• Thêm 315 bệnh nhân tâm thần được điều trị
  Tin từ Sở Y tế, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận thêm 315 bệnh nhân mắc các bệnh tâm thần mới phát hiện. Trong đó, đa số bệnh nhân bị tâm thần phân liệt và động kinh; cụ thể 109 bệnh nhân tâm thần phân liệt, 104 bệnh nhân động kinh, 21 bệnh nhân trầm cảm, 11 bệnh nhân chậm phát triển trí tuệ.
  .
 • Tập trung bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh
  Sáng 30-10, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT về tình hình thực hiện chương trình mục tiêu của đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống quốc dân từ năm 2012 đến nay trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Phát động chiến dịch "Khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014"
  Khám, chữa bệnh, tư vấn và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho ít nhất 1 triệu lượt người nghèo trên phạm vi toàn quốc là mục tiêu của chiến dịch "Khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014" do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam
  .
 • Báo động tình trạng cháy nổ tàu cá Báo động tình trạng cháy nổ tàu cá
  Gần đây, trên vùng biển BR-VT liên tiếp xảy ra các vụ cháy nổ tàu cá. Không giống như các loại tai nạn trên biển khác, hậu quả của những vụ cháy nổ tàu cá thường dẫn đến thiệt hại lớn về người và tài sản - một vấn đề báo động đối với ngư dân hành nghề trên biển.
  .
 • 9 tháng năm 2014: Tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm 16%
  Theo thống kê của Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh, trong 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 31.695 trường hợp sinh con thứ 3, giảm 16% so với cùng kỳ.
  .
 • Khoán định suất bảo hiểm y tế: Vẫn còn bất cập Khoán định suất bảo hiểm y tế: Vẫn còn bất cập
  Theo lộ trình, đến năm 2015, tất cả các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện phương thức thanh toán chi phí KCB theo định suất bảo hiểm y tế (BHYT). Song việc triển khai rộng rãi phương thức khoán định suất đối với các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh đã phát sinh nhiều bất cập, ảnh hưởng đến việc điều trị cho bệnh nhân tham gia bảo hiểm.
  .
 • 98% lao động tham gia BHXH được cấp sổ
  Theo báo cáo của BHXH tỉnh, hiện nay, toàn tỉnh có 98% số lao động tham gia BHXH được cấp sổ (154.200 sổ), còn lại 3.078 lao động chưa được cấp sổ BHXH. Trong đó, có 915 lao động mới và 2.163 lao động của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro còn vướng mắc về hồ sơ chờ xác minh hoàn chỉnh các thủ tục cần thiết để cấp sổ BHXH.
  .
 • Làm sao nộp lại?
  - Này, hối lộ tình dục là sao ông?! - Hối lộ tình dục hay hối lộ bằng sex cũng chỉ là một thứ. - Biết rồi.Vấn đề là tui muốn biết nó là cái gì?
  .
 • Nâng tầm vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể Nâng tầm vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể
  Sẽ không còn là hình thức khi nói đến vai trò giám sát và phản biện xã hội (GSVPBXH) của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội. Trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu về các nội dung có liên quan, ông Phạm Hòa, Chủ tịch ủy ban MTTQVN tỉnh cho rằng, Quyết định số 217 của Bộ Chính trị ban hành quy chế GSVPBXH của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội là "cây gậy" để khắc phục những hạn chế của hoạt động này trong thời gian qua.
  .
 • Cảm hóa thanh niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng Cảm hóa thanh niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng
  Tiếp cận, giáo dục, cảm hóa thanh niên chậm tiến trở thành những người có phẩm chất tốt là việc làm khó. Nhưng bằng sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình, Đoàn phường 6 (TP. Vũng Tàu) đã có những cách làm hay, hiệu quả, giúp thanh niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.
  .
 • 159.142 lao động tham gia BHXH bắt buộc
  Tính đến hết tháng 9-2014, toàn tỉnh có 3.960 đơn vị tham gia BHXH với 159.142 lao động tham gia BHXH bắt buộc. Từ tháng 1-2013 đến tháng 9-2014, BHXH tỉnh phối hợp với Sở LĐTBXH và LĐLĐ tỉnh tổ chức 15 đợt thanh, kiểm tra liên ngành tại 136 đơn vị sử dụng lao động. Đoàn thanh tra đã phát hiện và kịp thời nhắc nhở
  .
 • Đại úy Đoàn Văn Dung, cảnh sát khu vực tận tâm với công việc Đại úy Đoàn Văn Dung, cảnh sát khu vực tận tâm với công việc
  Sâu sát địa bàn, tích cực trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, Đại úy Đoàn Văn Dung, Cảnh sát khu vực khu phố 6, phường 8, TP.Vũng Tàu luôn được người dân tin tưởng, yêu mến. Suốt 9 năm qua, Đại úy Đoàn Văn Dung đã góp phần đưa khu phố 6 đạt nhiều thành tích trong bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.
  .
 • Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí: Được vinh danh "Doanh nghiệp vì người lao động"
  Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh "Doanh nghiệp vì người lao động" lần thứ nhất, năm 2014 do Tổng Liên đoàn lao động, Bộ LĐTBXH, VCCI Việt Nam tổ chức. Danh hiệu "Doanh nghiệp vì người lao động" là danh hiệu tôn vinh những DN có môi trường làm việc tốt, có mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của DN, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội.
  .
 • Các cấp Hội LHPN tỉnh: Có 502 CLB phòng, chống tệ nạn xã hội
  Sáng 28-10, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức sơ kết hoạt động phòng, chống tội phạm, ma túy và mô hình CLB phòng, chống tệ nạn xã hội (TNXH) giai đoạn 2011-2014. Trong 4 năm qua, các cấp hội phụ nữ đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép trong sinh hoạt tổ, các cấp hội cơ sở, CLB phòng chống TNXH về kiến thức pháp luật phòng chống tội phạm, thu hút 322.216 lượt cán bộ
  .
 • Tùy... hên xui?
  - Hôm qua ông đi đâu mà tui gọi điện hoài không được? - Tui hả? Dạo này mãi lo học. Nói luôn để ông khỏi hỏi tới, tui học để phấn đấu trở thành "người tiêu dùng thông thái".
  .
 • Kỹ thuật xét nghiệm lấy mẫu máu khô: Nâng cao hiệu quả sàng lọc trước sinh Kỹ thuật xét nghiệm lấy mẫu máu khô: Nâng cao hiệu quả sàng lọc trước sinh
  Từ tháng 11 tới, Bệnh viện Từ Dũ TP.Hồ Chí Minh triển khai thí điểm tại BR-VT kỹ thuật lấy mẫu máu khô của thai phụ để thực hiện sàng lọc trước sinh. Kỹ thuật này sẽ giúp khắc phục những hạn chế của kỹ thuật sàng lọc sơ sinh bằng lấy mẫu máu tươi, đồng thời nâng cao hiệu quả sàng lọc.
  .
 • Xử lý nợ đọng bảo hiểm xã hội: Đã có giải pháp nhưng chưa hiệu quả Xử lý nợ đọng bảo hiểm xã hội: Đã có giải pháp nhưng chưa hiệu quả
  Tính đến cuối tháng 9-2014, toàn tỉnh có 904 đơn vị, DN nợ tiền BHXH từ 3 tháng trở lên với tổng số tiền nợ gần 110 tỷ đồng. Tình trạng này không chỉ gây thất thu cho quỹ BHXH mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động khi họ không được hưởng các chế độ, chính sách liên quan đến BHXH.
  .
 • Ghi nhận 193 ca mắc bệnh rối loạn do thiếu Iode
  Tin từ Sở Y tế, trong 9 tháng năm 2014, toàn tỉnh ghi nhận 193 ca mắc các bệnh rối loạn do thiếu Iode. Trong đó có 95 trường hợp bướu cổ đơn thuần, 61 trường hợp bệnh Basedow.
  .
 • Tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi tử vong giảm 29%
  Theo thống kê của Sở Y tế, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 12.528 trẻ chào đời, trong đó có 24 trẻ tử vong, giảm 29% so với cùng kỳ. Đa số trẻ sơ sinh tử vong có số tuổi dưới 7 ngày (20 trẻ), có 2 trẻ tuần tuổi từ 28 tuần đến 12 tháng, 2 trẻ từ 1 đến 5 tuổi. Ngoài ra, trẻ sơ sinh dưới 2.500g chỉ có 321 trẻ, chiếm 2,5%.
  .
 • Không giao bài tập về nhà cho học sinh học 2 buổi/ngày
  Trước thực trạng một bộ phận GV giao thêm quá nhiều bài tập về nhà cho HS, gây nên sự quá tải và tạo nhiều áp lực cho HS, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các phòng GD-ĐT chấn chỉnh vấn đề này, tuyệt đối không giao bài tập thêm về nhà cho HS học 2 buổi/ngày.
  .
 • Tỉnh Bến Tre tặng quà Cảnh sát biển
  Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre do ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn vừa đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3.
  .
 • Tại sao phải sốc?
  - Này ông, công an phường của một thành phố lớn phát tờ rơi bằng tiếng Anh cảnh báo tội phạm đến từng du khách nước ngoài, thế là họbị "ném đá" tơi bời.
  .
 • Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân: Tồn đọng do đâu? Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân: Tồn đọng do đâu?
  9 tháng đầu năm 2014, Phòng Tiếp công dân UBND tỉnh đã tiếp nhận 2119 lượt đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tăng 779 lượt đơn so với cùng kỳ năm 2013. Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo để bảo đảm quyền lợi của công dân.
  .
 • Hội LHPN TP. Bà Rịa: Tìm công ăn việc làm cho phụ nữ Hội LHPN TP. Bà Rịa: Tìm công ăn việc làm cho phụ nữ
  Thực hiện đề án "Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010-2015" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp hội trên địa bàn TP. Bà Rịa đã tổ chức nhiều mô hình phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho phụ nữ khá hiệu quả.
  .
 • Trao 50 suất học bổng Đạm Phú Mỹ cho học sinh nghèo vượt khó
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao 50 suất học bổng cho 50 em học sinh THCS, THPT thuộc diện gia đình nông dân nghèo, cận nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu vươn lên, có thành tích xuất sắc trong học tập. Tổng giá trị của các suất học bổng này lên đến 250 triệu đồng.
  .
 • Tổng cục Hải quan khen thưởng nóng Hải đội 3
  Tin từ Cục Hải quan BR-VT cho biết, với thành tích phát hiện, bắt giữ 94 khẩu súng hơi không có giấy tờ hợp pháp trên tàu Mê Kông đang neo đậu tại vị trí G4 khu neo đậu Sao Mai - Bến Đình (TP. Vũng Tàu) vào ngày 21-10-2014, Hải đội Kiểm soát trên biển khu vực miền Nam (Hải đội 3) vừa được Tổng cục Hải Quan khen thưởng, biểu dương kịp thời.
  .
 • Thông báo bắn đạn thật trên biển
  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa có thông báo kế hoạch thực binh trong diễn tập VT-14 và kế hoạch bắn đạn thật trên biển bằng súng B41, tiểu liên AK của Bộ tư lệnh vùng 2 Hải quân như sau:
  .
 • Giá quá đắt!
  Một buổi sáng bên bờ sông Krông Bông (Đắk Lắk), hai phóng viên chuẩn bị đu người trên sợi dây cáp để qua sông. Một anh nói:
  .
 • 904 đơn vị nợ quỹ BHXH gần 110 tỷ đồng
  Theo báo cáo của BHXH tỉnh, tính đến hết ngày 30-9-2014, trên địa bàn tỉnh có 904 đơn vị nợ quỹ BHXH từ 3 tháng trở lên, chiếm 36,14% trên tổng số 2.370 đơn vị nợ quỹ BHXH. Tổng số tiền nợ là gần 110 tỷ đồng, chiếm 56,68% trên tổng số gần 194 tỷ đồng tiền nợ BHXH, BHYT toàn tỉnh.
  .
 • Hội LHPN TP. Vũng Tàu: 182 triệu đồng "nuôi heo đất" giúp hội viên nghèo
  Sau 9 tháng triển khai thực hiện mô hình "Nuôi heo đất tiết kiệm", các chi hội phụ nữ cơ sở trên địa bàn TP.Vũng Tàu đã nuôi được 19 con heo đất, với tổng số tiền tiết kiệm được 182 triệu đồng.
  .
 • Hội LHPN huyện Đất Đỏ: Hơn 7.000 lượt hội viên được vay hơn 58 tỷ đồng
  Theo báo cáo của Hội LHPN huyện Đất Đỏ, từ đầu năm đến nay, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã xây dựng được 60 tổ tương trợ, hơn 310 tổ tiết kiệm, giúp gần 10 tỷ đồng cho hơn 2.800 hội viên khó khăn. Toàn huyện có hơn 7.000 lượt hội viên được vay hơn 58 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội; hơn 500 hội viên được giới thiệu vào làm việc tại các DN trong và ngoài tỉnh.
  .
 • Từ 1-2013 đến 9-2014: Đề nghị thu hồi 353 triệu đồng tiền sai phạm BHXH
  Từ ngày 1-1-2013 đến ngày 30-9-2014, BHXH tỉnh đã tổ chức 15 cuộc kiểm tra việc thực hiện pháp luật về BHXH tại 288 đơn vị sử dụng lao động. Kết quả, đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc thực hiện chính sách về BHXH như: chậm đóng BHXH; đóng BHXH cho người lao động chưa đầy đủ và kịp thời; mức lương trích nộp BHXH chưa đúng
  .
 • Giáo viên và phụ huynh đều kêu khó Giáo viên và phụ huynh đều kêu khó
  Từ ngày 15-10, cùng với cả nước, các trường TH trong tỉnh đã chính thức áp dụng việc đánh giá HS tiểu học theo Thông tư 30 của Bộ GD-ĐT. Với cách làm này, GV sẽ không chấm điểm cho HS mà thay vào đó là những lời nhận xét, đánh giá. Sau 10 ngày thực hiện, nhiều GV cho rằng, đánh giá HS bằng lời nhận xét làm giảm áp lực điểm số đối với HS, nhưng để đánh giá chính xác từng HS, từng bài làm không phải dễ.
  .
 • Tập huấn và triển khai cuộc thi Tập huấn và triển khai cuộc thi "Đua xe bằng năng lượng mặt trời"
  Ngày 25-10, Tỉnh Đoàn, Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh và trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức tập huấn và triển khai cuộc thi "Đua xe bằng năng lượng mặt trời" lần I năm 2014. Cuộc thi dành cho HS các trường THPT trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Phát động sân chơi "Em yêu biển đảo quê hương"
  Nhằm khơi dậy và giáo dục tình yêu biển đảo, yêu quê hương đất nước cho học sinh, Sở GD-ĐT phát động sân chơi "Em yêu biển đảo quê hương" tại các trường TH, THCS cho 2 khối lớp 4 và 7.
  .
 • Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho 250 chỉ huy đội Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho 250 chỉ huy đội
  Trong hai ngày 25 và 26-10, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức trại tập huấn Ban Chỉ huy liên đội năm học 2014-2015 cho 250 chỉ huy đội khối TH và THCS trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Tỉnh Đắc Nông tặng quà cho Cảnh sát biển
  Cuối tuần qua, đoàn công tác của tỉnh Đắc Nông do ông Phan Văn Hợp, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắc Nông, làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Hải đội 302 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3.
  .
 • Lấy ý kiến người dân tại bộ phận Lấy ý kiến người dân tại bộ phận "một cửa": Người dân còn e dè
  Sau gần 2 năm vận hành hệ thống lấy ý kiến người dân tại bộ phận "một cửa" bằng máy điện tử, bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai thực hiện tại các địa phương vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế. Nguyên nhân chủ yếu của những hạn chế này là do việc tuyên truyền chưa đạt hiệu quả.
  .
 • Trường THCS Nguyễn Thái Bình (TP.Vũng Tàu): Kỷ niệm 10 năm thành lập trường
  Chiều 25-10, Trường THCS Nguyễn Thái Bình (TP.Vũng Tàu) tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập trường và đón nhận bằng đạt chuẩn quốc gia lần 2 giai đoạn 2013-2018.
  .
 • Ù tai quá!
  - Ông ạ, hôm qua tui mơ thấy mình được gặp Đức Thánh Trần Hưng Đạo. - Xạo. Tự dưng lại mơ thấy Đức Thánh Trần?! - Thiệt. Ông quên hôm kia tụi mình ngồi bàn chuyện đặt tên xưởng cơ khí rồi à. Cả ông và tui đều nhất trí đặt tên là "Xưởng cơ khí Trần Hưng Đạo" nhưng lại sợ vướng quy định cấm dùng tên danh nhân đặt tên doanh nghiệp.
  .
 • Cách chọn mua thực phẩm đóng hộp
  Đề nghị bác sĩ cho biết, khi mua thực phẩm đóng hộp cần chú ý những điều gì?
  .
 • Dùng nước sạch để bảo vệ sức khỏe Dùng nước sạch để bảo vệ sức khỏe
  Nguồn nước khi bị ô nhiễm sẽ vô cùng nguy hiểm bởi nước gắn liền với sinh hoạt, ăn uống của con người hàng ngày và nhiều bệnh tật lây truyền qua nước. Vì vậy, sử dụng nước sạch là biện pháp tốt để bảo vệ sức khỏe.
  .
 • Sống ở làng chài Sống ở làng chài
  Không ai nhớ tuổi của các làng chài Bình Châu, Phước Hải, Phước Tỉnh, Bến Đá, Bến Đình… là bao nhiêu năm. Chỉ biết rằng, từ khi có biển, những làng chài này cứ thế sinh sôi, lớn dần lên. Hầu hết người dân ở đây đều sinh ra từ làng và lớn lên cũng bám trụ với nghề biển kiếm kế sinh nhai.
  .
 • Chỉ đường cho "hươu" chạy đúng
  Anh tôi có con trai đang học lớp 3. Cháu thuộc tuýp người hiếu động, ham học hỏi. Xem ti vi, đọc sách báo, truyện thiếu nhi, hay đi ngoài đường, hễ thấy bất kỳ điều gì chưa hiểu, cháu hỏi ngay ba mẹ. Nhiều khi anh chị không biết giải thích ra sao đành hẹn trả lời sau, nhưng rất mừng khi cháu ham học hỏi như thế.
  .
 • Toàn tỉnh có hơn 91% gia đình đạt chuẩn văn hóa
  Tin từ Sở VHTTDL cho biết, từ đầu năm đến nay, công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở được các cấp, ngành, địa phương quan tâm, triển khai sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Chụp giựt là... giựt chụp
  Bác Ba Phi một hôm ngồi lai rai món khô sặc với rượu đế cùng đám hậu sinh, chợt cao hứng vỗ đùi cái đét: - Tao thấy nghề làm sách cũng dễ chứ đâu có khó gì, tụi bây.
  .
 • TAND TP. Vũng Tàu: Thẩm phán làm việc quá tải
  Ngày 24-10, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Dương Minh Tuấn, Phó Trưởng ban pháp chế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TAND TP.Vũng Tàu về công tác xét xử án dân sự.
  .
 • Thức ăn bị nhiễm khuẩn vượt mức cho phép từ 280 đến 1.000 lần
  Theo kết luận mới nhất của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, căn nguyên chính từ thức ăn được xác định gây ra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường THCS Nguyễn Gia Thiều (TP.Vũng Tàu) ngày 13-10 là thịt gà xé phay và có sự nhiễm chéo giữa các món.
  .
 • Đừng để học sinh bị phân biệt bởi "đồng phục riêng"
  Đồng phục trường học được đưa ra có thêm mục đích loại bỏ sự phân biệt giàu nghèo ở môi trường học đường.Thế nhưng, hiện nay việc lạm dụng may đồng phục riêng ở một số trường đã trở thành gánh nặng cho phụ huynh.
  .
 • Điều chỉnh phương pháp giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật
  Sở GD-ĐT vừa có chỉ đạo các phòng GD-ĐT về việc thực hiện phương pháp giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật-TH. Theo đó, Sở đề nghị phòng GD-ĐT các huyện, thành phố cần điều chỉnh việc đánh giá HS khuyết tật trong quá trình triển khai phương pháp giáo dục hòa nhập.
  .
.
.