• Bệnh thủy đậu và tay chân miệng tăng bất thường Bệnh thủy đậu và tay chân miệng tăng bất thường
  So với cùng kỳ 2013, bệnh thủy đậu tăng gấp 4,9 lần; tay chân miệng (TCM) tăng 38%. Riêng bệnh sởi chưa có diễn biến bất thường khi từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận chưa đến 20 ca. Tuy nhiên, một số ca sởi ở trẻ em đã xảy ra biến chứng.
  .
 • Người thầy giáo già tâm huyết Người thầy giáo già tâm huyết
  Gắn bó 36 năm trong nghề giáo, năm 2011, vừa được nghỉ hưu, thầy Đinh Văn Hùng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội Khuyến học xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền), tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.
  .
 • Nâng cao chất lượng hoạt động Đội Nâng cao chất lượng hoạt động Đội
  Tỉnh đoàn BR-VT vừa đăng cai tổ chức Liên hoan Tổng phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam bộ lần thứ IV, năm 2014. Đây là hoạt động nhằm đánh giá chất lượng hoạt động các liên đội của các tỉnh, thành trong cụm miền Đông Nam bộ, đồng thời là dịp để các tổng phụ trách Đội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng hoạt động Đội.
  .
 • Hội thảo "Nhật Bản, cơ hội du học-việc làm"
  Sáng 23-4, hội thảo "Nhật Bản, cơ hội du học - việc làm", do trường Cao đẳng Nghề BR-VT tổ chức đã thu hút hơn 200 sinh viên tham gia.
  .
 • Xuất toán 1,5 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh BHYT
  Theo báo cáo của BHXH tỉnh, tháng 3-2014, toàn tỉnh có 125.817 lượt người khám chữa bệnh (KCB) bằng BHYT với số tiền 27,425 tỷ đồng. BHXH tỉnh đã xuất toán chi phí KCB bằng BHYT tại cơ sở KCB trong tháng 3 là 761 hồ sơ, với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng. Nguyên nhân là do cơ sở KCB đã áp giá thủ thuật và tiền vật tư không đúng quy định.
  .
 • Ký kết chương trình phối hợp và đẩy mạnh các phong trào thi đua
  Chiều 23-4, LĐLĐ tỉnh và Ban Thi đua-khen thưởng tỉnh đã tổ chức lễ ký kết "Chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2014-2018".
  .
 • Đừng chảnh nữa em!
  - Mấy hôm rày, trên các diễn đàn du lịch và các trang mạng quốc tế, du khách trong và ngoài nước"kêu" các bác chức năng ởTP. Hội An quá xá!
  .
 • Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong 10 địa phương duy trì chỉ số PAPI cao
  Ngày 23-4, tại TP.Vũng Tàu, Ủy ban Trung ương MTTQVN đã tổ chức hội thảo. Trao đổi chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) 2013 khu vực Đông Nam bộ. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến dự.
  .
 • Định hướng công tác giảm nghèo phải thực hiện một cách toàn diện
  Chiều 23-4, Ban chỉ đạo Trung ương về giảm nghèo bền vững đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo giai đoạn 2005-2012, kết quả thực hiện chính sách, chương trình giảm nghèo bền vững năm 2013 và bàn các giải pháp triển khai nhiệm vụ giảm nghèo 2014-2015.
  .
 • Huyện Côn Đảo: Chăm lo tốt cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Đoàn Hội đồng dân tộc của Quốc hội do ông Ksor Phước, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội, làm trưởng đoàn, vừa có buổi làm việc với UBND huyện Côn Đảo.
  .
 • Công đoàn các KCN: Quản lý 113 CĐCS với 28.965 đoàn viên
  Ngày 22-4, Công đoàn các KCN tổ chức họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập (22-4-2004 - 22-4-2014). Sau 10 năm hoạt động, từ 18 công đoàn cơ sở (CĐCS) với hơn 3.000 đoàn viên, đến nay Công đoàn các KCN tỉnh đang quản lý 113 CĐCS với 28.965 đoàn viên làm việc trong 14 KCN của tỉnh
  .
 • Triển khai nhiệm vụ thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2014
  Chiều 22-4, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp, xét tốt nghiệp năm học 2013-2014 và tuyển sinh vào các trường mầm non, tiểu học, trung học năm học 2014-2015 của tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ tại kỳ thi THPT, xét tốt nghiệp THCS và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm 2014.
  .
 • Huyện Đất Đỏ: Giám sát và xử lý được dịch bệnh
  Ngày 22-4, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã giám sát công tác quản lý nhà nước về y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Đất Đỏ.
  .
 • Thi gan
  - Những ngày này đi qua các quốc lộ, người ta chứng kiến một cuộc "thi gan" giữa các bác tài xe tải và cán bộ các trạm cân.
  .
 • Tập huấn về phòng chống bạo lực gia đình
  Từ ngày 21 đến 29-4, Sở VTTTDL tổ chức 7 lớp tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho đội ngũ tư vấn viên về phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ) và tư vấn viên về chăm sóc nạn nhân BLGĐ của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Tập trung ôn tập cho học sinh theo cấu trúc đề thi mới Tập trung ôn tập cho học sinh theo cấu trúc đề thi mới
  Từ đầu tháng 3, sau khi Bộ GD-ĐT công bố các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2014, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tiến hành ôn tập cho học sinh (HS). So với những năm trước, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay với nhiều điểm mới ở ba môn thi, Toán, Ngoại ngữ và Ngữ văn làm cho cả giáo viên và HS đều lo lắng.
  .
 • Không nên nói thế !
  - Ái chà, ông bạn sao thế?Hình như đang bệnh thì phải?! - Tui ấy à, khỏe như vâm, bệnh gì mà bệnh. Bằng chứng là mấy ông vừa "ới" một tiếng là tui có mặt ở quán nhậu liền, không thấy sao.
  .
 • Triển khai mô hình phối hợp chẩn đoán bệnh lao
  Chiều 21-4, tại Bệnh viện Bà Rịa đã diễn ra hội thảo định hướng triển khai mô hình phối hợp chẩn đoán bệnh lao tại các bệnh viện đa khoa, do Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh tổ chức. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án PATH (dự án "Quỹ toàn cầu vòng 9 phòng chống lao tại Việt Nam").
  .
 • Sở Y tế: Đề xuất thuê chuyên gia để phát triển chuyên môn
  Sở Y tế vừa trình UBND tỉnh phê duyệt đề án "Thuê chuyên gia y tế để nâng cao năng lực chuyên môn trong khám chữa bệnh cho ngành y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn 2015-2020".
  .
 • Quý I-2014: 14.450 phần quà được trao cho người có hoàn cảnh khó khăn
  Tin từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết, quý I-2014, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã vận động các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh tích cực hỗ trợ, chăm lo các hoạt động từ thiện xã hội.
  .
 • Bồi dưỡng năng lực giảng dạy cho 56 giáo viên tiếng Anh
  Sở GD-ĐT vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên và đổi mới phương pháp dạy, học môn tiếng Anh trong các trường học trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Sống được bằng nghề đã học Sống được bằng nghề đã học
  Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn, từ năm 2013 đến nay, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân tỉnh đã tích cực đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giúp người lao động tiếp cận với nghề và có thu nhập, ổn định cuộc sống bằng chính nghề mình đã theo học.
  .
 • Bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, thủy đậu gia tăng Bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, thủy đậu gia tăng
  Theo tin từ Sở Y tế, từ đầu năm đến nay, các ca mắc bệnh tay chân miệng (TCM) và thủy đậu trên địa bàn tỉnh có xu hướng gia tăng.
  .
 • Tổng công ty Dic Group: Tổ chức hội thi "An toàn vệ sinh viên giỏi"
  Công đoàn Tổng Công ty CP đầu tư và Phát triển xây dựng (Dic Group) vừa khai mạc hội thi "An toàn vệ sinh viên giỏi" năm 2014. Tham gia hội thi có 19 thí sinh là công nhân lao động đến từ 5 công ty, đơn vị trực thuộc Dic Group.
  .
 • Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn
  Sở GD-ĐT đã gửi văn bản đến các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đối với môn Ngữ văn hệ THPT và bổ túc THPT.
  .
 • Đừng bêu riếu trẻ em!
  Mới đây, tại một nhà sách ở huyện Chư Sê (Gia Lai), một học sinh lớp 7 chỉ vì lấy trộm 2 cuốn truyện giá 20.000 đồng mà bị nhân viên nhà sách trói tay, dán băng dính vào miệng và phải đeo tấm biển với dòng chữ "Tôi là người ăn trộm" ngay tại siêu thị. Vụ việc trở nên nghiêm trọng hơn khi một nhân viên của siêu thị đã chụp ảnh cô bé trong trạng thái trên rồi đưa lên mạng xã hội facebook.
  .
 • Người giúp việc gia đình được đóng BHXH
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 27/2014/NĐ-CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động là người giúp việc gia đình, có hiệu lực từ ngày 25-5-2014.
  .
 • Chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở mầm non ngoài công lập
  UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.
  .
 • Chuyện khó tưởng tượng
  -Đi du lịch nước ngoài, ông tâm đắc chuyện gì nhất? -Tui khoái nhất là chuyện tưới cây. -Này, ông không có kể chuyện du khách xứ mình mắc bệnh "tiểu đường" khi đi du lịch nghe!
  .
 • Phòng LĐ-TB-XH và Trường THCS Vũng Tàu đạt giải A
  Trong hai tối18 và 19-4, tại Nhà truyền thống cách mạng TP. Vũng Tàu, LĐLĐ TP. Vũng Tàu đã tổ chức đêm chung kết Hội thi công nhân viên chức thanh lịch TP. Vũng Tàu năm 2014.
  .
 • Hơn 700 giáo viên được tập huấn về hướng dẫn học sinh tham gia "Ý tưởng trẻ thơ 2014"
  Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục - Đào tạo) phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam vừa tổ chức chương trình tập huấn cho hơn 700 giáo viên tại 7 tỉnh, thành: Hà Nội, Sơn La, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, TP. Hồ Chí Minh và Lâm Đồng về hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi "Ý tưởng trẻ thơ 2014".
  .
 • Người khuyết tật chơi thể thao Người khuyết tật chơi thể thao
  Thể thao là hoạt động dành cho tất cả mọi người. Nhưng riêng với những người khuyết tật, chơi thể thao còn thể hiện cho khát vọng, ý chí, nghị lực vượt lên số phận để hòa nhập cộng đồng.
  .
 • Rẻ mà đắt đấy!
  - Sau nhiều lần bia bọt ở nước ngoài, tui nghiệm ra rằng giá bia ở Việt Nam rẻ đến bất ngờ. - Nhiều "chiến hữu" cũng nói với tui như thế. Họ tính ra rằng, tiền uống hai chai bia Heineken ở Malaysia, Singapore hoặc Thái Lan bằng… một thùng bia 333 ở xứ ta, uống xót ruột muốn chết!
  .
 • Sân chơi cuối tuần cho giới trẻ: Hào hứng với trò chơi lịch sử Sân chơi cuối tuần cho giới trẻ: Hào hứng với trò chơi lịch sử
  Cuối tuần qua, Công viên Bãi Trước, TP. Vũng Tàu náo nhiệt hơn bởi những trò chơi tái hiện lịch sử trận đánh hào hùng Điện Biên Phủ với sự tham gia của hơn 50 học sinh trường THCS Châu Thành (TP. Vũng Tàu). Đây là một trong những nội dung sinh hoạt vui chơi của "Sân chơi cuối tuần"do Nhà văn hóa thanh niên (NVHTN) tỉnh tổ chức.
  .
 • Những công dụng của tỏi
  Tỏi là một gia vị thông dụng của mọi gia đình. Từ thời cổ đại ở Ai Cập, người ta đã biết dùng tỏi để làm thuốc sát trùng trong các loại bệnh hen suyễn, viêm phổi, nhiễm trùng đường ruột. Kinh nghiệm dân gian nhiều nơi cũng biết dùng tỏi để sát trùng ngoài da, chữa rết cắn, mụn cóc, hạt cơm mọc trên da.
  .
 • Cách chăm sóc bệnh nhân lao phổi
  Tôi có người nhà đang điều trị bệnh lao, người thì khuyên nên bồi bổ ít thôi vì người còn yếu; người lại bảo phải bồi bổ nhiều cho mau khỏe... Xin bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc cho người bị bệnh lao?
  .
 • Những điều cần biết về tiêm chủng Những điều cần biết về tiêm chủng
  Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã được triển khai trên cả nước từ nhiều năm nay. Mỗi năm có hàng triệu trẻ em được tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc-xin để phòng ngừa nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
  .
 • Tờ rơi quảng cáo… thành rác
  Nhiều lần đi đường, tôi chứng kiến cảnh tờ rơi quảng cáo bay vung vãi khắp đường phố, nhất là tại các giao lộ có đèn xanh, đèn đỏ. Tranh thủ mấy chục giây đèn đỏ, đội ngũ phát tờ rơi nhanh chóng sà xuống lòng đường để phát tờ rơi quảng cáo cho người đi đường. Nội dung các tờ rơi quảng cáo cũng rất đa dạng, từ quảng cáo khai trương quán ăn, quán cà phê, giảm giá đồ điện gia dụng đến chiêu sinh lớp học...
  .
 • Thêm hành trang mới cho đội viên Thêm hành trang mới cho đội viên
  Trong năm học 2013-2014, ngoài những nội dung quen thuộc như: Kỹ năng truyền tin, nghi thức Đội, nghi lễ Đội, kỹ năng tổ chức trò chơi; các liên đội ở TP. Vũng Tàu đã bổ sung thêm những bài nhảy dân vũ, kỹ năng dựng lều, thủ công trại vào hành trang của đội viên mình.
  .
 • Khói thuốc vẫn tràn ngập nơi công cộng
  Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực thi hành từ ngày 1-5-2013. Sau đó, ngày 14-11-2013 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế (có hiệu lực từ 31-12-2013), trong đó có quy định xử phạt với các hành vi vi phạm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.
  .
 • Bài học từ túi khoai tây
  Tommy là cậu bé nhanh nhẹn, hiếu động và học giỏi. Thế nhưng cậu bé có tính xấu là cố chấp và bực bội với các bạn của mình. Khi trở về từ trường học, cậu càu nhàu chuyện một bạn học vẩy mực làm bẩn chiếc áo cậu đang mặc, một bạn khác xô đẩy khiến cậu suýt ngã, một số bạn trò chuyện to khiến cậu không tập trung… Cậu bé chú ý chỉ trích bạn bè mà không nhận ra dần dần ít bạn muốn chơi với cậu vì cậu quá khó tính, thiếu sự thân thiện, gần gũi.
  .
 • Người lính trở về vượt khó làm giàu Người lính trở về vượt khó làm giàu
  Ngày xuất ngũ, trong tay hầu như chẳng có gì, nhưng hiện nay anh Ngô Vi Luận, 43 tuổi, ở 1796 đường 30-4, phường 12 (TP. Vũng Tàu) đã có của ăn của để bằng nghề nuôi trồng thủy sản.
  .
 • Làm việc vì cộng đồng Làm việc vì cộng đồng
  Sự bình yên, đoàn kết, hay mức độ phát triển ở mỗi khu phố, thôn, ấp, tùy thuộc khá nhiều vào hoạt động của những tổ trưởng. Thù lao nhận được không đáng kể, nhưng nhiều người trong số họ đã tận tụy với công việc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong tổ dân cư.
  .
 • Sợ mất điểm với dân
  Sáng cuối tuần, Ngọc hoàng vào mạng xem tin tức. Mở các trang báo điện tử, ngài thấy nhiều cái "tít" thể hiện sự phấn khởi, vui mừng, trong đó cái "tít" được nhiều báo dùng nhất là "Một quyết định hợp lòng dân". Ngọc hoàng bấm chuông, gọi Nam Tào, Bắc Đẩu vào phán:
  .
 • Mạng lưới y tế dự phòng được củng cố
  Ngày 18-4, Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND tỉnh đã giám sát công tác quản lý nhà nước về y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc.
  .
 • Triển khai hướng dẫn Bộ Luật lao động
  Sáng 18-4, Sở LĐ-TB-XH đã tổ chức hội nghị triển khai nghị định và thông tư mới quy định và hướng dẫn Bộ Luật lao động. Tham gia hội nghị có hơn 250 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, các tổ chức, DN trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Hội thảo "Đánh giá và xếp loại học sinh tiểu học"
  Sáng 18-4, trường CĐ Sư phạm Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức hội thảo chuyên đề "Đánh giá và xếp loại học sinh (HS) tiểu học".
  .
 • Trao quà và học bổng cho người nghèo
  Ngày 18-4, Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo (NKT-TMC-BNN) huyện Xuyên Mộc đã trao 100 phần quà (300 ngàn đồng/phần) và 10 suất học bổng (500 ngàn đồng/suất) cho NKT-TMC-BNN có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Được biết, 10 suất học bổng được trích từ quỹ của Hội Bảo trợ NKT-TMC-BNN tỉnh, 100 phần quà do Hội Bảo trợ NKT-TMC-BNN huyện Xuyên Mộc vận động các tổ chức, DN hỗ trợ.
  .
 • Gia tăng bệnh ở trẻ em, người già Gia tăng bệnh ở trẻ em, người già
  Liên tục trong những ngày qua, khí hậu tại Bà Rịa-Vũng Tàu trở nên nắng nóng. Số lượng trẻ em và người già đổ bệnh phải nhập viện khám và điều trị gia tăng, nhất là các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, huyết áp…
  .
 • Đã hết thuốc chữa?
  - Này, người anh em của tớ. Nghe nói mấy chú ở phường mời cậu lên để hỏi về nghi án dính bán độ trong trận đấu với đội phường Cây Mít, có thiệt không vậy?
  .
.
.