123
"Làm đẹp" xe đón Tết - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

"Làm đẹp" xe đón Tết

Thứ Năm, 31/01/2019, 15:56 [GMT+7]
In bài này
.

Những ngày cận Tết, các garage, cửa hàng dịch vụ bảo dưỡng ô tô, xe máy nhộn nhịp khách đến “làm đẹp”cho xe, chuẩn bị đón Xuân. Cơ sở nào cũng đông nghịt khách.

Nhân viên Trung tâm dịch vụ chăm sóc xe hơi, xe máy (37A Nguyễn Tri Phương, TP. Vũng Tàu) rửa xe và thực hiện các gói bảo dưỡng xe ô tô cho khách.
Nhân viên Trung tâm dịch vụ chăm sóc xe hơi, xe máy (37A Nguyễn Tri Phương, TP. Vũng Tàu) rửa xe và thực hiện các gói bảo dưỡng xe ô tô cho khách.

Sau một năm mải mê làm ăn, giáp Tết, ai cũng muốn tân trang phương tiện đi lại là chiếc ô tô, xe máy với mong muốn chiếc xe của mình vận hành ổn định và “bóng bẩy” trong dịp đầu năm mới. Khảo sát tại một số đại lý, cửa hàng ô tô, xe máy như: Honda, Toyota, Ford, Hyundai, Yamaha, Suzuki và các garage, lượng khách đến bảo dưỡng, sửa chữa xe rất đông. 

Anh Nguyễn Văn Thái (ngụ trên đường Lê Lợi, TP. Vũng Tàu) cho biết, anh đang sử dụng chiếc Mazda 3 mua từ năm 2016. Thường ngày, anh vẫn đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ, nhưng do Tết này gia đình anh về quê ở Hà Tĩnh nên anh đưa xe vào hãng để thay nhớt, vệ sinh lọc gió động cơ và điều hòa, đồng thời kiểm tra các dung dịch trong khoang động cơ để bảo đảm xe chạy ổn định suốt hành trình dài. Anh rất hài lòng sau khi bảo dưỡng xe với tổng chi phí gần 2 triệu đồng. Cũng như anh Thái, chị Nguyễn Thị Ngọc (ngụ đường Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu) mang xe tới tiệm để hút bụi, rửa và sơn dặm những chỗ bị trầy xước cho chiếc xe Hyundai, sẵn sàng du Xuân.

Đại diện Salon Honda Vũng Tàu (QL51, phường Long Hương, TP. Bà Rịa) cho biết, giáp Tết, lượng xe đến cửa hàng thay thế phụ tùng, bảo trì rất đông, tăng khoảng 2-3 lần so với ngày bình thường. Chủ xe thường đến cửa hàng để bọc lại ghế, sơn dặm, thay nhớt, thay nước rửa kính, đổ dầu phanh, dầu trợ lực… Để tránh chờ đợi lâu, salon khuyến cáo khách hàng nên đặt lịch bảo dưỡng sửa, sửa chữa trước. Salon phục vụ khách đến ngày 28 tháng Chạp. 

Nhân viên tiệm xe Lộc (189, Phạm Hồng Thái, TP. Vũng Tàu) sửa xe cho khách.
Nhân viên tiệm xe Lộc (189, Phạm Hồng Thái, TP. Vũng Tàu) sửa xe cho khách.

Các trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng xe khác cũng cho biết, dịp Tết, khách hàng chủ yếu đến bảo dưỡng các bộ phận: vỏ xe, hệ thống đèn, dầu nhớt, bình ắc quy, nước làm mát, nước rửa kính và cần gạt nước... Đây là những bộ phận cần thường xuyên kiểm tra, thay thế giúp xe vận hành trơ tru và an toàn hơn trước mỗi hành trình dài và trong những ngày đầu năm mới với ý nghĩa mọi việc hanh thông, suôn sẻ. 

Ông Lê Văn Hiệp, chủ Trung tâm dịch vụ chăm sóc xe hơi, xe máy (37A Nguyễn Tri Phương, TP. Vũng Tàu) cho biết: Từ 20 tháng Chạp đến nay, mỗi ngày có khoảng 50 xe ô tô được đưa đến để bảo dưỡng nên các nhân viên kỹ thuật phải làm việc liên tục. Chi phí các gói bảo dưỡng đơn giản dao động từ 1,5 - 2,5 triệu đồng/xe. Đại diện các đại lý xe hơi như Honda, Toyota, Hyundai, Chevrolet cũng cho biết, những ngày giáp Tết, lượng khách hàng mang xe đến bảo dưỡng, sửa chữa cũng tăng mạnh. Mỗi ngày, các đại lý đón tiếp từ 50-70 xe.

Các cửa hàng xe máy cũng bận rộn không kém. Nhiều cửa hàng phải yêu cầu thợ làm tới khuya để kịp giao xe cho khách. Các trung tâm bảo dưỡng của các cửa hàng, đại lý xe máy Yamaha, Honda, Suzuki cho biết, ngày thường họ sửa, bảo dưỡng 25-30 xe/ngày, mấy ngày giáp Tết tăng lên 50-60 xe/ngày. Theo đó, nhiều nơi phải đăng thông báo tuyển thêm nhân viên từ 1 tháng trước vì thiếu thợ. 

Trong khi đó, đại diện các cửa hàng sơn, gắn nhựa, bọc nilon, rửa xe máy cho biết, cận Tết, khách thường có nhu cầu thay dầu, thay lọc gió, tăng sên, thắng hoặc kiểm tra tổng thể và thay thế phụ tùng. Ngoài ra, năm nay nhiều khách hàng chuộng phụ kiện trang trí và phủ bóng nano thay vì bọc nilon. Giá một bộ phụ kiện trang trí các loại xe dao động từ 1,2 - 2 triệu đồng, dán đề-can, phủ nilon từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/xe, tùy từng loại xe. Xu hướng dán hình trang trí họa tiết rườm rà giảm, thay bằng những hình đường nét sắc cạnh để tôn dáng xe. “Lượng khách đến đánh bóng xe, sơn xe, hàn vết nứt nhựa ốp ngoài, dán đề-can trang trí tăng gấp 3 lần ngày thường. “Nghề này thường “no dồn đói góp”, có những ngày chỉ có 3-5 khách tới thay dầu, sửa chữa nhưng gần Tết thì tất bật từ sáng sớm tới tối muộn. Do vậy, 5 nhân viên của tiệm phải làm việc từ 6 giờ sáng tới 9-10 giờ tối mà cũng không hết việc”- anh Nguyễn Văn Phương, chủ tiệm bảo dưỡng sửa chữa xe máy Lộc (189, Phạm Hồng Thái, TP.Vũng Tàu) cho biết. 

Bài, ảnh: TRÀ NGÂN

;
.