• Lãng mạn không hẹn trước Lãng mạn không hẹn trước
  Năm 21 tuổi, Hảo lấy Hớn - người đồng nghiệp hơn cô một tuổi. Ban đầu họ bị anh em trong phân xưởng trêu chọc, do hai cái tên ghép lại thành ra một từ nghe muốn bấm bụng cười. Ấy vậy mà họ nên duyên chồng vợ thật.
  .
 • Cuộc thi Cuộc thi "Nốt nhạc tuổi thơ": Nơi ươm mầm năng khiếu âm nhạc
  Ngày 20-6, 32 thí sinh tham dự cuộc thi "Nốt nhạc tuổi thơ" tỉnh BR-VT năm 2017 đã bước vào vòng thi "Tìm kiếm tài năng". Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại BR-VT, là nơi ươm mầm năng khiếu âm nhạc, giúp các phụ huynh và cơ sở đào tạo âm nhạc có kế hoạch phát hiện và bồi dưỡng những tài năng.
  .
 • Gia đình - Bến đậu yêu thương của nghệ sĩ Gia đình - Bến đậu yêu thương của nghệ sĩ
  Nói về tình cảm gia đình trong giới nghệ sĩ, khán giả thường tỏ thái độ nghi ngại, bởi nhiều thông tin không hay về gia đình nghệ sĩ vẫn tràn ngập khắp nơi. Trong khi, thực tế, nhiều gia đình nghệ sĩ xứng đáng với hai từ "Tổ ấm" khiến nhiều người cảm động...
  .
 • Hành trang cho con gái
  Con ạ! / Lá thư này mẹ viết cho con / Những mong con hạnh phúc vuông tròn / Nhện giăng tơ đâu tính ngày tính tháng / Bữa cơm chiều mẹ cha thanh đạm
  .
 • Mắt lá nằm nghiêng
  Thôi đừng phủ nhớ tràn đêm / Kẻo trăng chín ép bên thềm / trăng rơi Tàn đêm / Dế đã khản lời / Sương thì thầm ngỏ những lời chung chiêng
  .
 • Tháng sáu mùa thi Tháng sáu mùa thi
  Tạm khép lại những trang lưu bút tháng năm nặng niềm khắc khoải, vấn vương của tuổi học trò hoa mộng, tháng sáu là khoảng thời gian mà các cô cậu học trò cuối cấp III bận rộn nhất. Đó là tháng của mùa thi cuối cấp để bước chân vào cổng trường đại học, tháng bản lề đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi người.
  .
 • Khúc ru đêm
  Em / Con tàu chở đầy toa vui buồn của những người / em yêu thương nhất / Tháng tháng / Năm năm / Vượt đèo / Leo dốc / Đưa tàu về ga nhỏ bình yên…
  .
 • Sau cơn mưa Sau cơn mưa
  Trời đang nắng chang chang bỗng nhiên đổ mưa rào. Cơn mưa bất thần, sầm sập trút xuống làm Hiền đành chịu trận. Đã thế, chiếc xe máy cà tàng mượn của một người bạn đồng nghiệp lại bị hư giữa đường.
  .
 • Miền thương nhớ cũ Miền thương nhớ cũ
  Tuổi thơ tôi là những ngày lang thang ven sông lộng gió, là những chiều chan nắng nơi triền đồi xứ sở. Tuổi thơ tôi ngọt ngào với bao trò chơi con trẻ. Và tuổi thơ tôi không thể thiếu sắc màu của những cánh hoa sim thơ mộng, những trái sim mọng nước trong ký ức.
  .
 • Trôi…
  Trăng trôi một bóng mồ côi/Gió trôi thành nhạc thành lời reo ca/Sông trôi mặt nước la đà/Ngày trôi xót lại ánh tà dương rơi
  .
 • Vu vơ tháng Sáu
  Cỏ xanh biếc đón mưa về rộn rã/Chớp rạch trời xám ngoét mặt cơn giông/Qua nắng cháy, cánh đồng khô nứt nẻ/Cơn đằng đông đuổi bắt má em hồng…
  .
 • Nhớ
  Ve kêu/Phượng đã thắm hè/Gió hây hẩy gió/Lòng se sắt buồn
  .
 • Sôi nổi các hoạt động hè Sôi nổi các hoạt động hè
  Nằm trong chuỗi các hoạt động phục vụ thiếu nhi trên địa bàn huyện, ngày 15-6, Ban Chỉ đạo hè huyện Đất Đỏ tổ chức hội thi kể chuyện sách hè lần thứ XIII năm 2017 với chủ đề "Đền ơn đáp nghĩa".
  .
 • Văn hóa nghệ sĩ Văn hóa nghệ sĩ
  ​Nghệ sĩ là người của công chúng. Lời nói, thái độ ứng xử của họ sẽ ảnh hưởng lớn đến khán giả, người hâm mộ. Điều đó đòi hỏi nghệ sĩ phải là người chuẩn mực từ lời ăn tiếng nói đến văn hóa ứng xử. Tiếc rằng, một số nghệ sĩ chưa giữ được hình ảnh của mình khi có những ứng xử, phát ngôn gây sốc.
  .
 • "Mùa hè yêu thương" đến với thiếu nhi vùng xa
  Trẻ em ở khu vực nông thôn thường thiếu sân chơi văn hóa, văn nghệ trong mùa hè. Vì vậy, chuỗi chương trình văn nghệ của Nhà thiếu nhi tỉnh với chủ đề "Mùa hè yêu thương" thực sự là món ăn tinh thần ý nghĩa đối với các em…
  .
 • Phát động cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017
  Công ty CJ CGV Việt Nam đã phát động cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 nhằm tìm kiếm kịch bản cho phim Việt Nam. Cuộc thi diễn ra từ ngày 6-6 đến hết 14-9, trải qua 3 giai đoạn, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 600 triệu đồng. Hội đồng thẩm định gồm đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn Đức Thịnh, nhà sản xuất - diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Lê Thanh Sơn, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.
  .
 • Bạn đồng ngũ Bạn đồng ngũ
  Cơm tối xong, cả nhà đang quây quần xem ti vi thì Hương, vợ Hải lên tiếng: "Anh không tham gia vào hội đồng ngũ à? Em thấy làng mình bao nhiêu người đều tham gia vào hội đồng ngũ cả rồi đấy". Nghe vậy, Hải chỉ ậm ừ: "Hội đồng ngũ? Vào làm gì cho mất việc". "Sao lại mất việc? Em thấy họ sinh hoạt vui lắm".
  .
 • Gửi về tháng sáu Gửi về tháng sáu
  Nhác thấy những tia nắng vàng trải khắp một góc trời, lòng tôi rộn lên nỗi niềm chấp chới. Tháng sáu lại về rộn đầy nỗi nhớ, dưỡng nuôi những miền ký ức xanh ngời năm tháng. Tôi lại nghe lòng mình xốn xang những giấc mơ. Nỗi nhớ nhà chao chát ru đêm với những lưa thưa dằn dặt. Tôi lại tìm kiếm cho mình một cuộc trở về.
  .
 • Điều ước từ chiếc lá
  Rào rạt / Em ngỡ ngàng / Hứng lá / Đong tuổi mình / Rong ruổi những giấc mơ… / Giấc mơ lá bật mầm tách vỏ, / Giấc mơ lá reo ca hân hoan giữa trời, / Giấc mơ lá lượn mình xuống đất…
  .
 • Mưa mùa Hạ
  Có những chiều lơ đễnh / mưa vắt qua tình cờ / nắng thắp ngày hờ hững / nỗi buồn chưa hong khô
  .
 • Bâng khuâng vào Hạ
  Hạ về nghe gió gọi mưa / Nghe ve gọi phượng nắng đùa gọi chim / Hạ về xao xuyến con tim / Lật trang lưu bút đi tìm ngày xưa
  .
 • Cho phép thành lập Hội Thuyền buồm tỉnh BR-VT
  UBND tỉnh vừa có quyết định cho phép thành lập Hội Thuyền buồm tỉnh BR-VT. Theo đó, Hội Thuyền buồm tỉnh BR-VT là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện, tự quản của các tổ chức, cá nhân yêu thích bộ môn thể thao thuyền buồm. Hội được thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên cùng nhau tham gia luyện tập, biểu diễn, thi đấu, rèn luyện sức khỏe...; đồng thời góp phần quảng bá du lịch cho tỉnh.
  .
 • Có thấy lửa trong mắt em không? Có thấy lửa trong mắt em không?
  Cô ba mươi tuổi, đã li dị, chưa có con, kinh tế độc lập. Cô cần một người đàn ông dịu dàng thông minh, mong là vào khoảng 40 tuổi. Cô ghét chó và truyền hình nhưng có nuôi một con mèo. Cô có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, có năng khiếu trong việc trang trí nhà cửa.
  .
 • Ký ức tuổi thơ Ký ức tuổi thơ
  Trong hành trang mỗi đời người có một quãng thời gian in đậm vào ký ức. Đó là tuổi học trò, tuổi thơ, là một "miền xanh thẳm" như tên một tác phẩm văn học viết cho thiếu nhi khá nổi tiếng.
  .
 • Trò chơi truyền hình đến hồi thoái trào? Trò chơi truyền hình đến hồi thoái trào?
  Từ những trò chơi truyền hình (gameshow) đầy trí tuệ, thú vị, hóm hỉnh, tạo nên sức hấp dẫn với khán giả, các gameshow hiện nay đang bộc lộ nhiều hạn chế, tẻ nhạt. Trong đó, một số gameshow đang ở giai đoạn thoái trào, còn nhiều nghệ sĩ cũng trở nên thiếu sáng tạo khi hết chiêu trò.
  .
 • Phim chiếu rạp: Wonder Woman Phim chiếu rạp: Wonder Woman
  Bộ phim hành động của Mỹ Wonder Woman kể về nàng Diana - công chúa của Amazon được đào tạo để trở thành một chiến binh bất bại, lớn lên trên một hòn đảo thiên đường tách biệt cho đến khi một phi công người Mỹ Steve Trevor mắc cạn và đặt chân lên hòn đảo của cô.
  .
 • Sen Tây Hồ
  Nắng tháng năm/phương Nam cháy bỏng/cơn mưa ngang trời, bất chợt mênh mông
  .
 • Mưa hạ
  Dường như là cơn gió/Rủ mây về rong chơi/Khúc giao mùa ngoài ngõ/Xào xạc bụi mồng tơi…
  .
 • Ngày của mẹ
  Ngày của mẹ tiếng gàu đôi gọi bạn/Sông kiệt dòng hạt lúa đẫm mồ hôi/Vất vả tảo tần chung tay cáng đáng/Thoi thóp xanh nương mạ khản lời
  .
 • Bàn về văn học mạng Bàn về văn học mạng
  Sự phát triển của mạng Internet đã tạo cơ hội cho các tác phẩm văn học được phổ biến rộng rãi đến bạn đọc hơn. Qua đó, các tác giả cũng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng tác phẩm và tay nghề.
  .
 • Phân loại phim theo độ tuổi: Nhiều rạp chưa chấp hành Phân loại phim theo độ tuổi: Nhiều rạp chưa chấp hành
  Từ ngày 1-1-2017, Bộ VHTTDL áp dụng quy định phân loại phim theo độ tuổi. Tuy nhiên, nhiều rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh đang phớt lờ quy định này khi vẫn bán vé xem phim theo nhu cầu của khán giả.
  .
 • CLB Biển Xanh: Nỗ lực bảo tồn âm nhạc truyền thống CLB Biển Xanh: Nỗ lực bảo tồn âm nhạc truyền thống
  Dù không phải là nghệ sĩ chuyên nghiệp nhưng từ khi thành lập đến nay, các thành viên CLB Biển Xanh (TP.Vũng Tàu) luôn miệt mài tập luyện, sinh hoạt, kết nạp thành viên mới với mong muốn duy trì được các làn điệu chèo, dân ca và nhạc cụ truyền thống tại BR-VT.
  .
 • Phạm Thu Hà ra mắt album Phạm Thu Hà ra mắt album "Đường em đi"
  Ca sĩ Phạm Thu Hà vừa ra mắt album đĩa than "Đường em đi" với 8 tuyệt phẩm của nhạc sĩ Phạm Duy. Đây là thành quả lao động của Thu Hà trong suốt 2 năm tìm tòi, tập luyện nghiêm túc.
  .
 • Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí phục vụ trẻ em trong dịp hè
  Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em, đồng thời rèn luyện kỹ năng cho các em trong dịp hè, các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí dành cho HS từ bậc mầm non đến THPT.
  .
 • Liên hoan ẩm thực đất phương Nam tại TP.Hồ Chí Minh
  Từ ngày 24 đến 28-5, Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần thứ 7 diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TP.Hồ Chí Minh). Liên hoan quy tụ gần 40 đơn vị với 70 gian hàng đặc trưng của các vùng miền, nhằm quảng bá ẩm thực các món ngon từ Thừa Thiên - Huế trở vào và các tỉnh Tây Nguyên.
  .
 • Chỉ cần tình yêu Chỉ cần tình yêu
  Nàng nhớ một lần, cách đây không lâu lắm, khi nàng nằm dài trên bãi cát, sóng đẩy từng cơn tấp lên cơ thể nàng, nàng thấy mình như đang say. Trong cơn say đó, nàng thấy một bà già, tay chống gậy đến ngồi bên nàng, thì thầm "này con gái, con cần phải lấy chồng, thằng bé đang chờ cơ hội để được tái sinh!".
  .
 • Mùa hoa dẻ Mùa hoa dẻ
  Chẳng cần cụ thể là đang Hạ hay chớm Thu, chỉ biết khi nắng vừa chín tới, hoa dẻ đã lúc lỉu trên cành. Những chùm xanh non tơ theo nắng vàng lên khoe sắc. Giữa vô vàn sắc màu kiêu sa và rực rỡ của vạn kiếp phù sinh, sắc vàng sẫm ấy rất dễ làm người ta liên tưởng đến màu vàng phai của lá thu. Hoa dẻ chọn mùi hương để khẳng định sự có mặt của mình với muôn loài.
  .
 • Thơ Lê Minh Quốc Thơ Lê Minh Quốc
  Lê Minh Quốc SN 1959 tại TP. Đà Nẵng. Từ năm 1977 đến 1983, ông phục vụ trong quân ngũ, chiến đấu ở chiến trường Campuchia. Từ năm 1984 đến 1987, ông học Ngữ văn tại ĐH Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh và từ năm 1988 đến nay, công tác tại báo Phụ Nữ TP. Hồ Chí Minh. Ông đã in nhiều tác phẩm thơ, văn xuôi. Báo BR-VT trân trọng giới thiệu một số bài thơ của ông.
  .
 • Liên hoan tiếng hát công nhân, viên chức, lao động TP.Vũng Tàu Liên hoan tiếng hát công nhân, viên chức, lao động TP.Vũng Tàu
  Tối 24-5, tại Hội trường Thành ủy Vũng Tàu, Liên đoàn Lao động TP.Vũng Tàu khai mạc liên hoan "Tiếng hát công nhân, viên chức, lao động TP.Vũng Tàu lần thứ I, năm 2017".
  .
 • Ra mắt Chợ phiên Thanh niên 2017 Ra mắt Chợ phiên Thanh niên 2017
  Tối 21-5, tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh (số 160 Hạ Long, TP. Vũng Tàu) đã diễn ra chương trình "Chợ phiên thanh niên năm 2017". Tham gia chương trình có 20 gian hàng văn phòng phẩm, sách báo, đồ chơi, đồ lưu niệm…Chợ phiên là nơi trao đổi, mua bán đồ cũ và tạo môi trường để thanh, thiếu niên rèn kỹ năng sống, đặc biệt là kỹ năng tiết kiệm…
  .
 • "Thanh niên học tập tấm gương sáng tạo của Bác"
  Đó là chủ đề đêm văn nghệ do Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh phối hợp với Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, Trường CĐ nghề du lịch Vũng Tàu, Trường CĐ Nghề tỉnh và Trường THCS Duy Tân (TP.Vũng Tàu) tổ chức tối 19-5 tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh, thu hút đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ.
  .
 • Hạ trắng
  Tuần này, anh có chuyến công tác qua thành phố có nhiều kỷ niệm đặc biệt với anh thời trẻ. Anh nhớ lại ngày ấy cách giờ đã hai mươi mấy năm, tuần nào anh cũng tranh thủ ra thăm nàng ít nhất một lần. Hồi ấy, nàng luôn đứng dưới nắng chang chang hoặc đội mưa cả giờ để chờ đón anh.
  .
 • Tháng 5 về thăm quê Bác… Tháng 5 về thăm quê Bác…
  Có một ngôi nhà giống như bao ngôi nhà nông thôn Việt Nam. Có một làng quê giống như bao làng quê khác ở Việt Nam. Đó là làng Kim Liên - làng Sen quê Bác…
  .
 • Ngưng tỷ dụ một mùa xa
  Lung linh một dải cong bảy sắc/trời đan mưa nắng giữa lưng chiều/Nụ mầm thổn thức bao mùa đợi/vươn dậy hình hài nức nở yêu.
  .
 • Tháng Năm
  Tháng Năm ngồi dưới hàng cây/Nghe xưa vọng lại nghe ngày dần qua/Nghe cơn mưa gió nhạt nhòa/Tiếng ve rỉ rả như là hạ quen
  .
 • Biển gọi tên em
  Những mùa xưa biển động/Sóng muôn trùng về đâu/Có gì đang cất giấu/Sóng lồng dưới tầng sâu.
  .
 • Những ca khúc hay viết về Bác Hồ Những ca khúc hay viết về Bác Hồ
  Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương lớn về nhân cách, về đức hy sinh cao cả cho sự nghiệp giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc. Hình tượng Hồ Chủ tịch luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong các sáng tác của các văn nghệ sĩ. Nhiều ca khúc viết về Bác đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều thế hệ người Việt và trường tồn với thời gian.
  .
 • Dịch phim xưa và nay Dịch phim xưa và nay
  Kể từ khi bộ phim nước ngoài đầu tiên được thuyết minh tại Việt Nam năm 1950 với giọng đọc Bùi Phú, người xem đã đồng hành cùng bao nhiêu thế hệ thuyết minh, lồng tiếng phim và những hình thức truyền tải nội dung phim khác nhau.
  .
 • "Những ngày châu Âu" tại Việt Nam
  Theo Bộ VHTTDL, sự kiện "Những ngày châu Âu" 2017 do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) cùng đại sứ quán các nước thành viên EU tổ chức tại Việt Nam diễn ra từ nay đến hết tháng 5 với nhiều hoạt động như: độc tấu piano, hip-hop, kịch sân khấu, liên hoan phim, các chương trình giáo dục và thương mại.
  .
 • TP. Hồ Chí MinH: Trình diễn nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
  Từ tháng 5-2017, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố với tên gọi "Ho Chi Minh City Street Show". Chương trình sẽ diễn ra định kỳ vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, từ 20h - 21 giờ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (trừ thời điểm tổ chức những hoạt động, sự kiện lớn của thành phố).
  .
.
.