• Bài 3: Đào tạo chưa gắn với thực tế Bài 3: Đào tạo chưa gắn với thực tế
  Theo đánh giá của bà Lê Thị Trang Đài, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH, trong quá trình triển khai Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020" còn gặp không ít khó khăn để đào tạo lao động theo hướng chất lượng cao, tay nghề vững và có việc làm ổn định.
  .
 • Các tỉnh Tây Bắc tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ
  Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, suốt từ chiều tối 19 đến chiều 21-7, các địa phương khu vực Tây Bắc có mưa trên diện rộng làm 27 người chết do sét đánh và lũ cuốn trôi; đồng thời thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân.
  .
 • TP. Vũng Tàu: 500 thiếu nhi tham gia trại hè 2014
  Sáng 22-7, tại khu du lịch Paradise, Ban Chỉ đạo hè TP.Vũng Tàu đã khai mạc trại hè thiếu nhi với chủ đề "Mùa hè yêu thương" năm 2014. Tham gia trại hè có 500 em thiếu nhi đến từ 17 phường, xã trên địa bàn thành phố.
  .
 • Phương án tuyển sinh mầm non các lớp công lập ở TP.Vũng Tàu
  Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu vừa công bố phương án tuyển sinh (TS) các lớp mầm non (MN) công lập, năm học 2014-20145. Theo đó, các trường sẽ tuyển trẻ sinh năm 2009, 2010, 2011 và 2012 vào học.
  .
 • Toàn tỉnh có 69.984 gia đình hiếu học
  Tin từ Hội Khuyến học tỉnh cho biết, tính đến nay, toàn tỉnh có 69.984 gia đình được công nhận gia đình hiếu học, tăng 2.555 gia đình so với cuối năm 2013, trong tổng số 123.723 hộ đăng ký gia đình hiếu học.
  .
 • Báo động tình trạng ngộ độc khí hầm cá Báo động tình trạng ngộ độc khí hầm cá
  Gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc khí hầm cá, khiến nhiều ngư dân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh và không ít trường hợp đã tử vong. Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ ngộ độc khí hầm cá là do sự chủ quan, thiếu hiểu biết của bà con ngư dân.
  .
 • Lan tỏa phong trào hiếu học Lan tỏa phong trào hiếu học
  Năm 2010, khu phố 4 (KP4), phường 9 (TP.Vũng Tàu) là khu phố đầu tiên của tỉnh được Hội Khuyến học tỉnh công nhận danh hiệu "Khu phố hiếu học". Đây là một phần thưởng xứng đáng, ghi nhận những kết quả đáng tự hào của phong trào khuyến học, khuyến tài tại KP4.
  .
 • Triển khai các biện pháp phòng, chống viêm não virus
  UBND tỉnh vừa chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh viêm não virus (viêm não Nhật Bản). Theo đó, ngành y tế cùng phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng chống viêm não Nhật Bản; các địa phương huy động cộng đồng cùng triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, nhà ở, khu chăn nuôi
  .
 • Ban hành cho có!
  Thiên đình mở cuộc họp thảo luận về qui định cấm bán rượu bia sau 22 giờ theo đề xuất của Bộ Sức khoẻ. Bá quan văn võ sôi nổi phát biểu ý kiến, cho rằng qui định là hoàn toàn hợp lý,vì nếu các hàng quán tiếp tục bán rượu bia cho khách nhậu nhẹt ồn ào sẽ làm những người dân sống xung quanh lên tăng xông.
  .
 • Bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội"
  Hôm qua 22-7, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2014), Hội Cựu chiến binh tỉnh phối hợp với Công ty Tàu dịch vụ dầu khí PTSC và chính quyền địa phương tổ chức bàn giao căn nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho gia đình ông Ngô Hùng Mạnh (80 tuổi, cựu chiến binh kháng chiến chống Pháp, ngụ tại ấp Phước Hương, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền).
  .
 • "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
  Vừa làm công việc xã hội, vừa đảm đương việc nhà, người phụ nữ ngày nay phải đối mặt với nhiều áp lực. Thế nhưng, nhiều chị em vẫn vượt qua áp lực hoàn thành tốt công việc, trở thành những người phụ nữ thành đạt trong cuộc sống.
  .
 • Tiêm phòng bệnh sởi và rubella cho trẻ em Tiêm phòng bệnh sởi và rubella cho trẻ em
  Tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, từ ngày 15-9-2014 đến 15-2-2015, BR-VT sẽ tổ chức chiến dịch tiêm ngừa sởi và rubella cho 261.517 trẻ em từ 1 đến 14 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.
  .
 • Triển khai việc truyền thông "Chấm dứt bạo lực đối với trẻ em"
  UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch truyền thông "Chấm dứt bạo lực đối với trẻ em". Theo đó, UBND tỉnh giao Sở LĐ-TB-XH chủ trì, phối hợp với các Sở TT-TT, Sở VH-TT-DL, Sở GD-ĐT, Sở Tư pháp cùng các ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện các chương trình, kế hoạch, chỉ thị để nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.
  .
 • TP. Vũng Tàu tuyển hơn 1.800 chỉ tiêu vào các trường mầm non công lập
  Chiều 21-7, Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị triển khai phương án tuyển sinh (TS) các lớp mầm non (MN) năm học 2014-2015.
  .
 • Khó "thông" lắm!
  - Mấy hôm rày người tiêu dùng thắc mắc vì sao Bộ Tài chính không giảm thuế nhập khẩu để bình ổn giá xăng dầu vì hiện nay mỗi lít xăng "cõng" 8.300 tiền thuế, chiếm tới 38% giá thành xăng bán lẻ.
  .
 • Bài 2: Lượng chưa đi đôi với chất Bài 2: Lượng chưa đi đôi với chất
  Theo Sở LĐ-TB-XH, năm 2013 đã có 4.614 lao động được đào tạo nghề, "vượt đích" trước thời hạn so với kế hoạch của cả năm. Đạt được những kết quả đó, thời gian qua tỉnh đã chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) nhằm nâng cao nhận thức, tăng thêm cơ hội việc làm, góp phần tăng thu nhập, chuyển dịch cơ cấu lao động cho LĐNT.
  .
 • Định kiến "phái yếu"
  Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, khái niệm bình đẳng giới ngụ ý rằng nam giới và nữ giới, và cả những người đồng tính hay hoán tính cần nhận được những đối xử công bằng, trừ trường hợp có một lý do hợp lý về mặt sinh học để đối xử khác biệt.
  .
 • 1.672 phụ nữ được tập huấn kiến thức về ung thư vú
  Theo báo cáo của TW Hội LHPN Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2014, TW Hội LHPN Việt Nam đã triển khai nhiều nội dung thực hiện Dự án Nâng cao nhận thức phòng chống ung thư vú cho phụ nữ Việt Nam. Tập trung chủ yếu vào nội dung tập huấn giảng viên chủ chốt các tỉnh dự án, phân phối tài liệu truyền thông
  .
 • Vai trò của cha mẹ và gia đình trong phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em
  Nhằm tăng cường bảo vệ trẻ em trong gia đình và cộng đồng, Trung ương Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức diễn đàn với chủ đề "Vai trò của cha mẹ và gia đình trong phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em".
  .
 • 9.263 phụ nữ được cung cấp kiến thức phòng tránh HIV
  Tin từ Hội LHPN TP.Vũng Tàu, trong 6 tháng đầu năm 2014, hội đã tổ chức các buổi tuyên truyền, cung cấp kiến thức phòng chống HIV cho 9.263 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên toàn thành phố. Bên cạnh đó, hội đã tổ chức thăm, hỗ trợ tiền và gạo cho 6 gia đình có người thân bị HIV
  .
 • Vận động được hơn 830 triệu đồng cho đối tượng chính sách
  Theo báo cáo của Ủy ban MTTQVN huyện Đất Đỏ cho biết, từ đầu năm đến nay toàn huyện đã vận động được hơn 830 triệu đồng từ các đơn vị, DN, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và "Vì người nghèo".
  .
 • Bài 1: Nhiều cách làm hiệu quả Bài 1: Nhiều cách làm hiệu quả
  Chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ được kỳ vọng là giải pháp quan trọng nhằm giải quyết nhu cầu việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Tuy nhiên, sau 3 năm triển khai, vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập.
  .
 • Tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng
  UBND tỉnh vừa chỉ đạo về việc đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng (TCM). Theo đó, các cơ quan chức năng trong tỉnh cần đánh giá, phân tích, nguyên nhân sự gia tăng, bùng phát của dịch bệnh, khẩn cấp chỉ đạo các cấp chính quyền địa phương, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh bảo đảm hiệu quả
  .
 • Hội Người Cao tuổi tỉnh: Tặng hơn 7.800 suất quà cho hội viên nghèo
  Theo báo cáo của Hội Người Cao tuổi (NCT) tỉnh cho biết, từ đầu năm đến nay, Hội đã tạo điều kiện cho 14.232 NCT trên địa bàn tỉnh được hưởng chính sách bảo trợ xã hội theo Luật NCT; vận động các hội viên khá, giàu, nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng hơn 7.800 suất quà trị giá gần 2,2 tỷ đồng cho các hội viên nghèo, neo đơn
  .
 • 352 lao động hợp đồng tại các trường học được hưởng chế độ từ ngân sách địa phương
  HĐND tỉnh vừa quyết nghị Nghị quyết phê duyệt kinh phí chi trả cho giáo viên và nhân viên cấp dưỡng từ ngân sách địa phương cho các đơn vị sự nghiệp GD-ĐT ở các huyện, thành phố có các trường thực hiện hợp đồng lao động năm học 2013-2014 (9 tháng thực học từ ngày 1-9-2013 đến 31-5-2014).
  .
 • Huyện Châu Đức: 31.480 hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa
  Tin từ Ủy ban MTTQVN huyện Châu Đức cho biết, trong thời gian qua, mặt trận các cấp trên địa bàn huyện phối hợp với chính quyền địa phương vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa".
  .
 • Quá tải ở thành phố, thưa thớt ở nông thôn Quá tải ở thành phố, thưa thớt ở nông thôn
  Tính đến thời điểm này, các trường TH trên địa bàn tỉnh đã gần hoàn tất công tác tuyển sinh vào lớp 1, năm học 2014-2015. Theo ghi nhận, nhiều trường tại TP. Vũng Tàu có số lượng học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu, trong khi đó, các trường ở khu vực nông thôn lại thưa thớt phụ huynh đến làm thủ tục nhập học cho con.
  .
 • Nhiều hoạt động thiết thực giúp dân Nhiều hoạt động thiết thực giúp dân
  Trong 2 ngày 19 và 20-7, Tỉnh Đoàn đã thực hiện chương trình "Tuyên truyền an toàn tiết kiệm điện và sửa chữa điện" cho người dân ở vùng sâu, vùng xa. Trong chương trình, các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của Đoàn khối Cơ quan, khối Doanh nghiệp, Đoàn tương đương cấp huyện đã kiểm tra, thay thế đường dây điện cho 31 hộ dân ở xã Sơn Bình (huyện Châu Đức) và 30 hộ dân ở xã Hòa Bình (huyện Xuyên Mộc).
  .
 • Không giống ai!
  - Thi FCE là gì mà hàng trăm giáo viên (GV)tiếng Anh ở Bến Tre bỏ ăn bỏ ngủ để luyện thi cấp tốc vậy ông?
  .
 • Ký kết hợp tác triển khai hệ thống mạng giáo dục vnEdu
  Ngày 19-7, tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã diễn ra lễ ký kết hợp tác triển khai hệ thống mạng giáo dục vnEdu giữa Sở GD-ĐT tỉnh và Viễn thông Bà Rịa-Vũng Tàu (VNPT BR-VT).
  .
 • Rèn luyện nhân cách từ giờ ngoại khóa Rèn luyện nhân cách từ giờ ngoại khóa
  Bên cạnh những giờ học văn hóa đầy áp lực, các em học sinh cần được tham gia các chương trình ngoại khóa để cân bằng tâm lý. Các buổi sinh hoạt ngoại khóa còn góp phần giúp học sinh hoàn chỉnh nhân cách, biết yêu thương, chia sẻ và biết thể hiện cảm xúc với cuộc sống.
  .
 • Thiếu dinh dưỡng khi nhỏ, về già dễ bị tăng huyết áp
  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học West Indies (Mỹ), tình trạng kém dinh dưỡng lúc nhỏ tuổi có thể làm tăng nguy cơ bị tăng huyết áp khi trưởng thành.
  .
 • Các loại thực phẩm bổ dưỡng kiểm soát cholesterol
  Cholesterol là chất mỡ cơ thể cần để hoạt động. Ở mức độ bình thường, cholesterol đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các tế bào thực hiện chức năng của mình. Chỉ số cholesterol cao gây ra tổn thương sâu trong cơ thể, như chứng xơ vữa động mạch và có thể gây ra bệnh tim.
  .
 • Kiêng gì khi bị thủy đậu?
  Xin bác sĩ cho biết, người bị bệnh phỏng rạ (thủy đậu) phải kiêng những gì?
  .
 • Hai bên khác nhau xa!
  - Tui vừa đi xem phim ở một rạp phim tư nhân mới khai trương. Phòng chiếu 3D gắn máy lạnh, nhân viên lịch sự, khán giả rất đông và ai cũng hài lòng. Đã thiệt!
  .
 • Chủ động phòng bệnh viêm não Nhật Bản Chủ động phòng bệnh viêm não Nhật Bản
  Viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút gây nên. Vi rút VNNB có ái lực với tế bào thần kinh nên khi xâm nhập vào máu, chúng tấn công vào hệ thần kinh trung ương gây tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề. Bệnh được phát hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản nên được gọi là VNNB.
  .
 • Phương pháp hiệu quả
  Albert là một giáo viên trẻ tốt nghiệp với tấm bằng giỏi. Anh hào hứng nộp hồ sơ xin việc vào một trường học gần nhà. Anh được thầy hiệu trưởng giao cho một lớp với gần 20 học sinh hiếu động.
  .
 • Có một tình yêu Vũng Tàu như thế Có một tình yêu Vũng Tàu như thế
  Gần 3 năm qua, một nhóm bạn trẻ ở TP. Vũng Tàu đã dùng mạng xã hội để giới thiệu hình ảnh đẹp của thành phố biển đến với cộng đồng thông qua trang facebook Yêu Vũng Tàu. Với họ, đây là nơi thể hiện niềm đam mê nhiếp ảnh và tình yêu quê hương.
  .
 • Cần tăng cường tuyên truyền về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình
  Tin từ Sở VHTTDL, trong những năm qua, các cấp, ngành, chính quyền địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ). Hiện nay, 19/82 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh có mô hình phòng, chống BLGĐ; 186 nhóm phòng, chống BLGĐ; 116 câu lạc bộ xây dựng gia đình phát triển bền vững tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống BLGĐ…
  .
 • Giúp trẻ thích đọc sách
  Con bạn có thích đọc sách không? Bạn đã làm gì để giúp chúng tiếp cận với sách báo và khơi gợi hứng thú của chúng trong việc đọc. Chúng tôi giới thiệu một số gợi ý để bạn tham khảo.
  .
 • Thông báo tạm cúp điện đột xuất
  Nhằm phục vụ xử lý sự cố rỉ dầu của MBA T1 trạm 110kV Thị Vải, Điện cao thế BR-VT, Công ty Điện lực BR-VT sẽ tạm ngưng cấp điện như sau:
  .
 • TP.Vũng Tàu: Khó xóa nhà tạm TP.Vũng Tàu: Khó xóa nhà tạm
  TP.Vũng Tàu hiện có 989 hộ nghèo, trong đó 256 hộ nghèo có nhu cầu hỗ trợ về nhà ở. Tuy không khó khăn về nguồn kinh phí, nhưng TP.Vũng Tàu vẫn bế tắc trong việc xóa nhà tạm cho hộ nghèo bởi đa phần các hộ không đủ điều kiện để được xây nhà đại đoàn kết vì nhiều lý do.
  .
 • Nỗi đau bạo lực gia đình Nỗi đau bạo lực gia đình
  Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ bạo lực gia đình. Vì vậy, các cấp, ngành cần nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) nhằm xây dựng một cộng đồng tiến bộ, hạnh phúc.
  .
 • Lễ hội quốc tế cấp... làng
  - Này, tụi mình "vù" ra nam trung bộ coi lễ hội đi. Lễ hội ngàn năm có một đấy. - Thì cũng giống như lễ hội cà phê,lễ hội hột lúa, lễ hội hột tiêu, hột điều gì đó thôi chứ có gì đâu mà "pi-a" ghê thế!
  .
 • Huyện Đất Đỏ: Xây mới 12 căn nhà cho đồng bào dân tộc
  Từ nguồn vận động cho Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và "Vì người nghèo", trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQVN huyện Đất Đỏ hỗ trợ xây mới 12 căn nhà cho đồng bào dân tộc, sửa chữa 19 căn nhà ở và 12 nhà vệ sinh với tổng kinh phí 801 triệu đồng.
  .
 • Từ 20-7-2014:Người có công và thân nhân được hưởng chế độ điều dưỡng
  Người có công với cách mạng và thân nhân sẽ được hưởng chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe, trong đó mức chi đối với chế độ điều dưỡng tại nhà là 1.110.000 đồng/người/lần; mức chi đối với chế độ điều dưỡng tập trung là 2.220.000 đồng/người/lần; thực hiện từ 20-7-2014.
  .
 • Nâng thời gian hỗ trợ BHYT cho hộ thoát nghèo lên 5 năm
  Kể từ ngày 27-7-2014, chế độ BHYT dành cho hộ thoát nghèo của tỉnh sẽ được điều chỉnh từ 2 năm lên 5 năm. Cụ thể: Những hộ thoát nghèo kể từ ngày 1-1-2013, hỗ trợ 100% mức đóng BHYT, thời gian hỗ trợ là 5 năm sau khi thoát nghèo.
  .
 • Dạy kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ năm học 2014-2015
  Sở GD-ĐT vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố về việc triển khai thực hiện giáo dục kỹ năng sống (GDKNS) cho học sinh TH từ năm học 2014-2015.
  .
 • Học sinh mất nhiều thời gian vì Facebook Học sinh mất nhiều thời gian vì Facebook
  Thay vì dành thời gian cho việc đọc sách, chơi thể thao, giao tiếp với bạn bè, người thân… nhiều trẻ em chỉ tranh thủ vào Facebook (FB) để giải trí. Mất quá nhiều thời gian cho FB và bị ảnh hưởng từ mạng xã hội, đang là hiện tượng cần được quan tâm đối với các em ở lứa tuổi học sinh.
  .
 • Chờ ít bữa xem sao
  - Nghe bá tánh kể "thành tích" của loại xe giường nằm chất lượng cao mà hãi quá, tui hết dám leo lên nằm để về thăm quê luôn.
  .
.
.