.

Cắt giảm thủ tục hành chính 3 loại hồ sơ lĩnh vực an toàn thực phẩm

Cập nhật: 19:05, 28/02/2018 (GMT+7)

Tin từ Sở Y tế, từ tháng 2, Sở cắt giảm thủ tục hành chính (ngưng cấp phép) đối với 3 loại hồ sơ lĩnh vực an toàn thực phẩm gồm: Hồ sơ cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật thuộc thẩm quyền Sở Y tế; Hồ sơ cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các đối tượng: Cơ sở sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Nhà hàng trong khách sạn; Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm; Cơ sở đã được cấp một trong các giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Đồng thời, Sở bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.

MINH THIÊN

 
.
.
.