• Xây dựng khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp Xây dựng khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp
  Ấp Tân Phước (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) là một trong những khu dân cư được UBMTTQVN tỉnh chọn làm mô hình điểm "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường" vào năm 2011. Sau 4 năm thực hiện, mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho địa phương.
  .
 • Bão số 2 mạnh cấp 9 di chuyển theo hướng Bắc
  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, bão số 2 tiếp tục di chuyển theo hướng Bắc và sau đó là Bắc Đông Bắc trong 24 giờ tới, sức gió mạnh nhất cấp 12.
  .
 • Bộ GD-ĐT khẳng định: Bảo đảm quyền lợi của thí sinh thi môn Vậy lý
  Liên quan đến môn Vật lý của kỳ thi THPT quốc gia, sau khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án, Tổ ra đề thi môn Vật lý nhận được ý kiến phản hồi về câu 44 và câu 47 mã đề thi 274. Tổ ra đề môn Vật lý đã giải trình như sau:
  .
 • Phát huy sự chủ động, linh hoạt Phát huy sự chủ động, linh hoạt
  Năm qua, toàn tỉnh đã vận động được 20,9 tỷ đồng cho quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và "Vì người nghèo", đạt gần gấp đôi so với kế hoạch. Để tiếp tục gặt hái thành công, cần phát huy sự chủ động, linh hoạt trong công tác gây quỹ và sử dụng quỹ ở mỗi địa phương.
  .
 • Lắng nghe trẻ em Lắng nghe trẻ em
  Tại diễn đàn "Lắng nghe trẻ em nói" do UBND huyện Xuyên Mộc tổ chức, những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của trẻ em đã được lắng nghe, giải đáp, sẻ chia.
  .
 • Sa Pa xuất hiện lạnh 10 năm có một lần
  Từ 1 giờ đến 7 giờ sáng 6-7, trạm quan trắc khí tượng Sa Pa đo được nhiệt độ ở độ cao từ 1.500m trở lên (từ thị trấn Sa Pa trở lên) nhiệt độ bỗng nhiên hạ thấp xuống còn 12,6 độ C, chênh với nhiệt độ cùng thời điểm ngày hôm trước khoảng 100C. Theo người dân địa phương, đây là hiện tượng 10 năm mới lặp lại (năm 2005, cũng vào giữa mùa hè, nhiệt độ có ngày hạ thấp dưới 13 độ C nhưng không kéo dài).
  .
 • Đừng bắt "cõng" nữa!
  - Chuyện con gà và quả trứng "cõng" trên lưng hàng chục loại phí và lệ phí đó ông… - Sao? Hai Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài chính đã quyết định bãi bỏ hết các loại phí kia rồi. Ông còn thắc mắc gì nữa?
  .
 • Tin vắn
  "Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020" là đề án vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Mục tiêu của Đề án đến năm 2020, công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thông tin.
  .
 • Làm chứng minh nhân dân cho 130 người dân vùng sâu, xa Làm chứng minh nhân dân cho 130 người dân vùng sâu, xa
  Ngày 4-7-2015, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), Công an tỉnh đã tổ chức đoàn công tác đến xã Bình Giã (huyện Châu Đức) làm chứng minh nhân dân cho đồng bào vùng sâu, xa gặp khó khăn trong việc đi lại. Chỉ trong buổi sáng cùng ngày, 130 trường hợp được làm chứng minh nhân dân (đổi và cấp mới).
  .
 • Tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở cho cán bộ Hội Nông dân
  UBND TP.Vũng Tàu vừa tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở cho gần 200 cán bộ Hội Nông dân năm 2015.
  .
 • Thêm trụ nước sạch và tủ thuốc miễn phí cho người dân, du khách Thêm trụ nước sạch và tủ thuốc miễn phí cho người dân, du khách
  Sáng 4-7, Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh và Đoàn cơ sở Công ty Dịch vụ Cơ khí hàng hải PTSC đã khánh thành và đưa vào sử dụng Công trình thanh niên "Vì sức khỏe cộng đồng".
  .
 • Hỏi cái… đồng hồ điện
  - Ông Hai ơi, lên phường đăng ký lại hộ nghèo đi. Trên phường đang tiến hành thống kê lại hộ nghèo đó. - Để làm gì mày biết không Tư? Mà sau đăng ký, phường còn bình xét xác định hộ nghèo nữa chứ, đúng không?
  .
 • Kỳ thi THPT quốc gia 2015: An toàn, đúng quy chế Kỳ thi THPT quốc gia 2015: An toàn, đúng quy chế
  Ngày 4-7, các thí sinh (TS) đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2015 với 2 môn thi cuối cùng là Lịch sử và Sinh học. Đây là 2 môn thi có số lượng TS đăng ký dự thi ít nhất trong số 5 môn thi tự chọn. Theo đánh giá chung của giáo viên và TS, đề thi các môn có nội dung nằm trong chương trình học và ôn tập nên hầu hết các em đều làm được bài.
  .
 • Rớt lớp 10 THPT công lập, học ở đâu? Rớt lớp 10 THPT công lập, học ở đâu?
  Năm học 2015-2016, toàn tỉnh có hơn 1.800 HS không trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập. Nhiều phụ huynh, HS phân vân không biết các em sẽ học tiếp ở đâu. Thực tế, đối với những HS này, cơ hội học tiếp chương trình THPT vẫn còn rất nhiều. Các em có thể đăng ký vào học tại các trung tâm GDTX , trường nghề hoặc trường tư thục.
  .
 • Bữa ăn cho công nhân lao động: Ăn cho qua bữa! Bữa ăn cho công nhân lao động: Ăn cho qua bữa!
  Bước vào bàn ăn, nhìn khay cơm chỉ có 1 miếng thịt heo kho, mỡ nhiều hơn nạc, một ít rau cải xào, canh bí xanh nấu không, nước mắm và một ít cơm, nhiều CNLĐ Công ty May Tân Mỹ (huyện Tân Thành) lắc đầu ngao ngán.
  .
 • Năm 2016, lương tối thiểu có thể tăng bình quân 15% mỗi vùng
  Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Minh Huân cho biết, trong tháng 7 này, Hội đồng tiền lương Quốc gia sẽ nhóm họp để bàn về phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2016. Theo Thứ trưởng Phạm Minh Huân, có thể mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 sẽ bằng mức tăng của năm nay, bình quân khoảng 15% mỗi vùng.
  .
 • Kỷ niệm mùa thi
  Mỗi năm đến mùa thi tốt nghiệp phổ thông trung học là mình lại nhớ Thủy. Mình và Thủy học cùng trường, cùng khối nhưng không cùng lớp. Những năm chiến tranh, trường sơ tán về một vùng quê, mỗi lớp ở một nơi cách xa nhau nên học sinh lớp này hầu như không quen biết học sinh lớp khác.
  .
 • Cộng đồng Otaku Bà Rịa-Vũng Tàu: Kết nối giới trẻ đam mê văn hóa Nhật Bản Cộng đồng Otaku Bà Rịa-Vũng Tàu: Kết nối giới trẻ đam mê văn hóa Nhật Bản
  Cũng như Hàn Quốc, "làn sóng" văn hóa Nhật Bản đã "đổ bộ" vào Việt Nam, được giới trẻ đón nhận nhiệt tình. Trong vài năm gần đây, số lượng bạn trẻ ở BR-VT tìm hiểu, yêu thích, đam mê văn hóa Nhật Bản ngày càng nhiều. Để thỏa niềm đam mê đó, các bạn trẻ đã thành lập Cộng đồng Otaku BR-VT bằng nhiều sinh hoạt sôi động, ý nghĩa.
  .
 • Cẩn thận với dịch vụ xăm Cẩn thận với dịch vụ xăm "dạo"
  Mốt xăm mày, môi là trào lưu được nhiều chị em phụ nữ ưa thích, tuy nhiên chi phí cho dịch vụ này tại các trung tâm thẩm mỹ khá cao. Vì thế, hiện nay có một số người hành nghề xăm "dạo" tại nhà với chi phí chỉ bằng 50% so với ngoài tiệm. Tuy nhiên, đây là dịch vụ làm đẹp trái phép, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhiều người đã chịu cảnh "tiền mất, tật mang".
  .
 • Chả ai nể
  - Hà hà, như thế mới có tác dụng răn đe chứ ! - Đọc tin gì mà gật gù tỏ vẻ tâm đắc vậy ông anh? - Trước đây nghe chuyện cơ quan chức năng triệt xóa đường dây á khôi, người mẫu, diễn viên bán dâm xuyên quốc gia với giá ngàn đô, lộ ra tên tuổi một số "anh giai", "bác giai", nói thiệt với ông tui rất ức.
  .
 • Dịch vụ làm đẹp tại nhà Dịch vụ làm đẹp tại nhà "lên ngôi"
  Thay vì tới các spa, tiệm làm tóc để làm đẹp, hiện nay, chị em phụ nữ chỉ cần gọi điện thoại hay đơn giản chỉ là gửi một tin nhắn là sẽ có ngay nhân viên đến tận nhà phục vụ. Dịch vụ làm đẹp tại nhà hiện đang là "mốt" thu hút khách, nhất là những vị khách làm nghề kinh doanh, văn phòng và buôn bán.
  .
 • Sở VH-TT-DL: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh do virus Corona (Mers-CoV)
  Sở VH-TT-DL vừa có công văn gửi Phòng VH-TT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc, Ban quản lý các KDL, các DN du lịch trên địa bàn tỉnh về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh do virus Corona (Mers-CoV).
  .
 • Chàng kĩ sư trẻ mê kinh doanh Chàng kĩ sư trẻ mê kinh doanh
  Tốt nghiệp đại học ở Singapore và đang yên ổn với công việc của một kĩ sư ngành công nghệ thông tin có mức thu nhập cao, chàng trai trẻ Hoàng Đình Huy lại có một quyết định táo bạo: Về Vũng Tàu làm quản lý cho Nhà hàng Mr.Ket, một công việc không hề nhàn hạ với mức thu nhập ban đầu chỉ "đủ sống"...
  .
 • Thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 Thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015
  Ngày 4-7, các thí sinh (TS) đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2015, với 2 môn thi tự chọn cuối cùng là lịch Sử và Sinh học. Đây cũng là 2 môn thi có số lượng TS đăng ký dự thi ít nhất. Theo nhận xét, đề thi môn lịch Sử và Sinh học có nội dung trong chương trình lớp 12, TS đã được ôn tập kỹ lưỡng nên hầu hết các em đều làm được bài. Tuy nhiên, đề thi vẫn có những câu hỏi khó dành cho TS có học lực khá, giỏi.
  .
 • Đề thi môn Địa lý dễ, đề thi môn Hóa học có 40% câu hỏi khó Đề thi môn Địa lý dễ, đề thi môn Hóa học có 40% câu hỏi khó
  Ngày 3-7, toàn tỉnh có 3.365 thí sinh (TS) dự thi môn Địa lý và 6.093 TS dự thi môn Hóa học trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015. Theo đánh giá, đề thi môn Địa lý tương đối dễ, nội dung đề thi nằm trong chương trình ôn tập nên hầu hết TS làm được bài; đề thi môn Hóa có sự phân hóa kiến thức giữa phần cơ bản và nâng cao khá rõ.
  .
 • 15.027 người cao tuổi được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội
  Sáng 3-7, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh đã sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã phối hợp với ngành y tế tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 6.568 lượt NCT, với tổng chi phí 211 triệu đồng
  .
 • Thêm 4.104 đồng bào dân tộc thiểu số được phát thẻ bảo hiểm y tế
  Theo tin từ Ban Dân tộc tỉnh, từ đầu năm đến nay, thực hiện các chính sách về y tế, giáo dục đối với đồng bào dân tộc thiểu số, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với Phòng Dân tộc các huyện cấp phát thêm 4.104 thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc thiểu số (không thuộc diện hộ nghèo); thẩm định 488 hồ sơ sinh viên con em đồng bào dân tộc thiểu số đủ điều kiện nhận trợ cấp kinh phí học tập năm học 2014 - 2015, với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.
  .
 • Prudential trao 26 phần quà cho người nghèo Prudential trao 26 phần quà cho người nghèo
  Sáng 3-7, tại trụ sở Khu phố 6 (phường 2, TP. Vũng Tàu), bà Trần Thị Thiền Quyên, Trưởng Đại diện Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam Chi nhánh BR-VT & Đồng Nai và ông Nguyễn Nam Bình, Phó Tổng Biên tập Báo BR-VT đã trao quà cho 10 hộ nghèo của phường 2, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.
  .
 • Nuôi gà vậy!
  - Đi đâu mà xăng xái vậy ông, vào đây lai rai với tui, có món này "đã" lắm. - Tui đi lo công chuyện. Ông có món gì "đã", nói nghe coi?! - Đùi gà chiên. Của Mỹ nhập đàng hoàng nghen. Bà xã tui mới mua sáng nay. Rẻ rề, chưa đến 20.000 đồng/kg.
  .
 • Tiêu biểu những tấm gương điển hình Tiêu biểu những tấm gương điển hình
  Các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia và đạt được nhiều kết quả khích lệ. Thông qua các phong trào đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ở khắp các địa phương, cơ sở.
  .
 • Huyện Xuyên Mộc: Tập huấn khảo sát nhu cầu học nghề, tư vấn hướng nghiệp Huyện Xuyên Mộc: Tập huấn khảo sát nhu cầu học nghề, tư vấn hướng nghiệp
  Từ ngày 29-6 đến 4-7-2015, Sở LĐTBXH, Phòng LĐTBXH huyện Xuyên Mộc phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông Lâm Nam bộ tổ chức lớp bồi dưỡng tư vấn, hướng nghiệp và lập kế hoạch khảo sát nhu cầu học nghề cho lao động nông thôn cho 28 học viên là cán bộ LĐTBXH, cán bộ lao động việc làm, cán bộ nông nghiệp, cán bộ Hội nông dân của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
  .
 • Mô hình quản lý tập trung thức ăn đường phố: Rất khó nhân rộng Mô hình quản lý tập trung thức ăn đường phố: Rất khó nhân rộng
  Sau 6 tháng thực hiện thí điểm, mô hình quản lý tập trung các loại hình thức ăn đường phố (TAĐP) thành khu phố ẩm thực được đánh giá là phù hợp. Tuy nhiên, việc nhân rộng mô hình này không dễ vì người buôn bán hàng rong thường di chuyển khắp nơi và họ ít quan tâm đến việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.
  .
 • Dành ít nhất 15 phút mỗi tuần tổng vệ sinh môi trường
  Ngày 2-7, tại Trung tâm thể dục thể thao huyện Tân Thành đã diễn ra lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày vệ sinh yêu nước năm 2015 với chủ đề "Chung tay phòng, chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân".
  .
 • 600 phần cơm miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn 600 phần cơm miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
  Thực hiện chương trình "Bát cơm miễn phí", sáng 1-7, Tỉnh đoàn phối hợp với Thành đoàn Bà Rịa phát 600 phần cơm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Bà Rịa.
  .
 • TP. Vũng Tàu: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo TP. Vũng Tàu: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
  Sáng 2-7, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Thắng Nhất (TP.Vũng Tàu) phối hợp với Xí nghiệp khai thác dầu khí thuộc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Thắm (Số 64/13 Võ Văn Tần, khu phố 7, phường Thắng Nhất), là hộ nghèo theo chuẩn quốc gia.
  .
 • Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015: Hình ảnh người lính Trường Sa vào đề thi Văn Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015: Hình ảnh người lính Trường Sa vào đề thi Văn
  Hôm qua, 2-7, các thí sinh (TS) bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 với 2 môn thi: Ngữ văn (thời gian 180 phút) và Vật lý (thời gian 90 phút). Đề thi môn Ngữ văn có câu hỏi nghị luận liên quan đến hình ảnh người lính Trường Sa tạo cảm giác hứng thú cho thí sinh; đề thi môn Vật lý sát với chương trình học.
  .
 • Bệnh quai bị - lành tính nhưng biến chứng nguy hiểm Bệnh quai bị - lành tính nhưng biến chứng nguy hiểm
  So với thời điểm đầu năm, hiện nay số ca mắc bệnh quai bị trên địa bàn tỉnh đang có khuynh hướng gia tăng và lây lan nhanh. Theo khuyến cáo của bác sĩ, tuy đây là bệnh không chết người, nhưng biến chứng của nó có thể gây vô sinh ở nam giới.
  .
 • Tỉnh đoàn thăm hỏi, động viên 2 thí sinh tuổi 60
  Hôm qua 2-7, tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện Tỉnh đoàn BR-VT đã đến thăm và tặng quà động viên 2 thí sinh: Lê Tuấn Anh, 60 tuổi (ở ấp Liên Đức, xã Xà Bang, huyện Châu Đức) và thí sinh Hà Minh Tuấn, SN 1959 (nhà ở thị trấn Long Điền, huyện Long Điền) đang tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015. Đây là 2 TS lớn tuổi nhất tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 của tỉnh BR-VT.
  .
 • Giữ hình ảnh cho mình
  - Nè Ba Chai, ông ra đây tui nói nhỏ cái này. - Gì đó Hai Xị, có gì quan trọng hôn? Nói đây không được sao? - Không được. Cái lỗ nhĩ của Tư Râu thính lắm. - Rồi đó! Ông nói lẹ đi đặng còn vô uống tiếp. Bữa nay rượu ít lắm à nghen!
  .
 • Chung tay thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân Chung tay thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân
  Thực hiện BHYT toàn dân là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có ý nghĩa an sinh rất to lớn đối với đời sống cộng đồng. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh BR-VT là phải thực hiện cho được chỉ tiêu phấn đấu đến hết năm 2020 có 80% dân số toàn tỉnh có thẻ BHYT.
  .
 • Bàn giao 2 căn nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo Bàn giao 2 căn nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo
  Sáng 1-7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh tổ chức bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho 2 hộ: Trần Thị Lài (xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc) và Nguyễn Chí Khanh (xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức). Gia đình bà Lài và ông Khanh thuộc diện hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại địa phương.
  .
 • "Bữa ăn từ thiện" tặng người nghèo
  Mặc dù bận rộn với công việc gia đình, song nhiều năm nay, chị Nguyễn Thị Toàn, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Phước Long, xã Tân Hòa (huyện Tân Thành) vẫn dành nhiều thời gian làm từ thiện.
  .
 • Sợ trò ném đá!
  - Đáng sợ thật, trò ném đá ngày nay! - Ơ hay, sao dạo này cái gì ông cũng đáng sợ thế?! Hôm bữa trả lời tui, ông bảo đáng sợ nhất là ra đường gặp xe container được điều khiển bởi tài xế xài bằng giả lại còn… phê ma tuý đá.
  .
 • 6 tháng đầu năm 2015: Tăng 2,3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế
  Chiều 1-7, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến về thực hiện chính sách BHYT 6 tháng đầu năm 2015. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo hội nghị.
  .
 • Luôn đồng hành cùng thí sinh Luôn đồng hành cùng thí sinh
  Không quản nắng, mưa, vất vả, các tình nguyện viên Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2015 Tỉnh Đoàn BR-VT phối hợp với Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP.Hồ Chí Minh đã tích cực hỗ trợ cho các thí sinh (TS) BR-VT tham gia kỳ thi THPT tại TP. Hồ Chí Minh. Sự đồng hành này đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần giúp thí sinh an tâm tham gia kỳ thi với tinh thần tốt nhất.
  .
 • Ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2015: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi Ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2015: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi
  Sáng qua, 1-7, cùng với gần 1 triệu thí sinh cả nước, 12.090 thí sinh (TS) của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 với 2 môn thi đầu tiên là Toán (thời gian 180 phút) và Ngoại ngữ (thời gian 90 phút). Theo đánh giá của TS và giáo viên, đề thi môn Toán không khó, đề thi môn tiếng Anh dài và khó nên có sự phân hóa trình độ giữa các TS rõ ràng.
  .
 • Ước mơ bình dị Ước mơ bình dị
  Với ước mơ hết sức giản dị, cô bé có vẻ ngoài nhỏ nhắn, rụt rè Phạm Lê Quỳnh Trang (lớp 11 Anh văn 2, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP.Vũng Tàu) đã xuất sắc vượt qua hơn 160.000 thí sinh để giành giải 3 cuộc thi "Thực hiện ước mơ".
  .
 • Mới lạ với khóa học Mới lạ với khóa học "Tôi tài giỏi! Bạn cũng thế!"
  Vừa qua, tại TP.Vũng Tàu, Công ty CP Phát triển thế hệ trẻ (YDC) đã tổ chức khóa học "Tôi tài giỏi! Bạn cũng thế!" dành cho HS từ 9-11 tuổi. Với phương pháp dạy và học mới lạ, khóa học trong 3 ngày đã giúp các em HS thấy được giá trị của cuộc sống, tự tin, tự lập và mạnh dạn thể hiện tình cảm với người thân trong gia đình.
  .
 • Bị qua mặt rồi nhé!
  - Ông hay đi du lịch, lại đây tui "quán triệt" chuyện này! - Chuyện gì mà nghiêm trọng vậy ông? - Trên đường đi du lịch, nếu có mua một món hàng gì đó, nhớ ăn nói cho mềm mỏng nghe chưa? - Vì sao?
  .
 • Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích về công tác đạo Tin Lành
  Sáng 30-6, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 01/2005/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số công tác đối với đạo Tin Lành. Tham dự hội nghị có các ông, bà: Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
  .
.
.