• Tặng quà cho người khuyết tật, hộ nghèo xã Bưng Riềng Tặng quà cho người khuyết tật, hộ nghèo xã Bưng Riềng
  Thành Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) TP. Vũng Tàu vừa tổ chức hoạt động hớt tóc tình nguyện cho 50 người dân, trẻ em của xã Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc).
  .
 • Nhà máy Dầu Phú Mỹ: Công nhân ít sử dụng phương tiện bảo hộ lao động Nhà máy Dầu Phú Mỹ: Công nhân ít sử dụng phương tiện bảo hộ lao động
  Ngày 28-1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về tình hình thực hiện pháp luật an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) đã kiểm tra tại Nhà máy Dầu Phú Mỹ (thuộc Công ty CP Dầu thực vật Tường An) KCN Phú Mỹ 1, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.
  .
 • Huyện Đoàn Côn Đảo: Giúp đỡ người già neo đơn
  Thực hiện hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Huyện Đoàn Côn Đảo đã tặng 10kg gạo, sửa hàng rào và dọn vệ sinh nhà bà Cao Thị Tạo, người già neo đơn ở khu dân cư số 3.
  .
 • Công đoàn ngành công thương: Phấn đấu trên 60% đơn vị ký kết thỏa ước lao động tập thể
  Đó là một trong những nhiệm vụ năm 2015 được Công đoàn ngành Công thương triển khai, tại hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2014 và biểu dương điển hình tiên tiến (giai đoạn 2010-2014) vừa diễn ra tại TP.Vũng Tàu.
  .
 • DIC Group: Thăm, tặng quà cho công nhân lao động khó khăn DIC Group: Thăm, tặng quà cho công nhân lao động khó khăn
  Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho công nhân lao động (CNLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, trong 2 ngày (27 và 28-1), Ban Lãnh đạo và Ban Thường vụ Công đoàn DIC Group đã đến thăm và tặng quà cho các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị trực thuộc tổng công ty gồm: DIC số 1, DIC số 2, DIC số 4, DIC Bê tông, DIC Sport, DIC Reso, T&T và Corp.
  .
 • Đọc nhanh
  Từ ngày 1-1 đến 31-12-2015, mỗi CBCCVC của tỉnh trong chỉ tiêu biên chế (bao gồm chỉ tiêu hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP và đối tượng hợp đồng theo dạng khoán gọn trong chỉ tiêu biên chế) hiện đang sống tại TP.Vũng Tàu và làm việc trong các cơ quan có trụ sở di dời từ TP.Vũng Tàu sang TP.Bà Rịa, được hỗ trợ 44.000 đồng/ngày
  .
 • Huyện Đất Đỏ: Triển khai đồng bộ, hiệu quả chính sách giảm nghèo Huyện Đất Đỏ: Triển khai đồng bộ, hiệu quả chính sách giảm nghèo
  Qua 4 năm (2011-2014) triển khai thực hiện công tác giảm nghèo theo Nghị quyết 02-NQ/HU của Huyện ủy Đất Đỏ, bằng nhiều chính sách, giải pháp, biện pháp phù hợp, sát với thực tiễn, số hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm đáng kể.
  .
 • Công đoàn ngành giáo dục tỉnh: Chú trọng chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên
  Sáng 28-1, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I năm học 2014-2015 và triển khai công tác học kỳ II.
  .
 • Khổ với "a-lô phê"!
  - Anh Hai ơi, em tới nộp đơn xin tham gia đấu thầu thi công dự án đường Cây Me trong khu phố X! - Ơ, lâu nay cô chỉ chuyên nghề "chỉ-chỏ-méc" chứ có làm nghề xây dựng cầu đường đâu mà đòi tham gia đấu thầu?
  .
 • Xích lại gần nhau qua các hoạt động tình nguyện, giao lưu Xích lại gần nhau qua các hoạt động tình nguyện, giao lưu
  Từ ngày 12 đến 23-1, Đoàn SV trường ĐH Hongik (Hàn Quốc) thực hiện các hoạt động tình nguyện, giao lưu văn hóa tại huyện Long Điền. Các hoạt động này đã tạo sự gắn kết, hỗ trợ, hiểu thêm về văn hóa, con người của 2 nước Việt Nam-Hàn Quốc nói chung và huyện Long Điền nói riêng.
  .
 • Người thầy đáng kính của các võ sinh judo Người thầy đáng kính của các võ sinh judo
  Hơn 20 năm đảm nhận công tác huấn luyện môn judo, ông Đặng Văn Tươi, HLV trưởng đội tuyển judo tỉnh, không chỉ đóng góp lớn cho thành tích chung của BR-VT mà còn đào tạo ra nhiều võ sĩ tài năng cho đội tuyển trẻ và đội tuyển Việt Nam.
  .
 • Tết xa quê Tết xa quê
  Tết là dịp những người con xa quê muốn được trở về sum họp bên gia đình sau một năm bôn ba lao động vất vả. Nhưng với nhiều người, nhất là những công nhân lao động nghèo, mong ước ấy không phải dễ thực hiện.
  .
 • Hội người tù kháng chiến: Gần 90% hội viên đạt danh hiệu "Gương sáng cựu tù"
  Sáng 27-1, Hội Người tù kháng chiến tỉnh đã tổ chức lễ họp mặt mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2015) và tổng kết công tác Hội năm 2014.
  .
 • Áp lực từ việc ghi nhận xét cho học sinh tiểu học Áp lực từ việc ghi nhận xét cho học sinh tiểu học
  Tranh thủ nghỉ giữa giờ, đem sổ, sách về nhà… là cách để GV tiểu học hoàn thành việc nhận xét cho HS thay vì chấm điểm như trước đây. Bỏ chấm điểm thì giảm được áp lực cho HS, nhưng lại tăng việc cho GV là điều được phản ánh sau một học kỳ áp dụng đại trà tại cấp tiểu học.
  .
 • Không có trường hợp bị tai nạn lao động
  Ngày 27-1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về tình hình thực hiện pháp luật an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) đã kiểm tra tại Công ty CP Dịch vụ lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng công trình dầu khí biển PTSC (POS).
  .
 • Để khỏi mua nhầm
  - Bà xã ơi, những ngày này bước chân ra chợ mắt phải tinh, trí phải minh, ráng làm người tiêu dùng thông thái nghe bà. - Vừa dắt xe đi chợ là ông đã "chỉ đạo" liên tục rồi. Ông sợ tui mua nhầm cái gì?
  .
 • 221 căn nhà Đại đoàn kết dành cho người nghèo
  Năm 2014, Quỹ "Tình nghĩa tình thương" và "Vì người nghèo" đã vận động được 19 tỷ đồng, xây dựng 221 căn nhà Đại đoàn kết dành tặng cho hộ nghèo với số tiền hơn 5,5 tỷ đồng, sửa chữa mới 40 căn nhà Đại đoàn kết.
  .
 • 17/20 ca tai biến sản khoa do băng huyết
  Tin từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 20 ca tai biến sản khoa, chiếm tỷ lệ 0,11%. Đa số các ca tai biến đều do băng huyết (17 ca), chỉ có 3 ca do sản giật; trong đó có 1 ca tử vong mẹ do tai biến sản khoa, 1 ca tử vong mẹ liên quan đến thai sản.
  .
 • 38 trẻ được phát hiện bệnh nguy hiểm qua xét nghiệm sàng lọc sơ sinh
  Từ tháng 5-2014 đến nay, toàn tỉnh có gần 3.500 trẻ sơ sinh được xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp lấy máu gót chân. Kết quả, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh đã phát hiện 36 trẻ bị thiếu men G6PD, 1 trẻ bị suy giáp bẩm sinh, 1 trẻ bị tăng tuyến thượng thận bẩm sinh.
  .
 • Tỷ lệ dùng bao cao su rất thấp Tỷ lệ dùng bao cao su rất thấp
  Mặc dù sợ nguy cơ lây nhiễm bệnh, hay mang thai ngoài ý muốn, nhưng nhiều cặp đôi vẫn ngại dùng bao cao su khi quan hệ tình dục. Theo một điều tra gần đây của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Bà Rịa-Vũng Tàu cho thấy, chỉ có khoảng 16,8% người sử dụng bao cao su thường xuyên trong quan hệ tình dục; trong khi đó có tới 51% người không bao giờ sử dụng.
  .
 • LĐLĐ tỉnh: Giải quyết 33 đơn khiếu nại thuộc lĩnh vực công đoàn
  Theo LĐLĐ tỉnh, năm 2014, Ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp đã thụ lý 115 đơn khiếu nại, tố cáo. Trong đó, LĐLĐ các cấp đã giải quyết 33 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của công đoàn và tham gia với chính quyền giải quyết 82 đơn.
  .
 • 15,8 tỷ đồng mua bảo hiểm y tế cho phụ nữ hộ cận nghèo
  Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cả nước hiện có trên 64 triệu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Riêng đối với người thuộc hộ cận nghèo, năm 2014 có 3,2/5,1 triệu người tham gia BHYT, tăng 20,2% so với năm 2013
  .
 • Xuất hiện ổ dịch rubella tại khu công nghiệp Mỹ Phước (Bình Dương)
  Tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, theo báo cáo của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 2 đến 23-1-2015, tại Công ty WANEK, khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương ghi nhận 138 trường hợp nghi mắc bệnh rubella, trong đó đã có 29 trường hợp xét nghiệm dương tính với rubella.
  .
 • Thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ Thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ
  Đó là đánh giá của Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về tình hình thực hiện pháp luật về an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) tại Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu, sáng 26-1.
  .
 • Năm 2014: Tổ chức 159 buổi tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm
  Năm 2014, Sở LĐTBXH phối hợp với các huyện, thành phố, các cơ sở kinh doanh dịch vụ và các trường THCS, THPT tổ chức 159 buổi tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và phòng, chống mua bán người cho 46.653 người.
  .
 • Toàn tỉnh hiện có 6.803 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
  Theo Sở LĐTBXH, toàn tỉnh hiện có 6.803 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Trong đó, có 4.601 trẻ mồ côi, không nơi nương tựa; 1.727 trẻ em khuyết tật; 144 trẻ em là nạn nhân chất độc hóa học; 91 em bị nhiễm HIV/AIDS; 133 em sống lang thang; trẻ em nghiện ma túy, vi phạm pháp luật là 44 em...
  .
 • Bàn giao Bàn giao "Ngôi nhà đoàn viên"
  Sáng 26-1, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Thành Đoàn Bà Rịa tổ chức bàn giao "Ngôi nhà đoàn viên" cho chị Nguyễn Xuân Diệu, đoàn viên Chi đoàn Khu phố 3, phường Long Tâm (TP.Bà Rịa).
  .
 • Dập tắt ngay!
  - Hay! Vụ việc vừa mới xảy ra, họ đã có phản ứng tức thì. Vậy mới là "làm chủ thông tin" chứ! - Khen ai mà nức nở hết lời vậy ông bạn? - Tui đang nói vụ "táo Mỹ nhiễm khuẩn". Vừa có tin đồn táo Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam nhiễm khuẩn trên 11 bang, ngay lập tức Đại sứ quán Mỹ tại nước ta tổ chức họp báo
  .
 • "Giàu nuôi chó, khó nuôi dê"
  Người xưa có câu "Giàu nuôi chó, khó nuôi dê", ý nói nuôi dê rất dễ, không tốn kém, không cần chuồng trại, các vùng núi chỉ cần thả dê sống trên núi đồi mà không tốn thực phẩm. Với giá bán cao, dê hiện là gia súc được nhiều hộ nông dân nuôi để "xóa đói, giảm nghèo".
  .
 • "Tết yêu thương"
  Đó là chủ đề chương trình văn nghệ tổng hợp do Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức tối 25-1. Chương trình đã tặng 200 phần quà và lì xì (300 ngàn đồng/phần) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, sống trong mái ấm tình thương.
  .
 • Họp mặt kỷ niệm 227 năm quốc khánh Australia
  Sáng 26-1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 227 năm Quốc khánh Australia. Tham gia buổi họp mặt có các ông: Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; John James Mc.Anulty, Tổng lãnh sự Australia tại TP. Hồ Chí Minh.
  .
 • Mở hướng đi cho phụ nữ nghèo Mở hướng đi cho phụ nữ nghèo
  Với mong muốn hỗ trợ phụ nữ nghèo có điều kiện làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, hàng năm, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo bằng nguồn vốn ngân sách địa phương. Việc làm thiết thực này đã giúp nhiều chị em phụ nữ có điều kiện tổ chức sản xuất, kinh doanh, làm ăn ổn định cuộc sống gia đình.
  .
 • Giải quyết thủ tục hành chính về đất đai ở TP. Vũng Tàu: Người dân chưa hài lòng Giải quyết thủ tục hành chính về đất đai ở TP. Vũng Tàu: Người dân chưa hài lòng
  Năm 2013, TP.Vũng Tàu đứng cuối bảng xếp hạng cải cách hành chính (CCHC) của UBND các huyện, thành phố; sang năm 2014, công tác này tại TP.Vũng Tàu vẫn chưa có chuyển biến. Người dân chưa hài lòng đối với thái độ cũng như quy trình xử lý TTHC của CBCC TP.Vũng Tàu, đặc biệt là ở lĩnh vực đất đai.
  .
 • Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Môn Vật lý được nhiều học sinh lựa chọn Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Môn Vật lý được nhiều học sinh lựa chọn
  Mặc dù đến ngày 17-3-2015, HS lớp 12 các trường THPT mới đăng ký môn thi tự chọn ngoài 3 môn bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, nhưng hiện nay nhiều trường đã tổ chức cho HS đăng ký môn thi. Qua thăm dò, môn Vật lý được nhiều HS lựa chọn nhất, môn Lịch sử vẫn xếp cuối. Việc đăng ký môn thi sớm giúp các trường có phương án ôn tập phù hợp, HS không phải học dàn trải nhiều môn.
  .
 • Ai xấu hổ?
  Nửa đêm về sáng, hơn 10 con dê được cấp cho những hộ nghèo ở xã nọ không may... "đi lạc" gần 8 tháng vào trang trại của một lãnh đạo huyện không chịu ngủ mà cứ chụm đầu vào nhau thì thầm trò chuyện. Anh dê trưởng thành nhất lên tiếng:
  .
 • Huyện Châu Đức: Đồng bào dân tộc khá giả hơn Huyện Châu Đức: Đồng bào dân tộc khá giả hơn
  5 năm qua, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Châu Đức đã được cải thiện đáng kể. Đến cuối năm 2014, toàn huyện chỉ còn 115 hộ đồng bào dân tộc nghèo, giảm 461 hộ so với những năm trước, đời sống vật chất, tinh thần của bà con ngày càng khởi sắc.
  .
 • Kỷ niệm 65 năm quan hệ Việt Nam - LB Nga: Vietsovpetro là biểu tượng về sự hợp tác có hiệu quả Kỷ niệm 65 năm quan hệ Việt Nam - LB Nga: Vietsovpetro là biểu tượng về sự hợp tác có hiệu quả
  Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (30-1-1950 – 30-1-2015).
  .
 • Tư vấn pháp luật cho hơn 2.967 lượt người
  Trong năm 2014, trung tâm và các chi nhánh trực thuộc Hội Luật gia tỉnh đã tiếp và tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 395 trường hợp, trợ giúp pháp lý cho 251 trường hợp; thực hiện 125 lần phổ biến, tư vấn pháp luật cho hơn 2.967 lượt người, trong đó, trọng tâm là phổ biến những nội dung mới của Hiến pháp năm 2013 và Luật Đất đai năm 2014; tham gia hòa giải thành công 139 vụ việc.
  .
 • Gần 5,64 tỷ đồng hỗ trợ hội viên
  Năm 2014, các cấp Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh vận động các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đóng góp 5,64 tỷ đồng hỗ trợ hội viên. Hội còn vận động các doanh nghiệp đóng góp hơn 500 triệu đồng đưa 5 nạn nhân đi mổ tim tại Bệnh viện Y Dược (TP.Hồ Chí Minh).
  .
 • Thêm 323 bệnh nhân HIV được quản lý và điều trị
  Ngày 23-1, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS đã tổng kết công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh năm 2014 và phương hướng năm 2015.
  .
 • Những tác dụng của đậu đen Những tác dụng của đậu đen
  Đông y gọi đậu đen là ô đậu hay hắc đại đậu... những vị thuốc chế với đậu đen có tác dụng bổ thận thủy. Dưới đây là một số cách trị bệnh bằng đậu đen:
  .
 • Phòng chống ngộ độc cá nóc
  Tôi có nghe nói về ăn cá nóc sẽ bị ngộ độc. Nhưng thực tế tôi vẫn thấy có người ăn cá nóc. Xin bác sĩ cho biết rõ hơn về vì sao ăn cá nóc lại bị ngộ độc và cách phòng ngừa?
  .
 • Ngộ độc thực phẩm: Nguyên nhân và biện pháp phòng chống Ngộ độc thực phẩm: Nguyên nhân và biện pháp phòng chống
  Hiện nay đang là thời điểm cuối năm, lượng tiêu dùng thực phẩm tăng cao, công tác kiểm tra, kiểm soát gặp nhiều khó khăn, nguy cơ ngộ độc thực phẩm là rất lớn nếu không có những biện pháp phòng ngừa tích cực.
  .
 • Vượt qua cú sốc nhờ âm nhạc
  Joana có một cô con gái nhỏ, Kitty. Cô bé đã 6 tuổi nhưng ít nói, ít cười. Sau khi trải qua một cú sốc vì vụ tai nạn giao thông cách đó 1 năm, khiến cha cô bé qua đời, Kitty thường giam mình trong phòng, không chịu trò chuyện với mọi người. Nhiều lần Joana đưa cô con gái ra công viên, tới những khu vui chơi đông trẻ em nhưng Kitty không tham gia bất kỳ một trò vui nào.
  .
 • Đổi thay ở vùng đất Tân Châu Đổi thay ở vùng đất Tân Châu
  10 năm trước, hơn 95% hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn Tân Châu (xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức) đều thuộc diện hộ nghèo. Tân Châu lúc bấy giờ là những hình ảnh hoang sơ, nghèo đói. Nhưng giờ đây, với những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, Tân Châu đã "thay da đổi thịt".
  .
 • TP. Hồ Chí Minh: Đường hoa Tết Ất Mùi sẽ có nhiều đổi mới
  Năm 2015, đường hoa Tết Ất Mùi tại TP. Hồ Chí Minh sẽ có nhiều đổi mới, với sự kết hợp bởi các phân đoạn "Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam". Năm nay, do đường Nguyễn Huệ đang trong giai đoạn thi công chỉnh trang thành quảng trường đi bộ nên đường hoa được dời về đường Hàm Nghi.
  .
 • Chả cá, đặc sản miền biển Long Hải, Phước Hải Chả cá, đặc sản miền biển Long Hải, Phước Hải
  Chả cá là món ăn quen thuộc với nhiều người. Ở BR-VT, chả cá Long Hải (huyện Long Điền) và chả cá Phước Hải (huyện Đất Đỏ) từ lâu đã được nhiều người biết đến, được khách du lịch tìm mua làm quà và từng được đề cử tham gia vào hành trình tìm kiếm Top đặc sản Việt Nam năm 2013.
  .
 • Nóng ruột quá!
  - Đọc báo về vụ nông dân ở Hà Nội, Long An, Lâm Đồng… đổ sữa ra đường tui thấy xót quá và nóng quá ông ơi?! - "Xót quá" thì hiểu được vì nhiều người già, trẻ em không có sữa để uống mà lại đổ xuống đường, quá lãng phí. Nhưng "nóng quá" thì tui thật sự chưa hiểu à nghe.
  .
 • Cần sớm trùng tu địa đạo Hắc Dịch Cần sớm trùng tu địa đạo Hắc Dịch
  Chủ trương trùng tu, khôi phục địa đạo Hắc Dịch đã có từ năm 2005, nhưng đến nay, địa đạo Hắc Dịch vẫn chưa được trùng tu, khôi phục. Để chống xuống cấp và phát huy giá trị, di tích này cần sớm được trùng tu.
  .
 • Người đẹp Huỳnh Ý Nhi: Luôn tranh thủ quảng bá du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu Người đẹp Huỳnh Ý Nhi: Luôn tranh thủ quảng bá du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu
  Năm 2014, người đẹp Huỳnh Ý Nhi (trú tại đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP. Vũng Tàu) tham dự 3 cuộc thi về sắc đẹp, trong đó đã đoạt giải Nhất cuộc thi Hoa khôi thanh lịch Bến Tre và vào top 38 thí sinh vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.
  .
.
.