.

Chắc không đến nỗi nào!

Cập nhật: 16:17, 26/12/2018 (GMT+7)

- Gần Tết nhất mà nghe chuyện nầm heo bẩn xuất hiện thấy sợ quá. Khốn nỗi, tui là người ghiền cái món này mới chết!

- Thị trường rộng mênh mông. Chắc gì số nầm heo có dấu hiệu mốc xanh, bốc mùi hôi thối, nghi nhập lậu từ Trung Quốc ấy vào tới đây mà ông lo. 

- Ông không nghe lái xe khai nhận được một người thuê vận chuyển số nầm heo bẩn ấy vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ à?

- Thì ông lại nghĩ kiểu AQ, rằng lô hàng ấy được bán tỉnh khác, không “ghé” BR-VT. 

- Bán ở đâu thì người “chết” cũng là người Việt ta cả thôi. 

- Ừ, nghe mà chua xót. Thôi không cà rỡn nữa!

- Báo cũng vừa đăng hàng trăm con heo của các hộ gia đình tại các xã của 2 huyện Hoài Đức và Ba Vì (Hà Nội) bỗng dưng chán ăn, bỏ ăn rồi vài ngày sau thì… lăn ra chết. Người tiêu dùng đang lo không biết số heo chết có được đem đi tiêu hủy không, hay là…?

- Số heo ấy chết do mắc bệnh lở mồm long móng, dứt khoát phải đem tiêu hủy. 

- Lỡ người ta tiếc, “hô biến” nó thành…

- Thì phải nhờ các bác thú y ký tên đóng dấu, dán tem vào để phân biệt đâu là thịt heo có nguồn gốc. 

- Vậy mấy bác thú y tha hồ mà… mệt. Có đến hàng triệu con heo vào lò mổ mỗi ngày, biết đâu những con heo bệnh nhờ bàn tay của “cò” mà có tem an toàn, thoát vòng kiểm dịch “chạy” lung tung… Chà, lỡ như ăn một dĩa cơm sườn heo bị bệnh thì thật khó nuốt trôi. 

- Quản lý thị trường đã triển khai kế hoạch kiểm tra chất lượng thực phẩm ngày Tết, cộng thêm với sự cảnh giác của người tiêu dùng, nạn thực phẩm bẩn chắc cũng không đến nỗi nào. 

SÁU BẾN ĐÌNH

.
.
.