123
Park Hang-Seo - Akira Nishino: Lại bất phân thắng bại? - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Park Hang-Seo - Akira Nishino: Lại bất phân thắng bại?

Thứ Tư, 04/12/2019, 19:20 [GMT+7]
In bài này
.

Bất phân thắng bại trong 2 lần giáp mặt trước, cuộc đấu trí giữa 2 vị chiến lược gia Park Hang-seo và Akira Nishino  vào chiều 5/12 còn đáng được chờ đợi hơn, bởi nó có ý nghĩa quyết định ngay tức khắc tham vọng quyền lực của U22 Việt Nam và U22 Thái Lan.

Cuộc đấu trí giữa HLV Park Hang-seo và Nishino vào chiều 5/12 sẽ lại bất phân thắng bại?
Cuộc đấu trí giữa HLV Park Hang-seo và Nishino vào chiều 5/12 sẽ lại bất phân thắng bại?

Cho đến khi dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo mới “ngộ” ra bằng phát biểu “tính kình địch giữa bóng đá Việt và Thái là có thật”. Nó cũng y như cách mà các đội tuyển Hàn Quốc và Nhật Bản không bao giờ thừa nhận nhau là số 1 ở châu Á vậy.

Sự kình địch giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan đã “leo thang” lên một nấc mới khi ông thầy người Nhật Nishino xuất hiện trên băng ghế chỉ đạo của các đội tuyển Thái Lan. Bởi lúc ấy, cuộc chiến không chỉ còn giữa bóng đá Việt – bóng đá Thái, mà còn là trận so tài cao thấp giữa thầy Hàn – thầy Nhật, đại diện cho nền bóng đá 2 nước.

Và sự run rủi của số phận như để khẳng định vị thế đã đưa 2 nền bóng đá gặp nhau với tần suất cao chưa từng thấy trong lịch sử gần 30 năm qua. Cho đến trước trận cuối của vòng bảng SEA Games 30, các đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đã gặp nhau 4 lần trong năm 2019.

Niềm vui cũng đã nảy nở với giới mộ điệu Việt Nam khi các ĐT Việt Nam đều bất bại với 2 trận thắng (U23 quốc gia ở vòng loại châu Á 2020, đội tuyển quốc gia ở King’s Cup 2019) và hòa 2 lần (vòng loại World Cup 2022). Cả 4 trận đấu ấy của các đội tuyển Việt Nam đều dưới trướng của ông Park Hang-seo.

Tuy vậy, giới mộ điệu Việt Nam và Thái Lan chỉ mới chứng kiến 2 lần cuộc đấu trí giữa ông Park Hang-seo và Nishino. Cả 2 đều đang bất phân thắng bại khi giáp mặt nhau 2 lần ở vòng loại World Cup 2022. Đó đều là những cuộc chiến rất cân não, mỗi HLV đều có dấu ấn rất đậm nét.

Trong trận lượt đi trên sân Thái Lan, HLV Park Hang-seo đã cùng đội tuyển Việt Nam khắc chế thành công lối chơi của đội tuyển Thái Lan để rời sân đối phương với 1 điểm quý giá sau trận hòa 0-0. Nhưng trong trận lượt về, dấu ấn của ông Nishino là khá rõ ràng khi đội tuyển Thái Lan đã có lúc đẩy đội tuyển Việt Nam vào thế vất vả dù rằng, kết quả cuối cùng vẫn là 0-0 như lần chạm trán đầu tiên.

Nếu so về tính chất, cuộc đối đầu ở lần thứ 3 vào chiều 5/12 có ý nghĩa quyết định hơn. Bởi khác với vòng loại World Cup 2020 khi thua là vẫn còn cơ hội để sửa sai, còn với trận cầu sinh tử trong lượt trận cuối cùng của vòng bảng SEA Games thì thất bại (có thể) sẽ phải trả giá đắt, không còn dịp để sửa sai. Nếu không thắng, U22 Thái Lan sẽ bị hạ bệ khỏi vị trí số 1 ở SEA Games. Trong khi đó, giấc mơ HCV SEA Games của U22 Việt Nam vẫn còn phải kéo dài nếu thua với 2 bàn cách biệt.

Với tính chất quyết định đến sự thành bại cho chặng đường ở phía trước cùng với sự “kình địch” giữa 2 nền bóng đá Việt Nam và Thái Lan, cuộc chiến giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan được lĩnh xướng bởi 2 “tướng” đến từ 2 nền bóng đá không thừa nhận nhau là số 1 xứng đáng hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem cảm giác nghẹt thở.

Với U22 Việt Nam, chỉ cần HLV Park Hang-seo tiếp tục thể hiện sự ngang cơ với ông Nishino trong cuộc chiến trên sa bàn như 2 lần vừa qua là đủ. 

THƯ KỲ

;
.