• Kiểm tra công tác khám chữa bệnh y học cổ truyền Kiểm tra công tác khám chữa bệnh y học cổ truyền
  Ngày 29-7, đoàn kiểm tra của Cục Quản lý y dược học cổ truyền (Bộ Y tế) do bà Trần Thị Hồng Phương, Phó Cục trưởng Cục quản lý y dược học cổ truyền làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác khám chữa bệnh bằng YHCT tại Bệnh viện Lê Lợi.
  .
 • Tặng hàng ngàn suất học bổng cho HS vượt khó
  Tin từ Hội Khuyến học tỉnh cho biết, tính đến hết tháng 6-2014, tổng Quỹ khuyến học các cấp Hội đã vận động được hơn 7,2 tỷ đồng để khuyến khích phong trào thi đua dạy tốt, học tốt phát triển, hỗ trợ HS-SV nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm cứu nạn cho ngư dân TP.Vũng Tàu
  Hôm qua 29-7, tại Hội trường UBND TP.Vũng Tàu, Bộ GT-VT đã tổ chức lớp tập huấn công tác tìm kiếm cứu nạn trên biển cho hơn 200 ngư dân của thành phố.
  .
 • Nhiều mô hình có thể nhân rộng Nhiều mô hình có thể nhân rộng
  Là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao, nhưng với nhiều cách sử dụng nguồn vốn hiệu quả, thiết thực, chương trình giảm nghèo của huyện Xuyên Mộc đã giúp nhiều hộ thoát nghèo. Huyện Xuyên Mộc cũng được đánh giá cao khi có những mô hình hay, có thể nhân rộng trong toàn tỉnh về giảm nghèo.
  .
 • Từ năm 2014-2020: TP.Vũng Tàu xây thêm 35 trường Mầm non công lập
  Tin từ phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu cho biết, để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của các bậc phụ huynh vào trường MN công lập, trong năm học 2014-2015, TP.Vũng Tàu đưa vào sử dụng 2 trường MN mới, là trường MN Hoa Anh Đào (phường 7) và trường MN Thùy Vân (phường Thắng Tam).
  .
 • Tập huấn nghiệp vụ quản lý các dự án dạy nghề
  Ngày 28-7, tại TP.Vũng Tàu, Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB-XH) đã tổ chức tập huấn "Nghiệp vụ quản lý các dự án dạy nghề vốn chương trình mục tiêu quốc gia việc làm và dạy nghề giai đoạn 2012-2015". Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở LĐ-TB-XH, Ban giám hiệu các trường trung cấp chuyên nghiệp, CĐ nghề của các tỉnh, thành từ TP.Đà Nẵng trở vào.
  .
 • Mất cảnh giác quá!
  Hai tên đạo chích nọ ngồi "tám" chuyện nghề. - Ông đọc báo chưa? Có tinxét xử 4"đồng nghiệp"72 năm tù về tội "khoắng" nhà ông Giám đốc sở Tài chính một tỉnh trên Tây Nguyên rồi đó. Đọc đi để rút kinh nghiệm!
  .
 • Bộ GD-ĐT tuyển chọn 7 ý tưởng mẫu thiết bị dạy học tự làm của BR-VT
  Viện Khoa học giáo dục Việt Nam (Bộ GD-ĐT) đã công bố danh sách các ý tưởng mẫu thiết bị dạy học tự làm được tuyển chọn của 7 Sở GD-ĐT (gồm: Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nội, Bắc Giang, Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Long An). Theo đó, có tổng cộng 53 ý tưởng mẫu của các tỉnh được tuyển chọn.
  .
 • Đã mãn nguyện rồi!
  - Ông xem này, không cần tới thuốc men, mổ xẻ mà người ta vẫn có thể làm giảm bệnh tật, đau đớn cho bệnh nhân. Thật tuyệt vời!
  .
 • TP. Vũng Tàu: Tặng quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự
  Ngày 26-7, Ban Chỉ huy Quân sự TP.Vũng Tàu đã đón tiếp 243 thanh niên của thành phố hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương.
  .
 • Tuyên dương 30 cán bộ, lãnh đạo Công đoàn qua các thời kỳ
  Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; 20 năm thành lập Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Bà Rịa (1-8-1994 – 1-8-2014), chiều 28-7, Công đoàn Công ty Cao su Bà Rịa tổ chức họp mặt và tuyên dương cán bộ, lãnh đạo Công đoàn qua các thời kỳ. Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Cao su Việt Nam tham dự.
  .
 • Chia sẻ với phụ nữ nghèo Chia sẻ với phụ nữ nghèo
  Với phương châm "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều", hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường 2 (TP.Vũng Tàu) đã luôn sát cánh, động viên và hỗ trợ nhau vươn lên trong cuộc sống.
  .
 • Chật vật tìm chỗ gửi trẻ dưới 18 tháng tuổi
  Sau 6 tháng nghỉ thai sản, việc tìm chỗ gửi con để đi làm trở lại là "bài toán khó giải" với hầu hết các bà mẹ. Nhiều người khi không thể nhờ sự giúp đỡ của 2 bên nội, ngoại hay thuê người giúp việc đã buộc phải tiếp tục nghỉ làm ở nhà trông con.
  .
 • Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức, lao động nghèo: Giải quyết cho 4.704 lượt người vay vốn
  Từ đầu năm đến nay, Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo thuộc LĐLĐ tỉnh tiếp tục hỗ trợ CNVCLĐ nghèo, giúp CNVCLĐ mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập. Theo thống kế của LĐLĐ tỉnh, đến nay, Quỹ đã cho 4.704 lượt người vay với tổng số tiền hơn 31,3 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình.
  .
 • 1.510 phụ nữ được vay vốn phát triển kinh tế
  Tin từ Hội LHPN TP.Vũng Tàu, từ đầu năm đến nay, hội đã hỗ trợ nguồn vốn vay phát triển kinh tế cho 934 phụ nữ nghèo là hội viên và 535 phụ nữ làm chủ hộ với số tiền 5,18 tỷ đồng.
  .
 • 100% thai phụ có nhân viên y tế đỡ đẻ
  Tin từ Sở Y tế, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 7.952 phụ nữ sanh con, giảm 8% so với cùng kỳ. Trong đó, tất cả các trường hợp sanh con trên địa bàn tỉnh đều có nhân viên y tế đỡ đẻ. Số bà mẹ được chăm sóc trong tuần lễ đầu khi sanh là 6.599 người, đạt tỷ lệ 83%.
  .
 • Các cơ sở đoàn: Giúp dân sửa đường, nạo vét mương thoát nước Các cơ sở đoàn: Giúp dân sửa đường, nạo vét mương thoát nước
  Thực hiện chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2014, ngày 26-7, Tỉnh Đoàn và các cơ sở Đoàn trong tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện các hoạt động tình nguyện giúp dân.
  .
 • Chất thải y tế tại khu vực cấp xã chưa được thu gom
  Theo thống kê, hiện nay toàn tỉnh có 108 cơ sở y tế với 1.647 giường bệnh. Mỗi ngày trên địa bàn tỉnh phát sinh 269 tấn chất thải từ hoạt động của ngành y tế, trong đó chất thải nguy hại chiếm 19%. Đến nay, tỉnh đã trang bị 9 lò đốt chất thải y tế tại:
  .
 • Hội Nông dân phường 3, TP. Vũng Tàu: Thành lập 9 tổ đoàn kết giúp nhau trên biển
  Thực hiện chủ trương thành lập tổ đoàn kết sản xuất trên biển, đến nay, Hội Nông dân phường 3 (TP. Vũng Tàu) đã thành lập được 9 tổ đoàn kết, gồm 50 tàu với tổng công suất 22.000CV và 600 lao động trực tiếp sản xuất. Từ khi thành lập cho đến nay, các tổ hoạt động đạt nhiều hiệu quả.
  .
 • Thật giả khó lường
  -Làm cái gì cứ dụi dụi mắt hoài vậy ông. Bụi bay vào mắt à? -Hy vọng là tui không đọc nhầm. -Đọc nhầm cái gì?
  .
 • TP. Vũng Tàu: Diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trên thực địa TP. Vũng Tàu: Diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trên thực địa
  Sau khi diễn tập xử trí trên bản đồ và trong hội trường, mới đây, UBND TP. Vũng Tàu tiếp tục tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trên thực địa, có sử dụng một phần thực binh tại khu phố 2, Bãi Sau (phường Thắng Tam) và đường Hải Đăng (phường 2).
  .
 • Gần 2 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội
  Từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn trong tỉnh đã vận động và phối hợp với các doanh nghiệp, mạnh thường quân trợ cấp cho 3.777 lượt gia đình chính sách, nhân dân nghèo vùng sâu, vùng xa trị giá gần 1,2 tỷ đồng; xây 13 căn nhà "Đại đoàn kết", trị giá 390 triệu đồng.
  .
 • Bon sai thời khó khăn Bon sai thời khó khăn
  Khoảng năm 2011-2012, thị trường bon sai lên cơn sốt. Khi đó, việc mua bán diễn ra sôi động và dễ dàng. Giá bon sai cũng tăng cao chóng mặt. Thế nhưng, từ khoảng cuối năm 2012 trở lại đây, thị trường bon sai trở nên trầm lắng, việc mua bán khó khăn, giá một số loại bon sai cũng giảm mạnh, khiến nhiều chủ vựa gặp khó.
  .
 • 7 món trái cây mỗi ngày làm giảm nguy cơ tử vong 7 món trái cây mỗi ngày làm giảm nguy cơ tử vong
  Theo công trình nghiên cứu được công bố trên tạp chí "Journal of Epidemiology & Community Health", thực đơn hàng ngày cần có tối thiểu 7 món trái cây và rau xanh, có khả năng làm giảm nguy cơ tử vong đến 42% so với chế độ ăn chỉ có một món trái cây và rau xanh mỗi ngày.
  .
 • Những điều cần biết về bệnh trầm cảm Những điều cần biết về bệnh trầm cảm
  Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, kinh tế phát triển với tốc độ cao, cuộc sống hối hả, ô nhiễm môi trường tự nhiên và xã hội là nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó bệnh trầm cảm có xu hướng ngày càng gia tăng.
  .
 • Phòng bệnh rubella
  Xin bác sĩ cho biết các biện pháp phòng bệnh Rubella?
  .
 • Bụt đã biến mất tiêu
  - Trả tiền cho tui! Hu hu, trả tiền lại cho tui! Thấy Tèo vừa đấm ngực vừa khóc lóc thảm thiết, Bụt thấy động lòng liền hiện ra hỏi: - Con bị ai giật mất tiền mà khóc?
  .
 • Hạt mầm bé nhỏ
  Khi ấy, tôi chỉ mới là học sinh lớp 2, chúng tôi làm quen với môn sinh học bằng cách tập trồng cây. Thật thú vị khi được chờ đợi các hạt cây nảy mầm và lớn dần lên mỗi tuần.
  .
 • Xu hướng ăn chay nở rộ Xu hướng ăn chay nở rộ
  Nếu như trước đây nhiều người ăn chay vì mục đích tín ngưỡng thì ngày nay lý do ăn chay rộng mở hơn. Việc ăn chay có nơi còn được nâng lên như một ngày hội, thu hút sự tham gia của nhiều người dân.
  .
 • Để dịch bệnh không gia tăng Để dịch bệnh không gia tăng
  Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa phương có tỷ lệ mắc bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết cao. Do đó, ngành y tế tỉnh cùng các cơ quan chức năng tập trung toàn lực cho công tác dự phòng, cũng như điều trị nhằm kiểm soát và giảm thiểu thấp nhất sự gia tăng của hai dịch bệnh này.
  .
 • Ấm lòng người có công Ấm lòng người có công
  Phát huy truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn", hàng năm vào các dịp lễ tết, nhất là vào những ngày tháng 7, cùng với cả nước, chính quyền và toàn thể nhân dân tỉnh BR-VT đã có nhiều hoạt động tri ân hướng về những người có công với cách mạng.
  .
 • Chung tay hỗ trợ các gia đình chính sách Chung tay hỗ trợ các gia đình chính sách
  Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2014), phóng viên báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Phương, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH, về những công tác nổi bật, trong việc chăm lo cho các gia đình chính sách.
  .
 • Du khách phiền lòng vì sự chèo kéo, đeo bám của hàng rong Du khách phiền lòng vì sự chèo kéo, đeo bám của hàng rong
  TP. Vũng Tàu có nhiều đình, chùa, miếu. Đây là nơi đông đảo tăng ni, phật tử, người dân và du khách tới chiêm bái, dâng lễ và vãn cảnh. Lợi dụng việc người thăm viếng đông, người bán vé số, hàng rong cũng tụ tập chèo kéo, mời chào tạo nên cảnh lộn, gây ảnh hưởng tới môi trường du lịch.
  .
 • Số lượng hồ sơ dự tuyển khá lớn
  Sáng 25-6, các trường MN trên địa bàn TP. Vũng Tàu (kể cả trường công lập và tư thục) đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh (TS) các lớp MN, năm học 2014-2015.
  .
 • Chuyện khó nghe
  - Thiệt ngao ngán mấy tài xế xe sơ mi rơ-moóc, một bộ cân lưu động trị giá cả tỷ đồng, bị mấy chả phá hỏng trong mấy chục giây.
  .
 • Tăng cường công tác trợ giúp xã hội
  Trợ giúp xã hội được coi là một trong những bộ phận cấu thành, là trụ cột quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của nước ta, nhất là đối với nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương.
  .
 • Tập huấn "Kỹ năng tuyên truyền, tư vấn chọn nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn"
  Ngày 25-7, Sở LĐ-TB-XH tổ chức hội nghị tập huấn "Kỹ năng tuyên truyền, tư vấn chọn nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn (LĐNT)".
  .
 • Tổ chức cho các em học sinh viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và thăm địa đạo Long Phước Tổ chức cho các em học sinh viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và thăm địa đạo Long Phước
  Khu phố 4, phường 11, TP. Vũng Tàu vừa tổ chức cho các em học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn đi viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và thăm địa đạo Long Phước nhân dịp kỷ niệm Ngày TBLS 27-7. Đây là nội dung giáo dục truyền thống cách mạng cho thiếu nhi nằm trong chương trình sinh hoạt hè năm 2014 của khu phố.
  .
 • Tặng quà và bàn giao nhà đại đoàn kết cho người nghèo
  Ngày 25-7, báo Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam chi nhánh BR-VT tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc).
  .
 • Tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh
  Ngày 24-7, ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị giao ban ngành y tế. Theo báo cáo của Sở Y tế, về công tác khám chữa bệnh, trong 6 tháng đầu năm, các cơ sở khám chữa bệnh đã khám cho 1.276.128 lượt bệnh nhân. Các bệnh viện tỉnh đã tiếp nhận chuyển giao 3 kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến trung ương và thực hiện chuyển giao 34 kỹ thuật cho các trung tâm y tế huyện.
  .
 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Thăm, tặng quà 16 gia đình thương binh Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Thăm, tặng quà 16 gia đình thương binh
  Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27-7), trong 2 ngày 24 và 25-7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho 16 gia đình thương binh ở các huyện Long Điền, Đất Đỏ, Châu Đức, Xuyên Mộc, Tân Thành và TP.Bà Rịa, TP.Vũng Tàu.
  .
 • Toàn tỉnh có 30 cơ sở dạy nghề
  Theo thống kê của Sở LĐ-TB-XH, mạng lưới dạy nghề toàn tỉnh hiện có 30 cơ sở dạy nghề (12 cơ sở công lập và 18 ngoài công lập), trong đó, 4 trường CĐ nghề; 3 trường trung cấp nghề, 5 trung tâm dạy nghề và 18 cơ sở khác tham gia dạy nghề…
  .
 • TP.Vũng Tàu: Diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn 2014
  Sáng qua 24-7, tại Ban Chỉ huy Quân sự TP.Vũng Tàu, UBND TP.Vũng Tàu đã khai mạc diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn thành phố năm 2014. Tham dự diễn tập, ngoài các lực lượng chức năng của TP.Vũng Tàu còn có nhiều đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn như: Bộ đội Biên phòng, Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Tên lửa…
  .
 • Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 1.000 lao động
  Sáng 24-7, Công ty TNHH Meisheng tại cụm công nghiệp Ngãi Giao, huyện Châu Đức đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt hai năm 2014 cho hơn 1.000 công nhân lao động.
  .
 • 6 tháng đầu năm: Ghi nhận 9.286 ca mắc bệnh tiêu chảy
  Tin từ Sở Y tế cho biết, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh ghi nhận 9.286 ca mắc bệnh tiêu chảy, tăng 5% so với cùng kỳ. Đây cũng là bệnh có số lượng người mắc cao nhất so với các dịch bệnh khác. Số bệnh nhân dưới 5 tuổi mắc tiêu chảy chiếm số lượng nhiều nhất với 7.738 ca, tuy nhiên so với cùng kỳ giảm 12%.
  .
 • Trong tháng 7, tiêm vắc xin bổ sung và tiêm vét
  UBND tỉnh vừa chỉ đạo việc nâng cao tỷ lệ tiêm chủng trên toàn tỉnh. Theo đó, trong tháng 7, ngành y tế phối hợp tổ chức rà soát tỷ lệ tiêm chủng từng loại vắc xin tại địa phương, tìm hiểu nguyên nhân những nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp.
  .
 • Gần 3 tỷ đồng vì trẻ em bị ảnh hưởng HIV/AIDS
  UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch hành động vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS giai đoạn 2014-2020 trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Muộn quá rồi!
  - Này ông có rảnh không, chiều đi xem đá bóng với tui đi! - "Dẫu có tiếc nuối tháng năm qua đi cũng mãi không quay trở về/Thà rằng một lần đau thật là đau để cố quên đi niềm đau… ". Hả, ông bạn vừa nói gì?
  .
 • Cộng tác viên dân số: Người của mọi nhà Cộng tác viên dân số: Người của mọi nhà
  Là một nghề công tác xã hội, cộng tác viên dân số (CTVDS) có vai trò rất lớn trong việc đưa chính sách dân số trực tiếp đến người dân. Dù vậy, lực lượng này vẫn đang là những "tình nguyện viên" đúng nghĩa, bởi họ vẫn chưa có chế độ lương bổng, hay thù lao thỏa đáng.
  .
 • Nở rộ học năng khiếu hè Nở rộ học năng khiếu hè
  Năm nào cũng vậy, vào dịp hè, các bậc phụ huynh đều đưa con em mình đến các trung tâm, CLB, nhà văn hóa… học âm nhạc, mỹ thuật, bơi lội, kỹ năng sống… Học phí mỗi khóa học không hề ít nhưng nhiều phụ huynh vẫn quyết tâm, tạo điều kiện cho con em mình được tiếp cận các loại hình sinh hoạt, học tập này.
  .
.
.