• Ấm áp Ấm áp "Xuân tình nguyện"
  Trong những ngày này, tuổi trẻ BR-VT đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ, góp phần giúp những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đón Tết Nguyên đán ấm áp và nhiều ý nghĩa hơn.
  .
 • Diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016
  Bộ GD-ĐT vừa công bố phương án thi THPT Quốc gia năm 2016. Theo đó, kỳ thi diễn ra từ ngày 1 đến 4-7-2016. Tổ chức thi 8 môn, gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ.
  .
 • Nhập gia tùy tục
  - Ái chà, ông đại sứ này thật là biết "nhập gia tùy tục", tui chỉ biết nói một câu: rất ngưỡng mộ và thán phục ông! - Có hàng chục ông đại sứ đang hoạt động ở xứ ta. Ông muốn nói tới vị đại sứ nào? - Đại sứ Mỹ - Ted Osius.
  .
 • Cải cách tài chính công: Thực hiện hiệu quả cơ chế tự chủ Cải cách tài chính công: Thực hiện hiệu quả cơ chế tự chủ
  Cơ chế tự chủ của các cơ quan, đơn vị, địa phương là cơ sở để thực hiện và tạo sự giám sát, phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
  .
 • Phòng chống dịch bệnh, tai nạn dịp Tết Phòng chống dịch bệnh, tai nạn dịp Tết
  Thời điểm giáp tết, nhiều dịch bệnh có nguy cơ bùng phát, cùng với đó là các mối lo về tai nạn giao thông, tai nạn lao động...
  .
 • Chăm lo Tết cho người nghèo Chăm lo Tết cho người nghèo
  LĐLĐ tỉnh phối hợp với Công đoàn Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho chị Nguyễn Đặng Kim Anh Thoa, đoàn viên CĐCS Công ty TNHH Thủy sản Hòa Thắng (xã Tân Hải, huyện Tân Thành) là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
  .
 • Những ngày giáp Tết, gió mạnh, sóng lớn trên các vùng biển
  Theo Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh, từ ngày 3-2 đến nay, bộ phận không khí lạnh đã báo di chuyển xuống phía Nam và tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Dự báo, chiều hôm nay, 5-2 không khí lạnh lại được bổ sung mạnh trở lại.
  .
 • Ông trời cũng xì-trét
  Ngọc Hoàng đang ngự trên điện Linh Tiêu chủ trì cuộc họp cuối năm bỗng nghe hai mắt "máy" lia lịa. Rồi ngài nghe văng vẳng bên tai mấy tiếng "ông trời ơi" rất thống thiết. Kinh hãi, ngài liền sai Thuận Phong Nhĩ và Thiên Lý Nhãn điều tra nhanh sự việc. Hai vị thần nhà trời ra khỏi phòng họp một lúc rồi trở lại tâu:
  .
 • Công khai, minh bạch ở tất cả các quy trình xử lý công việc Công khai, minh bạch ở tất cả các quy trình xử lý công việc
  10 năm qua, công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) ở Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực, ý thức, trách nhiệm, vai trò lãnh đạo của người đứng đầu của các phòng nghiệp vụ và BHXH trực thuộc trong công tác đấu tranh PCTN ngày càng được nâng cao.
  .
 • Tăng thu nhập nhờ nghề đan vá lưới Tăng thu nhập nhờ nghề đan vá lưới
  Được thành lập năm 2011, Tổ phụ nữ đan vá lưới Chi hội Phụ nữ ấp Tân Phước (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) hoạt động ngày càng có hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều phụ nữ tại địa phương.
  .
 • Đa dạng các hình thức thực hiện Đa dạng các hình thức thực hiện
  Từ năm 2013 đến nay, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) huyện Xuyên Mộc đã phát triển và duy trì 6 câu lạc bộ (CLB) Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân (TV-KSKTHN). Mô hình được xây dựng nhằm trang bị kiến thức, tạo thói quen chăm sóc sức khỏe (CSSK) sinh sản cho thế hệ trẻ trước khi kết hôn.
  .
 • Các chuyến xe miễn phí đưa 124 sinh viên, công nhân nghèo về quê ăn Tết Các chuyến xe miễn phí đưa 124 sinh viên, công nhân nghèo về quê ăn Tết
  Sáng 2-2, Tỉnh Đoàn đã tổ chức chương trình "Chuyến xe về Tết - Đoàn kết thanh niên", phát động phong trào "Thi đua 4 nhất" năm 2016.
  .
 • Để an tâm ăn Tết
  - Thủy, hỏa, đạo, tặc, người xưa đã cảnh báo rồi, thế mà nhiều người lại không chịu đưa vào bộ nhớ, bực ghê! - Than thở gì đó ông? - Tết nhất đến nơi, tui đang lo bà Hỏa tranh thủ mọi người vui xuân, bất thình lình ra tay phóng hỏa!
  .
 • Dịch vụ Dịch vụ "sửa sắc đẹp": Nhiều cơ sở hoạt động không phép
  Theo thông tin từ Sở Y tế, hiện nay trên địa bàn tỉnh chỉ có 4 cơ sở thẩm mỹ được Sở này cấp giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, thực tế đang có rất nhiều cơ sở làm đẹp sử dụng kỹ thuật xâm lấn da (thuộc phạm vi quản lý của Sở Y tế) như: xăm môi, mắt, thêu lông mày, làm hồng nhũ hoa… nhưng không có giấy phép.
  .
 • Tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách Tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách
  Chiều 1-2, UBMTTQVN huyện Châu Đức phối hợp cùng Viettel BR-VT tổ chức trao tặng 400 chiếc điện thoại đi động (ĐTDĐ) cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại các xã Sơn Bình, Suối Rao, Đá Bạc (huyện Châu Đức).
  .
 • Tết đầm ấm, an vui cho người già neo đơn Tết đầm ấm, an vui cho người già neo đơn
  Nhằm mang đến một cái Tết đầm ấm cho các cụ đang sinh sống tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh (xã An Ngãi, huyện Long Đền), tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.
  .
 • Thắp sáng niềm tin vào Thắp sáng niềm tin vào "con đường về"
  Thời gian qua, nhờ thực hiện tốt các mô hình "Câu lạc bộ (CLB) thắp sáng niềm tin", "Quán cà phê xanh" và "4 kèm 1" nên tệ nạn ma túy trên địa bàn thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) đã được kiểm soát; đồng thời giúp nhiều thanh niên đã từng sa chân lỡ bước có cơ hội trở về với "con đường sáng".
  .
 • Chợ Tết trên "phây"
  - Ông Sáu Bến Đình, sao chưa thấy ông viết bài hoan hô "phây" một phát? - Hổm rồi, một đồng nghiệp của Sáu tui đã có bài hoan hô "phây" rồi. Nhờ có "phây" mà chiến dịch "Áo ủng khẩn cấp" do nhà báo Trần Đăng Tuấn khởi động đã thu được hàng ngàn bộ quần áo ấm, vật phẩm thiết thực giúp trẻ em và đồng bào vùng cao vượt qua mùa giá rét đó.
  .
 • 85 trẻ em được khám mắt và phát thuốc miễn phí 85 trẻ em được khám mắt và phát thuốc miễn phí
  Sáng 31-1, tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em TP.Vũng Tàu, Bệnh viện Mắt tỉnh đã tổ chức chương trình khám mắt, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ nhiễm HIV/AIDS đang được nuôi dưỡng tại đây.
  .
 • Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức hành chính Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức hành chính
  UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức năm 2016 với quyết tâm khắc phục những hạn chế đang tồn tại, đổi mới công tác quản lý công chức hành chính nhà nước.
  .
 • Thoát nghèo từ chính sức mình Thoát nghèo từ chính sức mình
  Bằng ý chí và sức trẻ của mình, nhiều thanh niên dân tộc thiểu số ở xã Đá Bạc (huyện Châu Đức) đã vươn lên thoát nghèo, trở thành những tấm gương điển hình trong lao động sản xuất và hoàn thành tốt vai trò của những đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tại địa phương.
  .
 • Mang Tết đến cho trẻ em nghèo Mang Tết đến cho trẻ em nghèo
  Tết đang đến thật gần, không khí Tết đã tràn ngập phố phường. Nhằm mang niềm vui cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, hàng ngàn phần quà Tết đã và đang được các ban ngành, đoàn thể trao tận tay cho các em.
  .
 • Cứu tàu gặp nạn trên biển Cứu tàu gặp nạn trên biển
  Sáng 31-1, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã lai dắt tàu số hiệu KH 90494 TS bị phá nước, hỏng máy, có nguy cơ bị chìm trên biển vào cảng Cầu Đá (TP. Vũng Tàu) an toàn.
  .
 • Ra quân làm vệ sinh môi trường Ra quân làm vệ sinh môi trường
  Bà Trương Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết: Từ ngày 31-1 đến hết tháng 2, TP. Vũng Tàu đồng loạt ra quân triển khai chương trình "Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự và vệ sinh môi trường" tại 17 xã, phường trên địa bàn TP. Vũng Tàu.
  .
 • Hàng giả !
  Sáng 23 tháng Chạp, trạm dừng nằm bên đường lên thiên đình đông nghẹt phương tiện đi lại của các Táo. Đủ các loại cá chép lớn nhỏ, đủ các loại xe, từ gắn máy cà tàng đến xế hộp siêu sang. Trong lúc cà phê - thuốc lá, các Táo nhao nhao "tám" chuyện "hàng giả". Một Táo chép miệng:
  .
 • Trao Trao "nhà đại đoàn kết" cho hộ nghèo tại huyện Xuyên Mộc
  Sáng 29-1, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam Chi nhánh BR-VT & Đồng Nai phối hợp với Báo BR-VT và UBND xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc) tổ chức bàn giao "nhà đại đoàn kết" cho gia đình chị Nguyễn Thị Bích Trâm tại ấp Khu 1, xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc).
  .
 • Tặng quà Tết cho người nghèo Tặng quà Tết cho người nghèo
  Chiều 29-1, tại huyện Châu Đức, Phòng CSGT - Công an tỉnh tổ chức trao 70 suất quà cho các đối tượng là phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân và gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Châu Đức.
  .
 • Cũng vẫn phải nhắc
  Gần đến ngày 23 tháng Chạp, các Táo ra sức hoàn thành bản báo cáo trong năm để chuẩn bị tấu trình với Ngọc Hoàng. Để phòng ngừa lỗi do… thằng đánh máy sai, các Táo còn đổi báo cáo cho nhau rà kỹ từng câu từng chữ trước khi ký tên và đóng mộc đỏ vào.
  .
 • Bệnh viện Tâm Thần tỉnh: Khó khăn về nhân lực Bệnh viện Tâm Thần tỉnh: Khó khăn về nhân lực
  Năm 2016, sau khi đưa vào sử dụng cơ sở vật chất mới, dự kiến quý II-2016, Bệnh viện (BV) Tâm thần tỉnh sẽ nâng quy mô giường bệnh, đồng thời thành lập thêm các khoa điều trị chuyên sâu cho bệnh nhân tâm thần. Tuy nhiên, đến nay, BV vẫn đang khó khăn về nhân lực khi không thể tuyển dụng mới.
  .
 • Tết xa nhà Tết xa nhà
  Tết cổ truyền là dịp mọi người mong mỏi được về nhà sum họp, đoàn viên bên gia đình sau một năm làm việc vất vả. Tuy nhiên, Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, có người vì nhiệm vụ, có người vì hoàn cảnh khó khăn nên nhiều lao động, nhất là lao động ngoại tỉnh chấp nhận đón Tết xa nhà.
  .
 • Sở Thông tin - Truyền thông: Triển khai nhiệm vụ năm 2016
  Sáng 29-1, Sở TT-TT tổ chức tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.
  .
 • Phân biệt bệnh cảm và cúm khi thời tiết giao mùa Phân biệt bệnh cảm và cúm khi thời tiết giao mùa
  Những ngày này, các tỉnh phía Bắc đang bước vào đợt lạnh giá kỷ lục, trong khi thời tiết các tỉnh phía Nam cũng se se lạnh vào nửa đêm về sáng khiến nhiều người gặp phải một số bệnh về hô hấp, cảm lạnh và cúm.
  .
 • Mứt tết tự làm: Rẻ và an toàn Mứt tết tự làm: Rẻ và an toàn
  Những ngày cuối năm, cùng với việc sắm Tết, nhiều chị em phụ nữ còn tranh thủ làm mứt Tết để dùng và làm quà biếu. Cách làm mứt Tết cũng khá đơn giản, muốn loại mứt gì chỉ cần lên mạng tìm hiểu rồi làm theo hướng dẫn là sẽ có những món mứt Tết vừa bảo đảm an toàn, lại vừa rẻ.
  .
 • Quà quê Quà quê "đắt" hàng
  Ngày Tết, bên cạnh những món "cao lương mỹ vị", nhiều gia đình ở các đô thị cũng rất thích những món ăn xuất xứ từ các vùng quê. Đó là lý do khiến các mặt hàng này "đắt" khách.
  .
 • Những căn nhà mơ ước Những căn nhà mơ ước
  Xuân mới Bính Thân đang đến gần, khắp nơi ai cũng phấn khởi chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Niềm vui ấy càng được nhân lên với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây nhà mới trong dịp này.
  .
 • Không ngại đường xa
  - Này bạn hiền, tui mang ít gạo, đường, nước mắm, bột ngọt đi làm từ thiện. Có đi với tui không? - Đi gấp. Gì chứ làm từ thiện tui hưởng ứng liền. Mà đi nơi nào thế? - Một huyện dưới miền Tây. Tui đem quà Tết cho một ông đại tá, trưởng công an huyện.
  .
 • 91 giáo viên và 15 cấp dưỡng mầm non xếp loại giỏi
  Sáng 28-1, Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp thành phố lần thứ IX, năm học 2015-2016.
  .
 • Sẽ xử lý nghiêm cơ sở cố tình vi phạm ATVSTP
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh vừa tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
  .
 • Tặng quà Tết gia đình chính sách, người cao tuổi
  Sáng 28-1, Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và các cụ tròn 90 tuổi trên địa bàn xã Phước Thuận nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016.
  .
 • Khổ với Á-tê-em
  - Còn chưa đầy hai tuần nữa là tết. Đường phố đã bắt đầu nhộn nhịp. Lòng tui cũng trăm sự rối bời. - He he, ông này như con nít. Đầu đã hai thứ tóc mà còn bày đặt mong tết. - Tui nói với ý lo nghĩ chứ không phải ham tết đâu nghe.
  .
 • Nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân Nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân
  Sáng 26-1, đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các giám mục, linh mục tại Tòa Giám mục giáo phận Bà Rịa, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
  .
 • Chung tay giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ Chung tay giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ
  Hiện khá nhiều bộ đội xuất ngũ trên địa bàn tỉnh chưa có việc làm ổn định. Để giải quyết tình trạng này rất cần sự chung tay, góp sức của các ban ngành, đoàn thể ở địa phương.
  .
 • Vốn vay ưu đãi: Vốn vay ưu đãi: "Đòn bẩy" giúp phụ nữ thoát nghèo
  Nhận ủy thác vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã giúp hàng ngàn hộ phụ nữ nghèo, hộ chính sách tiếp cận nhanh nhất với nguồn vốn và sử dụng hiệu quả để sinh lãi, thoát nghèo.
  .
 • Làm giàu cho bản thân và tạo việc làm cho nhiều người Làm giàu cho bản thân và tạo việc làm cho nhiều người
  Mỗi năm, ông Vũ Văn Nghĩa (ấp Tân Thành, xã Quảng Thành, huyện Châu Đức) thu hơn 1 tỷ đồng từ trồng tiêu. Tuy nhiên, với mong muốn không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn hỗ trợ nhiều gia đình khó khăn khác, ông còn mở xưởng chế biến hạt điều xuất khẩu, tạo công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho hơn 100 người tại địa phương.
  .
 • Chủ động trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2016
  Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong những tháng cuối năm 2015 và đầu năm 2016 các dịch bệnh nguy hiểm và mới nổi như MERS-CoV tiếp tục ghi nhận tại khu vực Trung Đông; bệnh cúm A(H7N9) vẫn xảy ra tại Trung Quốc;...
  .
 • Cũng do làm lơ
  - Ông anh có nhớ chuyện ông Tây kiên quyết yêu cầu một cô gái Việt Nam không chạy xe máy trên phố đi bộ ở phố cổ Hà Nội vào tháng 8 năm rồi không? - Để tui nhớ lại coi. Ờ, hình như ông Tây ấy vừa chặn xe vừa yêu cầu cô gái "Đi bộ đi! Rất dễ mà, xuống xe đi!". Và, trước hành động quyết liệt của ông Tây, cô gái buộc phải dắt xe ra khỏi con phố đi bộ.
  .
 • Phấn đấu 75% dân số tham gia BHYT
  Năm 2016, BHXH tỉnh tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22-11-2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020; tập trung mọi biện pháp để phát triển đối tượng tham gia BHYT bền vững.
  .
 • Hướng tới mục tiêu 100% trẻ 5 tuổi đến lớp Hướng tới mục tiêu 100% trẻ 5 tuổi đến lớp
  Nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố trong công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi, đến nay, TP.Vũng Tàu đã huy động được 98% trẻ 5 tuổi ra lớp, tăng 10% so với năm 2011. Phát huy kết quả đạt được, TP.Vũng Tàu đang hướng tới đạt mục tiêu 100% trẻ 5 tuổi đến lớp.
  .
 • Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
  Sáng 26-1, tại Trung tâm Văn hóa học tập Cộng đồng xã Tân Lâm, Đảng bộ Bộ phận Căn cứ dịch vụ sản xuất, Ban Tăng sản lượng dầu, Chi đoàn Thanh niên Căn cứ dịch vụ sản xuất đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học của 2 xã: Bàu Lâm và Tân Lâm.
  .
 • Lãnh đạo TP.Vũng Tàu thăm, tặng quà Tết đối tượng chính sách
  Nhân dịp Xuân Bính Thân 2016, ngày 26-1, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.Vũng Tàu đã tổ chức 7 đoàn đi thăm, tặng quà và chúc Tết 48 đối tượng là Mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang; lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa và các cụ tròn 90 và 100 tuổi trên địa bàn thành phố.
  .
.
.