Nhu cầu dừa làm mứt tăng cao

Chủ Nhật, 23/01/2022, 20:51 [GMT+7]
In bài này
.

Thời điểm này, nhu cầu làm mứt Tết, trong đó có mứt dừa tăng cao, kéo theo sức mua nguyên liệu dừa cũng tăng lên. Ghi nhận tại các điểm bán dừa tươi cho thấy, lượng dừa được chủ sạp nhập về tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với trước. Chị Nguyễn Thị Giang, tiểu thương chợ Rạch Dừa cho biết, ngày thường chị bán mỗi ngày 20-30 trái, nhưng dịp Tết bán được cả trăm trái, chủ yếu là dừa bánh tẻ. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, chị bào sẵn dừa hoặc để nguyên nửa trái. Theo tiểu thương của một số sạp dừa, mặc dù nhu cầu mua nguyên liệu dừa đang tăng cao, nhưng giá mặt hàng này vẫn chưa thay đổi. Hiện giá bán tại các chợ từ 12.000-20.000 đồng/quả, dừa nạo sợi sẵn giá 60.000 đồng/kg, dừa non sơ chế còn nguyên miếng giá dao động từ 60.000-80.000 đồng/kg.

Nguyên liệu dừa non làm mứt đắt khách.
Nguyên liệu dừa non làm mứt đắt khách.

Bên cạnh cung ứng nguyên liệu dừa, một số tiểu thương còn bán sản phẩm mứt dừa với giá dao động từ 180.000-250.000 đồng/kg.

Tin, ảnh: SONG BÌNH

;
.