• Chỉ nên tổ chức một kỳ thi quốc gia Chỉ nên tổ chức một kỳ thi quốc gia
  Ý kiến học sinh và giáo viên các trường THPT chủ yếu ủng hộ việc tổ chức 1 kỳ thi quốc gia để tránh lãng phí, tốn kém không cần thiết. Và tính công bằng và minh bạch vẫn luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu.
  .
 • Cập nhật kiến thức về chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân
  Cập nhật kiến thức về chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân là nội dung chính của hội nghị kỹ thuật điện quang y học hạt nhân Việt Nam năm 2014, do Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam tổ chức tại TP.Vũng Tàu trong 2 ngày 22 và 23-8.
  .
 • Trao 13 phần quà, 4 xe lăn cho người nghèo, người khuyết tật Trao 13 phần quà, 4 xe lăn cho người nghèo, người khuyết tật
  Ngày 22-8, Hội Chữ thập đỏ TP. Bà Rịa phối hợp với Công ty TNHH Minh Trữ (TP. Bà Rịa) đã trao tặng 13 phần quà (180 ngàn đồng/phần) và 4 chiếc xe lăn (2,5 triệu đồng/xe) cho người nghèo, người khuyết tật trên địa bàn TP. Bà Rịa.
  .
 • Tặng 104 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh
  Sáng 22-8, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh đã trao 104 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho HS là con em cán bộ, giáo viên, công nhân viên công tác trong ngành giáo dục có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học và đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2013-2014. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.
  .
 • Dự án đu dây bền chắc
  - Tui có dự án làm ăn lớn, ông dám hùn vốn với tui không? - Dự án gì, có khả thi không? - Dự án mang tên "đu dây bền chắc". Nơi triển khai là các tỉnh ở miền Trung và Tây nguyên. Bảo đảm có ăn mà vốn liếng cũng chẳng bao nhiêu.
  .
 • Ngày hội ăn chay từ thiện
  Tối 22-8, tại Khu du lịch Biển Đông (TP. Vũng Tàu), hơn 1.000 người đã tham gia ngày hội ăn chay lần III với chủ đề: "Sống với tâm từ bi" do Công ty CP Du lịch tỉnh BR-VT, Khu điều dưỡng du lịch Medicoast, chùa Liên Trì Vũng Tàu cùng phối hợp tổ chức.
  .
 • Tăng cường phòng chống cúm A (H5N6)
  UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống Cúm A (H5N6). Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tăng cường giám sát và lấy mẫu bệnh phẩm từ các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính nặng, viêm phổi nặng do virus, đặc biệt các trường hợp có tiền sử tiếp xúc với gia cầm để phát hiện sớm các chủng virus cúm độc lực cao
  .
 • Đình chỉ lưu hành 4 sản phẩm thực phẩm chức năng
  Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định thu hồi 3 Giấy xác nhận công bố (XNCB) phù hợp quy định an toàn thực phẩm ATTP đã cấp cho 3 sản phẩm thực phẩm chức năng của Công ty TNHH TM DV Thiên Hà Xanh vì lý do: Công ty TNHH TM DV Thiên Hà Xanh không còn tồn tại và hoạt động tại địa chỉ đăng ký ghi trong hồ sơ công bố.
  .
 • TP. Vũng Tàu: Tỷ lệ người dân hài lòng về quá trình giải quyết hồ sơ thấp nhất tỉnh
  Kết quả điều tra, khảo sát mới đây của Sở Nội vụ tại các địa phương trong tỉnh về đánh giá chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho thấy, TP.Vũng Tàu là địa phương có tỷ lệ người dân hài lòng thấp nhất toàn tỉnh.
  .
 • Tăng cường kiểm tra các bến và phương tiện thủy nội địa
  Đó là chỉ đạo của Bộ GTVT nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Quốc khánh 2-9. Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục quản lý chuyên ngành, Sở GTVT các địa phương tăng cường kiểm tra an toàn tại các bến thủy nội địa, an toàn hoạt động của phương tiện thủy nội địa.
  .
 • Bàn giao nhà tình thương và tặng quà cho người nghèo huyện Đất Đỏ
  Chiều 21-8, Đoàn Thanh niên OSC Việt Nam đã thực hiện chương trình "Vì xã hội cộng đồng" năm 2014 tại huyện Đất Đỏ. Trong chương trình, đoàn đã đến tặng 130 phần quà (250 ngàn đồng/phần) gồm gạo, đường, sữa, dầu ăn… cho gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Phước Hội.
  .
 • Tàu cá Bà Rịa - Vũng Tàu cứu 6 ngư dân Bình Định bị nạn trên biển
  Rạng sáng hôm qua 21-8, tàu cá của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có số hiệu BV 79679TS đã lai dắt tàu cá BĐ 51385TS cùng 6 ngư dân tỉnh Bình Định vào Côn Đảo an toàn để sửa chữa, khắc phục sự cố hỏng máy.
  .
 • Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 270 bệnh nhân nghèo
  Ngày 21-8, Bệnh viện Mắt tỉnh đã phối hợp với Trạm Y tế phường 12 (TP.Vũng Tàu) khám sàng lọc, tư vấn và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho 270 bệnh nhân nghèo trên địa bàn phường 12.
  .
 • Hội Chữ thập đỏ huyện long điền: Trao 31 suất quà cho người nghèo
  Ngày 21-8, Hội Chữ thập đỏ huyện Long Điền đã trao tặng 31 suất quà, mỗi suất quà trị giá 250 ngàn đồng (gồm 50 ngàn đồng tiền mặt và 200 ngàn đồng bằng hiện vật gồm: gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn…) cho người mù và người nghèo trên địa bàn huyện Long Điền.
  .
 • Xây dựng cơ sở 2 cho trường CĐ Nghề BR-VT
  UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Sở KH-ĐT, Sở Tài chính và trường CĐ Nghề BR-VT về việc xây dựng cơ sở 2 cho trường CĐ Nghề BR-VT tại Trường CĐ Cộng đồng BR-VT.
  .
 • Không xâu hổ à?
  - Ái chà, "ông nội" và "ông ngoại" đánh nhau. Hậu quả làm "ông nội" sứt đầu mẻ trán, phải đi bệnh viện để khâu các vết thương.
  .
 • Phương án kỳ thi quốc gia: Học sinh chưa muốn đổi mới! Phương án kỳ thi quốc gia: Học sinh chưa muốn đổi mới!
  Theo khảo sát ý kiến riêng của báo Bà Rịa-Vũng Tàu với 1.221 học sinh (HS) và 63 giáo viên tại 3 trường THPT trên địa bàn tỉnh về việc lựa chọn phương án kỳ thi quốc gia đang được Bộ GD-ĐT lấy ý kiến rộng rãi trong cả nước thì hầu hết đều nhất trí với phương án 1. Đây được coi là phương án khá giống với kỳ thi gần đây nhất.
  .
 • Cắt tóc miễn phí cho người nghèo ở xã Long Sơn
  Chiều 21-8, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) TP.Vũng Tàu phối hợp với 3 tiệm hớt tóc Hiệp Kỳ, Việt và Tuấn Thành (TP.Vũng Tàu) tổ chức cắt tóc miễn phí cho người nghèo ở xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu).
  .
 • Quy định 77 công việc phụ nữ không được làm: Tính khả thi chưa cao Quy định 77 công việc phụ nữ không được làm: Tính khả thi chưa cao
  Thông tư 26 do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành quy định 77 danh mục công việc không được sử dụng lao động nữ. Tuy nhiên, do thiếu tính thực tế, sau gần 1 năm ban hành, quy định này vẫn chưa được áp dụng và dường như đã bị "lãng quên".
  .
 • Tập huấn chương trình tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng
  Sáng 19-8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở LĐ-TB-XH phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn "Chương trình tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng" trong 2 năm (2014-2015) cho hơn 600 cán bộ lao động, thương binh xã hội trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Huyện Đất Đỏ: Tập huấn công tác tuyên truyền hiến máu nhân đạo
  Ngày 20-8, gần 100 học viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ, hội viên làm công tác chữ thập đỏ ở 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đất Đỏ đã tham gia lớp tập huấn về công tác tuyên truyền hiến máu nhân đạo và vệ sinh an toàn thực phẩm do Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Đất Đỏ phối hợp tổ chức.
  .
 • Dùng trực thăng cứu ngư dân bị nạn
  Sau khi được các y bác sĩ điều trị tích cực, đến chiều 20-8, sức khỏe của ngư dân Huỳnh Văn Sáng (24 tuổi, làm việc trên tàu cá BV 9596TS) đã bình phục.
  .
 • Phổ cập giáo dục mầm non đạt 96,5%
  Sáng 20-8, Phòng GD&ĐT huyện Châu Đức đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2013-2014. Năm học 2013-2014, huyện Châu Đức đã đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, cập nhật thêm kiến thức cho đội ngũ giáo viên; ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn bài giảng
  .
 • Hội thảo du học trường Đại học Charles Darwin (Úc)
  Trường Đại học Charles Darwin (CDU), tập đoàn Vabis và trường CĐ Nghề quốc tế Vabis Hồng Lam (huyện Tân Thành) vừa phối hợp tổ chức hội thảo du học CDU, chương trình xuất khẩu lao động Visa 457 (lao động dài hạn) và cơ hội việc làm tại Úc. Có 500 SV đang theo học các ngành tại trường CĐ Nghề quốc tế Vabis Hồng Lam và HS đã tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh tham dự.
  .
 • Nhà Thiếu nhi tỉnh: Tuyển thanh thiếu nhi tham gia Đội Tuyên truyền măng non
  Nhà Thiếu nhi tỉnh vừa ban hành kế hoạch tuyển chọn đội tuyên truyền măng non dành cho thanh thiếu nhi (từ 10 - 16 tuổi) đang học tại các trường TH, THCS trên địa bàn TP. Vũng Tàu. Thời gian đăng ký từ ngày 19 đến hết ngày 29-8 (trong giờ hành chính, từ thứ hai đến thứ sáu) tại Nhà Thiếu nhi tỉnh (số 30 Quang Trung, phường 1, TP. Vũng Tàu).
  .
 • 10 năm tận tụy với công tác chữ thập đỏ 10 năm tận tụy với công tác chữ thập đỏ
  Gần 10 năm gắn bó với công tác chữ thập đỏ cũng là chừng ấy thời gian ông Nguyễn Văn Phúc, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu) dành hết tâm huyết để củng cố, xây dựng phong trào, hoạt động của hội phát triển.
  .
 • Bỗng dưng... rớt xuống
  - Mấy chiến hữu ngoài quán điện réo liên tục, tụi mình ra lẹ kẻo anh em chờ ông ơi! - Không, trời sắp mưa to rồi tui không đi đâu. - Ê, nói vậy sao được. Huynh đệ chi binh, nhậu nhẹt mà thiếu tụi mình làm sao vui.
  .
 • Chi đoàn BHXH tỉnh: Tặng máy vi tính và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học Chi đoàn BHXH tỉnh: Tặng máy vi tính và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
  Thực hiện chương trình kết nghĩa với Đoàn xã Quảng Thành (huyện Châu Đức) Chi đoàn BHXH tỉnh vừa thực hiện chương trình tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học của xã.
  .
 • Bưu điện văn hóa xã: Quá èo uột! Bưu điện văn hóa xã: Quá èo uột!
  Mô hình Bưu điện văn hóa xã (BĐVHX) được hình thành nhằm mở ra kênh thông tin liên lạc, giải trí cho người dân vùng nông thôn. Tuy vậy, cơ sở vật chất xuống cấp, dịch vụ lạc hậu… khiến cho hoạt động của BĐVHX không mấy hiệu quả.
  .
 • Treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ Quốc khánh 2-9
  Kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2014), UBND tỉnh yêu cầu: Tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước, Đoàn thể, các Tổ chức Chính trị xã hội, các cơ sở sản xuất kinh doanh và hộ nhân dân treo cờ Tổ quốc trong ngày thứ ba (2-9-2014).
  .
 • Huyện Long Điền: Đào tạo nghề đã gắn với việc làm Huyện Long Điền: Đào tạo nghề đã gắn với việc làm
  Theo kế hoạch, đến năm 2020 huyện Long Điền phải hoàn thành chỉ tiêu đào tạo nghề cho khoảng 10 ngàn lao động nông thôn (LĐNT). Để hoàn thành chỉ tiêu, huyện Long Điền đã có nhiều giải pháp, với nhiều mô hình đào tạo nghề hiệu quả và điều quan trọng hơn là đã thay đổi quan niệm, hành vi của LĐNT về học nghề và việc làm ngay tại nơi sinh sống.
  .
 • Phát hiện thêm 116 trường hợp nhiễm HIV
  Theo tin từ Sở Y tế, trong 6 tháng đầu năm 2014, toàn tỉnh ghi nhận thêm 116 trường hợp nhiễm HIV mới, có 33 trường hợp nhiễm HIV đã chuyển qua giai đoạn AIDS và 26 trường hợp đã tử vong do AIDS. Như vậy, tính đến nay, số người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh đã lên tới 5.178 trường hợp, trong đó 2.160 người chuyển qua giai đoạn AIDS, 1.442 người tử vong.
  .
 • Đã là công dân phải làm nghĩa vụ quân sự
  Tại buổi làm việc của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong ngày 14-8 để cho ý kiến về Dự thảo Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi) Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nhấn mạnh: "Hiến pháp ghi công dân phải tham gia nghĩa vụ quân sự và tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Làm sao phải đúng tinh thần Hiến pháp.
  .
 • Tăng cường thực hiện BHYT học sinh, sinh viên
  UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường thực hiện BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2014-2015. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu BHXH tỉnh phối hợp với Sở GD-ĐT, Sở Y tế, các ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện tốt BHYT HSSV bằng việc:
  .
 • Sốt xuất huyết giảm 38%
  Tin từ Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh ghi nhận 986 trường hợp sốt xuất huyết (SXH), giảm 38% so với cùng kỳ năm 2013. Toàn tỉnh không xảy ra trường hợp tử vong do mắc SXH.
  .
 • "Kêu" bộ trưởng
  - Mấy hôm rày bác Bộ trưởng Giao thông - Vận tải chắc… nhảy mũi, hắt hơi dữ lắm?! - Sao thế? - Ông không thấy người dân các tỉnh miền Trung kêu tên bác ấy trên mạng quá xá sao? - Kêu chuyện gì vậy kìa?
  .
 • Nuôi con bằng sữa mẹ: Tỷ lệ quá thấp Nuôi con bằng sữa mẹ: Tỷ lệ quá thấp
  Cứ 10 bà mẹ thì chỉ có 5 bà mẹ cho con bú ngay sau khi sinh. Đây là con số quá thấp mặc dù ngành y tế BR-VT đã có nhiều khuyến cáo từ lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Tỷ lệ trẻ em được bú sữa mẹ trong 2 năm đầu đời cũng đang có xu hướng giảm.
  .
 • Một chút lăn tăn
  - Tới đây dân mê "đỏ đen" xứ ta sẽ được đường hoàng sát phạt trong các casino. Chà, quý bà quý ông lâu nay vẫn thường qua Campuchia đánh bạc, nghe tin này sẽ mừng hết lớn đây.
  .
 • Tặng quà, xe đạp cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số Tặng quà, xe đạp cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số
  Ngày 17-8, Công ty CP FPT Telecom phối hợp với Chi đoàn 1 Đoàn cơ sở Đài PT-TH tỉnh BR-VT, Đoàn cơ sở xã Nghĩa Thành (huyện Châu Đức) tổ chức chương trình tặng quà, cắt tóc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Nghĩa Thành.
  .
 • 150 công nhân tham gia lớp tập huấn Luật lao động
  LĐLĐ tỉnh vừa phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Đông Phương Vũng Tàu (KCN Đông Xuyên) tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến Luật lao động, Luật công đoàn và các quy định của pháp luật có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.
  .
 • Thành lập 504 CLB phòng chống tệ nạn xã hội
  Tin từ Hội LHPN tỉnh, nhằm góp phần phòng chống tệ nạn xã hội, các cấp hội phụ nữ đã tổ chức và đẩy mạnh hoạt động mô hình CLB phòng chống tệ nạn xã hội… Mục đích là tập trung hỗ trợ các đối tượng từng vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội được hòa nhập cộng đồng, không tái phạm lỗi lầm; tuyên truyền kiến thức pháp luật, phòng tránh tội phạm cho các gia đình.
  .
 • Theo dõi sức khỏe định kỳ cho 8.079 phụ nữ nghèo
  Tin từ Hội LHPN tỉnh, từ năm 2011 đến nay, hội đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức theo dõi sức khỏe sinh sản định kỳ cho 8.079 phụ nữ nghèo trong toàn tỉnh; thường xuyên tổ chức các buổi truyền thông giáo dục nâng cao kiến thức, nhận thức cho phụ nữ về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản.
  .
 • Cắt điện
  Để bảo trì, sửa chữa lưới điện, Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ ngừng cấp điện như sau:
  .
 • Trường Ritsumeikan Asia Pacific University - Nhật Bản: Tư vấn, tuyển sinh năm 2015 tại TP.Vũng Tàu
  Sáng 17-8, tại Khách sạn Grand (TP.Vũng Tàu), Trường Ritsumeikan Asia Pacific University (APU) - Nhật Bản đã tổ chức chương trình tư vấn, tuyển sinh năm 2015. 60 học sinh ở các trường THPT trên địa bàn TP.Vũng Tàu, có nguyện vọng du học Nhật Bản nói chung và tại trường APU nói riêng đã tham gia chương trình.
  .
 • 450 triệu đồng cho công tác từ thiện tại huyện Châu Đức 450 triệu đồng cho công tác từ thiện tại huyện Châu Đức
  Ngày 17-8, Công ty TNHH MTV dịch vụ cơ khí hàng hải PTSC (PTSC M&C) phối hợp với Bệnh viện Lê Lợi, Bệnh viên Bà Rịa, Bệnh viện Chợ Rẫy và Huyện đoàn Châu Đức tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội.
  .
 • TP. Vũng Tàu: Hơn 72.000 trẻ từ 1 đến 14 tuổi được tiêm vắc xin sởi-rubella
  Ngày 16-8, UBND TP.Vũng Tàu đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi-rubella trên địa bàn TP.Vũng Tàu. TP.Vũng Tàu là địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai chiến dịch tiêm sởi-rubella. Dự kiến, toàn TP.Vũng Tàu sẽ có 72.107 trẻ từ 1 đến 14 tuổi được tiêm trong chiến dịch này.
  .
 • Được khám bệnh và phát thuốc miễn phí
  Ngày 16-8, các cơ sở Đoàn: Trung tâm Truyền thông-Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Giám định Y khoa, Công an tỉnh và Công ty PTSC POS phối hợp tổ chức chương trình "Khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà miễn phí" tại xã Châu Pha, huyện Tân Thành.
  .
 • Giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng Giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng
  Hơn 7 năm qua, Trường MN Phước An (53/3, Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu) đã nhận giúp đỡ hàng trăm lượt gia đình có con mắc bệnh tự kỷ. Bằng tình thương, trách nhiệm, sự tận tình và kiên trì, các giáo viên của trường đã tìm ra những phương pháp can thiêp phù hợp, giúp nhiều trẻ em mắc chứng tự kỷ trở lại cuộc sống bình thường và hòa nhập với cuộc sống.
  .
 • Tránh xa ba chữ "N"
  - Này, ông làm cái gì mà ngồi xếp bằng, mắt nhắm nghiền, tay chắp trước ngực thế? Hừm, miệng lại còn lẩm bẩm như… niệm chú nữa chứ.
  .
 • Hỏi "chú" Gú-gồ
  Sáng sớm, ông nội của Tèo giương mục kỉnh lên đọc báo, đọc tới tin tâm đắc gì đó, ông buông tờ báo cất giọng: - Tèo đâu rồi, lại đây ông bảo?! Đang chuẩn bị sách vở cho năm học mới, nghe gọi Tèo ứng tiếng dạ ran:
  .
.
.