• Hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao Hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
  Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu được thành lập cách đây 8 năm (năm 2006), với phạm vi tuyển sinh cả nước. Sự ra đời của trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu đã tăng thêm lựa chọn trong đào tạo, góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho địa phương và khu vực.
  .
 • Ít cơ hội việc làm cho người nhiễm HIV/AIDS Ít cơ hội việc làm cho người nhiễm HIV/AIDS
  Tính đến tháng 6-2014, toàn tỉnh có gần 2.500 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và khoảng 4.000 người nhiễm HIV. Qua khảo sát, nhiều đối tượng này đã đến các DN, cơ sở sản xuất để tìm kiếm cơ hội việc làm, nhưng các DN đều từ chối họ.
  .
 • Huyện Châu Đức: Tuyển đặc cách 119 viên chức sự nghiệp giáo dục
  UBND huyện Châu Đức vừa có thông báo về việc xét tuyển đặc cách 119 vị trí chức danh viên chức sự nghiệp giáo dục năm học 2014-2015. Theo đó, người đăng ký dự tuyển phải có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực theo yêu cầu của vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp và có đủ các điều kiện đăng ký dự tuyển theo quy định tại Điều 22, Luật Viên chức.
  .
 • Chấn chỉnh một số vấn đề trong việc triển khai phần mềm quản lý học sinh (EVNdu)
  Sở GD-ĐT vừa có chỉ đạo phòng GD-ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc về việc chấn chỉnh một số vấn đề trong việc triển khai phần mềm quản lý HS (VNEdu).
  .
 • Từ 1-11: Giảm thủ tục hồ sơ BHXH
  BHXH tỉnh cho biết, từ ngày 1-11, sẽ giảm tải hồ sơ tham gia BHXH nhờ việc cắt giảm bớt mẫu thủ tục hành chính. Cụ thể: Bỏ mẫu D01-TS, D01b-TS tại các thủ tục có yêu cầu như báo giảm lao động, ngừng đóng, tạm ngừng đóng BHXH
  .
 • 86% khách hàng hài lòng về công tác chi trả các chế độ BHXH qua bưu điện
  BHXH tỉnh vừa phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện khảo sát việc lấy ý kiến về sự hài lòng của khách hàng trong công tác chi trả các chế độ BHXH qua Bưu điện. Kết quả khảo sát cho thấy đã có 9.250/10.799 phiếu đánh giá hình thức chi trả qua bưu điện tốt hơn tại xã, phường trước đây, đạt tỷ lệ 86%.
  .
 • Thí điểm đề án "Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật vùng biên giới, hải đảo"
  UBND tỉnh vừa thông qua kế hoạch chỉ đạo điểm và chọn thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) thực hiện mô hình thí điểm đề án "Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013 -2016".
  .
 • Ngọng!
  - Đi đâu mà khăn gói quả mướp vậy ông anh, tính "phượt" miền đất lạ nào à? - Tui đi tìm cao nhân thọ giáo để có trình độ về giải đáp cho thằng Tèo. Dạo này nó hay hỏi nhiều câu hóc búa làm tui đớ lưỡi, không biết đường nào mà trả lời...
  .
 • Hỗ trợ thanh niên tìm việc làm Hỗ trợ thanh niên tìm việc làm
  Thực hiện chương trình phát triển thanh niên tỉnh BR-VT giai đoạn 2012-2020, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương và tổ chức đoàn đã triển khai thực hiện nhiều chính sách, hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện để thanh niên phát triển.
  .
 • Đồng hồ nợ công
  - Đang trầm tư suy nghĩ gì đó ông? - Tui hả? Đang mơ một chiếc đồng hồ nợ công của nước ta. - Chưa hiểu. Là sao? - Một chiếc đồng hồ nợ công được gắn trên cao, chỗ dễ nhìn thấy tại các thành phố lớn. Nó sẽ báo cho biết số nợ công từng tháng, quí hoặc năm của Việt Nam là bao nhiêu.
  .
 • Thực phẩm bị nhiễm khuẩn S.Aureus vượt mức cho phép 700 lần
  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa có kết luận các trường hợp đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy... tại trường THCS Nguyễn Gia Thiều, TP.Vũng Tàu ngày 13-10 là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể.
  .
 • Côn Đảo: Triển lãm chuyên đề "Kỷ vật - ký ức của chiến tranh''
  Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ vừa phối hợp với Bảo tàng Côn Đảo tổ chức triển lãm chuyên đề "Kỷ vật - ký ức của chiến tranh'' nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.
  .
 • Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn: Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Liễu
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) vừa tổ chức đoàn đến thăm và nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Liễu, 94 tuổi, ngụ tại đường Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, (TP. Vũng Tàu) có chồng và con trai hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
  .
 • Tuyên dương 3 gương "Người con hiếu thảo" và 4 gương "Thanh niên có nghĩa cử đẹp"
  Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng, Thành Đoàn Bà Rịa đã tuyên dương 3 gương "Người con hiếu thảo" và 4 gương "Thanh niên có nghĩa cử đẹp". 7 thanh niên điển hình này cũng được UBND TP. Bà Rịa tặng giấy khen.
  .
 • Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống tội phạm cho người dân
  Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là thanh thiếu niên, Huyện Đoàn Đất Đỏ đã thực hiện chương trình tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội bằng hình thức gameshow.
  .
 • Nữ giáo viên dân tộc tiêu biểu Nữ giáo viên dân tộc tiêu biểu
  Gắn bó 30 năm với nghề nuôi dạy trẻ, cô Sỳ A Chánh (dân tộc Hoa), giáo viên trường Mầm non 1-6 (TP.Vũng Tàu) được nhiều thế hệ học trò yêu mến, đồng nghiệp quý trọng bởi lòng nhân ái, trách nhiệm.
  .
 • Vẫn còn nhiều trường chưa dạy đại trà Vẫn còn nhiều trường chưa dạy đại trà
  Từ năm học 2008-2009, ngành giáo dục TP.Vũng Tàu đã đưa môn tiếng Anh vào giảng dạy bình thường như những môn văn hóa khác đối với HS từ khối lớp 3 đến lớp 5. Tuy nhiên, việc dạy môn tiếng Anh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thậm chí có nhiều trường vẫn chưa thể tổ chức dạy tiếng Anh cho HS.
  .
 • Xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu: 4 hộ nghèo được nhận nhà đại đoàn kết
  Ngày 21-10, UBMTTQVN TP.Vũng Tàu phối hợp với Ban đại diện Phật giáo TP.Vũng Tàu và Miếu bà Ngũ Bang Thiên hậu cung (phường 8, TP.Vũng Tàu), trao nhà đại đoàn kết cho 4 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu).
  .
 • Nhóm người dễ bị tổn thương bởi HIV/AIDS rất khó tìm việc làm
  Sáng 21-10, Sở LĐ-TB-XH tỉnh đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu sức khoẻ cộng đồng và phát triển –COHED tổ chức hội thảo "Đối thoại chính sách tăng cường tiếp cận cơ hội học nghề và tìm việc làm của nhóm" cho cán bộ phòng LĐ-TB-XH các huyện, thành phố; Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Nông dân và 20 đối tượng sau cai nghiện.
  .
 • Truy thu BHXH đối với cán bộ xã là bệnh binh
  BHXH tỉnh vừa có công văn về việc truy thu đối với cán bộ công chức cấp xã là bệnh binh các hạng đảm nhiệm chức danh theo Nghị định 9/1998/NĐ-CP ngày 1-1-1998, hoặc Nghị định 121/2003/NĐ-CP ngày 21-10-2003.
  .
 • Khen thưởng 4 sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014
  Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định về việc khen thưởng cho 1 thủ khoa và 3 SV đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2014 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT đã trúng tuyển và nhập học vào trường, gồm: Nguyễn Thị Bích Loan (thủ khoa), lớp DH14N1, đạt 23,5 điểm; Tạ Khải Thi, lớp DH14N1, đạt 23 điểm; Nguyễn Thị Bích Huyền, lớp DH14N1, đạt 22 điểm và Nguyễn Huỳnh Tường Linh, lớp DH14M1, đạt 21,5 điểm.
  .
 • Nên xem lại mình
  - Ngành đường sắt đang chuẩn bị bán vé tàu tết Ất Mùi qua mạng với câu xì-lô-gân "Dễ dàng mọi lúc, mọi nơi". Ông có ý định về thăm quê thì lo mà mua vé cho sớm.
  .
 • Khắc phục tình trạng dư đàn Organ tại các trường tiểu học
  Sở GD-ĐT vừa có công văn số 1224/SGDĐT-GDTH yêu cầu các phòng GD-ĐT tổng hợp báo cáo tình hình sử dụng đàn Organ trong năm học 2013-2014. Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các phòng GD-ĐT tham mưu UBND các huyện, thành phố có kế hoạch chỉ đạo các trường TH trên địa bàn quản lý rà soát, sắp xếp lại các phòng đàn cho hợp lý
  .
 • Công tác an toàn vệ sinh lao động-phòng, chống cháy nổ: Vẫn còn nhiều Công tác an toàn vệ sinh lao động-phòng, chống cháy nổ: Vẫn còn nhiều "lỗ hổng"
  Theo báo cáo của Bộ LĐ-TB-XH, nhiều năm qua, BR-VT là một trong 10 địa phương xảy ra các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) gây chết người nhiều nhất. Hàng năm, số vụ TNLĐ, cháy nổ đều tăng, mức độ thiệt hại về người, tài sản khá lớn. Thực tế đó cho thấy công tác bảo đảm ATVSLĐ-PCCN còn nhiều "lỗ hổng", đòi hỏi phải có những giải pháp hữu hiệu để khắc phục.
  .
 • Từ ngày 8 đến 10-1-2015: Tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2015
  Ngày 20-10, Bộ GD-ĐT đã thông báo tới các Sở GD-ĐT; các trường đại học có trường THPT chuyên, về việc tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2015 vào các ngày 8, 9 và 10-1-2015.
  .
 • Tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản
  Bộ LĐTBXH vừa có thông báo trên toàn quốc về việc tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam năm 2014 để sang làm việc tại Nhật Bản. Những người được lựa chọn sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm gia hạn 1 lần) và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn 1 lần).
  .
 • Miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT năm 2015
  Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD-ĐT, cùng các ĐH, CĐ trên toàn quốc về việc miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT năm 2015. Theo Quyết định số 3538/QĐ-BGDĐT ngày 9-9-2014 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc Phê duyệt Phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ từ năm 2015 quy định:
  .
 • Hơn 2.100 thanh niên tham gia ngày hội việc làm Hơn 2.100 thanh niên tham gia ngày hội việc làm
  Ngày 19-10, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin - Thể thao TP. Bà Rịa, Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên phối hợp với Thành Đoàn Bà Rịa tổ chức ngày hội việc làm thanh niên lần VI-2014.
  .
 • Phụ nữ nhiễm HIV khi mang thai: Vẫn có thể sinh con khỏe mạnh Phụ nữ nhiễm HIV khi mang thai: Vẫn có thể sinh con khỏe mạnh
  Dù bị nhiễm HIV, phụ nữ vẫn có thể sinh con hoàn toàn khỏe mạnh nếu dự phòng và điều trị tốt trong quá trình mang thai cho đến lúc sinh. Tại BR-VT, hiện đã có 3 phòng khám dự phòng lây truyền mẹ con trọn gói để khám và điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV.
  .
 • 83% phụ nữ được chăm sóc trong tuần lễ đầu sau khi sinh
  Tin từ Sở Y tế, trong 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 12.493 phụ nữ sinh con, giảm 7% so với cùng kỳ. Trong đó, tất cả các trường hợp sinh con trên địa bàn tỉnh đều có nhân viên y tế đỡ đẻ. Số bà mẹ được chăm sóc trong tuần lễ đầu sau khi sinh là 10.535, chiếm tỷ lệ 83%. Tuy nhiên, số tai biến sản khoa là 13 ca, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước, chiếm tỷ lệ 0,001%.
  .
 • Hỗ trợ tiền gửi con vào trường mầm non cho lao động nữ
  Tin từ Công đoàn cơ sở OSC Việt Nam, nhằm nâng cao sức khỏe, đời sống cho lao động nữ, hằng năm công đoàn đều có những hoạt động thiết thực như: Khám sức khỏe, điều trị sớm bệnh phụ khoa, trợ cấp cho phụ nữ sinh con, hỗ trợ tiền gửi con vào mầm non… cho lao động nữ.
  .
 • Họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam Họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
  Sáng 20-10, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; gặp gỡ và giao lưu các gia đình tiêu biểu của các lực lượng bảo vệ biển đảo. Ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Cảnh sát biển 3, Nhà giàn DK 1, Kiểm ngư tỉnh, đến dự.
  .
 • Tổ chức sân chơi vòng loại "Chắp cánh ước mơ"
  Sở GD-ĐT vừa có văn bản gửi các trường THPT và trung tâm GDTX các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc triển khai vòng loại sân chơi "Chắp cánh ước mơ" cho HS THPT năm học 2014-2015.
  .
 • Người ngay không ai làm thế
  - Ở các bàn nhậu và các quán cà phê, người ta đang "tám" chuyện xây dựng sân bay quốc tế (SBQT) Long Thành - một công trình tầm cỡ Đông Nam Á.
  .
 • Xứng đáng là Xứng đáng là "Tuổi cao - gương sáng"
  Dù tuổi đã cao nhưng nhiều người cao tuổi (NCT) vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở cơ sở. Với sự nhiệt tình, làm việc bằng cái tâm, những NCT ấy đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện các chương trình an sinh, xã hội ở địa phương.
  .
 • Ngày hội "Sống khỏe cùng Prudential"
  Ngày 19-10, tại TP. Bà Rịa, Công ty Prudential Việt Nam đã tổ chức ngày hội "Sống khỏe cùng Prudential" cho hơn 150 khách hàng và người dân địa phương trên địa bàn TP. Bà Rịa.
  .
 • Nhiều hoạt động nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10
  Ngày 18-10, VCCI Chi nhánh Vũng Tàu đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2014). Đến dự có bà Nguyễn Thị Yến, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng 100 lãnh đạo nữ, doanh nhân nữ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Cung ứng nguồn lao động nhiều ngành nghề Cung ứng nguồn lao động nhiều ngành nghề
  Sau 11 năm thành lập (2003-2014), Trung tâm dạy nghề Phước Lộc (xã Tân Phước, huyện Tân Thành) đã tạo cơ hội có nghề nghiệp cho hàng ngàn học viên. Phước Lộc là một nguồn cung cấp lực lượng lao động có tay nghề cho các khu công nghiệp trên địa bàn.
  .
 • Phòng bệnh cong vẹo cột sống ở học sinh Phòng bệnh cong vẹo cột sống ở học sinh
  Cột sống có vai trò quan trọng trong mọi hoạt động sống của con người. Cột sống là trụ cột của cơ thể, là chỗ dựa vững chắc cho các hệ thống cơ quan phát triển, bảo vệ tủy sống, giảm xóc cho bộ não. Nhờ có cột sống mà cơ thể có thể vận động linh hoạt, quay sang trái, sang phải, cúi hoặc ưỡn, nhún nhảy một cách dễ dàng, tạo cho cơ thể có nhiều tư thế khác nhau.
  .
 • Còn mất cảnh giác lắm!
  - Chắc tui dọn nhà về quê để ở thôi ông Sáu ơi! Về đó tui làm một căn nhà ở giữa đồng, chung quanh không có nhà ai.
  .
 • Luôn có ai đó yêu thương bạn
  Đã 30 tuổi nhưng chàng thanh niên trẻ George chẳng có gì trong tay. Cha mẹ cậu mất sớm, người thân lại ở xa, cậu chưa lập gia đình và không nghề nghiệp ổn định. Sau nhiều lần nộp hồ sơ xin việc nhưng thất bại, George nản lòng, bế tắc và chàng thanh niên quyết định sẽ từ bỏ cuộc sống.
  .
 • Trùng tu, tôn tạo di tích nhà tù Côn Đảo: Cần sự góp sức của cộng đồng Trùng tu, tôn tạo di tích nhà tù Côn Đảo: Cần sự góp sức của cộng đồng
  Hệ thống di tích Nhà tù Côn Đảo có nhiều di tích đặc sắc, tiêu biểu. Tuy nhiên, qua thời gian, nhiều di tích đã bị xuống cấp, cần được trùng tu, tôn tạo. Do kinh phí từ ngân sách địa phương có hạn, UBND tỉnh kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong cả nước.
  .
 • Ảnh hưởng của thuốc tăng trưởng gia súc
  Xin bác sĩ cho biết cụ thể tác hại của thuốc kích thích tăng trưởng trong thịt gia súc, gia cầm đối với sức khỏe con người?
  .
 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ cho người lao động Nâng cao trình độ ngoại ngữ cho người lao động
  Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ dầu khí… nên OSC Việt Nam luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trong đó có ngoại ngữ cho cán bộ, công nhân viên nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Hội thi tiếng Anh năm 2014 do Đoàn Thanh niên OSC Việt Nam vừa tổ chức là một trong những hoạt động đó.
  .
 • Rộn ràng mùa cưới Rộn ràng mùa cưới
  Cuối năm là thời điểm các đôi uyên ương xây dựng tổ ấm. Do khách hàng bận rộn, nhiều dịch vụ cưới đã đảm nhận hầu hết các công việc theo hình thức trọn gói, giúp cô dâu chú rể và gia đình vơi bớt những gánh lo.
  .
 • Dịch vụ xích lô, xe lôi Dịch vụ xích lô, xe lôi "nhí" hút khách
  Cũng như tại một số địa phương khác, dịch vụ cho thuê xích lô, xe lôi "nhí" cũng đã xuất hiện tại tỉnh BR-VT và đang thu hút nhiều các em nhỏ. Dịch vụ này đang mang về cho các hộ kinh doanh hàng chục triệu đồng mỗi tháng.
  .
 • Vì sao thế?!
  - Nghe đồn trên mạng đang lan truyền một hình ảnh khó coi, tui vào xem quả nhiên khó coi thiệt! - Hình ảnh gì không đẹp, chia sẻ với coi?! - Có một nữ thẩm phán cấp huyện ở Hà thành, trong lúc ngồi xử án đã liên tục "tám" điện thoại với ai đó, phớt lờ những tranh tụng của luật sư đối với công tố viên, khiến dư luận phản ứng quá trời.
  .
 • Hướng dẫn thi hành chính sách cán bộ, công chức người dân tộc thiểu số
  Ở các địa phương vùng dân tộc thiểu số, nhất thiết phải có cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý là người dân tộc thiểu số. Đây là 1 trong những nội dung được nêu tại Thông tư liên tịch số 02/2014/TTLT-BNV-UBDT, vừa được Bộ Nội vụ, Ủy ban dân tộc ban hành. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 1-11-2014.
  .
 • Phạt 3 công ty vi phạm hành chính về pháp luật Lao động
  Ngày 14-10, Sở LĐ-TB&XH đã ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính về pháp luật Lao động đối với 3 công ty...
  .
 • 100% huyện, thành phố đã loại trừ uốn ván sơ sinh
  Tin từ Sở Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp trẻ mắc uốn ván sơ sinh. Tỷ lệ huyện, thành phố loại trừ uốn ván sơ sinh đạt 100%. Phụ nữ mang thai được tiêm phòng uốn ván là 14.634 người. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15 đến 35 tuổi) được tiêm ngừa là 6.390 người. 15.245 trẻ đã được tiêm phòng uốn ván sau khi chào đời.
  .
.
.