• Ra mắt Chợ phiên Thanh niên 2017 Ra mắt Chợ phiên Thanh niên 2017
    Tối 21-5, tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh (số 160 Hạ Long, TP. Vũng Tàu) đã diễn ra chương trình "Chợ phiên thanh niên năm 2017". Tham gia chương trình có 20 gian hàng văn phòng phẩm, sách báo, đồ chơi, đồ lưu niệm…Chợ phiên là nơi trao đổi, mua bán đồ cũ và tạo môi trường để thanh, thiếu niên rèn kỹ năng sống, đặc biệt là kỹ năng tiết kiệm…
    .
  • "Thanh niên học tập tấm gương sáng tạo của Bác"
    Đó là chủ đề đêm văn nghệ do Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh phối hợp với Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, Trường CĐ nghề du lịch Vũng Tàu, Trường CĐ Nghề tỉnh và Trường THCS Duy Tân (TP.Vũng Tàu) tổ chức tối 19-5 tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh, thu hút đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ.
    .
  • Những ca khúc hay viết về Bác Hồ Những ca khúc hay viết về Bác Hồ
    Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương lớn về nhân cách, về đức hy sinh cao cả cho sự nghiệp giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc. Hình tượng Hồ Chủ tịch luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong các sáng tác của các văn nghệ sĩ. Nhiều ca khúc viết về Bác đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều thế hệ người Việt và trường tồn với thời gian.
    .
  • Tháng 5 về thăm quê Bác… Tháng 5 về thăm quê Bác…
    Có một ngôi nhà giống như bao ngôi nhà nông thôn Việt Nam. Có một làng quê giống như bao làng quê khác ở Việt Nam. Đó là làng Kim Liên - làng Sen quê Bác…
    .
  • Hạ trắng
    Tuần này, anh có chuyến công tác qua thành phố có nhiều kỷ niệm đặc biệt với anh thời trẻ. Anh nhớ lại ngày ấy cách giờ đã hai mươi mấy năm, tuần nào anh cũng tranh thủ ra thăm nàng ít nhất một lần. Hồi ấy, nàng luôn đứng dưới nắng chang chang hoặc đội mưa cả giờ để chờ đón anh.
    .
  • Ngưng tỷ dụ một mùa xa
    Lung linh một dải cong bảy sắc/trời đan mưa nắng giữa lưng chiều/Nụ mầm thổn thức bao mùa đợi/vươn dậy hình hài nức nở yêu.
    .
  • Tháng Năm
    Tháng Năm ngồi dưới hàng cây/Nghe xưa vọng lại nghe ngày dần qua/Nghe cơn mưa gió nhạt nhòa/Tiếng ve rỉ rả như là hạ quen
    .
  • Biển gọi tên em
    Những mùa xưa biển động/Sóng muôn trùng về đâu/Có gì đang cất giấu/Sóng lồng dưới tầng sâu.
    .
  • Mang sách đến với học sinh Mang sách đến với học sinh
    Chiều thứ sáu (5-5), sân trường TH Hòa Long (TP. Bà Rịa) rộn ràng hơn bởi hoạt động trao đổi sách của các em HS. Đây là một trong những hoạt động cung cấp sách cho các trường học do Thư viện tỉnh tổ chức, nhằm mang sách đến tận tay HS trong "Ngày đọc sách".
    .
  • Dịch phim xưa và nay Dịch phim xưa và nay
    Kể từ khi bộ phim nước ngoài đầu tiên được thuyết minh tại Việt Nam năm 1950 với giọng đọc Bùi Phú, người xem đã đồng hành cùng bao nhiêu thế hệ thuyết minh, lồng tiếng phim và những hình thức truyền tải nội dung phim khác nhau.
    .
  • "Những ngày châu Âu" tại Việt Nam
    Theo Bộ VHTTDL, sự kiện "Những ngày châu Âu" 2017 do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) cùng đại sứ quán các nước thành viên EU tổ chức tại Việt Nam diễn ra từ nay đến hết tháng 5 với nhiều hoạt động như: độc tấu piano, hip-hop, kịch sân khấu, liên hoan phim, các chương trình giáo dục và thương mại.
    .
  • Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Di sản Quảng Nam
    Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 sẽ diễn ra từ 7 đến 14-6 với nhiều hoạt động đặc sắc, hứa hẹn thu hút du khách đến với vùng đất giàu di sản bậc nhất nước ta.
    .
  • TP. Hồ Chí MinH: Trình diễn nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
    Từ tháng 5-2017, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố với tên gọi "Ho Chi Minh City Street Show". Chương trình sẽ diễn ra định kỳ vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, từ 20h - 21 giờ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (trừ thời điểm tổ chức những hoạt động, sự kiện lớn của thành phố).
    .
  • Món quà đẹp nhất Món quà đẹp nhất
    Thư muốn vớt vát vài chục phút trưa ngắn ngủn, bởi vì đêm cô hầu như không ngủ được. Chong mắt trong đêm, hết quay nghiêng ôm gối lại mở điện thoại lướt Facebook, mắt cô cũng không hề sụp xuống cho dù đêm đã rất khuya. Từ dạo cô mất ngủ, chồng đã thu xếp cho cô ngủ một mình, còn anh đảm nhận việc ru con trai ngủ ở phòng trên gác.
    .
  • Thuở nào lưu bút
    Mải vùi đầu với cơm áo chợ đời, ta quên đi nắng hạ đã rót vàng hoe tới tận từng ngõ ngách lúc nào không hay. Tâm trí đang miên man về riêng một màu trời xanh trong của trung tuần tháng tư bỗng khựng lại tự khi nào. Hè đã phả hơi nóng rát bỏng vào da thịt ta thật rồi đấy ư?
    .
  • Hạ nhớ
    Nắng nũng nịu tô hồng lên đôi má / Hạ nghiêng trao cho phượng thắm sân trường / Em một mình tha thẩn bước vấn vương / Ánh mắt biếc nụ cười ru nỗi nhớ.
    .
  • Quê tôi
    Đường làng vắt vẻo con đê / Mái gianh nhà vách lối về quanh co / Bến sông lặng lẽ con đò / Tiếng gà gáy sáng ò o rộn ràng.
    .
  • Bà Rịa và tôi
    Bà Rịa êm êm gió thoảng / Sông Dinh tóc xõa đôi bờ / Nhớ em đạp xe qua phố / Nắng xưa rung mái tóc thề.
    .
  • Lửa muộn Lửa muộn
    Mờ sáng, bà con gần khu vực Ủy ban xã giật mình vì tiếng kẻng báo động liên hồi. Tiếng bước chân người chạy rậm rịch, tiếng gọi nhau í ới:
    .
  • Kỷ vật Điện Biên Kỷ vật Điện Biên
    Với mỗi người lính, kỷ vật chiến tranh, kỷ vật chiến trường là vô giá, có khi phải đánh đổi bằng sự hy sinh máu thịt của mình. Với người chiến sĩ Điện Biên Phủ thì tấm huy hiệu Điện Biên đã trở thành một biểu tượng gợi lại bao ký ức của một thời đạn lửa.
    .
  • "Như có Bác trong ngày vui đại thắng"- Khúc ca không bao giờ cũ
    Ngày 30-4 năm nay là 42 năm, kể từ ngày nhạc sĩ Phạm Tuyên cho ra đời ca khúc "Như có Bác trong ngày vui đại thắng". Theo dòng chảy của thời gian, ca khúc này vẫn sống mãi trong lòng nhân dân.
    .
  • Tháng năm đợi chờ
    Tháng năm rộn khúc tình ca/Mưa rào đổ xuống nhạt nhòa nắng xiên/Cúc vàng lấp ló sau rèm/Ấp e ngóng đợi lời em vỗ về
    .
  • Đi qua ngày hạ vắng
    Em về chạm gót hạ buồn/Ve sầu khản giọng con đường thênh thang/Lối xưa mơ đắm nắng vàng/Chút tình năm tháng vừa choàng tỉnh mê
    .
  • Hạ thương
    Con đường xưa lá me bay/Đầy vương kỉ niệm chiều nay đứng chờ/Bóng mùa ủ ngậy hương thơ/Phượng phơi tình nhớ dạ ngơ ngẩn sầu
    .
  • Phim "Em chưa 18" đạt doanh thu 86 tỷ đồng sau 1 tuần
    Sau 1 tuần ra rạp, bộ phim Việt Nam "Em chưa 18" đã đạt doanh thu phòng vé cực kỳ ấn tượng: 86 tỷ đồng và đứng trước cơ hội phá vỡ kỷ lục phim Việt có doanh thu cao nhất từ "Em là bà nội của anh".
    .
  • Nhiều hoạt động văn nghệ chào mừng lễ 30-4 và 1-5 Nhiều hoạt động văn nghệ chào mừng lễ 30-4 và 1-5
    Nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2017) và Quốc tế lao động 1-5, trên địa bàn nhiều đã diễn ra nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật phục vụ người dân và du khách.
    .
  • Hy vọng mới về văn học kỳ ảo Việt Nam? Hy vọng mới về văn học kỳ ảo Việt Nam?
    NXB Kim Đồng vừa ra mắt bộ 3 tác phẩm văn học kỳ ảo của 3 tác giả trẻ, tạo nhiều sự hứng khởi, mới mẻ cho độc giả và cả hy vọng về một mảng đề tài hấp dẫn còn trống bấy lâu. Đây được coi là bất ngờ thú vị với người đọc lẫn người viết.
    .
  • Vào mùa phim hè Vào mùa phim hè
    Cuối tháng tư, đầu tháng 5, các rạp chiếu phim bắt đầu sôi động khi bước vào mùa phim hè - một trong những "mùa làm ăn" lớn nhất hàng năm của ngành điện ảnh. Tuy nhiên, quy định về dán nhãn phim đang khiến các rạp gặp khó.
    .
  • Người đóng vai Bác Hồ Người đóng vai Bác Hồ
    Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn đồng thời cũng là Bí thư chi bộ đơn vị gọi tôi lên giao việc: "Về văn nghệ, Chi ủy Chi bộ giao cho đồng chí Tùng chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện. Là sĩ quan trẻ, trợ lý tuyên huấn, có nghiệp vụ chuyên môn nên đồng chí Tùng lo việc này là đúng.
    .
  • Cha, con và số điện thoại cũ
    1. Một buổi tối trung tuần tháng 6 mười năm về trước, một người cha gầy gò khắc khổ dẫn theo con gái đến gặp tôi tại Trung tâm bồi dưỡng văn hóa. Người cha rụt rè: "Tôi muốn gửi cháu M. cho thầy dạy Hóa".
    .
  • Lời ru Điện Biên
    Ngủ đi đồng đội mình ơi / Bao nhiêu năm vẫn hát lời ru say / Chiều nay mây trắng còn bay / Điện Biên lừng lẫy còn lay gọi lòng
    .
  • Người lính vô danh
    Bầy trực thăng / truy sát một chiến binh / rừng Sác vào mùa khép tán. Thoắt ẩn thoắt hiện / sú, bần che chở bóng anh / oằn mình trong bom đạn / rừng rạp xuống / đứng lên.
    .
  • Trả lại tên anh
    Đất nước hòa bình bốn mươi năm có lẻ / Vạn vật đổi dời bởi lớp bụi thời gian / Con nằm đây, róc rách suối ngàn / Mây ấp núi nắng vàng rung vòm lá
    .
  • 15 đội văn nghệ tham dự Hội diễn văn nghệ quần chúng 15 đội văn nghệ tham dự Hội diễn văn nghệ quần chúng
    Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2017) và 131 năm ngày Quốc tế Lao động (1-5), từ ngày 25 đến 29-4, Phòng VH-TT huyện Long Điền tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng cấp huyện lần thứ 26, năm 2017.
    .
  • Trung tướng Châu Văn Mẫn ra mắt hồi ký "Những mùa xuân bất tử trong nhà tù Côn Đảo"
    Chiều 26-4, tại Trường ĐH An ninh nhân dân (TP. Hồ Chí Minh), Nhà xuất bản CAND đã giới thiệu cuốn hồi ký "Những mùa xuân bất tử trong nhà tù Côn Đảo" của Trung tướng Anh hùng LLVTND Châu Văn Mẫn.
    .
  • 191 tác phẩm dự thi sáng tác biểu trưng TP. Vũng Tàu 191 tác phẩm dự thi sáng tác biểu trưng TP. Vũng Tàu
    Ngày 24-4, UBND TP. Vũng Tàu chấm thi cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) TP. Vũng Tàu. Sau 1 năm phát động, BTC đã nhận được 191 tác phẩm của 69 tác giả trong và ngoài tỉnh. Sau buổi chấm thi tại vòng sơ khảo này, Hội đồng nghệ thuật sẽ chọn ra 8 tác phẩm tiêu biểu.
    .
  • Đám cưới con chồng Đám cưới con chồng
    Trên sân khấu là 3 cặp đôi, như nhiều đám cưới khác. Ít người biết rằng, người phụ nữ trong áo dài nhung tím thêu hoa lộng lẫy đứng cạnh cha cô dâu đã rời xa gia đình của mình hàng chục năm và chỉ kịp quay về trước đám cưới con gái vài ngày.
    .
  • Khán giả không quay lưng với phim nghệ thuật Khán giả không quay lưng với phim nghệ thuật
    3 bộ phim nghệ thuật, tình cảm do Việt Nam sản xuất vừa ra mắt đã thu hút được sự chú ý của khán giả là: Dạ cổ hoài lang, Lô tô, Cha cõng con. Những bộ phim ấy đã gieo vào lòng tin của người yêu nghệ thuật thứ bảy rằng, khán giả không quay lưng với phim nghệ thuật và phim hay sẽ có người xem.
    .
  • Chờ đợi ngày yêu
    Anh đi rồi/Chỉ còn lại tháng ba/Bước chân nghiêng thả em về phố cũ/Chập chờn giấc ngủ
    .
  • Bất chợt hạ quê
    Hạ riu ríu về trên ngọn đồng dao/Chiều mục đồng lao xao tiếng nghé non lạc bầy gọi bạn/Ta cứ ngỡ đã mòn theo năm tháng/Vẫn nao lòng chiều chạm nốt ve ngân
    .
  • Côn Đảo yêu thương
    Khi cánh buồm căng gió vượt trùng khơi/Núm ruột mẹ nối liền ba nghìn con hải đảo/Đổi thịt thay da qua từng giông bão/Hòn Cau ơi còn nhớ Đầm Trầu
    .
  • Cánh cò trong ta
    Đi qua những tháng ngày tuổi thơ, ai chẳng đôi lần khắc khoải hoài niệm. Có ai đó đã nhớ đến ngày khai trường đầu tiên trong đời, nhớ con sông quê hương trưa hè rát bỏng, hay những cánh diều no gió vi vu trên đồng chiều cuống rạ. Và tôi, đã bao lần tự hỏi: chỉ là những cánh cò bình dị thôi mà sao đến tận bây giờ tôi vẫn nhớ hoài, nhớ mãi…
    .
  • Đêm nhạc Trần Khánh Vân Đêm nhạc Trần Khánh Vân
    Tối 15-4, tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao Vietsovpetro (39 Nguyễn Tri Phương, TP.Vũng Tàu), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức chương trình giới thiệu tác giả, tác phẩm của nhạc sĩ-thiếu tá Trần Khánh Vân.
    .
  • Khi nghệ sĩ là diễn viên Khi nghệ sĩ là diễn viên "đa năng"
    Hiện nay, trên các chương trình giải trí thường thấy rất nhiều nghệ sĩ "đa năng". Trên kênh này, nghệ sĩ là một diễn viên hài, ở kênh khác, họ lại trong vai trò MC hay giám khảo của một cuộc thi nào đó…
    .
  • Nhạc sĩ, nữ quân nhân Trần Khánh Vân: Như con tằm đến lúc nhả tơ Nhạc sĩ, nữ quân nhân Trần Khánh Vân: Như con tằm đến lúc nhả tơ
    Chặng đường dài gắn bó với phong trào văn nghệ của Bộ chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, tình yêu dành cho thành phố biển, cho người lính BR-VT được nhạc sĩ - Thiếu tá chuyên nghiệp Trần Khánh Vân gửi gắm trong từng lời ca.
    .
  • Chai rượu quý Chai rượu quý
    Lâu lắm rồi, kể từ hồi lên chức, ông chưa tức giận như hôm nay. Ông thấy bụng mình đau, miệng đắng, mặt bừng bừng. Đúng là ông uống phải rượu giả thật rồi. Chai rượu chết tiệt, tất cả do nó mà ra. Mà ông cũng thật là… nhà bao nhiêu rượu ngon, đảm bảo lại hứng chí lôi cái chai rượu của thằng cháu họ xa - hai mấy năm rồi, kể từ hồi nó chào đời đến giờ mới gặp - biếu hôm tết ra mời mấy ông bạn quý. "Rượu ngon phải có bạn hiền".
    .
  • Khúc giao mùa Khúc giao mùa
    Không hiểu sao, thời điểm giao mùa từ xuân sang hạ thường có bao cung bậc cả trong tâm trạng con người với sự biến đổi sắc màu và âm thanh, nhịp điệu của thiên nhiên. Cái ranh giới mơ hồ có khi không rõ rệt ấy lại tạo cho ta bao sự thảng thốt bất chợt, lay thức trong ta bao ký ức nỗi niềm.
    .
  • Chiều dài nỗi nhớ về em
    Nếu đi hết cả chiều dài nỗi nhớ / Một đời ta không đủ để đo lường. / Em ngờ vực trong cái nhìn phiếm dụ / Chiếc môi trề / Hóa cánh buồm / Ta mơ.
    .
  • Chút thôi
    Em cười nhè nhẹ. Chút thơ / Đêm lặng lẽ. Đêm rụng chờ. Trên môi / Hình như cũng sợ đơn côi / Nên đêm gom những lẻ loi. Khíu tình.
    .
  • Tôn vinh những nghệ nhân ưu tú đờn ca tài tử Nam bộ
    Tối 11-4, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Dương đã diễn ra buổi họp mặt, giao lưu nghệ nhân ưu tú đờn ca tài tử Nam bộ của 21 tỉnh, thành phố. Tại buổi họp mặt, 71 nghệ nhân ưu tú đờn ca tài tử của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã được tôn vinh.
    .
.
.