• Mẹo chọn mua thực phẩm sạch Mẹo chọn mua thực phẩm sạch
  Một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm là do thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, bị nhiễm hóa chất... Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn thực phẩm sạch. Vũng Tàu Chủ nhật giới thiệu một số mẹo giúp các bà nội trợ chọn được thực phẩm an toàn cho sức khoẻ gia đình.
  .
 • Hãy là người tiêu dùng thông thái
  Chưa lúc nào, hàng Trung Quốc lại tràn ngập thị trường như hiện nay, từ nhà ra chợ, từ mớ rau, củ hành đều có xuất xứ từ Trung Quốc khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng vì khó phân biệt.
  .
 • Báo chí "kền kền"
  Phóng viên danh tiếng của một tờ lá cải hàng đầu ở Anh một hôm mở iPad ngồi lướt web. Lướt tới đâu, mắt anh chàng trợn tròn ngạc nhiên tới đó. Cuối cùng anh chàng buông iPad, kêu lên:
  .
 • Tự trồng rau sạch Tự trồng rau sạch
  Tận dụng không gian sân thượng, hiên nhà, ban công, đất trống… nhiều gia đình ở thành phố tự trồng rau, cung cấp nguồn thực phẩm tươi xanh, sạch cho bữa ăn hằng ngày.
  .
 • Những trường hợp nào không được ăn yến?
  Theo Đông y, yến sào, tức tổ yến có vị ngọt, tính bình, vào các kinh phế và vị, tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn. Nhiều người chọn cách ăn yến để bồi bổ sức khỏe.
  .
 • Dang dở vì lấy nhầm chồng Dang dở vì lấy nhầm chồng "gay"
  Ngày phát hiện chồng có "bồ", cũng là lúc họ phải đón nhận một sự thật khủng khiếp, vì ngang trái thay, người mà chồng mình yêu thương lại là một người "đàn ông".
  .
 • Lòng tin
  Anthony ngồi ở băng ghế đá trong công viên. Chàng trai trẻ mệt mỏi và buồn bã vì đã gần 2 tuần nay không xin được việc. Số tiền ít ỏi Anthony mang theo làm lộ phí lên thành phố đã hết sạch. Hai ngày nay anh không có tiền để mua đồ ăn. Sức dài vai rộng, không lẽ lại đi xin? Anthony quẫn trí, anh không biết làm sao…
  .
 • Huy động trẻ đến trường bằng nhiều cách Huy động trẻ đến trường bằng nhiều cách
  Ngành GD-ĐT tỉnh BR-VT đã đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học, được Bộ GD-ĐT đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục. Góp phần làm nên những kết quả đó phải kể đến công tác huy động trẻ đến trường và các giải pháp giảm tỷ lệ HS bỏ học của ngành.
  .
 • Lợi ích của tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch cho trẻ Lợi ích của tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch cho trẻ
  Tiêm vắc xin phòng bệnh có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với trẻ. Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã và đang góp phần thanh toán và loại trừ nhiều bệnh dịch nguy hiểm. Đây cũng là chương trình Y tế quốc gia thành công nhất trong suốt những năm qua, được tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá cao.
  .
 • Họp mặt ngày truyền thống ngành Văn hóa
  Ngày 28-8, Sở VHTTDL tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Văn hóa (28-8-1945 – 28-8-2015). Đến dự buổi lễ có các ông: Nguyễn Kiều Linh, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ VHTTDL); Nguyễn Thanh Tịnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng cán bộ công chức hiện công tác trong ngành VHTTDL toàn tỉnh.
  .
 • Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các hoạt động xây dựng nông thôn mới Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các hoạt động xây dựng nông thôn mới
  12/21 xã giai đoạn 2013-2015 đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Có được kết quả này là nhờ sự chung sức của các đơn vị, đoàn thể xã hội trên địa bàn tỉnh, trong đó có sự góp sức của các đơn vị lực lượng vũ trang mà Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (BCHQS) là một ví dụ điển hình.
  .
 • Công ty CP Cấp nước Bà Rịa-Vũng Tàu: Tặng 6 tấn gạo cho người nghèo Công ty CP Cấp nước Bà Rịa-Vũng Tàu: Tặng 6 tấn gạo cho người nghèo
  Nhân lễ Vu Lan năm 2015, chiều 28-8, tại chùa Lạc Bang (xã Xà Bang, huyện Châu Đức) và chùa Linh Sơn Bửu Lâm (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc), Công ty CP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu (BWACO) đã tặng 2 tấn gạo cho 200 người nghèo trên địa bàn 2 xã Xà Bang và xã Bình Châu.
  .
 • Công bố quyết định đặc xá 18.539 phạm nhân
  Ngày 28-8, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2015
  .
 • Tăng cường công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học
  Tỉnh ủy vừa ban hành công văn về việc triển khai Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14-5-2015 của Ban Bí thư, về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.
  .
 • Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu: Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm học thêm
  Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu vừa có văn bản gửi các trường TH, THCS và cơ sở dạy thêm học thêm (DTHT) về việc chấn chỉnh tình trạng DTHT trong và ngoài nhà trường.
  .
 • Treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ Quốc khánh 2-9
  UBND tỉnh vừa có thông báo về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ Quốc khánh 2-9. Theo đó, treo cờ Tổ quốc tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ sở sản xuất kinh doanh và hộ nhân dân ngày 2-9-2015. Cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ làm việc ngày thứ tư, 2-9.
  .
 • Thông báo diễn tập trên biển
  Bộ CHQS tỉnh vừa có thông báo về việc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân diễn tập thực binh trên biển:
  .
 • Chỉ là sớm muộn thôi
  - Ái chà, in một cái logo chỉ có 400-500 ngàn đồng vốn, kèm theo lời hứa bảo kê để trở thành "xe vua", rồi bán với giá từ 2, 5- 3 triệu đồng/xe/tháng, thu về 3 tỷ đồng/tháng, khỏe re!
  .
 • Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9
  Ngày 28-8, trên địa bàn tỉnh đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà người có công trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Trao 71 suất học bổng cho HS-SV vượt khó Trao 71 suất học bổng cho HS-SV vượt khó
  Sáng 27-8, tại hội trường khối vận TP.Vũng Tàu, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao học bổng 1+1 cho HS-SV nghèo vượt khó năm học 2015-2016.
  .
 • Sóng biển… mắc dịch
  Sáng sớm, Ngọc Hoàng bước ra điện Linh Tiêu, trên tay cầm một tờ quyết định: - Từ ngày mai, trẫm sẽ cử một số khanh xuống trần nắm tình hình du lịch ở một số địa phương. Ý các khanh thế nào? Bá quan phủ phục tâu: - Chúng thần… OK!
  .
 • Tuyển sinh lớp 1, tại TP. Vũng Tàu: Nơi thừa, nơi thiếu chỉ tiêu Tuyển sinh lớp 1, tại TP. Vũng Tàu: Nơi thừa, nơi thiếu chỉ tiêu
  Tính đến thời điểm này, TP.Vũng Tàu cơ bản đã hoàn thành công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2015-2016. Tuy nhiên, một số trường TH vẫn tuyển chưa đủ chỉ tiêu, trong khi không ít trường tuyển số lượng HS vượt chỉ tiêu so với quy định.
  .
 • Các trường ứng phó với giải pháp chắp vá Các trường ứng phó với giải pháp chắp vá
  Từ ngày 17-8, học sinh (HS) trên địa bàn tỉnh bước vào năm học 2015-2016. Đến nay đã gần 10 ngày học nhưng HS ở các trường TH, THCS tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới (VNEN) vẫn chưa đủ sách giáo khoa (SGK) để học. Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc dạy và học ở các trường.
  .
 • Các trường đại học, cao đẳng bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển đợt 2
  Ngày 26-8, các trường đại học và cao đẳng trên cả nước bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2, năm 2015.
  .
 • Nhiều hoạt động tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2-9
  Sáng 26-8, ông Hồ Văn Lợi, Giám đốc Sở VHTTDL chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành, địa phương về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2-9-1945 – 2-9-2015). Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn tất.
  .
 • Hạnh phúc khi được cho đi Hạnh phúc khi được cho đi
  Cuộc sống phải chạy ăn từng bữa nhưng gia đình bà Lữ Thị Hồng Cẩm, ở tổ dân cư số 2, ấp Tân Hội (xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ) vẫn âm thầm cống hiến cho xã hội, trở thành gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo toàn tỉnh.
  .
 • Nỗ lực để giảm nghèo bền vững Nỗ lực để giảm nghèo bền vững
  Những năm qua, tỉnh BR-VT đã tập trung nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững. Trong đó, chương trình vốn ưu đãi giải quyết việc làm giúp nhiều hộ dân có điều kiện mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống.
  .
 • UBND các huyện, thành phố: Tăng cường thực hiện chính sách bảo hiểm y tế
  UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường thực hiện chính sách BHYT. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố: tổ chức sơ kết việc thực hiện mở rộng đối tượng tham gia BHYT và báo cáo kết quả gửi về BHXH tỉnh trước ngày 30-9-2015 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.
  .
 • Được vậy là mừng
  - Ôi, tui buồn quá! Thế là năm tới vẫn chưa thể cưới nàng! - Này, hình như ông đang… làm thơ? - Em đang than thở chứ thơ thẩn gì bác ơi. Bác biết em có cô bồ cùng làm công nhân mà.
  .
 • Tàu BV 95568 TS bị chìm: Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm
  Liên quan đến tàu BV 95568 TS bị chìm, ông Lương Trường Phi, Phó Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vungtau MRCC), cho biết: "Hiện các thợ lặn đang nỗ lực tìm phương án vào bên trong con tàu để xem có người hay không. Ngoài ra, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với tàu của lực lượng Cảnh sát biển Vùng 3 và các tàu cá ở khu vực này tìm kiếm những ngư dân có khả năng trôi dạt trên biển".
  .
 • Phát huy tinh thần đoàn kết trong các phong trào thi đua yêu nước Phát huy tinh thần đoàn kết trong các phong trào thi đua yêu nước
  Những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy tinh thần đoàn kết trong nhân dân, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh.
  .
 • Chưa thống nhất phương án tăng lương tối thiểu năm 2016
  Sáng 25-8, phiên họp lần thứ hai của Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã kết thúc nhưng chưa có sự thống nhất giữa đại diện người sử dụng lao động – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và đại diện người lao động – Tổng LĐLĐ Việt Nam về mức lương tối thiểu năm 2016.
  .
 • Tặng 70 phần quà cho gia đình TBLS, chất độc da cam
  Sáng 25-8, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, Quốc khánh 2-9, Phụ nữ Công an tỉnh BR-VT trao tặng 70 phần quà (tổng trị giá 35 triệu đồng) cho các gia đình TBLS, chất độc da cam tại huyện Châu Đức.
  .
 • Không phải chuyện đùa!
  - Tháng này tui xui quá ông ơi! - Cuộc đời có lúc thăng lúc trầm, làm gì mà ông than quá vậy ? - Nhưng tháng này tui "trầm" nhiều hơn "thăng". Ngày nào cũng mua cả chục tờ vé số ,nhưng chẳng trúng tờ nào.
  .
 • Phát 205.000 tờ gấp tuyên truyền về chính sách mới của BHYT HSSV
  Để kịp thời tuyên truyền cho phụ huynh và các em HSSV về chính sách BHYT năm học 2015-2016, vừa qua BHXH tỉnh đã in 205.000 tờ gấp "Những điều cần biết về BHYT HSSV" và phát cho HSSV tại 277 trường học trên địa bàn tỉnh. Cơ quan BHXH tỉnh cũng treo 277 băng rôn tuyên truyền tại các trường học, các cơ sở giáo dục và tổ chức các hội nghị đối thoại với giáo viên để giải thích rõ hơn những thay đổi của chính sách BHYT năm học 2015-2016.
  .
 • Trình độ ĐH 15 điểm và CĐ 12 điểm
  Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu vừa công bố điểm chuẩn NV1. Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành đào tạo là 15 điểm đối với hệ ĐH và 12 điểm đối với hệ CĐ.
  .
 • Học nghề đơn giản, có việc làm ngay Học nghề đơn giản, có việc làm ngay
  Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) đang phát huy hiệu quả nhờ hướng vào đào tạo những nghề thủ công đơn giản, dễ học, dễ có việc làm ngay như may, đan, giúp nhiều lao động tranh thủ thời gian rảnh rỗi; nâng cao thu nhập.
  .
 • Rút ngắn thời gian xét tuyển xuống còn 10 ngày/đợt
  Việc điều chỉnh thời gian xét tuyển này vừa được Bộ GD-ĐT quyết định và hướng dẫn cụ thể trong công văn gửi đến các trường ĐH, CĐ, các sở GD-ĐT ngày 24-8.
  .
 • Đại hội Khuyến học huyện Long Điền lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020
  Hội Khuyến học huyện Long Điền vừa tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Báo cáo tại đại hội cho biết, toàn huyện hiện có 94 chi hội khuyến học với 26.206 hội viên. Phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học được triển khai mạnh mẽ với 10.381 gia đình đăng ký, trong đó có 8.627 gia đình được công nhận gia đình hiếu học.
  .
 • Phổ biến kiến thức về phòng chống thiên tai, khắc phục sự cố môi trường biển, hải đảo
  Ngày 24-8, tại TP. Vũng Tàu, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng chống thiên tai, khắc phục sự cố môi trường biển, hải đảo. Gần 100 đại biểu đại diện các sở, ngành, địa phương của tỉnh BR-VT và các tỉnh Kiên Giang, Bến Tre, Trà Vinh tham gia lớp tập huấn.
  .
 • Phải đòi lại công bằng!
  Quán cà phê của chị Ba sáng nay ồn ào như vỡ chợ vì mấy ông khách quen to tiếng "bình loạn" về việc chỉ trong 6 tháng mà có đến 2.000 phụ nữ Việt bị cấm nhập cảnh Singapore dù họ xuất trình được hộ chiếu và giấy tờ tùy thân hợp lệ do các cơ quan có thẩm quyền cấp.
  .
 • Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Khu kỹ thuật Viện Tim TP. Hồ Chí Minh
  Sáng 23-8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ và cắt băng khánh thành Khu kỹ thuật Viện Tim TP.Hồ Chí Minh.
  .
 • Tháo gỡ khó khăn về trường lớp Tháo gỡ khó khăn về trường lớp
  Sáng 22-8, Thành ủy, UBND TP. Vũng Tàu đã có buổi trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các trường học trên địa bàn thành phố.
  .
 • 450 triệu đồng khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn 450 triệu đồng khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn
  Sáng 23-8, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí hàng hải PTSC (PTSC M&C) phối hợp với Bệnh viện Lê Lợi, Bệnh viện Bà Rịa, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Thống Nhất (TP.Hồ Chí Minh), UBND và Huyện Đoàn Tân Thành tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Thành.
  .
 • Ngày hội việc làm thanh niên Ngày hội việc làm thanh niên
  Ngày 23-8, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin TP. Vũng Tàu ở số 1 Bacu, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên thuộc Tỉnh Đoàn phối hợp với Thành Đoàn Vũng Tàu tổ chức Ngày hội việc làm thanh niên.
  .
 • Chuyện... nhạy cảm
  - Đi du lịch Singapore về có gì lạ kể nghe chơi, ông ?! - Có, tui có dành một bữa tới "tham quan"phố đèn đỏ Geylang. - Trời, ông tới cả khu đó cơ à. Rồi ông… thấy gì ? - Thấy các đệ tử đủ quốc tịch, màu da của thần Bạch Mi được phép hoạt động công khai. Ngoài khu ấy ra, các cô không được bén mảng tới các nơi khác. Cô nào vi phạm là bị bắt và trục xuất ngay.
  .
 • Họp mặt cựu chiến binh Đại đội 64 đặc công Bà Rịa-Long Khánh Họp mặt cựu chiến binh Đại đội 64 đặc công Bà Rịa-Long Khánh
  Sáng 22-8, tại Bộ CHQS tỉnh, Ban Liên lạc Hội cựu chiến binh Đại đội 64 đặc công tỉnh Bà Rịa-Long Khánh đã tổ chức buổi họp mặt các cựu chiến binh của Đại đội. Dự họp mặt có các ông nguyên là lãnh đạo Tỉnh đội Bà Rịa-Long Khánh cùng hơn 30 cựu chiến binh của Đại đội 64 đặc công.
  .
 • Thay đổi số phận nhiều đứa trẻ Thay đổi số phận nhiều đứa trẻ
  Với chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con (DPLTMC), sản phụ nhiễm HIV/AIDS đã nhận được sự quan tâm chăm sóc cả về sức khỏe lẫn tinh thần từ các nhân viên y tế tại các cơ sở sản khoa, giúp họ xóa bỏ được mặc cảm để tham gia điều trị, mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho con.
  .
 • Nhiều trường lo không hoàn thành chỉ tiêu Nhiều trường lo không hoàn thành chỉ tiêu
  Trong năm học 2015-2016, Sở GD-ĐT tiếp tục đưa chỉ tiêu đạt 100% HSSV tham gia BHYT vào nội dung xét công nhận danh hiệu thi đua khen thưởng giữa các trường. Tuy nhiên, những thay đổi mới về mức đóng BHYT cũng như cách thu BHYT đang khiến nhiều trường lo lắng sẽ không thể hoàn thành chỉ tiêu.
  .
 • Ném tiền qua cửa sổ
  - 3 triệu USD qui ra bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hả ông? - Khoảng 66 tỉ đồng. Chà, bạn tui bữa nay sao nói toàn triệu đô không vậy ta!?Có thì cho bạn bè vay một ít để làm ăn nhé! - Tui mà có số tiền đó trong tay thì tặng ông một nửa xài chơi.
  .
.
.