HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU LẦN THỨ 12

Vietsovpetro có 24 giải pháp đoạt giải

Thứ Tư, 15/11/2023, 19:16 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 15/11, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ 12 năm 2022-2023.

Hội thi được tổ chức 2 năm/lần, Ban tổ chức đã nhận được 102 giải pháp dự thi thuộc 6 lĩnh vực: giáo dục mầm no-phổ thông, dầu khí- hóa, công nghệ thông tin, y dược, cơ khí-tự động hóa, nông nghiệp. Trong đó, lĩnh vực cơ khí-tự động hóa, dầu khí-hóa chiếm số lượng nhiều nhất (50 giải pháp).

Ban tổ chức đã trao tổng cộng 59 giải, trong đó có 6 giải Nhất, 10 giải Nhì, 19 giải Ba và 24 giải Khuyến khích, với tổng giá trị giải thưởng hơn 1,2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Nguyện, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức hội thi đánh giá, hội thi lần thứ 12 này có rất nhiều đề tài, giải pháp hay, mang lại lợi ích thiết thực trong lao động, sản xuất, hiệu quả trong sự phát triển kinh tế của tỉnh.

“Lĩnh vực nông nghiệp lần đầu tiên được giải Nhất với đề tài Tận dụng nguồn phế thải dư thừa trong sản xuất: xương cá đục để xuất khẩu với giá trị cao của Công ty Tứ Hải. Đặc biệt, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro là đơn vị tham gia rất tích cực với nhiều đề tài chất lượng, thiết thực, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất. Vietsovpetro tham gia 26 giải pháp, thì 24 giải pháp đoạt giải (chiếm hơn 40% tổng số giải), trong đó có 4 giải Nhất và 6 giải Nhì”, ông Nguyện cho biết.

NGỌC MINH

;
.