.

Bánh chưng hút khách

Cập nhật: 19:22, 08/02/2018 (GMT+7)

Dịch vụ gói bánh chưng Tết được khởi động từ ngày 20 tháng Chạp, đến thời điểm này bắt đầu hút khách. Theo các cơ sở nấu bánh chưng truyền thống, nhu cầu đặt bánh chưng Tết hiện đã tăng 50-60%. Nhiều cơ sở nấu bánh chưng đến thời điểm này đã nhận đơn đặt hàng với số lượng lên đến cả ngàn cái. Bánh chưng, bánh tét loại 1,8kg có giá 120.000 đồng/cái; loại 1,2kg có giá 100.000 đồng/cái. Theo các cơ sở nấu bánh chưng, 3 ngày 27, 28 và 29 tháng Chạp, lượng khách hàng đặt bánh chưng có thể tăng thêm khoảng 50-70%.

Bà Dương Thị Hạnh vớt bánh chưng chuẩn bị cho khách đặt Tết.
Bà Dương Thị Hạnh vớt bánh chưng chuẩn bị cho khách đặt Tết.

Trong khi đó, tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ, các loại bánh chưng, bánh tét có thương hiệu, sản xuất trong nước như: Như Lan, Vissan được ép chân không, có giá từ 90.000-250.000 đồng/cái (trọng lượng bánh từ 700gr đến 2kg). Anh Lê Chung, chủ cửa hàng Linh Phương (86 Trần Hưng Đạo, TP. Vũng Tàu) cho biết, giá các loại bánh chưng, bánh tét của các thương hiệu này không tăng so với ngày thường. 

Tin, ảnh: QUANG VŨ

 
.
.
.