TP.Vũng Tàu đã tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2009-2014.
  .
 • Huyện Châu Đức: Công nhận 12 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Huyện Châu Đức: Công nhận 12 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
  Ngày 28-8, UBND huyện Châu Đức tổ chức trao giải cho 12 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2014.
  .
 • Hèn chi không thấy tiếc
  - "Rôn-Roi" là loại xe như thế nào hở ông? - Đó là một loại xe xịn, một chiếc giá chót cũng năm, bảy tỉ đồng trở lên. Nội thất sang trọng cực kỳ: ghế bọc da bò còn thảm để chân thì bằng da gấu, được khâu bằng chỉ trắng đặc biệt. À, băng ghế sau có tủ đựng rượu, bộ điều khiền điều hoà, âm thanh nổi…
  .
 • Trao bằng tốt nghiệp cho 428 sinh viên, học sinh Trao bằng tốt nghiệp cho 428 sinh viên, học sinh
  Ngày 29-8, Trường Cao đẳng nghề BR-VT tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên (SV) khóa I hệ cao đẳng nghề chính quy, học sinh (HS) hệ trung cấp nghề và hệ trung cấp nghề - công nghiệp hỗ trợ. Ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
  .
 • Tặng quà cho gia đình chính sách và cựu tù chính trị Côn Đảo
  Kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh 2-9, sáng 28-8, "Quỹ tấm lòng Việt" Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với Hội LHPN huyện Côn Đảo tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách và cựu tù chính trị Côn Đảo.
  .
 • Sở GD-ĐT: Tuyên dương 39 giáo viên dạy giỏi và 247 học sinh giỏi
  Chiều 28-8, Sở GD-ĐT đã tổ chức lễ tuyên dương giáo viên dạy giỏi, học sinh (HS) học giỏi năm học 2013-2014. Ông Võ Ngọc Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã dự và trao thưởng cho các em. Năm học 2013-2014, đội tuyển HS giỏi lớp 12 đã đạt 39 giải trong kỳ thi HS giỏi quốc gia các môn văn hóa
  .
 • Tiếp tục xả lũ hồ Sông Ray
  Nhằm bảo đảm an toàn cho tính mạng, tài sản trong vùng hạ lưu và công trình hồ chứa nước Sông Ray, Trung tâm Quản lý khai thác công trình thủy lợi đã có thông báo xã lũ hồ Sông Ray, bắt đầu từ 8 giờ sáng hôm nay (ngày 29-8-2014) cho đến 8 giờ ngày 7-9-2014.
  .
 • Đừng kêu trời nhé!
  Chuyện nghe được trong một quán cà phê. Giám đốc một doanh nghiệp ngồi chép miệng ước ao: - Làm nhà thầu ở dưới Bạc Liêu sướng thật.Ước chi tui được về dưới đó nhận thầu.
  .
 • Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động
  Tiếp tục chương trình giám sát về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật đối với người lao động ở các doanh nghiệp có vốn nhà nước, sáng 28-8, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã làm việc với Công ty CP Cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu (BWACO).
  .
 • Triển khai công tác phòng chống bệnh do virus Ebola
  Ngày 28-8, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị triển khai phòng chống bệnh do virus Ebola trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch phòng chống bệnh do virus Ebola trên địa bàn tỉnh đặt mục tiêu phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh do virus Ebola, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế tử vong đến mức thấp nhất.
  .
 • Tôn vinh những Bà mẹ Việt Nam anh hùng Tôn vinh những Bà mẹ Việt Nam anh hùng
  Hôm nay, ngày 28-8, UBND tỉnh tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 393 mẹ trong toàn tỉnh. Nhân sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng này, phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã phỏng vấn ông Nguyễn Văn Phương, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH nội dung như sau.
  .
 • Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu 2014
  UBND tỉnh đã có công văn gửi các sở, ngành có liên quan thông báo về việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2014.
  .
 • Bài 4: Khuyến khích các DN xây dựng trường Bài 4: Khuyến khích các DN xây dựng trường
  Hiện nay, do thiếu trường lớp, nhất là hệ thống trường công nên các nhóm trẻ tại gia, tư thục đua nhau phát triển. Để khắc phục tình trạng này, ngành GD-ĐT cùng chính quyền các cấp cần tìm ra các giải pháp hiệu quả, mang tính lâu dài.
  .
 • Vượt lên số phận Vượt lên số phận
  Ở cái tuổi 49, tưởng chừng sự sống khép lại trong cảnh mù lòa, nhưng với nghị lực và ý chí, ông Nguyễn Quang Minh (58 tuổi), Chủ tịch Hội người mù TP.Vũng Tàu đã vượt qua số phận và giúp nhiều người đồng cảnh ngộ cùng vươn lên.
  .
 • Tập huấn công tác cứu hộ rùa biển
  Nằm trong khuôn khổ dự án "Bảo tồn rùa biển có sự tham gia của cộng đồng'' do tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Việt Nam thực hiện, sáng 27-8, Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo phối hợp với tổ chức IUCN tại Việt Nam mở lớp tập huấn công tác bảo tồn rùa biển cho các tình nguyện viên hè 2014.
  .
 • Thông báo bắn đạn thật trên biển
  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa có thông báo về việc Lữ đoàn 125 và Trường Trung cấp Kỹ thuật Quân chủng Hải quân bắn đạn thật trên trường bắn Hòn Tý, tỉnh Bình Thuận như sau:
  .
 • Ngành GT-VT tỉnh: Tổ chức hội thi lái xe giỏi và an toàn
  Ngày 27-8, Công đoàn ngành giao thông - vận tải tỉnh tổ chức hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn năm 2014. Tham gia có 15 lái xe chuyên nghiệp được tuyển chọn từ các đơn vị: Trung tâm đăng kiểm, Thanh tra Sở GT-VT, Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro, Công ty Công trình giao thông và Sở GT-VT.
  .
 • "Nhập" cái đẹp, cái hay!
  - Cái vụ "Đổ nước đá" lên đầu sao ngày càng ì xèo vậy ông? - Xứ người ta thách thức nhau thực hiện "Ice Bucket challenge" là để làm từ thiện, còn ở xứ mình không ít kẻ la hét ầm ĩ là để đánh bóng tên tuổi, hạ bệ người khác, tính chất khác nhau xa nên ông chớ có ngạc nhiên.
  .
 • BR-VT đạt các điều kiện công nhận phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi
  Sáng 27-8, ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương đã làm việc với Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT về kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục mầm non (GDMN) 5 tuổi của tỉnh BR-VT.
  .
 • Đoàn phường 11, TP. Vũng Tàu: Hỗ trợ giữ gìn an toàn giao thông trước cổng trường
  Từ ngày 12-8, vào các buổi chiều, từ 16g30 đến 17g30, Đoàn phường 11 thực hiện chương trình giữ gìn ATGT trước cổng trường TH Phước Thắng và THCS Phước Thắng.
  .
 • Bài 3: Thiếu các quy hoạch trường mầm non Bài 3: Thiếu các quy hoạch trường mầm non
  Do thiếu các quy hoạch trường MN tại các KCN và vùng phụ cận nên đã dẫn đến tình trạng quá tải ở các trường MNCL. Những năm gần đây, ngành GD-ĐT và các địa phương đã có nhiều nỗ lực để xây dựng thêm nhiều trường MN mới. Nhưng với tốc độ tăng dân số như hiện nay, vẫn chưa có thể đáp ứng đủ nhu cầu gửi trẻ.
  .
 • Lắm chiêu trò
  -Hê hê, nhìn cô ca sĩ cầm cái tô nước lạnh rón rén đổ xuống đầu mình rồi la hét thách thức người khác mà tui cười muốn bể bụng !
  .
 • Kiểm tra các điều kiện phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi tại TP.Vũng Tàu và huyện Châu Đức Kiểm tra các điều kiện phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi tại TP.Vũng Tàu và huyện Châu Đức
  Tiếp tục ngày làm việc thứ 2 tại Bà Rịa-Vũng Tàu, sáng 26-8, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do bà Phan Thị Lan Anh, Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục mầm non (GDMN) làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra các điều kiện công nhận đạt chuẩn phổ cập GDMN 5 tuổi tại TP.Vũng Tàu.
  .
 • TP. Vũng Tàu: Thiếu giáo viên cho trường mới xây TP. Vũng Tàu: Thiếu giáo viên cho trường mới xây
  Khá nhiều trường ở TP.Vũng Tàu được xây mới và nâng cấp chuẩn bị cho năm học mới 2014-2015. Tuy vậy, tình trạng thiếu giáo viên ở các trường mới xây vẫn chưa được giải quyết rốt ráo.
  .
 • Học bổng 1+1: Đồng hành cùng học sinh nghèo Học bổng 1+1: Đồng hành cùng học sinh nghèo
  Mỗi suất học bổng trị giá từ 1,2 đến 2 triệu đồng, được duy trì đến hết quá trình học tập, đó là món quà ý nghĩa mà học bổng 1+1 trao tặng cho những HS nghèo hiếu học trong nhiều năm qua.
  .
 • Thông báo về việc tạm ngừng cung cấp điện
  Để Công ty Lưới điện Cao thế miền Nam thực hiện chuyển đấu nối cấp điện cho trạm Thắng Tam vào trụ 171/98A thuộc đường dây 110kV Gas Bà Rịa- Vũng Tàu nhằm bảo đảm cấp điện ổn định cho khu vực TP.Vũng Tàu, Công ty Điện lực BR-VT sẽ tạm ngừng cung cấp điện như sau:
  .
 • Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Đức: Phát triển 2.900 hội viên mới
  Trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện Châu Đức đã nỗ lực hoàn 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội gắn với việc đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đến nay, toàn hội phát triển được 2.900 hội viên mới, xây dựng 759 tổ nhóm phụ nữ tiết kiệm với gần 13.000 hội viên
  .
 • Hội LHPN huyện Tân Thành: Tổ chức hội thi cán bộ Hội cơ sở giỏi năm 2014
  Hội LHPN huyện Tân Thành vừa tổ chức hội thi cán bộ Hội cơ sở giỏi năm 2014. Tham dự có trên 30 chị là chủ tịch, phó chủ tịch và cán bộ nguồn Hội LHPN thuộc 10 xã, thị trấn; hội phụ nữ trực thuộc.
  .
 • Tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc
  Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản chỉ đạo sở y tế các tỉnh, thành phố, các DN nhập khẩu, kinh doanh thuốc về việc tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc.
  .
 • Huyện Đất Đỏ: 38 khu phố, ấp đạt chuẩn văn hóa
  Tin từ UBMTTQVN huyện Đất Đỏ cho biết, trong thời gian qua, Mặt trận các cấp đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn minh, gia đình văn hóa", và đã thu được kết quả tích cực.
  .
 • Cảnh sát biển cấp cứu kịp thời ngư dân bị nạn trên biển
  Sau khi được các y, bác sĩ Vùng Cảnh sát biển 3 cấp cứu kịp thời, đến chiều hôm qua 25-8, sức khỏe của ngư dân Huỳnh Văn Tình (40 tuổi, làm việc trên tàu cá BTr 94655TS) đang dần bình phục.
  .
 • Bệnh viện Bà Rịa: Quản lý điều trị 844 bệnh nhân nhiễm HIV
  Tin từ Bệnh viện Bà Rịa, khoa Nhiễm của bệnh viện này vừa tiếp nhận quản lý điều trị 32 bệnh nhân nhiễm HIV. Các bệnh nhân này hiện đang được điều trị bằng thuốc kháng virus ARV. Như vậy, tính đến nay, khoa Nhiễm BV Bà Rịa đang quản lý điều trị cho 844 bệnh nhân nhiễm HIV. Trong số này có 672 bệnh nhân điều trị bằng ARV.
  .
 • Huyện Long Điền: Hơn 500 người tham gia hiến máu tình nguyện Huyện Long Điền: Hơn 500 người tham gia hiến máu tình nguyện
  Sáng 25-8, tại Trung tâm Văn hóa huyện Long Điền, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Long Điền phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu khu vực Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2014 trên địa bàn huyện Long Điền.
  .
 • Tổ chức đêm văn nghệ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội
  Hội Người khuyết tật TP.Vũng Tàu vừa tổ chức đêm văn nghệ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội với chủ đề: "Vòng tay yêu thương". Hơn 100 người khuyết tật trên địa bàn TP. Vũng Tàu đã đến dự.
  .
 • Phổ biến các giải pháp cải thiện và tăng cường chất lượng hệ thống thông tin y tế
  Ngày 25-8, tại TP. Vũng Tàu đã diễn ra hội nghị phổ biến và nhân rộng các giải pháp cải thiện và tăng cường chất lượng hệ thống thông tin Y tế do Dự án Hỗ trợ nâng cao năng lực ngành y tế phối hợp với Bộ Y tế tổ chức. Tham dự hội nghị có Phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và 130 đại biểu là các cán bộ lập kế hoạch, thống kê và thông tin của Bộ Y tế và các Sở Y tế.
  .
.
.