• Đào tạo nghề theo địa chỉ: Hướng đi mới cho lao động nông thôn Đào tạo nghề theo địa chỉ: Hướng đi mới cho lao động nông thôn
  Với mô hình đào tạo theo địa chỉ, người lao động sau khi học nghề có việc làm ngay, còn DN thì tuyển dụng được lao động có tay nghề, đáp ứng nhu cầu của cả đôi bên. Đây là hướng đi mới có hiệu quả cao, được nhiều địa phương trong tỉnh áp dụng khi thực hiện đề án 1956 (đào tạo nghề, tạo việc làm cho lao động nông thôn-LĐNT).
  .
 • Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời
  Sáng 29-9, tại Trường THCS Long Toàn (TP.Bà Rịa), UBND TP.Bà Rịa đã khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề "Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc".
  .
 • Từ 1-10: Thu bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế qua bưu điện
  Bắt đầu từ 1-10-2014, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ triển khai dịch vụ thu BHXH tự nguyện và BHYT của đối tượng tự nguyện nộp phí tại các bưu cục, điểm phục vụ, điểm thu của Bưu điện Việt Nam trên phạm vi toàn quốc. Đó là nội dung vừa được ký kết giữa Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VnPost) về việc thu BHXH tự nguyện và BHYT của đối tượng tự nguyện nộp phí qua hệ thống Bưu điện.
  .
 • TP. Bà Rịa: Phường Long Toàn đoạt giải nhất hội thi các CLB đội nhóm toàn năng
  Ngày 28-9, Ủy ban Hội LHTNVN TP. Bà Rịa đã tổ chức Hội thi Các CLB đội nhóm toàn năng năm 2014. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh Anh hùng Lý Tự Trọng (20-10-1914 - 20-10-2014), 58 năm ngày truyền thống Hội LHTNVN (15-10-1956 - 15-10-2014), chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTNVN tỉnh BR-VT lần V và Đại hội đại biểu Hội LHTNVN toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014-2019.
  .
 • TP. Vũng Tàu: 4.450 lượt hội viên, phụ nữ nghèo được tiếp cận vốn vay ngân hàng chính sách xã hội
  Theo báo cáo của Hội LHPN TP.Vũng Tàu, từ năm 2011 đến nay, TP. Vũng Tàu đã có 4.450 lượt hội viên, phụ nữ nghèo được tiếp cận các nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH, với số tiền gần 72 tỷ đồng.
  .
 • Đành sống chung vậy
  - 7 tháng đầu năm 2014, trong số 204.377 người nghiện có hồ sơ quản lý trong cả nước, toà án nhân dân chỉ bắt đi cai được... 33 người. Ông bạn có suy nghĩ gì không?
  .
 • Huyện Long Điền: Nhiều hoạt động giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số
  Tin từ UBMTTQ Việt nam huyện Long Điền cho biết, hiện nay, trên địa bàn huyện có 436 hộ dân tộc ít người với 1.885 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 1,4% dân số toàn huyện. Thời gian qua, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện quan tâm.
  .
 • Tập huấn kỹ năng vận động người lao động cho cán bộ công đoàn
  LĐLĐ TP. Bà Rịa vừa tổ chức tập huấn kỹ năng vận động người lao động của cán bộ công đoàn. Tham dự tập huấn, 100 cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) đã được tiếp thu các nội dung: những vấn đề cơ bản về Công đoàn Việt Nam; công tác tổ chức của cán bộ CĐCS; công tác tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ; công tác vận động nữ CNVCLĐ của CĐCS, công tác tuyên giáo, công tác tổ chức...
  .
 • Hội Khuyến học tỉnh: Công nhận thêm 6 khu phố, thôn, ấp hiếu học
  Hội Khuyến học tỉnh vừa công nhận thêm 6 khu phố, thôn, ấp hiếu học trên địa bàn tỉnh. Bao gồm: khu phố 12, phường Thắng Nhất; khu phố 3, phường 3; thôn 8, xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu); ấp Phước Trinh, xã Tam Phước (huyện Long Điền)
  .
 • Hỗ trợ tiền cho các tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
  Theo Thông tư liên tịch số 66/2014 của Bộ Quốc phòng và Bộ Tài chính, các tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ được hưởng các chế độ, chính sách theo Quyết định số 75-2013-QĐ-TTg ban ngày 6-12-2013 của Thủ tướng Chính phủ.
  .
 • Tiết kiệm để giúp nhau đồng vốn làm ăn Tiết kiệm để giúp nhau đồng vốn làm ăn
  Thời gian qua, Hội LHPN xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành đẩy mạnh "Học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với các phong trào thi đua. Nổi bật nhất là chương trình "Thực hành tiết kiệm theo gương Bác, giúp phụ nữ nghèo, khó khăn ổn định cuộc sống".
  .
 • Người mắc bệnh tâm thần: Vẫn sống khỏe, nếu được điều trị sớm Người mắc bệnh tâm thần: Vẫn sống khỏe, nếu được điều trị sớm
  Xã hội ngày càng phát triển, người mắc các bệnh rối loạn về tâm thần ngày càng tăng. Người mắc các bệnh tâm thần phân liệt (TTPL) có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và cộng đồng nếu không được quản lý và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, hiện nay nhận thức của người dân về căn bệnh này còn hạn chế, điều kiện chăm sóc y tế, xã hội để phát hiện và điều trị bệnh nhân TTPL cũng còn nhiều khó khăn.
  .
 • Trao bằng tốt nghiệp cho 1.438 sinh viên, học sinh
  Sáng 27-9, Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 1.438 sinh viên, học sinh hệ ĐH chính quy, ĐH liên thông từ CĐ và TCCN; hệ CĐ và hệ TCCN các khóa.
  .
 • Xã Láng Lớn (huyện Châu Đức): 400 người dân được khám bệnh và phát thuốc miễn phí Xã Láng Lớn (huyện Châu Đức): 400 người dân được khám bệnh và phát thuốc miễn phí
  Ngày 27-9, tại huyện Châu Đức, 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Láng Lớn đã được các y, bác sĩ và đoàn viên thanh niên tình nguyện khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà.
  .
 • Đưa vào sử dụng công trình Trạm Biên phòng cửa khẩu Cái Mép
  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Trạm Biên phòng cửa khẩu Cái Mép (xã Tân Phước, huyện Tân Thành).
  .
 • Huyện Côn Đảo: Hội thao Ngày Quốc tế người cao tuổi 1-10
  Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10), sáng ngày 28-9, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Côn Đảo đã tổ chức hội thao NCT năm 2014.
  .
 • Tăng cường triển khai tiêm phòng chống dịch sởi Tăng cường triển khai tiêm phòng chống dịch sởi
  UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo về việc triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch sởi. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế phối hợp với sở, ngành và UBND huyện/thành phố tổ chức rà soát tỷ lệ tiêm chủng vắc xin sởi mũi 1, mũi 2 trong tiêm chủng mở rộng 6 tháng đầu năm 2014 và tiêm vét, tiêm bổ sung vắc xin sởi ở tất cả các huyện
  .
 • Chùa Linh Sơn cổ tự (TP.Vũng Tàu): Tặng 1,2 tấn gạo và 1.500 quyển tập cho xã Đá Bạc, huyện Châu Đức
  Ngày 27-9, Ban Từ thiện – Xã hội chùa Linh Sơn cổ tự đã thăm và tặng quà cho các hộ dân nghèo ở xã Đá Bạc (huyện Châu Đức).
  .
 • Triển khai Chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh
  Bộ Y tế vừa phối hợp triển khai Chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái (11- 10).
  .
 • Từ năm học 2015-2016: Áp dụng các chương trình giáo dục chuyên biệt cho học sinh khuyết tật
  Sở GD-ĐT vừa có văn bản gửi Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh về việc thực hiện các chương trình giáo dục chuyên biệt dành cho học sinh khiếm thính, khiếm thị, khuyết tật trí tuệ cấp tiểu học.
  .
 • Xã Long Phước (TP.Bà Rịa): Chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo Xã Long Phước (TP.Bà Rịa): Chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo
  Gần 6 năm qua (2009-2014), Mặt trận Tổ quốc xã Long Phước (TP. Bà Rịa) phối hợp vận động người dân đóng góp hơn 600 triệu đồng xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và "Vì người nghèo", huy động người dân giúp nhau hơn 5,4 tỷ đồng vốn. Từ nguồn quỹ này, hàng trăm hộ nghèo ở xã đã được vay vốn, hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở và dần ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
  .
 • Biết để tránh xa
  - Hổm rày, nhiều xe khách đi qua Tây Nguyên - nhất là trên quốc lộ 14 liên tục bị ném đá khiến nhà xe sợ hãi, hành khách hoang mang. Tuần rồi, có một ông khách bị ném đá hư một con mắt.
  .
 • 9 tháng đầu năm: Giải ngân hơn 357 tỷ đồng cho chương trình giảm nghèo
  Theo báo cáo của Sở LĐ-TB-XH, 9 tháng đầu năm, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh phối hợp với các địa phương xét duyệt cho 6.133 lượt hộ nghèo vay với số tiền hơn 85,8 tỷ đồng; xét duyệt cho 6.222 lượt hộ cận nghèo vay với số tiền là 155,5 tỷ đồng; 2.914 lượt học sinh, sinh viên vay với số tiền 16 tỷ đồng.
  .
 • Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí: Năm thứ 9 liên tiếp đồng hành cùng Giải thưởng Lương Định Của
  Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ và Trung ương Đoàn vừa tổ chức trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ IX cho 150 thanh niên nông thôn có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.
  .
 • Theo dõi quá trình tăng trưởng của trẻ Theo dõi quá trình tăng trưởng của trẻ
  Theo dõi quá trình phát triển của trẻ là việc cân và đo chiều cao của trẻ và sử dụng phiếu theo dõi sức khỏe trẻ em để đánh giá xem trẻ phát triển bình thường hay không. Quá trình theo dõi sự phát triển này của trẻ được tiến hành khi trẻ mới sinh cho đến 5 tuổi.
  .
 • Bệnh dại và cách phòng ngừa?
  Xin bác sĩ cho biết rõ hơn về bệnh dại và cách phòng ngừa? Một số người cho rằng, nếu bị chó dại cắn, đi lấy nọc thì không phải chích ngừa, có đúng như vậy không?
  .
 • Màu xanh ở Tiểu đoàn 792 Côn Đảo Màu xanh ở Tiểu đoàn 792 Côn Đảo
  Trong chuyến công tác ra Côn Đảo, được sự giới thiệu của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, chúng tôi tìm đến Tiểu đoàn 792 Côn Đảo. Vừa bước qua cổng doanh trại của đơn vị, một màu xanh hiện ra thật đặc biệt: màu xanh của doanh trại xanh-sạch-đẹp và màu xanh của những vườn rau tăng gia.
  .
 • Trò chơi đào hầm
  Hugo ngồi đọc sách trong nhà, cậu bé nhút nhát và thiếu tự tin thường tìm vui bằng cách đọc sách. Cậu ngại ra ngoài, va chạm với cuộc sống và những cãi cọ thường có. Đến trường, Hugo cũng ít chơi đùa với các bạn. Cậu bé ham học nhưng lại thiếu kỹ năng để hòa nhập với bạn bè. Một vài lần, trong buổi sinh hoạt nhóm, cậu bé đưa ra một vài ý tưởng nhưng rồi lại ngồi im vì không bảo vệ được ý tưởng của mình khi bị các bạn chất vấn.
  .
 • Trồng rau xanh "ViecGAP"
  - Lo trồng rau xanh, trái cây "ViecGAP" để dùng thôi, chứ đi mua rau quả ngoài chợ hồi hộp quá, không biết chúng có dính thuốc trừ sâu hay không!
  .
 • Nhộn nhịp khu, cụm công nghiệp Nhộn nhịp khu, cụm công nghiệp
  Với 14 KCN được quy hoạch thu hút gần 200 dự án đang hoạt động sản xuất kinh doanh, ngoài ra có nhiều dự án tại các CCN, thời gian qua tỉnh BR-VT đã thu hút hàng chục ngàn lao động trong cả nước nói chung, lao động nông thôn tại các địa phương trong tỉnh nói riêng vào làm việc.
  .
 • Hệ thống thư viện cơ sở: Nỗ lực bổ sung, luân chuyển sách phục vụ bạn đọc
  Theo Thư viện tỉnh, từ đầu năm đến nay, thư viện cấp huyện đã bổ sung được 9.688 bản sách; thư viện cấp xã bổ sung được 6.682 bản sách, góp phần đáp ứng nhu cầu giải trí, tìm hiểu thông tin ngày càng nhiều của bạn đọc.
  .
 • Không sử dụng linh vật trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam
  Thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước xảy ra tình trạng trưng bày, sử dụng biểu tượng, vật phẩm, linh vật (như sư tử bằng đá) theo tạo hình, hình thức không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam ở cổng, cửa, khu di tích, đình chùa, công sở, cơ quan… gây phản cảm về mặt thẩm mỹ, văn hóa, tâm linh ở những nơi công cộng.
  .
 • Sống được nhờ nghề may gia công tại nhà Sống được nhờ nghề may gia công tại nhà
  Không cần mở tiệm, cũng không cần biển hiệu, nhưng nhiều chị em vẫn "sống khỏe" với nghề may quần áo, giày dép, tới túi xách… ngay tại nhà mình.
  .
 • Công khai cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng
  Những cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm cần được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết, lựa chọn thực phẩm an toàn, không tin vào những nội dung quảng cáo sai quy định, đặc biệt là những quảng cáo thực phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh... Đó là nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 6967 ngày 23-9-2014 về việc tăng cường công tác thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm theo công văn 6214 của Bộ Y tế.
  .
 • Giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm
  UBND tỉnh vừa có quyết định giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) giai đoạn 2013-2015 và đến năm 2020 cho UBND các huyện, thành phố.
  .
 • 9 tháng: Giải quyết việc làm cho 36.497 lượt lao động
  Theo báo cáo của Sở LĐ-TB-XH, trong 9 tháng đầu năm, các ngành, địa phương, DN trên địa bàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 36.497 lượt lao động, chủ yếu thông qua các chương trình: giảm nghèo, cho vay và giải quyết việc làm, DN tự tuyển, tuyển dụng khác và xuất khẩu lao động.
  .
 • LĐLĐ tỉnh: Tặng 32 xe đạp và 13.000 quyển vở cho con CNVCLĐ nghèo
  Được sự hỗ trợ của các đơn vị DN trong và ngoài tỉnh, vào dịp đầu năm học mới 2014- 2015, LĐLĐ tỉnh phối hợp Quỹ tấm lòng vàng Báo Lao động và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức đến thăm và tặng 13.000 quyển tập, trị giá 50 triệu đồng cho các cháu con công nhân lao động, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn tỉnh
  .
 • Ứng dụng hệ thống quản lý bệnh viện thông minh: Lợi đôi đường Ứng dụng hệ thống quản lý bệnh viện thông minh: Lợi đôi đường
  Với hệ thống quản lý bệnh viện (BV) thông minh, người bệnh không phải vất vả ngược xuôi với các thủ tục khám chữa bệnh, nâng cao hiệu quả chẩn đoán, giảm thiểu tình trạng quá tải... Đó là những lợi ích mà giải pháp hệ thống quản lý BV thông minh đem lại nếu được triển khai vào thực tế.
  .
 • "Tám" chuyện lương
  - Bộ Công thương vừa công bố lương của "sếp" 11 tập đoàn kinh tế lớn, vị nào cũng 50-60 triệu đồng/tháng, ông anh có suy nghĩ gì không?
  .
 • Huyện Châu Đức: Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2014
  Ngày 25-9, Ban chỉ đạo hè huyện Châu Đức tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2014. Với chủ đề "Mùa hè yêu thương", các hoạt động hè đã tạo cơ hội giao lưu, học tập cho thanh – thiếu nhi – sinh viên – học sinh trên địa bàn. Qua 3 tháng triển khai, các hoạt động hè đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Nhiều công trình, phần việc đã được thực hiện như:
  .
 • 19,2% học sinh THCS có vấn đề về sức khoẻ tâm lý
  Chiều 25-9, Sở KH-CN đã tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài "Sức khỏe tâm lý, tâm thần của học sinh THCS tại BR-VT, thực trạng và giải pháp", do bác sĩ Chuyên khoa I Ngô Thanh Phong, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh làm chủ nhiệm đề tài.
  .
 • Năm học 2014-2015: Tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp và y tế trường học
  Chiều 25-9, Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác Giáo dục ngoài giờ lên lớp-Y tế trường học năm học 2014-2015 và triển khai sân chơi "Chắp cánh ước mơ" cho học sinh THPT năm học 2014-2015.
  .
 • Ký biên bản ghi nhớ xây dựng Ký biên bản ghi nhớ xây dựng "Ngôi làng Posco" ở xã Tân Hòa
  Sáng 25-9, tại UBND xã Tân Hòa (huyện Tân Thành), Công ty Posco Việt Nam và UBND xã Tân Hòa tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ về xây dựng 85 căn nhà cho các hộ dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
  .
 • Báo động cao rồi đấy
  - Chuyện sinh đẻ có kế hoạch,ông bạn có quan tâm không? - Có chớ.Không "kế hoạch" gay lắm à.Thời buổi này nhiều con nuôi đâu có nổi. - Nói ngon vậy chớ lỡ như bà xã ông sanh liên tiếp… "2 con vịt giời" thì…?
  .
 • Khai giảng lớp may công nghiệp cho lao động nông thôn
  Ngày 25-9, Trường CĐ Nghề tỉnh phối hợp với Phòng LĐ-TB-XH huyện Đất Đỏ và Công ty TNHH Dongin Entech Việt Nam (huyện Đất Đỏ) tổ chức lễ khai giảng lớp may công nghiệp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2014.
  .
 • 0,16% dân số mắc chứng tâm thần phân liệt
  Ngày 25-9, Sở Khoa học Công nghệ đã tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài "Thực trạng và giải pháp đối với bệnh tâm thần phân liệt (TTPL) trong cộng đồng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu".
  .
 • Họp mặt kỷ niệm 4.346 năm Quốc khánh Hàn Quốc Họp mặt kỷ niệm 4.346 năm Quốc khánh Hàn Quốc
  Sáng 25-9, tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Hội Hữu nghị Việt-Hàn tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 4.346 năm ngày thành lập nước Đại Hàn dân quốc (3-10-2333 trước Công nguyên–3-10-2014).
  .
 • Liên doanh Vietsovpetro: Diễn tập chữa cháy tại khu nhà 5 tầng Liên doanh Vietsovpetro: Diễn tập chữa cháy tại khu nhà 5 tầng
  Ngày 25-9, tại tiểu khu I Khu nhà ở 5 tầng, Phòng đời sống – nhà ở thuộc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu người bị nạn. Theo đó, tình huống giả định là vào lúc 9 giờ sáng ngọn lửa phát cháy tại tầng nhà A9 thuộc tiểu khu I, khu nhà ở 5 tầng thuộc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro.
  .
 • Hội Khuyến học tỉnh: Toàn tỉnh phát triển thêm 2.000 gia đình hiếu học
  Ngày 24-9, tại huyện Châu Đức, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác khuyến học quý III năm 2014 và triển khai công tác khuyến học quý IV- 2014.
  .
 • 9 tháng đầu năm 2014: Phẫu thuật cho 11 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh
  Sở LĐ-TB-XH tỉnh cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2014, toàn tỉnh đã phẫu thuật miễn phí cho 16 trẻ sứt môi hở hàm ếch, phẫu thuật tim bẩm sinh cho 11 em, với tổng kinh phí hơn 602 triệu đồng; tặng hơn 2.250 suất quà và gần 200 suất học bổng, trị giá gần 700 triệu đồng nhân dịp Tết Trung thu 2014; tặng 100 xe đạp cho HS nghèo…
  .
.
.