123
Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn: Sẵn sàng ứng phó với mọi cấp độ của COVID-19 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn: Sẵn sàng ứng phó với mọi cấp độ của COVID-19

Thứ Năm, 09/04/2020, 21:52 [GMT+7]
In bài này
.

Nhằm chủ động ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã và đang triển khai kế hoạch 5 giai đoạn với 7 kịch bản khác nhau tùy thuộc cấp độ ảnh hưởng của COVID-19.

Các cuộc họp đều được tổ chức biệt lập, đề ra các giải pháp phòng chống dịch hiệu quả.
Các cuộc họp đều được tổ chức biệt lập, đề ra các giải pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Các giai đoạn và kịch bản được xây dựng với mục tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh của NCSP phải an toàn, ổn định không bị gián đoạn trước mọi tình huống của bệnh dịch. Trong trường hợp xấu nhất dừng nhà máy an toàn. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Hoạt động sản xuất như bình thường khi dịch bệnh bùng phát trên thế giới; Giai đoạn 2: Duy trì hoạt động sản xuất như bình thường, bộ phận không trực tiếp sản xuất làm việc từ xa khi dịch bệnh bùng phát tại TP.Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác; Giai đoạn 3: Khi Việt Nam thực hiện cách ly toàn xã hội hoặc tỉnh BR-VT có ca nhiễm, duy trì hoạt động sản xuất như bình thường trong điều kiện hạn chế nhân sự, triển khai cho nhân sự trực tiếp sản xuất ở lại nhà máy sau khi hết ca trực.

NCSP đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt và đồng bộ nhằm chủ động phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra. Trong ảnh: Công nhân NCSP kiểm tra hệ thống máy móc tại Nhà máy xử lý khí Dinh Cố.  21:34  1GB
NCSP đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt và đồng bộ nhằm chủ động phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra. Trong ảnh: Công nhân NCSP kiểm tra hệ thống máy móc tại Nhà máy xử lý khí Dinh Cố. 21:34 1GB

Giai đoạn 4: Khi có lệnh cấm đi lại đối với TP. Hồ Chí Minh hoặc tỉnh BR-VT, hay với trường hợp NCSP có ca nhiễm/nghi nhiễm tại nhà máy, duy trì hoạt động sản xuất chính, kích hoạt chế độ nhân sự tối thiểu, xem xét dừng các công việc và các cụm thiết bị phụ trợ không quan trọng, giảm thiểu quy mô dây chuyền sản xuất.

Giai đoạn 5: Duy trì hoạt động sản xuất chính với số lượng nhân sự tối thiểu, phối hợp với cơ quan y tế để cách ly, điều trị nếu có ca nhiễm; huy động nhân sự thay thế cho khu vực sản xuất, trang bị thiết bị bảo hộ lao động chuyên dụng để có thể duy trì làm việc liên tục.

Trong trường hợp dịch kéo dài, ảnh hưởng lớn trên địa bàn, số lượng nhân sự NCSP bị nhiễm nhiều không thể huy động người thay thế, hoặc nhân sự thượng nguồn hay hạ nguồn của dây chuyền khí Nam Côn Sơn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cần phải xem xét báo cáo nhà điều hành, các đối tác và BCĐ Phòng chống dịch tỉnh để dừng nhà máy an toàn.

THU THẢO

;
.