• Đề phòng Đề phòng "sập bẫy" bán hàng đa cấp bất chính
  Sáng 26-4-2016, chúng tôi tiếp cận cơ sở bán hàng đa cấp Ngọc Hải - Tân Thành (88 Dương Bạch Mai, khu phố Tân Phú, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành) nơi có khá đông người dân đang tham gia vào vòng xoáy bán hàng đa cấp có biểu hiện bất chính.
  .
 • Chủ động phòng, chống Zika tại cảng biển, khu du lịch Chủ động phòng, chống Zika tại cảng biển, khu du lịch
  Bộ Y tế đã công bố Việt Nam không còn địa phương nào ghi nhận bệnh do vi rút Zika nhưng tỉnh BR-VT với đặc thù thường xuyên đón khách du lịch quốc tế, các tàu thuyền nước ngoài nên các đơn vị, địa phương vẫn tiếp tục nêu cao cảnh giác, tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.
  .
 • Sát cánh cùng giai cấp công nhân Sát cánh cùng giai cấp công nhân
  Những năm qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã không ngừng phát triển vững mạnh, trở thành người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động.
  .
 • Tập huấn nghiệp vụ điều tra hộ gia đình có đối tượng bảo trợ xã hội
  Sáng 29-4, Sở LĐTBXH phối hợp với trường ĐH Lao động Xã hội cơ sở 2 (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ điều tra hộ gia đình có đối tượng bảo trợ xã hội cho gần 200 cán bộ là thành viên Ban Chỉ đạo, cán bộ giám sát, hướng dẫn viên trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Phát động "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm"
  UBND TP. Vũng Tàu vừa phát động "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" với chủ đề "Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn".
  .
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2016) Nhiều hoạt động kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2016)
  Sáng 28-4, Tỉnh Đoàn đã bàn giao công trình thanh niên cấp tỉnh "Bê tông và thắp sáng đường giao thông nông thôn" tại ấp 1, xã Hắc Dịch (huyện Tân Thành). Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2016).
  .
 • Khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2016
  Ban Chỉ đạo Hè tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2016, trong đó lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 30-5 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh.
  .
 • Giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác thu, chi của các trường học
  Thực hiện Kế hoạch giám sát chuyên đề "Việc chấp hành pháp luật trong công tác thu, chi của các trường học", trong hai ngày 27 và 28-4, Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) đã có cuộc khảo sát tại trường mầm non Sơn Ca, Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, THCS Phước Nguyên và THPT Châu Thành (TP.Bà Rịa)
  .
 • 175 sản phẩm đạt giải cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn
  Sở GD-ĐT vừa công nhận kết quả cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn cho HS trung học và dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học cấp tỉnh năm học 2015-2016.
  .
 • Toàn tỉnh có 211 dự án chậm triển khai
  Tại buổi làm việc với các sở, ngành về tình hình triển khai các dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh, diễn ra vào ngày hôm qua 28-4, ông Trần Phúc Chỉnh, Trưởng Ban Kinh tế- Ngân sách (HĐND tỉnh) đề nghị các sở, ngành tiếp tục cập nhật các thông tin và kiến nghị của các địa phương về việc xử lý các dự án chậm triển khai, đặc biệt là tìm hiểu kỹ nguyên nhân vì sao các dự án chậm triển khai để có hướng xử lý phù hợp.
  .
 • Tuyên truyền nâng cao văn hóa trong kinh doanh du lịch
  Ngày 28-4, Sở VHTTDL tổ chức họp giao ban sơ kết hoạt động ngành VHTTDL quý I-2016. Trong quý I-2016, từ cấp tỉnh đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao chuyên nghiệp và quần chúng, triển lãm ảnh, sách, báo… đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa cho người dân.
  .
 • Hội thảo nhân rộng mô hình Dân vận khéo
  Ngày 28-4, Ban Dân vận Thành ủy Bà Rịa tổ chức Hội thảo nhân rộng mô hình Dân vận khéo tiêu biểu năm 2016. Từ năm 2009 đến nay, các phường, xã, cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn TP. Bà Rịa đã đăng ký thực hiện 342 mô hình, điển hình Dân vận khéo ở các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh; trong đó Ban Dân vận Thành ủy đã đăng ký 24 mô hình, 1 điển hình Dân vận khéo.
  .
 • Dù bị cản trở, Bãi Sau vẫn được dọn dẹp sạch sẽ Dù bị cản trở, Bãi Sau vẫn được dọn dẹp sạch sẽ
  10 giờ sáng 27-4, các lực lượng chức năng của TP. Vũng Tàu tiếp tục ra quân chấn chỉnh an ninh trật tự, dọn dẹp vệ sinh môi trường ở khu vực Bãi Sau. Nhiều xã viên HTX Du lịch Thùy Vân có tụ tập cản trở lực lượng chức năng. Tuy nhiên, với quyết tâm và sự đồng thuận cao, các lực lượng chức năng của thành phố đã dọn dẹp, thu gom vật dụng kinh doanh ăn uống gây mất mỹ quan bãi biển…
  .
 • Ủng hộ hết mình!
  - Cuối tuần rồi, "phượt" thôi. Có ai đi Vũng Tàu đổi gió với tui không? - Có "em". Nhưng với một điều kiện! - Hừm, đi chơi mà cũng ra điều kiện. Được, thích thì chìu! Một chầu hải sản hoành tráng, phải không?
  .
 • Bài cuối: Xử phạt nhiều nhưng thiếu hiệu quả Bài cuối: Xử phạt nhiều nhưng thiếu hiệu quả
  Thời gian qua, ngành y tế dù đã có nhiều nỗ lực quản lý hành nghề dược tư nhân, tuy nhiên hiệu quả quản lý chưa được như mong muốn, mức xử phạt chưa đủ sức răn.
  .
 • Còn gần 5.000 hộ nghèo Còn gần 5.000 hộ nghèo "đa chiều" chuẩn quốc gia
  Công tác rà soát hộ nghèo theo chuẩn "đa chiều" mới trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành và kết quả điều tra cho thấy, số hộ nghèo chuẩn quốc gia tăng hơn 5,3 lần so với cuối năm 2015, từ 921 hộ lên 4.986 hộ.
  .
 • Phát động "Tháng công nhân" năm 2016
  Tối 27-4, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Lễ phát động "Tháng Công nhân" năm 2016 và Kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động 1-5. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ.
  .
 • Không hiểu nổi!
  - Lăn tăn chuyện gì mà nãy giờ mặt mày nhăn nhó vậy ông? - Không biết ông thế nào chứ tui rất bối rối, không hiểu nổi. - Không hiểu nổi chuyện gì?
  .
 • Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 300 cựu chiến binh TP. Vũng Tàu Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 300 cựu chiến binh TP. Vũng Tàu
  Nhân kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2016), sáng 26-4, Thành đoàn Vũng Tàu phối hợp với Nha khoa Vạn Thành (Lý Thường Kiệt, TP.Vũng Tàu) và Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các hội viên Hội CCB TP.Vũng Tàu đợt 2 năm 2016.
  .
 • Bài 2:  Nhiều nhà thuốc hoạt động Bài 2:  Nhiều nhà thuốc hoạt động "chui"
  Dù không được cấp phép để kinh doanh thuốc, song nhiều cửa hàng kinh doanh đồ dùng, thực phẩm chức năng vẫn bán "chui" các loại thuốc tân dược. Điều đáng lo ngại là những loại thuốc này được người bán hàng đánh đồng với các sản phẩm thực phẩm chức năng, khiến người tiêu dùng không lường trước được hậu quả khi sử dụng nó.
  .
 • Khan hiếm kỹ sư bảo hộ lao động Khan hiếm kỹ sư bảo hộ lao động
  Do đặc thù của ngành nghề cũng như yêu cầu từ phía các DN, có thể nói kỹ sư bảo hộ lao động rất cần thiết. Tuy nhiên, đội ngũ kỹ sư bảo hộ lao động luôn trong tình trạng thiếu hụt. Để khắc phục tình trạng này, cần mở rộng quy mô đào tạo cả chất lượng và số lượng để đáp ứng yêu cầu của ngành nghề và nhu cầu của DN.
  .
 • Ngày đầu TP. Vũng Tàu cấm nấu nướng, ăn nhậu tại bãi biển: Nơi đồng tình, nơi chưa chịu Ngày đầu TP. Vũng Tàu cấm nấu nướng, ăn nhậu tại bãi biển: Nơi đồng tình, nơi chưa chịu
  Theo đúng kế hoạch, sáng 26-4, UBND TP. Vũng Tàu đã ra quân chấn chỉnh an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại các bãi biển ở Bãi Sau. Tuy nhiên, khi vận động xã viên HTX Thùy Vân vận chuyển dụng cụ nấu ăn khỏi bãi biển, các lực lượng chức năng của TP. Vũng Tàu đã bị cản trở.
  .
 • Khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách vùng sâu, vùng xa
  Ngày 26-4, Hội Đông y huyện Châu Đức tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 7 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 400 đối tượng là thân nhân các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, người già neo đơn, đồng bào dân tộc, hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã vùng sâu Suối Rao và Sơn Bình.
  .
 • Bảo đảm quyền lợi của người dân trong vùng dự án
  Ngày 26-4, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do ông Trần Phúc Chỉnh, Trưởng ban làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình xử lý các dự án chậm triển khai trên địa bàn TP. Vũng Tàu.
  .
 • Kỷ niệm 15 năm thành lập bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Lê Lợi
  Sáng 26-4, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam TP. Vũng Tàu tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Lê Lợi.
  .
 • Chừng nào chấm dứt?
  - Nghe chuyện hàng chục người - trong đó có không ít nam thanh nữ tú, khi tham dự lễ hội hoa anh đào ở Đồng Nai đã tranh thủ bẻ, vặt, rút những cành tươi rói mang đi mà không dằn được cơn phẫn uất. Sao lại có kiểu "thưởng ngoạn" hoa vô văn hoá thế này?
  .
 • Không chấp nhận được!
  Vụ ông chủ quán cà phê Xin Chào đã kết thúc; ông thoát lệnh truy tố, được phục hồi quyền lợi công dân; những cán bộ làm oan sai cho ông đã bị kỷ luật. Chuyện ấy mọi người biết rồi, thôi không nói nữa.
  .
 • Bài 1: Mua thuốc dễ như mua rau Bài 1: Mua thuốc dễ như mua rau
  Tình trạng bán và sử dụng thuốc chữa bệnh, bao gồm cả thuốc kháng sinh đang diễn ra tràn lan, ngoài tầm kiểm soát đang tạo nên những hệ lụy khó lường.
  .
 • Kết nối giữa đào tạo nghề và nhu cầu của doanh nghiệp Kết nối giữa đào tạo nghề và nhu cầu của doanh nghiệp
  Bất cập lớn nhất trong công tác đào tạo nghề là chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động. Để giải quyết tình trạng này, cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa các trường nghề và DN.
  .
 • 1.700 người đi bộ đồng hành leo núi Nhỏ 1.700 người đi bộ đồng hành leo núi Nhỏ
  Sáng 23-4, tại Nhà Văn hóa Thanh niên (TP.Vũng Tàu) đã diễn ra cuộc đi bộ đồng hành leo núi Nhỏ do TP.Vũng Tàu tổ chức. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cùng đại diện các sở, ngành và 1.700 người của 100 cơ quan, đơn vị, xã phường, trường học trên địa bàn TP.Vũng Tàu.
  .
 • Doanh nghiệp chưa tiếp cận được vốn vay từ Quỹ Bảo vệ môi trường Doanh nghiệp chưa tiếp cận được vốn vay từ Quỹ Bảo vệ môi trường
  Quỹ Bảo vệ môi trường (BVMT) thành lập từ năm 2004, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhiều đơn vị, DN được tiếp cận nguồn vốn vay từ quỹ này. Các đơn vị, DN nói khó, trong khi đơn vị quản lý quỹ lại cho rằng họ có ràng buộc nhất định khiến nguồn vốn chưa đến tay các DN.
  .
 • Đưa hàng Việt ra Côn Đảo
  Tin từ Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh cho biết: Trong 2 ngày 14 và 15-5-2016, đơn vị này sẽ tổ chức chương trình đưa hàng Việt ra Côn Đảo.
  .
 • Trao 200 suất quà cho người nghèo xã Suối Rao Trao 200 suất quà cho người nghèo xã Suối Rao
  Sáng 24-4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Đoàn từ thiện chùa Hang Tổ (huyện Tân Thành) và các nhà hảo tâm trao 200 suất quà cho người nghèo trên địa bàn xã Suối rao (huyện Châu Đức).
  .
 • Bà Rịa-Vũng Tàu "báo động đỏ" nguy cơ cháy rừng
  Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, BR-VT là một trong 20 địa phương trong cả nước được Cục Kiểm lâm cảnh báo mức cao nhất về cháy rừng đang ở cấp độ V - cấp cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt tại các khu vực Long Điền, Tân Thành, Xuyên Mộc, Côn Đảo.
  .
 • Chết không nhắm mắt
  Trước việc hàng ngàn đồng loại chết la liệt, xác trắng mặt biển mà không rõ nguyên nhân, họ hàng nhà cá sống dọc biển miền Trung nháo nhào bàn cách chuyển qua vùng biển khác sinh sống.
  .
 • 116 giáo viên tiểu học được công nhận dạy giỏi năm học 2015-2016
  Sáng 23-4, Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu đã tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, bậc tiểu học lần thứ 9 năm học 2015-2016.
  .
 • Còn lơ là với công tác phòng ngừa cháy, nổ Còn lơ là với công tác phòng ngừa cháy, nổ
  Thời gian qua, tình trạng cháy, nổ tại các chung cư ở nhiều nơi đang có chiều hướng gia tăng. Trên địa bàn tỉnh BR-VT, tình trạng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các chung cư, nhà cao tầng diễn ra phổ biến khiến người dân lo ngại, đặc biệt là các hộ dân sinh sống tại những nơi này.
  .
 • Sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika Sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika
  Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế, các đơn vị, cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh đã triển khai kế hoạch, sẵn sàng phòng chống, đối phó với dịch bệnh do vi rút Zika.
  .
 • Phát động chiến dịch diệt muỗi phòng chống bệnh do vi rút zika và sốt xuất huyết
  Sáng 23-4, tại Chợ Côn Đảo, Sở Y tế tỉnh phối hợp với UBND huyện Côn Đảo tổ chức lễ phát động chiến dịch "Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng, phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết".
  .
 • Tổng kết mô hình "Nâng cao sức khỏe trường học"
  Trung tâm truyền thông, giáo dục sức khỏe tỉnh vừa phối hợp với trường TH Hải Nam (phường 12, TP.Vũng Tàu) tổ chức tổng kết mô hình điểm về Truyền thông - Giáo dục sức khỏe "Nâng cao sức khỏe trường học". Mô hình được thực hiện điểm tại trường TH Hải Nam từ năm học 2014 - 2015.
  .
 • Tăng cường công tác PCCC ứng phó với biến đổi khí hậu
  UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2486/UBND-VP về tăng cường công tác PCCC ứng phó với biến đổi khí hậu. Theo đó, chỉ đạo Cảnh sát PCCC phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức PCCC, tổ chức tổng kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao; kiên quyết xử lý dứt điểm các vi phạm về an toàn PCCC.
  .
 • Kỹ năng thoát hiểm khi cháy chung cư, nhà cao tầng
  Các chung cư, nhà cao tầng trước khi được đưa vào sử dụng phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện an toàn về PCCC theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, khi xảy ra cháy, người dân cần thực hiện những kỹ năng thoát nạn như sau:
  .
 • Yêu cầu các đơn vị phục vụ tốt việc đi lại của người dân
  Sở GT-VT vừa có văn bản gửi các ban ngành có liên quan để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong các ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5.
  .
 • Tin tổng hợp
  Tổng kết hội trại tòng quân năm 2016. Chiều 22-4, Bộ CHQS tỉnh đã tổng kết hội trại tòng quân năm 2016. Hội trại diễn ra vào ngày 23-2 do Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Cơ bản hoàn thành dự án cải tạo môi trường bãi rác Phước Cơ
  Ông Nguyễn Hữu Đức, Phó Phòng TN-MT TP. Vũng Tàu cho biết, sau hơn 1 năm thực hiện, đến nay dự án "Cải tạo, khôi phục môi trường bãi rác Phước Cơ" đã cơ bản hoàn thành.
  .
 • Nông dân chủ động chuyển đổi cây trồng chống hạn
  Để bảo đảm cho công tác điều tiết nước vụ Đông Xuân 2015-2016, tại các khu vực gò cao, không thể sản xuất lúa trên địa bàn huyện Đất Đỏ như xã Long Tân, Phước Hội, Long Mỹ… bà con nông dân đã chủ động chuyển đổi sang trồng các loại cây ngắn ngày, chống hạn.
  .
 • Tăng cường kiểm soát ô nhiễm hóa chất trong thực phẩm
  Ngày 22-4, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh đã tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia ATVSTP năm 2015 và tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.
  .
 • Bổ sung thêm các đối tượng thu BHXH, BHYT
  BHXH tỉnh vừa có văn bản hướng dẫn bổ sung quy định về thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT. Theo đó, bổ sung thêm các đối tượng thu BHXH, BHYT, gồm: người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn tham gia BHXH bắt buộc vào quỹ hưu trí, tử tuất; người lao động thuộc diện dôi dư, nhưng còn thiếu thời gian đóng BHXH tối đa 6 tháng để đủ điều kiện hưởng lương hưu.
  .
 • Vẫn thấy lo!
  - Ơ, mai khai trương quán cà phê, ăn sáng rồi thì mặt mày phải tươi lên, sao ông có vẻ bồn chồn thế? - Tui…tui…lo quá ông ơi!
  .
 • Tranh chấp tại Nhà Lớn Long Sơn (TP. Vũng Tàu): Sẽ thành lập ban điều hành hợp pháp Tranh chấp tại Nhà Lớn Long Sơn (TP. Vũng Tàu): Sẽ thành lập ban điều hành hợp pháp
  Khu di tích lịch sử-văn hóa Nhà Lớn Long Sơn (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) là điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh BR-VT. Tuy nhiên, 10 năm qua, việc bất hòa dẫn đến tranh chấp quyền quản lý, điều hành Nhà Lớn của gia tộc họ Lê đã ảnh hưởng đến hoạt động của di tích này.
  .
.
.