• Hướng dẫn trẻ sử dụng thiết bị công nghệ có chừng mực Hướng dẫn trẻ sử dụng thiết bị công nghệ có chừng mực
  Hiện nay, các thiết bị công nghệ như smartphone, máy tính bảng, laptop… được sử dụng rộng rãi, có mặt trong hầu hết mọi gia đình, nhất là ở khu vực thành thị. Nhiều phụ huynh cho rằng, việc trẻ nhỏ, thậm chí trẻ từ 2-3 tuổi có thể sử dụng thành thạo các thiết bị trên sẽ không gây hại đến các bé.
  .
 • Xây dựng khu phố, thôn ấp hiếu học: Tạo điều kiện để người dân được học tập Xây dựng khu phố, thôn ấp hiếu học: Tạo điều kiện để người dân được học tập
  Không chỉ phát triển mạnh về xây dựng gia đình hiếu học (GĐHH), BR-VT còn là một trong những địa phương được đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong phong trào xây dựng khu phố (KP), thôn ấp hiếu học. Kết quả này đã góp phần hỗ trợ tích cực cho ngành GD-ĐT trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, hạn chế số lượng HS nghỉ, bỏ học.
  .
 • Huyện Xuyên Mộc: Xây dựng 51 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng
  Thực hiện các mô hình nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực đối với phụ nữ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Xuyên Mộc đã triển khai xây dựng 101 tổ tư vấn pháp lý tại 13 xã, thị trấn và 51 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng dân cư để hỗ trợ các đối tượng khi bị bạo lực. Qua đó, nhiều trường hợp bị bạo lực đã có nơi tạm lánh và được các cấp chính quyền can thiệp, giúp đỡ.
  .
 • Phát hiện thuốc Voaren giả
  Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phát hiện thuốc có nhãn hiệu Voltaren giả.
  .
 • Tăng cường kiểm định chất lượng giáo dục mầm non Tăng cường kiểm định chất lượng giáo dục mầm non
  Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu các Sở GD-ĐT tăng cường triển khai công tác kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non.
  .
 • Tháng 6-2015: Dự kiến hoàn thành công trình Bệnh viện tâm thần tỉnh
  Tin từ Sở Y tế cho biết, công trình Bệnh viện Tâm thần tỉnh tại xã Đá Bạc (huyện Châu Đức) sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 6-2015. Đây là công trình được UBND tỉnh phê duyệt năm 2011, nhằm xây mới Bệnh viện Tâm thần tỉnh, bảo đảm cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trong tỉnh.
  .
 • Hải đoàn 129 Hải quân: Cứu 7 ngư dân bị nạn trên biển
  Sáng qua 25-11, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã làm các thủ tục để 7 ngư dân của tàu đánh cá BĐ 96801TS rời Vũng Tàu về quê. Trước đó, ngày 18-11, tàu đánh cá BĐ 96801TS (do ông Nguyễn Đức Toàn, ngụ tại Bình Định, làm thuyền trưởng) cùng 6 ngư dân đang câu cá ngừ đại dương tại đảo Đá Tây A (thuộc quần đảo Trường Sa)
  .
 • Đưa người nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc: Vướng nhiều thủ tục Đưa người nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc: Vướng nhiều thủ tục
  Đưa người nghiện ma túy đi cai nghiện tập trung nhằm giúp họ cắt cơn, phục hồi sức khỏe, lao động, học văn hóa, học nghề, đồng thời làm giảm nguy cơ mất an ninh trật tự do các đối tượng nghiện chích ma túy gây ra. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh không đưa được đối tượng nào vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.
  .
 • Huyện Châu Đức: 94,4% lao động nông thôn có việc làm sau khi học nghề
  Theo Ban chỉ đạo đào tạo nghề lao động nông thôn huyện Châu Đức, từ đầu năm đến nay, huyện đã tổ chức 12 lớp dạy nghề với 420 học viên đăng ký tham gia. Trong đó có 6 lớp nghề nông nghiệp với 210 học viên, 6 lớp nghề phi nông nghiệp với 210 học viên.
  .
 • Chớ có tham lam!
  - Ngày 21-11, trong lúc đi làm nhiệm vụ, một nữ cảnh sát giao thông ở Hà Nội nhặt được một chiếc điện thoại iPhone 6 đang còn trong hộp. Ngay sau đó chiếc điện thoại đã được trả lại cho người đánh rơi.
  .
 • Nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật
  Ngày 25-11, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hội thảo về thực trạng và giải pháp trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật (TTPBPL). Hội thảo tập trung bàn về các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của công tác TTPBPL, trong đó nhấn mạnh đến các giải pháp:
  .
 • Kế hoạch hóa gia đình không phải việc riêng của chị em! Kế hoạch hóa gia đình không phải việc riêng của chị em!
  Pháp luật đã quy định vợ chồng đều có nghĩa vụ bình đẳng trong việc kế hoạch hóa gia đình, tuy nhiên, trong nhiều gia đình, người vợ vẫn chịu nhiều áp lực trong vấn đề này, còn người chồng dường như vẫn đứng ngoài cuộc.
  .
 • Huyện Long Điền: Hơn 400 người tham gia hiến máu tình nguyện Huyện Long Điền: Hơn 400 người tham gia hiến máu tình nguyện
  Ngày 24-11, hơn 400 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công nhân viên và người dân trên địa bàn huyện Long Điền đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện năm 2014, do Hội Chữ thập đỏ huyện Long Điền tổ chức. Kết quả, Trung tâm Huyết học và Truyền máu khu vực Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) thu được 303 đơn vị máu.
  .
 • Vô lý!
  Cộng đồng mạng đến nay vẫn hào hứng "còm" bức thư ngỏ "gửi bác Bộ trưởng GD-ĐT" đăng từ chiều ngày 19-11 trên facebook của Vũ Thị Mỹ Linh, 25 tuổi, sống tại TP. HCM - người đã thoát chết khi leo núi ở Nepal trong trận bão tuyết hồi tháng 10 khiến hàng chục người thiệt mạng.
  .
 • Đoàn cán bộ phụ trách đội tài năng tỉnh Kiên Giang: Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với tỉnh BR-VT
  Ngày 24-11, đoàn cán bộ phụ trách Đội tài năng tỉnh Kiên Giang do ông Trần Hớn Văn, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn, đã đến giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại tỉnh BR-VT.
  .
 • TP. Bà Rịa: Công nhận 6 khu phố, ấp hiếu học xuất sắc
  Hội Khuyến học tỉnh vừa tổ chức xét duyệt và công nhận khen thưởng 6 khu phố (KP), ấp hiếu học xuất sắc thuộc TP.Bà Rịa, gồm: KP1, KP4 (phường Long Tâm); KP1 (phường Long Toàn); KP Hương Tân (phường Long Hương); KP6 (phường Phước Hiệp) và ấp Phước Tân (xã Tân Hưng).
  .
 • Huyện Châu Đức: Trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
  Trung tâm Văn hóa – Thông tin huyện Châu Đức vừa tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.
  .
 • Số vụ bạo lực gia đình giảm mạnh
  Tin từ Sở VHTTDL, trong năm 2014, toàn tỉnh ghi nhận 66 vụ bạo lực gia đình, giảm 2,67 lần so với cùng kỳ. TP.Vũng Tàu là địa phương có số vụ bạo lực gia đình diễn ra nhiều nhất (20 vụ), thấp nhất là huyện Châu Đức (3 vụ).
  .
 • Lời hứa gió bay
  - Này, nếu có ai đó bảo rằng ông là một kẻ chây ì, hứa lèo thì phản ứng của ông sẽ thế nào? - Ối dào, những kiểu nói xấu sau lưng, không chính danh, tui đâu thèm để ý làm chi. - Nhưng nếu người ta nói thật, nói chính danh thì sao?
  .
 • Chưa tinh giản biên chế phụ nữ mang thai, có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định về chính sách tinh giản biên chế (TGBC). Nghị định nêu rõ công chức, viên chức sẽ bị TGBC nếu thuộc một trong các trường hợp sau: Dôi dư do sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nhân sự; dôi dư do cơ cấu lại theo vị trí việc làm; chưa đạt trình độ đào tạo theo tiêu chuẩn chuyên môn
  .
 • Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho học sinh
  Thực hiện Chương trình quốc gia về bình đẳng giới năm 2014, chiều 24-11, Sở LĐTBXH phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới cho 150 HS trường THPT Trần Nguyên Hãn (TP. Vũng Tàu).
  .
 • Huyện Côn Đảo: 70,5% dân số tham gia BHYT
  Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện Côn Đảo vừa có buổi giám sát BHXH huyện về tình hình thực hiện chế độ BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn.
  .
 • Tháo gỡ tình trạng thiếu giáo viên cho TP. Vũng Tàu
  Ông Phạm Văn Ngọc, Trưởng phòng GD-ĐT TP. Vũng Tàu cho biết, năm học 2014-2015, TP. Vũng Tàu sẽ bố trí tăng thêm 2 trường học, với 78 lớp và 3.122 HS, kéo theo sự thiếu hụt 230 GV cho toàn ngành.
  .
 • Thành lập Bệnh viện Mắt: Bước chuyển mình linh hoạt Thành lập Bệnh viện Mắt: Bước chuyển mình linh hoạt
  Sau 6 tháng thành lập, Bệnh viện Mắt đã hoạt động ổn định và tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của người dân đồng thời phù hợp với tầm vóc, quy mô của bệnh viện chuyên ngành tuyến tỉnh.
  .
 • CLB Nối vòng tay lớn: Tặng hơn 200 suất cơm cho người nghèo CLB Nối vòng tay lớn: Tặng hơn 200 suất cơm cho người nghèo
  Cuối tuần qua, tại quán trà sữa Phố (số 29 Nguyễn Trãi, phường Phước Hiệp, TP. Bà Rịa), CLB Nối vòng tay lớn đã tổ chức chương trình từ thiện mang tên "San sẻ cơm yêu thương". Theo đó, có hơn 200 suất cơm chay được các thành viên CLB Nối vòng tay lớn trao tận tay người nghèo, bán vé số, cơ nhỡ trên địa bàn.
  .
 • Trường Cao đẳng nghề dầu khí: Nâng cấp đào tạo theo chuẩn quốc tế Trường Cao đẳng nghề dầu khí: Nâng cấp đào tạo theo chuẩn quốc tế
  Với nhiều loại hình đào tạo đặc thù, trong chiến lược phát triển, Trường Cao đẳng nghề dầu khí sẽ xây dựng thành Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ đồng bộ, hiện đại, chuẩn quốc gia, quốc tế.
  .
 • Học đại học công lập và tư thục: Vẫn còn khoảng cách khi xin việc làm
  Hiện nay, nhiều HSSV vẫn băn khoăn là học trường tư thục và trường công lập có quá nhiều khoảng cách khi xin việc làm mặc dù trong chương trình tư vấn tuyển sinh các năm trước, các chuyên gia tư vấn đều khẳng định, học trường công lập hay tư thục đều không quan trọng bằng sở thích, năng lực của thí sinh sau khi học xong.
  .
 • Bộ GD-ĐT: Tập huấn kiến thức về công tác xã hội học đường
  Ngày 22-11, tại Trường THPT Vũng Tàu, Vụ công tác HS-SV (Bộ GD-ĐT) đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn về công tác xã hội (CTXH) học đường cho các học viên là cán bộ quản lý, nhân viên CTXH, phụ trách hoạt động ngoài giờ lên lớp ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Tặng học bổng cho 15 trẻ nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV
  Tối 22-11, Nhóm Tự lực sức sống thuộc Mạng lưới tự lực huyện Tân Thành đã tổ chức trao học bổng cho 15 HS là những trẻ em nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn. Mỗi suất học bổng trị giá 600 ngàn đồng và tập vở. Toàn bộ kinh phí này do Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và phát triển COHED tài trợ.
  .
 • Quy định mới về mức đóng BHYT
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT). Trong đó quy định cụ thể đối tượng, mức đóng, mức hỗ trợ BHYT…
  .
 • Phòng chống ùn tắc giao thông tại TP.Vũng Tàu Phòng chống ùn tắc giao thông tại TP.Vũng Tàu
  Thiếu tá Đinh Văn Toản, Đội phó Đội CSGT Công an TP.Vũng Tàu cho biết, từ ngày 20-11-2014 trở về sau, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuần tra xử phạt vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, lực lượng CSGT Công an TP.Vũng Tàu sẽ triển khai kế hoạch điều hòa giao thông tại một số điểm
  .
 • Chiêu "hô biến" đáng sợ!
  - Ái chà, tờ 20.000 đồng được "hô biến" thành 500.000 đồng. Nếu không cảnh giác, ông bạn dễ dính chiêu lừa này lắm đó nghe.
  .
 • Nhận 10 bộ máy tính trong chương trình "Đưa Internet về làng"
  Sáng 21-11, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Quỹ "Tấm lòng vàng" Báo Lao động và Quỹ Cộng đồng Internet Việt Nam (VNIF) đã trao tặng 10 bộ máy tính có trị giá gần 100 triệu đồng cho trường THPT Hòa Hội (huyện Xuyên Mộc).
  .
 • Mộc mạc Mộc mạc "Guitar quán"
  Để tạo sự mới mẻ, trẻ trung và thu hút khách, nhiều quán cà phê ở TP. Vũng Tàu đã mở thêm loại hình uống cà phê kết hợp chơi nhạc. Đặc biệt, các đêm nhạc với những bản guitar nhẹ nhàng mà sâu lắng được nhiều người yêu thích.
  .
 • Bệnh dại và cách phòng tránh
  Hiện nay các hộ gia đình nuôi chó rất nhiều, nhiều người bị chó cắn và một số chết vì chó dại cắn. Đề nghị bác sĩ cho biết rõ hơn về bệnh dại, cách phòng ngừa? Một số người cho rằng, nếu đi lấy nọc thì không phải chích ngừa, có đúng như vậy không?
  .
 • Những điều cần biết về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính Những điều cần biết về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
  Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) đang trở thành vấn đề y tế công cộng đáng lo ngại trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam, với tỷ lệ mắc trên toàn thế giới khoảng 300 triệu bệnh nhân. COPD là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 4 trên thế giới trong các bệnh không lây nhiễm.
  .
 • Giữ gìn và phát triển văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số Giữ gìn và phát triển văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số
  Qua 20 năm hình thành và phát triển, đến nay trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh đã có mô hình giảng dạy khá toàn diện. Bên cạnh các buổi học chính khóa, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa văn nghệ, tạo môi trường học tập, vui chơi lành mạnh cho học sinh.
  .
 • Cái bìa sách bôi bác
  Chiều cuối tuần, bác Ba Phi nướng khô sặc, đem chai rượu đế ra lai rai với đám hậu sinh. Rượu được vài tuần, bác Ba Phi chậm rãi lên tiếng:
  .
 • Mở lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện khung phân loại DDC 23
  Bà Nguyễn Thị Kỷ, Giám đốc Thư viện TP.Vũng Tàu cho biết, qua kiểm tra, khảo sát một số phòng đọc, thư viện xã, phường trên địa bàn TP.Vũng Tàu cho thấy, việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền phục vụ bạn đọc trong và ngoài thư viện còn hạn chế, việc sắp xếp kho sách và vào sổ sách còn nhiều bất cập, chưa đúng theo quy định nghiệp vụ thư viện.
  .
 • Luôn trung thực
  Ngày cuối tuần nắng ấm, Alisa đưa hai con nhỏ của mình đến công viên trung tâm, nơi diễn ra buổi xiếc thú ngoài trời. Đến phòng bán vé, Alisa hỏi mua 3 vé. Người bán vé trả lời: "Giá vé dành cho người lớn là 10 USD. Giá vé của trẻ em là 6 USD, nếu bé 6 tuổi và 3 USD, nếu bé dưới 6 tuổi".
  .
 • Cô không nhận quà
  Bạn tôi kể, con trai chị đang học tiểu học tại TP. Vũng Tàu nói với mẹ: "Mẹ ơi, cô giáo con dặn là lễ 20-11 cô sẽ không nhận quà. Cô cảm ơn tấm lòng của phụ huynh dành cho cô nhưng cô không nhận quà. Sau này các em trưởng thành, vẫn nhớ về cô, quay về trường tặng cô một cành hoa cũng đủ làm cô hạnh phúc rồi".
  .
 • Diễn tập phương án chữa cháy tại Kho cảng PV Gas Vũng Tàu
  Ngày 21-11, tại Kho cảng PV Gas Vũng Tàu (huyện Tân Thành), Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH) phối hợp với Tổng công ty khí Việt Nam (PV Gas) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng xử lý tình huống cháy lớn.
  .
 • Tình yêu biển, đảo qua những nét vẽ trẻ thơ Tình yêu biển, đảo qua những nét vẽ trẻ thơ
  Mới đây, 105 HS lớp 4 của các trường TH trong toàn tỉnh đã quy tụ về trường TH Lê Thành Duy (TP.Bà Rịa) để tham gia hội thi vẽ tranh "Em yêu biển đảo quê hương" năm 2014 do Sở GD-ĐT tổ chức. Qua hội thi, các "họa sĩ nhí" đã thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc.
  .
 • Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm không đạt chất lượng
  Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đình chỉ lưu hành trên toàn quốc mỹ phẩm dưỡng trắng tái tạo da nhãn hiệu Newone Ocsen New Today của cơ sở hóa mỹ phẩm Linh Chi (Linh Chi Cosmetics- địa chỉ tại TP.Cần Thơ).
  .
 • TP. Bà Rịa: 49% hộ gia đình được công nhận gia đình hiếu học
  Theo báo cáo của Hội Khuyến học TP. Bà Rịa, năm 2014, Hội Khuyến học TP. Bà Rịa đã khen thưởng và trao học bổng cho các đối tượng HS giỏi cấp tỉnh, HS nghèo hiếu học; biểu dương gia đình hiếu học; hỗ trợ tập vở cho các trường tiểu học và hội cơ sở với số tiền 116 triệu đồng.
  .
 • Đến năm 2020: Đào tạo nghề cho khoảng 10% lao động là con em dân tộc thiểu số
  Đó là chỉ tiêu của tỉnh trong việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 thông qua các hoạt động đào tạo, dạy nghề, xây dựng các chính sách có liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số.
  .
 • Thiếu sự hợp tác của doanh nghiệp Thiếu sự hợp tác của doanh nghiệp
  Sử dụng phiếu tự kiểm tra thực hiện pháp luật lao động (PLLĐ) giúp DN tự đánh giá tình hình thực hiện quy định của Nhà nước về LPLĐ, BHXH tại đơn vị mình. Đây còn là công cụ hỗ trợ để cơ quan thanh tra theo dõi việc thực hiện các chính sách đối với người lao động tại DN. Tuy nhiên, để thực hiện tốt công tác này cần sự hợp tác hơn nữa từ phía các DN.
  .
 • Lộ ra điểm yếu
  - Sáng mai ông bay đi nước ngoài du lịch phải không? Hành lý, giấy tờ chuẩn bị xong chưa? - Xong… cả… rồi! - Đầy đủ rồi thì vui vẻ lên đường, sao mặt mày căng thẳng thế?
  .
 • Đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện Đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện
  Ngày 21-11, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh BR-VT lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2019 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đến dự đại hội có các ông: Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và 245 đại biểu đại diện cho 21 dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Thông báo cắt điện
  Để bảo trì và sửa chữa lưới điện, Điện lực BR-VT sẽ ngừng cấp điện, như sau:
  .
.
.