• Nông dân thạo việc khi được học nghề Nông dân thạo việc khi được học nghề
  Sau khi học xong lớp học nghề theo đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020" (Đề án 1956), nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh nắm chắc các kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, từng bước tăng thu nhập.
  .
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi THPT quốc gia Chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi THPT quốc gia
  Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho các đơn vị chức năng trong tỉnh phối hợp cùng trường Đại học Tôn Đức Thắng (đơn vị chủ trì) tổ chức các phương án bảo đảm an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, ăn ở của thí sinh.
  .
 • Ngày hội Ngày hội "Môi trường - Cuộc sống quanh em"
  Ngày 25-5, tại Nhà thi đấu đa năng TP. Bà Rịa, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở GD-ĐT, Công ty CP Cấp nước BR-VT tổ chức ngày hội "Môi trường - Cuộc sống quanh em".
  .
 • Trường THCS Nguyễn Huệ (Huyện Châu Đức): Được công nhận trường chuẩn quốc gia
  Sáng 25-5, trường THCS Nguyễn Huệ (xã Cù Bị, huyện Châu Đức) đã tổng kết năm học 2015-2016 và nhận Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn II (2014-2020).
  .
 • Lời thỉnh cầu của xe công
  Chúng em là ô tô công, còn gọi là xe biển xanh. Đội quân chúng em hiện đã lên tới 40.000 chiếc cũ mới, lớn nhỏ. Hổm rồi, nghe bác Cục trưởng Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính) cho biết, sẽ tiến hành bán đấu giá ô tô công "thừa", chúng em mừng quá.
  .
 • Đại hội Phụ nữ các cấp đang diễn ra đúng kế hoạch Đại hội Phụ nữ các cấp đang diễn ra đúng kế hoạch
  Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Xung quanh nội dung này, phóng viên báo BR-VT đã có cuộc phỏng vấn bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.
  .
 • Đội ngũ công nhân lao động tỉnh nhà không ngừng lớn mạnh Đội ngũ công nhân lao động tỉnh nhà không ngừng lớn mạnh
  Cùng với giai cấp công nhân cả nước, lực lượng công nhân, người lao động của tỉnh có những bước lớn mạnh cả về quy mô, chất lượng, bản lĩnh chính trị cũng như trình độ chuyên môn. Nhân Tháng công nhân năm 2016 (tháng 5), phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc phỏng vấn ông Châu Văn Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh về một số nội dung có liên quan.
  .
 • Những công nhân lao động giỏi, sáng tạo Những công nhân lao động giỏi, sáng tạo
  Trong số 30 công nhân (CN) tiêu biểu của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam vừa được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" nhân Tháng Công nhân vừa qua, BR-VT có 3 gương mặt xuất sắc.
  .
 • Mưa và giông lốc xảy ra trên địa bàn TP. Vũng Tàu Mưa và giông lốc xảy ra trên địa bàn TP. Vũng Tàu
  Cơn mưa bắt đầu từ 11 giờ 40 phút ngày 24-5 kéo dài đến cuối giờ chiều cùng ngày kèm theo gió mạnh đã làm cho một số cây xanh trên các tuyến đường của TP. Vũng Tàu bị gãy đổ.
  .
 • Trường THPT Vũng Tàu có 97,87% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi
  Sáng 24-5, trường THPT Vũng Tàu (TP.Vũng Tàu) tổ chức lễ tổng kết năm học 2015-2016 và chia tay HS lớp 12. Năm học qua, nhà trường có 1.686 HS, trong đó có 97,87% HS xếp loại học lực khá và giỏi; 361 HS đạt các giải trong các kỳ thi HS giỏi các cấp, gồm 20 em đạt giải HS giỏi quốc gia, 167 HS đạt giải HS giỏi cấp tỉnh, 38 em đạt giải khu vực, 32 HS được nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh và giấy khen của Sở GD-ĐT…
  .
 • 500 người được bồi dưỡng kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình
  Trong hai ngày 24 và 25-5, Sở VHTTDL tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức cho các tư vấn viên về phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) và nghiệp vụ chăm sóc nạn nhân BLGĐ năm 2016.
  .
 • Đề xuất sửa chữa Trung tâm Giáo dục lao động và dạy nghề
  Chiều 24-5, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Sở LĐTBXH và các sở, ngành có liên quan về tình hình quản lý và đề xuất hướng quản lý đối tượng cai nghiện ma túy tại Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề.
  .
 • Ưu tiên mô hình học bán trú cho HS bậc mầm non và tiểu học
  Sáng 24-5, đồng chí Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc nghe Sở GD-ĐT báo cáo kết quả tham quan học tập mô hình trường TH bán trú tại TP.Hồ Chí Minh.
  .
 • "Ngâm" lâu quá !
  - Haiz, "phục vụ" doanh nghiệp (DN) kiểu này thiệt làm mọi người ngỡ ngàng, sửng sốt! 11 năm chờ đợi mỏi mòn mà vẫn chưa có phản hồi! - Chuyện gì bức xúc thế, ông cũng nên nói ra luôn đừng để tui chờ đợi mỏi mòn nhé.
  .
 • Gần 1.000 cán bộ, GV phục vụ Kỳ thi THPT quốc gia Gần 1.000 cán bộ, GV phục vụ Kỳ thi THPT quốc gia
  Theo kế hoạch, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại BR-VT sẽ có 10.789 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 8.149 thí sinh vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa tuyển sinh đại học, cao đẳng; 1.930 thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; 710 thí sinh dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng.
  .
 • Sống thử… nỗi đau thật Sống thử… nỗi đau thật
  Cuộc sống xa gia đình, thiếu thốn tình cảm, lại ít có cơ hội gặp gỡ tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên nhiều lao động nữ làm việc tại các KCN chấp nhận mạo hiểm, bước vào vòng xoáy "sống thử".
  .
 • Bài 2: Những bất cập trong quản lý Bài 2: Những bất cập trong quản lý
  Các địa phương không thể "dẹp" cơ sở giết mổ "lậu" thường lý giải là do không đủ chế tài xử lý, mức phạt không đủ răn đe và quy hoạch giết mổ tập trung còn dang dở.
  .
 • Học nghề xong, có việc làm liền Học nghề xong, có việc làm liền
  Từ năm 2015 tới nay, UBND xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu) phối hợp với Trường cao đẳng nghề du lịch Vũng Tàu và Trường cao đẳng nghề tỉnh mở 2 lớp "nghiệp vụ bàn" và "kỹ thuật xây dựng" miễn phí cho 60 lao động nông thôn (LĐNT) tại địa phương. Tất cả các học viên đều có công ăn việc làm sau khi kết thúc khóa học.
  .
 • Thủ lĩnh của phong trào hiến máu tình nguyện Thủ lĩnh của phong trào hiến máu tình nguyện
  "Một giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại", đó là thông điệp mà chị Nguyễn Thị Thanh Cúc, Phó Bí thư Thành Đoàn Bà Rịa luôn thấu hiểu và chuyển tải thành hành động với 17 lần tham gia hiến máu.
  .
 • Công nhân đã quay trở lại làm việc
  Tin từ Sở LĐTBXH cho biết, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Sang Inh, xã Hòa Hưng (huyện Xuyên Mộc) đã tổ chức đối thoại, vận động người lao động (NLĐ) trở lại công ty làm việc dưới sự chứng kiến của Phòng LĐTBXH, LĐLĐ huyện Xuyên Mộc, UBND xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc.
  .
 • 18 trường hợp tai biến sản khoa
  Từ đầu năm 2016 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 18 trường hợp tai biến sản khoa. Trong đó, 17 ca băng huyết, 1 ca sản giật, 1 trường hợp tử vong sản khoa do suy gan, suy thận.
  .
 • Tặng 45 suất quà cho công nhân khó khăn
  LĐLĐ huyện Đất Đỏ vừa tặng quà cho 45 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện như: Công ty TNHH Dong In Entech Việt Nam, Công ty TNHH Việt Kim, Công ty CP sản xuất thương mại Lộc Khang, Công ty Công trình đô thị huyện…
  .
 • Phát hiện 32 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
  Trong "Tháng an toàn thực phẩm" (từ 15-4 đến 15-5), huyện Tân Thành đã tổ chức đoàn thanh, kiểm tra 204 cơ sở kinh doanh thực phẩm.
  .
 • Chờ lâu lắm rồi!
  - Gà, vịt, ngan làm sẵn có màu sắc vàng rượm rất bắt mắt, ông biết nhờ đâu không? - Nhờ bôi chất vàng ô, một loại hóa chất được dùng để nhuộm màu vải và làm vôi quét tường chứ nhờ đâu.Mà này, gần đây măng,dưa cải muối chua - những loại thực phẩm bình dân quen thuộc cũng bị nhuộm chất vàng ô đó nghe.
  .
 • Bài 1: Mất vệ sinh, không bảo đảm an toàn thực phẩm Bài 1: Mất vệ sinh, không bảo đảm an toàn thực phẩm
  Giết mổ gia súc, gia cầm "lậu" (không phép) đã và đang diễn ra khá phổ biến, từ thành thị đến nông thôn. Đây là mối lo ngại lớn về an toàn dịch bệnh và vệ sinh thực phẩm.
  .
 • Thanh niên khó tiếp cận vốn vay ưu đãi Thanh niên khó tiếp cận vốn vay ưu đãi
  Những năm gần đây, từ các nguồn vốn vay ưu đãi được ủy thác qua tổ chức Đoàn, không ít thanh niên có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, không phải thanh niên nào cần vốn làm ăn cũng được tiếp cận các nguồn vốn này.
  .
 • Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2016 Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2016
  Ngày 21-5, tại công viên Bãi Trước, TP.Vũng Tàu, Ban trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2560, dương lịch 2016. Tới dự đại lễ Phật đản có các đồng chí: Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo TP.Vũng Tàu và đông đảo các thượng tọa, ni trưởng, ni sư, tăng ni, phật tử trong toàn tỉnh.
  .
 • "Nâng bước em đến trường"
  Với chương trình "Nâng bước em đến trường" trong những năm qua, Đồn biên phòng Phước Thuận (Xuyên Mộc) đã góp phần cùng chính quyền địa phương giúp nhiều em học sinh nghèo sống trên địa bàn tiếp tục được đến trường, tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng.
  .
 • Tổ chức sân chơi "Em yêu biển đảo quê hương"
  Chiều 20-5, tại Trung tâm văn hóa huyện Đất Đỏ, Sở GD-ĐT đã tổ chức vòng chung kết sân chơi "Em yêu biển đảo quê hương" cấp THPT. Tham gia sân chơi có hơn 700 HS trường THPT Võ Thị Sáu và THPT Dương Bạch Mai.
  .
 • Tăng tốc ôn thi vào lớp 10 Tăng tốc ôn thi vào lớp 10
  12.778 thí sinh trong tỉnh sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2016-2017. Hiện nay, các trường THCS trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương tăng tốc ôn tập cho HS.
  .
 • Lớp học của những đứa trẻ Lớp học của những đứa trẻ "tạm trú"
  Hơn 4 năm qua (từ năm 2012), cô Lê Thị Thanh Loan (trú tại khu phố Phước Thắng, phường 12, TP.Vũng Tàu) luôn cần mẫn gieo từng con chữ cho những trẻ em nghèo nhập cư theo cha mẹ đến Vũng Tàu làm ăn.
  .
 • Con đường của lòng dân Con đường của lòng dân
  Trong những năm qua, tổ dân vận khu phố 2, phường Phước Nguyên, TP.Bà Rịa đã vận động nhân dân góp công, góp của hoàn thành bê tông hóa 20/20 đường hẻm trong khu phố, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
  .
 • Tài trợ 850 triệu đồng các chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Tài trợ 850 triệu đồng các chương trình an sinh xã hội tại tỉnh
  Tổng Công ty khí Việt Nam - Nhà Điều hành Hợp doanh Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) vừa thay mặt các Bên đối tác trong hợp đồng hợp tác kinh doanh Đường ống Khí Nam Côn Sơn gồm PV GAS, Rosneft và Perenco, cam kết tiếp tục tài trợ các chương trình an sinh xã hội chiến lược và trọng điểm trong năm 2016 triển khai tại tỉnh BR-VT - địa bàn có các công trình khí trên bờ của hợp doanh, với tổng giá trị 850 triệu đồng.
  .
 • Gần 12,2 tỷ đồng cho công tác chăm sóc người cao tuổi Gần 12,2 tỷ đồng cho công tác chăm sóc người cao tuổi
  Theo báo cáo của Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) TP. Vũng Tàu 5 năm qua, các cấp Hội NCT TP.Vũng Tàu đã phát triển thêm 3.528 hội viên, nâng tổng số hội viên NCT trên toàn địa bàn là 15.755 cụ.
  .
 • Tạo điểm nhấn để quảng bá thương hiệu Tạo điểm nhấn để quảng bá thương hiệu
  34 tuổi, anh Nguyễn Vĩnh Lộc đã là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Hòa Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thành Vĩnh Phú (TP. Bà Rịa) - nơi giải quyết công ăn, việc làm ổn định cho 20 lao động. Ngoài ra, anh còn là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ BR-VT, Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ TP. Bà Rịa.
  .
 • Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  Ngày 20-5, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và lực lượng chữa cháy chuyên ngành Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
  .
 • Giải quyết chính sách cho hộ nghèo trong thời điểm chờ rà soát: Căn cứ là giấy xác nhận hoặc quyết định phê duyệt hộ nghèo
  Sở LĐTBXH vừa có hướng dẫn thực hiện các chính sách giảm nghèo trong thời gian chờ đợi phê duyệt kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2016 và cấp sổ hộ nghèo cho giai đoạn 2016-2020.
  .
 • Hơn 1.000 người dự Đại lễ Phật đản tại chùa Đại Tòng Lâm
  Sáng 20-5, hơn 1.000 tăng ni, phật tử, đại diện lãnh đạo huyện Tân Thành và nhân dân trong huyện đã tham dự Đại lễ Phật đản 2016 - Phật lịch 2560 tại chùa Đại Tòng Lâm, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.
  .
 • Hơn 800 trẻ em tham gia diễn đàn "Lắng nghe trẻ em nói"
  Sáng 20-5, Ban chỉ đạo hè huyện Long Điền đã tổ chức khai mạc các hoạt động hè và diễn đàn Lắng nghe trẻ em năm 2016 với chủ đề "Hè-vui khỏe-trải nghiệm thực tế" cho hơn 800 em thiếu nhi trên địa bàn huyện.
  .
 • Trao giải cho các thí sinh, tập thể xuất sắc trong cuộc thi TOEFL Primary Challenge
  Sáng 20-5, tại TP.Bà Rịa, Sở GD-ĐT phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam (tổ chức quốc tế về khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục) đã tổng kết và trao giải cho các thí sinh, tập thể xuất sắc trong cuộc thi Vô địch TOEFL Primary Challenge dành cho HS cấp TH năm 2016 tại BR-VT.
  .
 • Đưa đi "cai nghiện"!
  - Một người lên cơn nghiện thì nên làm gì hả ông? - Thì đưa đi cai nghiện bắt buộc chứ làm gì. Chết, mà ai nghiện ma tuý ?! Ông đừng có nói là quí tử Tèo nhà ông đó nghen!
  .
 • Siêu âm thai bao nhiêu lần là đủ? Siêu âm thai bao nhiêu lần là đủ?
  Siêu âm thai thật sự cần thiết trong việc chẩn đoán và theo dõi thai nghén, đã được cả thế giới công nhận. Tuy nhiên, siêu âm vào lúc nào, bao nhiêu lần là đủ, có gây hại gì cho mẹ và thai nhi hay không là những câu hỏi cần có sự giải đáp.
  .
 • Mở lớp năng khiếu cho trẻ em đồng bào dân tộc Châu Ro Mở lớp năng khiếu cho trẻ em đồng bào dân tộc Châu Ro
  Ông Đinh Xuân Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Châu Đức, chủ nhiệm Nhà Văn hóa dân tộc Bàu Chinh cho biết: từ đầu tháng 6, Nhà văn hóa dân tộc Bàu Chinh tổ chức lớp năng khiếu cho trẻ em đồng bào dân tộc Châu Ro.
  .
 • Bảo vệ da trong mùa nắng nóng
  Trời nắng khiến nhiều chị em phụ nữ rất ngại ra đường vào ban ngày vì sợ ánh nắng mặt trời làm hư da. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu một số nguyên nhân gây hư tổn da cũng như cách điều trị nhằm giúp chị em an tâm đi nắng hoặc tắm biển trong mùa hè.
  .
 • Tiêm phòng cúm buổi sáng hiệu quả cao nhất
  Những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Anh (Đại học Birmingham) chứng minh, tiêm phòng cúm buổi sáng đạt hiệu quả cao nhất. Kết quả nghiên cứu công bố trên tạp chí chuyên ngành Vaccine.
  .
 • Thông tin có trách nhiệm
  - Thật muốn rơi nước mắt khi đọc tin người tiêu dùng e ngại mua xoài, hàng ngàn nông dân trồng xoài ở đồng bằng sông Cửu Long điêu đứng vì giá xoài rớt thê thảm. - Ừ, thật quá ác độc khi thông tin túi bao trái xoài có nguồn gốc Đài Loan có độc khiến người tiêu dùng quay lưng với xoài, hàng ngàn hộ nông dân điêu đứng trong khi còn phải gồng mình đương đầu với hạn hán, xâm nhập mặn khốc liệt.
  .
 • Để trẻ có một mùa hè ý nghĩa
  Đứa con lớn (đang học lớp 4) chuẩn bị nghỉ hè, cũng là lúc vợ chồng chị Mai Phương (chung cư 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. Vũng Tàu) lại "đau đầu" với những câu hỏi cũ: cho con học thêm những gì trong suốt hơn hai tháng hè để con có một mùa hè thực sự bổ ích, đồng thời không bị hổng kiến thức khi bước vào năm học mới?
  .
 • Giữ gìn hình ảnh đẹp nơi công cộng
  Ai đó đã từng nói, người xứ mình đi đâu cũng dễ nhận ra, ấy là vì thói quen ồn ào, thích tụm năm tụm ba "tám" chuyện. Tại những nơi công cộng như bệnh viện, siêu thị… chuyện nói to, chen lấn, xô đẩy nhau vẫn diễn ra thường xuyên.
  .
 • Tâm và tầm trong nghề
  Ông Muller là một nghệ nhân chế tác đá quý nổi tiếng. Ông có rất nhiều học trò, trong đó có nhiều người cũng thành nghề và nổi tiếng sau khi được ông dạy dỗ. Khi biết mình chẳng còn sống được bao lâu nữa, ông Muller muốn tìm một người học trò vừa có tài vừa có đức để truyền lại những bí kíp của nghề trước khi nhắm mắt xuôi tay.
  .
 • Tuyên dương 567 giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi Tuyên dương 567 giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi
  Sáng 19-5, tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP.Vũng Tàu), Sở GD-ĐT đã tổ chức lễ tuyên dương GV dạy giỏi, HS giỏi năm học 2015-2016. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự.
  .
.
.