• Công tác an toàn vệ sinh lao động-phòng, chống cháy nổ: Vẫn còn nhiều Công tác an toàn vệ sinh lao động-phòng, chống cháy nổ: Vẫn còn nhiều "lỗ hổng"
  Theo báo cáo của Bộ LĐ-TB-XH, nhiều năm qua, BR-VT là một trong 10 địa phương xảy ra các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) gây chết người nhiều nhất. Hàng năm, số vụ TNLĐ, cháy nổ đều tăng, mức độ thiệt hại về người, tài sản khá lớn. Thực tế đó cho thấy công tác bảo đảm ATVSLĐ-PCCN còn nhiều "lỗ hổng", đòi hỏi phải có những giải pháp hữu hiệu để khắc phục.
  .
 • Từ ngày 8 đến 10-1-2015: Tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2015
  Ngày 20-10, Bộ GD-ĐT đã thông báo tới các Sở GD-ĐT; các trường đại học có trường THPT chuyên, về việc tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2015 vào các ngày 8, 9 và 10-1-2015.
  .
 • Tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản
  Bộ LĐTBXH vừa có thông báo trên toàn quốc về việc tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam năm 2014 để sang làm việc tại Nhật Bản. Những người được lựa chọn sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm gia hạn 1 lần) và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn 1 lần).
  .
 • Miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT năm 2015
  Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD-ĐT, cùng các ĐH, CĐ trên toàn quốc về việc miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT năm 2015. Theo Quyết định số 3538/QĐ-BGDĐT ngày 9-9-2014 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc Phê duyệt Phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ từ năm 2015 quy định:
  .
 • Hơn 2.100 thanh niên tham gia ngày hội việc làm Hơn 2.100 thanh niên tham gia ngày hội việc làm
  Ngày 19-10, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin - Thể thao TP. Bà Rịa, Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên phối hợp với Thành Đoàn Bà Rịa tổ chức ngày hội việc làm thanh niên lần VI-2014.
  .
 • Phụ nữ nhiễm HIV khi mang thai: Vẫn có thể sinh con khỏe mạnh Phụ nữ nhiễm HIV khi mang thai: Vẫn có thể sinh con khỏe mạnh
  Dù bị nhiễm HIV, phụ nữ vẫn có thể sinh con hoàn toàn khỏe mạnh nếu dự phòng và điều trị tốt trong quá trình mang thai cho đến lúc sinh. Tại BR-VT, hiện đã có 3 phòng khám dự phòng lây truyền mẹ con trọn gói để khám và điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV.
  .
 • 83% phụ nữ được chăm sóc trong tuần lễ đầu sau khi sinh
  Tin từ Sở Y tế, trong 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 12.493 phụ nữ sinh con, giảm 7% so với cùng kỳ. Trong đó, tất cả các trường hợp sinh con trên địa bàn tỉnh đều có nhân viên y tế đỡ đẻ. Số bà mẹ được chăm sóc trong tuần lễ đầu sau khi sinh là 10.535, chiếm tỷ lệ 83%. Tuy nhiên, số tai biến sản khoa là 13 ca, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước, chiếm tỷ lệ 0,001%.
  .
 • Hỗ trợ tiền gửi con vào trường mầm non cho lao động nữ
  Tin từ Công đoàn cơ sở OSC Việt Nam, nhằm nâng cao sức khỏe, đời sống cho lao động nữ, hằng năm công đoàn đều có những hoạt động thiết thực như: Khám sức khỏe, điều trị sớm bệnh phụ khoa, trợ cấp cho phụ nữ sinh con, hỗ trợ tiền gửi con vào mầm non… cho lao động nữ.
  .
 • Họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam Họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
  Sáng 20-10, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; gặp gỡ và giao lưu các gia đình tiêu biểu của các lực lượng bảo vệ biển đảo. Ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Cảnh sát biển 3, Nhà giàn DK 1, Kiểm ngư tỉnh, đến dự.
  .
 • Tổ chức sân chơi vòng loại "Chắp cánh ước mơ"
  Sở GD-ĐT vừa có văn bản gửi các trường THPT và trung tâm GDTX các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc triển khai vòng loại sân chơi "Chắp cánh ước mơ" cho HS THPT năm học 2014-2015.
  .
 • Người ngay không ai làm thế
  - Ở các bàn nhậu và các quán cà phê, người ta đang "tám" chuyện xây dựng sân bay quốc tế (SBQT) Long Thành - một công trình tầm cỡ Đông Nam Á.
  .
 • Xứng đáng là Xứng đáng là "Tuổi cao - gương sáng"
  Dù tuổi đã cao nhưng nhiều người cao tuổi (NCT) vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở cơ sở. Với sự nhiệt tình, làm việc bằng cái tâm, những NCT ấy đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện các chương trình an sinh, xã hội ở địa phương.
  .
 • Ngày hội "Sống khỏe cùng Prudential"
  Ngày 19-10, tại TP. Bà Rịa, Công ty Prudential Việt Nam đã tổ chức ngày hội "Sống khỏe cùng Prudential" cho hơn 150 khách hàng và người dân địa phương trên địa bàn TP. Bà Rịa.
  .
 • Nhiều hoạt động nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10
  Ngày 18-10, VCCI Chi nhánh Vũng Tàu đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2014). Đến dự có bà Nguyễn Thị Yến, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng 100 lãnh đạo nữ, doanh nhân nữ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Cung ứng nguồn lao động nhiều ngành nghề Cung ứng nguồn lao động nhiều ngành nghề
  Sau 11 năm thành lập (2003-2014), Trung tâm dạy nghề Phước Lộc (xã Tân Phước, huyện Tân Thành) đã tạo cơ hội có nghề nghiệp cho hàng ngàn học viên. Phước Lộc là một nguồn cung cấp lực lượng lao động có tay nghề cho các khu công nghiệp trên địa bàn.
  .
 • Phòng bệnh cong vẹo cột sống ở học sinh Phòng bệnh cong vẹo cột sống ở học sinh
  Cột sống có vai trò quan trọng trong mọi hoạt động sống của con người. Cột sống là trụ cột của cơ thể, là chỗ dựa vững chắc cho các hệ thống cơ quan phát triển, bảo vệ tủy sống, giảm xóc cho bộ não. Nhờ có cột sống mà cơ thể có thể vận động linh hoạt, quay sang trái, sang phải, cúi hoặc ưỡn, nhún nhảy một cách dễ dàng, tạo cho cơ thể có nhiều tư thế khác nhau.
  .
 • Trùng tu, tôn tạo di tích nhà tù Côn Đảo: Cần sự góp sức của cộng đồng Trùng tu, tôn tạo di tích nhà tù Côn Đảo: Cần sự góp sức của cộng đồng
  Hệ thống di tích Nhà tù Côn Đảo có nhiều di tích đặc sắc, tiêu biểu. Tuy nhiên, qua thời gian, nhiều di tích đã bị xuống cấp, cần được trùng tu, tôn tạo. Do kinh phí từ ngân sách địa phương có hạn, UBND tỉnh kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong cả nước.
  .
 • Còn mất cảnh giác lắm!
  - Chắc tui dọn nhà về quê để ở thôi ông Sáu ơi! Về đó tui làm một căn nhà ở giữa đồng, chung quanh không có nhà ai.
  .
 • Luôn có ai đó yêu thương bạn
  Đã 30 tuổi nhưng chàng thanh niên trẻ George chẳng có gì trong tay. Cha mẹ cậu mất sớm, người thân lại ở xa, cậu chưa lập gia đình và không nghề nghiệp ổn định. Sau nhiều lần nộp hồ sơ xin việc nhưng thất bại, George nản lòng, bế tắc và chàng thanh niên quyết định sẽ từ bỏ cuộc sống.
  .
 • Vì sao chưa thực hiện được? Vì sao chưa thực hiện được?
  Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định về việc đưa người đi cai nghiện bắt buộc có hiệu lực từ ngày 1-1-2014.Nhưng cho đến nay, TP.Vũng Tàu vẫn chưa đưa được trường hợp nào đi cai nghiện tập trung.
  .
 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ cho người lao động Nâng cao trình độ ngoại ngữ cho người lao động
  Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ dầu khí… nên OSC Việt Nam luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trong đó có ngoại ngữ cho cán bộ, công nhân viên nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Hội thi tiếng Anh năm 2014 do Đoàn Thanh niên OSC Việt Nam vừa tổ chức là một trong những hoạt động đó.
  .
 • Ảnh hưởng của thuốc tăng trưởng gia súc
  Xin bác sĩ cho biết cụ thể tác hại của thuốc kích thích tăng trưởng trong thịt gia súc, gia cầm đối với sức khỏe con người?
  .
 • Sạch từ nhà ra phố Sạch từ nhà ra phố
  Không xả rác ra đường, nơi công cộng; cùng dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm; cùng ý thức bảo vệ môi trường sống trong lành là những chuyển biến ở nhiều khu dân cư (KDC) tại TP.Vũng Tàu.
  .
 • Rộn ràng mùa cưới Rộn ràng mùa cưới
  Cuối năm là thời điểm các đôi uyên ương xây dựng tổ ấm. Do khách hàng bận rộn, nhiều dịch vụ cưới đã đảm nhận hầu hết các công việc theo hình thức trọn gói, giúp cô dâu chú rể và gia đình vơi bớt những gánh lo.
  .
 • Dịch vụ xích lô, xe lôi Dịch vụ xích lô, xe lôi "nhí" hút khách
  Cũng như tại một số địa phương khác, dịch vụ cho thuê xích lô, xe lôi "nhí" cũng đã xuất hiện tại tỉnh BR-VT và đang thu hút nhiều các em nhỏ. Dịch vụ này đang mang về cho các hộ kinh doanh hàng chục triệu đồng mỗi tháng.
  .
 • Vì sao thế?!
  - Nghe đồn trên mạng đang lan truyền một hình ảnh khó coi, tui vào xem quả nhiên khó coi thiệt! - Hình ảnh gì không đẹp, chia sẻ với coi?! - Có một nữ thẩm phán cấp huyện ở Hà thành, trong lúc ngồi xử án đã liên tục "tám" điện thoại với ai đó, phớt lờ những tranh tụng của luật sư đối với công tố viên, khiến dư luận phản ứng quá trời.
  .
 • Tăng tỷ lệ cán bộ nữ giữ vị trí chủ chốt
  Sáng 17-10, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã tổ chức họp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt tỉnh BR-VT.
  .
 • Phạt 3 công ty vi phạm hành chính về pháp luật Lao động
  Ngày 14-10, Sở LĐ-TB&XH đã ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính về pháp luật Lao động đối với 3 công ty...
  .
 • Đổi tên Trung tâm Bảo trợ cô nhi khuyết tật tỉnh thành Trung tâm Công tác xã hội tỉnh BR-VT
  Ngày 17-10, tại Trung tâm Bảo trợ cô nhi khuyết tật tỉnh (TP. Bà Rịa), Sở LĐTBXH đã công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc đổi tên Trung tâm Bảo trợ cô nhi khuyết tật thành Trung tâm Công tác xã hội tỉnh BR-VT (gọi tắt là Trung tâm Công tác xã hội).
  .
 • Ghi nhận 1065 ca mắc lao mới
  Theo thống kê của Sở Y tế, 9 tháng đầu năm 2014, toàn tỉnh ghi nhận 1.065 bệnh nhân mắc lao mới trên tổng số 6.165 người được khám phát hiện. Trong đó, số bệnh nhân lao được chữa khỏi là 881 ca; 45 ca chết do lao.
  .
 • 100% huyện, thành phố đã loại trừ uốn ván sơ sinh
  Tin từ Sở Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp trẻ mắc uốn ván sơ sinh. Tỷ lệ huyện, thành phố loại trừ uốn ván sơ sinh đạt 100%. Phụ nữ mang thai được tiêm phòng uốn ván là 14.634 người. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15 đến 35 tuổi) được tiêm ngừa là 6.390 người. 15.245 trẻ đã được tiêm phòng uốn ván sau khi chào đời.
  .
 • Hướng dẫn thi hành chính sách cán bộ, công chức người dân tộc thiểu số
  Ở các địa phương vùng dân tộc thiểu số, nhất thiết phải có cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý là người dân tộc thiểu số. Đây là 1 trong những nội dung được nêu tại Thông tư liên tịch số 02/2014/TTLT-BNV-UBDT, vừa được Bộ Nội vụ, Ủy ban dân tộc ban hành. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 1-11-2014.
  .
 • 299 nữ lao động được công nhận danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
  Ngày 17-10, Công đoàn cơ sở OSC Việt Nam đã tổ chức sơ kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ công nhân viên chức lao động giai đoạn 2009-2014.
  .
 • Khó khăn khi nhân rộng mô hình trường học mới Khó khăn khi nhân rộng mô hình trường học mới
  Từ năm học 2014-2015, phương pháp tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới tại Việt Nam, trong đó HS tự chủ động trong việc học của mình (VNEN) được nhân rộng ra các trường TH trên địa bàn tỉnh. Đây là phương pháp dạy học có nhiều ưu điểm, phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.
  .
 • BR-VT thực hiện khá tốt chương trình phát triển thanh niên BR-VT thực hiện khá tốt chương trình phát triển thanh niên
  Ngày 17-10, Đoàn Kiểm tra Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam (QGTNVN) do Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ủy ban QGTNVN làm Trưởng đoàn, đã làm việc với tỉnh BR-VT về việc thực hiện pháp luật, chính sách thanh niên và công tác thanh niên.
  .
 • Nhân sự mới
  Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 2179 về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Trang Đài (SN 1969), Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH giữ chức vụ Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh.
  .
 • Tập huấn nâng cao năng lực quản lý công tác lao động, việc làm
  Ngày 16-10, Sở LĐ-TB-XH tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản lý công tác lao động, việc làm và triển khai một số nội dung của Bộ luật Lao động cho hơn 100 cán bộ đang thực hiện công tác này tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Huyện Xuyên Mộc: 115 cán bộ làm công tác Mặt trận được tập huấn
  Ngày 15-10, UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ mặt trận ở cơ sở năm 2014.
  .
 • Đáng sợ hơn Ebola!
  Ái chà, "con" Ebola nguy hiểm quá! Đã có gần 9000 người bị lây nhiễm và xấp xỉ 4500 người mạng vong vì nó rồi!
  .
 • Các trường không được chủ trì tổ chức các hoạt động tư vấn du học
  Các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên không được phép chủ trì tổ chức các hoạt động tư vấn du học, chỉ tạo điều kiện để HS tham gia trên tinh thần tự nguyện đó là nội dung văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT vừa ban hành.
  .
 • Hội thi tìm hiểu về Luật Thanh niên, Luật Nghĩa vụ quân sự
  Hội LHTN phường Thắng Tam vừa tổ chức hội thi "Tìm hiểu về Luật Thanh niên, Luật Nghĩa vụ quân sự" cho thanh niên đang sinh hoạt tại phường nhằm nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng của Luật Thanh niên, Luật Nghĩa vụ quân sự.
  .
 • Sinh viên Trường CĐ Cộng đồng được chuyển tiếp đào tạo tại trường Đại học BR-VT
  UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Sở Nội vụ về việc thống nhất các nội dung trong Đề án sáp nhập Trường CĐ Cộng đồng BR-VT vào Trường CĐ Nghề BR-VT. Theo đó, UBND tỉnh cơ bản thống nhất với dự thảo Đề án sáp nhập Trường CĐ Cộng đồng BR-VT vào Trường CĐ Nghề BR-VT do Sở Nội vụ trình bày.
  .
 • Đừng hỏi tới!
  - Sáng nay ông sao thế. Mặt mày khó coi lắm, có vẻ như đang mặc cảm chuyện gì? - Tui hổ thẹn quá. Miệng thì luôn kêu gọi mọi người "Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam" nhưng hôm qua khi bị cảm cúm, ra phạc-ma-xi tui lại nói người ta bán thuốc ngoại cho mình.
  .
 • Do ảnh hưởng của đới gió đông từ biển thổi vào
  Sáng 16-10, hiện tượng sương mù xuất hiện tại khu vực trung tâm TP. Vũng Tàu và các huyện, thành phố lân cận. Đặc biệt là lúc sáng sớm (5-6 giờ), tầm nhìn xa đo được chỉ dưới 10km. Tại khu vực trung tâm TP. Vũng Tàu, các phương tiện lưu thông vào thời điểm này đều phải bật đèn.
  .
 • Công khai minh bạch các khoản thu, chi của học sinh
  Sở GD-ĐT vừa có công văn chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục năm học 2014-2015. Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Phòng GD-ĐT thực hiện nghiêm túc các quy định về các khoản thu của HS.
  .
 • 50,7 % nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà 5 năm
  Ngày 15-10, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã tổ chức lễ kỷ niệm 84 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) và sơ kết 5 năm phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".
  .
 • Không dễ chữa
  - Ái chà, làng văn hoá trị giá 3.200 tỷ đồng xây dựng xong bị bỏ hoang chẳng ai ngó ngàng tới! - Tui biết ông la hoảng chuyện gì rồi. Đang xót của khi nghĩ tới Làng văn hóa - du lịch các dân tộc VN tại Đồng Mô, Hà Nội chớ gì?
  .
 • Trong các ngày 21, 23 và 24-10: Giám sát việc thực hiện đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục"
  Trong các ngày 21, 23 và 24-10, HĐND tỉnh tiến hành giám sát việc thực hiện đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục" tại các trường TH, THCS, các trường có các lớp dạy các môn học bằng tiếng Anh trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Phát động Phát động "Xây dựng hình mẫu người thanh niên công nhân PVC-MS thời kỳ đổi mới"
  Ngày 15-10, tại bãi cảng chế tạo Công ty PVC-MS, Đoàn thanh niên PVC-MS tổ chức lễ phát động "Xây dựng hình mẫu người thanh niên công nhân PVC-MS thời kỳ đổi mới giai đoạn 2014-2018. Gần 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên của PVC-MS tham gia buổi phát động.
  .
 • Toàn tỉnh có 49 khu phố, thôn, ấp hiếu học Toàn tỉnh có 49 khu phố, thôn, ấp hiếu học
  Ngày 15-9, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị chuyên đề về "Xây dựng khu phố, thôn, ấp hiếu học, cộng đồng học tập".
  .
.
.