123
Thành phố Dubai dẫn đầu thế giới về chi tiêu du lịch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thành phố Dubai dẫn đầu thế giới về chi tiêu du lịch

Chủ Nhật, 08/09/2019, 19:07 [GMT+7]
In bài này
.

Kết quả nghiên cứu mới được công bố của Tập đoàn tài chính Mastercard cho biết, thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã dẫn đầu thế giới về mức chi tiêu du lịch trong năm 2018 khi du khách tới đây quyết định “mở hầu bao” để chi tiêu nhiều hơn bất kỳ địa điểm nào nào khác trên toàn cầu.

Cụ thể, Dubai đã dẫn đầu danh sách này với mức chi 30,82 tỷ USD của khách du lịch trong năm ngoái, theo sau là thành phố Makkah của Saudi Arabia với số tiền chi tương ứng 20,09 tỷ USD. Dựa trên các số liệu thống kê về du khách và mức chi tiêu của du khách, mỗi khách du lịch tới Dubai đã chi tiêu trung bình 553 USD.

Trong khi đó, thủ đô Bangkok của Thái Lan tiếp tục là thành phố thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất với hơn 22 triệu lượt người trong năm 2018, tiếp đó là Paris (Pháp) và London (Anh). Mặc dù vậy, cả Bangkok và Dubai đều đang phải đối mặt với thách thức mới khi tỷ suất sử dụng phòng khách sạn đang có dấu hiệu suy giảm. Trong quý II vừa qua, tỷ lệ đặt phòng khách sạn tại Dubai đã giảm 0,9% xuống còn 67,1%, mức thấp nhất kể từ năm 2009. 

 Đánh giá về xu hướng du lịch, Phó Chủ tịch phụ trách mảng đối tác du lịch toàn cầu của Mastercard, Diana Munoz Robino cho biết, ngày càng có nhiều người đi du lịch nước ngoài và chi tiêu nhiều hơn ở những địa điểm nói trên. Trong danh sách khảo sát và nghiên cứu hơn 200 thành phố của Mastercard, lượng du khách tới đây đã tăng trung bình 6,5%/năm kể từ năm 2009 đến nay.

VIỆT KHOA (Vietnam+)

 
;
.