123
Xã hội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Lãnh đạo huyện Châu Đức thăm tặng quà gia đình chính sách Lãnh đạo huyện Châu Đức thăm tặng quà gia đình chính sách
  Nằm trong các hoạt động hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2018), trong hai ngày 19 và 20-7 lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể huyện Châu Đức đã tổ chức 8 Đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu.
  .
 • Tập huấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động Tập huấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động
  Ngày 20-7, tại Trung tâm Hành chính-Chính trị tỉnh, LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình tập huấn, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) cho hơn 350 công nhân lao động đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (ảnh).
  .
 • Trường CĐ Sư phạm BR-VT: Trao bằng tốt nghiệp cho 336 SV Trường CĐ Sư phạm BR-VT: Trao bằng tốt nghiệp cho 336 SV
  Ngày 20-7, Trường CĐ Sư phạm BR-VT tổ chức Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho 250 SV hệ CĐ khóa 19 (niên khóa 2015-2018) và 86 SV hệ TC khóa 42 (niên khóa 2016-2018).
  .
 • Những thương, bệnh binh giỏi làm kinh tế Những thương, bệnh binh giỏi làm kinh tế
  Trở về cuộc sống đời thường với phần cơ thể không còn lành lặn nhưng các thương binh, bệnh binh trên quê hương BR-VT vẫn vượt lên bệnh tật và khó khăn, vươn lên làm giàu bằng chính nghị lực của mình.
  .
 • Huyện Đất Đỏ: Mở rộng kênh tuyên truyền CCHC Huyện Đất Đỏ: Mở rộng kênh tuyên truyền CCHC
  Ngày 18-7, huyện Đất Đỏ tổ chức Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính (CCHC) năm 2018. Các đội tham dự đã đem đến cái nhìn sinh động về công tác CCHC trên địa bàn huyện thông qua hình thức sân khấu hóa. Qua đó góp phần tuyên truyền hiệu quả các chính sách, văn bản pháp luật về cải cách hành chính đến người dân.
  .
 • Nâng cao tính hiệu quả trong xử lý khiếu nại, tố cáo Nâng cao tính hiệu quả trong xử lý khiếu nại, tố cáo
  Theo đánh giá của UBND tỉnh, trong những tháng đầu năm nay tình hình khiếu nại, tố cáo (KN-TC) của công dân vẫn còn diễn biến phức tạp, khiếu nại tập trung đông người gây mất trật tự xã hội.
  .
 • Cảnh báo tình trạng mất cân đối cung cầu lao động Cảnh báo tình trạng mất cân đối cung cầu lao động
  Để giải quyết bài toán các DN luôn trong tình trạng "khát" nhân lực, ngành lao động của tỉnh đã và đang đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để thu hút lao động làm việc tại các KCN và các dự án lớn trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Hội Nạn nhân chất độc da cam và Bảo trợ xã hội tỉnh: Vận động hơn 8,4 tỷ đồng chăm lo cho người yếu thế
  Sáng 20-7, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) và Bảo trợ xã hội (BTXH) tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021.
  .
 • Hơn 90 CB-CC được bồi dưỡng nghiệp vụ thi đua khen thưởng
  Sáng 20-7, huyện Đất Đỏ phối hợp với trường Đại học Nội vụ Hà Nội (cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh) tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thi đua khen thưởng cho hơn 90 cán bộ, công chức làm công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn huyện.
  .
 • Đừng mắng oan Lai!
  - Này Lai (like), mày con cái nhà ai mà thất nhơn ác đức vậy hả? - Ơ, tui làm gì mà ông mắng tui té tát vậy?
  .
 • Những thương binh Những thương binh "tàn nhưng không phế"
  Trở về với cuộc sống đời thường mang trên mình vết thương chiến tranh, nhưng những người lính năm xưa vẫn giữ vững phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận phát triển kinh tế. Họ không ngại gian khó, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
  .
 • Nghề làm nhà gỗ Nghề làm nhà gỗ
  Tỉ mỉ, cần mẫn chạm khắc, đục đẽo, lắp ráp… những người thợ mộc đã làm "sống" lại những ngôi nhà gỗ phong cách xưa, với hoa văn chạm trổ tinh tế, hài hòa trên từng kèo, cột.
  .
 • Tiết kiệm vẫn tốt hơn Tiết kiệm vẫn tốt hơn
  Thời mới yêu nhau, đúng là "điếc không sợ súng", nàng muốn hàng quán nào, chàng cũng sẵn sàng đẩy cửa bước vào, không thèm đưa tay kiểm tra tiền. Vừa gọi món này, nàng gọi thêm món nữa, chàng gật đầu dễ dãi; thậm chí có lúc nàng còn ngần ngừ, e thẹn, chàng liền gợi ý: "Gọi thêm nữa đi em. Mấy khi có dịp ngồi bên nhau".
  .
 • Cô vợ trẻ con
  Ngân là con gái một, là em út trong một gia đình khá giả nên từ nhỏ được ba mẹ, các anh yêu chiều. Vì vậy, khi đã trưởng thành, tính cách Ngân vẫn trẻ con, hay nhõng nhẽo, cái gì cũng méc mẹ. Khi có người yêu là Hà, tính Ngân vẫn thế, hay nhõng nhẽo người yêu.
  .
 • Tiếc gì lời xin lỗi?
  Chuyện xảy ra vào một buổi chiều. Chiếc xe ô tô từ phía cầu Cửa Lấp đang chạy chầm chậm qua bùng binh về hướng TP.Vũng Tàu, bất ngờ chiếc xe máy chở đôi nam nữ từ phía sau chạy với tốc độ nhanh, tông thẳng vào đuôi ô tô.
  .
 • Hỏi dân sẽ biết liền!
  - Cán bộ công chức các cơ quan nhà nước ở một tỉnh miền Trung đang than phiền chuyện không thể truy cập vào facebook và nhiều trang web không có tên miền đuôi ".vn" từ các máy tính để bàn ở cơ quan. - Họ nói sao?
  .
 • Trao nhà đồng đội Trao nhà đồng đội
  Chiều 19-7, Ban Chỉ huy Quân sự TX.Phú Mỹ tổ chức lễ trao nhà đồng đội cho anh Đoàn Văn Khanh, ngụ khu phố Phú Hà, phường Mỹ Xuân, TX.Phú Mỹ.
  .
 • Chung tay, góp sức làm việc thiện Chung tay, góp sức làm việc thiện
  Thực hiện mô hình dân vận khéo "Vận động kinh phí làm công tác an sinh xã hội", các đoàn viên, thanh niên phường Rạch Dừa (TP.Vũng Tàu) đã có nhiều cách làm hay để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
  .
 • Gặp hai thủ khoa Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 Gặp hai thủ khoa Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
  Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, vượt qua gần 12 ngàn thí sinh trên toàn tỉnh, 2 học sinh (HS) Nguyễn Hiếu (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP.Vũng Tàu) và Nguyễn Bùi Phương Anh (Trường THPT Châu Thành, TP.Bà Rịa) đã xuất sắc giành điểm cao nhất ở hai khối Khoa học tự nhiên (KHTN) và Khoa học xã hội (KHXH).
  .
 • Tặng quà học sinh vùng biên giới biển, đảo Tặng quà học sinh vùng biên giới biển, đảo
  Chiều 19-7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức lễ trao quà cho 48 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn biên giới biển, đảo.
  .
 • Trả lại công bằng
  - Mấy bữa nay ông "tám" nhiều chuyện trên trời dưới đất, nhưng có một chuyện không biết ông "né" hoặc ông… quên?
  .
 • Lãnh đạo huyện Long Điền thăm, tặng quà đối tượng chính sách
  Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 19-7, Đoàn lãnh đạo huyện Long Điền do ông Lâm Văn Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các đơn vị và đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.
  .
 • Điểm chuẩn Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu từ 13-15 điểm
  Ngày 18-7, Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển ĐH chính quy theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018.
  .
 • Sách đến tay học sinh nghèo Sách đến tay học sinh nghèo
  Tại những trường ở vùng sâu, vùng xa, trường còn nghèo, các em HS càng mong muốn được tiếp cận nhiều loại hình sách. Để đáp ứng nhu cầu của các em, NXB Kim Đồng đã thực hiện chương trình "Một triệu cuốn sách đến với HS nghèo".
  .
 • Thanh niên vẫn khó tiếp cận vốn ưu đãi Thanh niên vẫn khó tiếp cận vốn ưu đãi
  "Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp" của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; "Quỹ quốc gia về việc làm" của Trung ương Đoàn; nguồn vốn vay do Ngân hàng CSXH ủy thác qua tổ chức Đoàn, Hội đã giúp không ít đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.
  .
 • Doanh nghiệp khai thác khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng: Môi trường làm việc thiếu an toàn Doanh nghiệp khai thác khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng: Môi trường làm việc thiếu an toàn
  Đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh vừa tiến hành thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật lao động, BHXH, an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại một số DN hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản và sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Huyện Đất Đỏ: 8 đơn vị dự thi cải cách hành chính Huyện Đất Đỏ: 8 đơn vị dự thi cải cách hành chính
  Ngày 18-7, huyện Đất Đỏ tổ chức hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính năm 2018 với chủ đề "Huyện Đất Đỏ với cải cách hành chính".
  .
 • 50 học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lãnh đạo cấp xã
  Ngày 18-7, Sở Nội vụ phối hợp cùng Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối với chức danh Phó Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch UBND xã cho hơn 50 học viên là lãnh đạo UBND, HĐND các đơn vị xã, phường.
  .
 • Tự hại mình
  - Coi clip công nhân thoát nước đô thị TP. Hồ Chí Minh dầm mình dưới lòng cống đen sì để vớt rác thấy thương quá!
  .
 • Đồng Nai: Tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%
  Theo thông tin từ tỉnh Đồng Nai cho biết, qua 3 năm (2015-2017), toàn tỉnh giảm được 13.580 hộ nghèo và gần 3.000 hộ cận nghèo. Đến nay, toàn tỉnh còn 7.164 hộ nghèo, chiếm 0,9% tổng số hộ toàn tỉnh.
  .
 • Tặng quà, khám bệnh miễn phí cho 500 người nghèo Tặng quà, khám bệnh miễn phí cho 500 người nghèo
  Sáng 17-7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Sở Y tế và Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, người nghèo trên địa bàn xã Hòa Hiệp (huyện Xuyên Mộc).
  .
 • 28 học viên tỉnh BR-VT trúng tuyển thực tập sinh Nhật Bản 28 học viên tỉnh BR-VT trúng tuyển thực tập sinh Nhật Bản
  Chiều 17-7, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT phối hợp với Công ty TNHH Esuhai - Kaizen Yoshida School tổ chức lễ chia tay và trao quyết định trúng tuyển thực tập sinh cho cựu học viên của trường và thanh niên của tỉnh sang Nhật Bản làm việc.
  .
 • Khó thu hút trẻ em nông thôn tham gia sinh hoạt hè Khó thu hút trẻ em nông thôn tham gia sinh hoạt hè
  Ghi nhận tại các xã cho thấy, việc thu hút trẻ em tham gia sinh hoạt hè đang gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do trẻ phải giúp cha mẹ đi làm rẫy, chăn bò hoặc làm việc nhà nên không có thời gian rảnh. Cùng với đó, các hoạt động hè tại một số địa phương chưa hấp dẫn, cơ sở vật chất tại các trung tâm văn hóa, thể thao ở xã, ấp còn thiếu thốn, xuống cấp… nên chưa thu hút được nhiều trẻ em đến vui chơi trong dịp hè.
  .
 • Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh BR-VT đến bạn bè quốc tế
  Sáng 17-7, đồng chí Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh chủ trì hội nghị giao ban công tác thông tin đối ngoại 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
  .
 • Mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh di tích
  Ngày 17-7, Sở Văn hóa - Thể thao đã khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ "Công tác thuyết minh di tích" tỉnh BR-VT năm 2018.
  .
 • Tư vấn chọn nghề và việc làm cho lao động nông thôn
  Sáng 17-7, Sở NN-PTNT phối hợp với Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II (Bộ NN-PTNT) tổ chức lớp tư vấn chọn nghề và việc làm cho 50 người trong độ tuổi lao động trên địa bàn huyện Đất Đỏ.
  .
 • Coi chừng… tán gia bại sản!
  - Công nhận lời chúc của tui linh thiệt. Hôm Tết, được tui chúc năm mới làm ăn phát đạt, tháng vừa rồi bạn tui rất ăn nên làm ra!
  .
 • Từ nay đến cuối năm 2018: Phấn đấu có thêm 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới
  Sáng 17-7, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
  .
 • Nhiều hoạt động chăm lo người lao động
  Sáng 17-7, LĐLĐ tỉnh sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn (CĐ) 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
  .
 • Hà Nội hướng tới thành phố thông minh Hà Nội hướng tới thành phố thông minh
  Xây dựng thành phố thông minh là xu hướng được các đô thị trên thế giới áp dụng để giải quyết các vấn đề cấp bách về giao thông, y tế, môi trường... nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Hiện nay, Thủ đô Hà Nội đã bắt tay xây dựng thành phố thông minh.
  .
 • Huyện Châu Đức: Cơ bản chuẩn hóa cơ sở vật chất trường lớp Huyện Châu Đức: Cơ bản chuẩn hóa cơ sở vật chất trường lớp
  Với phương châm "Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển và đầu tư mang lại hiệu quả cao nhất", trong những năm qua, huyện Châu Đức đã không ngừng quan tâm đầu tư cơ sở trường lớp, đáp ứng nhu cầu dạy tốt - học tốt của giáo viên và học sinh.
  .
 • Sự cố về điện trên Quốc lộ 51: Đường điện bị biến thành Sự cố về điện trên Quốc lộ 51: Đường điện bị biến thành "cánh buồm khổng lồ" trước khi đổ rạp
  Sáng 16-7, mặc dù sự cố mất điện tại khu vực phường Mỹ Xuân (TX. Phú Mỹ) đã được khôi phục, nhưng cột điện bị gãy đổ vẫn còn ngổn ngang. Ngành điện tập trung nhân lực khẩn trương thu dọn những trụ điện bị gãy.
  .
 • Phúc khảo Kỳ thi tuyển sinh lớp 10: 100 HS trúng tuyển hoặc đủ điểm chuyển từ NV2 sang NV1
  Ngày 16-7, Sở GD-ĐT đã công bố kết quả phúc khảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019. Theo đó, toàn tỉnh có 425 thí sinh có nguyện vọng phúc khảo kết quả thi. Sau phúc khảo, có trên 100 HS đã trúng tuyển hoặc đủ điểm chuyển từ NV2 sang NV1.
  .
 • 12 HS được tuyển thẳng vào ĐH
  Đại diện Sở GD-ĐT cho biết, tính đến thời điểm này, Sở đã nhận được kết quả xét tuyển thẳng của 2 trường ĐH.
  .
 • Tối giản đồng phục học sinh để tránh lãng phí
  Sở GD-ĐT vừa ban hành quy định về đồng phục HS và GV từ năm học 2018-2019.
  .
 • Giám sát việc thực hiện bữa ăn ca cho người lao động
  Ngày 16-7, Đoàn Giám sát liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện bữa ăn ca và việc bảo đảm ATVSTP tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH HS Vũng Tàu (TP.Vũng Tàu).
  .
 • Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lãnh đạo UBND, HĐND xã
  Ngày 16-7, Sở Nội vụ phối hợp cùng Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối với chức danh Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch HĐND xã cho hơn 60 học viên là lãnh đạo UBND, HĐND các đơn vị xã, phường trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Trò chuyện cùng robot Sophia
  - Chào cô Sophia! Lần đầu đến Việt Nam, cô "diện" áo dài trắng đính hoa trông khá điệu đà… - Cảm ơn bạn có lời khen. Tôi rất thích tà áo dài Việt Nam.
  .
 • Cây xanh đổ gây hư hỏng một ô tô Cây xanh đổ gây hư hỏng một ô tô
  Khoảng 14h chiều 16-7, tại trước nhà số 137 Võ Thị Sáu, phường 2 - TP. Vũng Tàu, một cây lim xẹt cao khoảng 8m, đường kính khoảng 35cm đã đổ đè vào một ô tô hiệu Chevrolet BS 51F 654.90 đậu bên đường (ảnh).
  .
 • Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: 30 thí sinh bị điểm liệt
  Thống kê kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tỉnh BR-VT có 30 điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống) ở cả 9 môn thi của 5 bài thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Trong đó, môn có điểm liệt nhiều nhất là môn Lịch sử với 10 thí sinh, kế đó là môn Ngoại ngữ 9, các môn Toán,
  .
.
.