123
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Xuyên Mộc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Xuyên Mộc

Thứ Ba, 14/05/2019, 19:36 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 14-5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) đã làm việc với UBND huyện Xuyên Mộc về công tác quản lý Nhà nước về ATTP, việc thực hiện “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 2 kiểm tra cơ sở sản xuất nước mắm Thanh Hiền (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc).
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 2 kiểm tra cơ sở sản xuất nước mắm Thanh Hiền (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc).

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Xuyên Mộc, trong quý I-2019, đoàn kiểm tra của huyện và 13 xã, thị trấn đã làm việc với 299 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

Qua kiểm tra, các đoàn đã nhắc nhở 29 cơ sở vi phạm, lấy 89 mẫu thực phẩm tại các chợ để test nhanh hàn the, focmol. Trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019, các đoàn đã kiểm tra 389 cơ sở, xử phạt hành chính 1 cơ sở với số tiền 4 triệu đồng (vi phạm về lưu mẫu thực phẩm), nhắc nhở 75 cơ sở vi phạm (người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm không có giấy khám sức khỏe; cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất không bảo đảm vệ sinh; kinh doanh thực phẩm hết hạn sử dụng).

Sau khi nghe báo cáo về tình hình ATTP tại địa phương, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở nấu rượu của gia đình bà Phạm Thị Thùy (thị trấn Phước Bửu) và cơ sở sản xuất nước mắm Thanh Hiền (xã Phước Thuận). Qua kiểm tra cho thấy cả 2 cơ sở đều tuân thủ đúng quy định về bảo đảm VSATTP.

Tin, ảnh: TƯỜNG NGÂN

;
.