• Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Vun đắp, phát triển bền vững tình đoàn kết Campuchia - Việt Nam Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Vun đắp, phát triển bền vững tình đoàn kết Campuchia - Việt Nam
  Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia, Ngày 21-7, tại thủ đô Phnom Penh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam và Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Campuchia - Việt Nam, do bà Men Som On, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam làm Trưởng đoàn.
  .
 • Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Quốc hội Bangladesh Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
  Chiều 21-7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Bangladesh Shirin Sharmin Chaudhury đang ở thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 đến 24-7, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
  .
 • Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên chấp nhận đề nghị đối thoại Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên chấp nhận đề nghị đối thoại
  Ngày 21-7, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã kêu gọi Triều Tiên tổ chức các cuộc đàm phán quân sự song phương hướng tới giảm bớt tình trạng căng thẳng dọc biên giới giữa hai miền, trong bối cảnh Bình Nhưỡng vẫn im lặng trước đề nghị đối thoại mới nhất của Seoul.
  .
 • Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ra tòa để lấy lời khai
  Ngày 21-7, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã có mặt trong phiên tòa sơ bộ cuối cùng liên quan đến chương trình mua tạm trữ gạo gây nhiều tranh cãi dưới thời của bà tại thủ đô Bangkok.
  .
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Quốc vương Campuchia Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Quốc vương Campuchia
  Sáng 20-7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni.
  .
 • Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất trong 6 tuần qua Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất trong 6 tuần qua
  Trong phiên giao dịch ngày 19-7, giá dầu thế giới tăng gần 2% lên mức cao nhất trong 6 tuần qua, sau khi báo cáo của Mỹ cho thấy, mức dự trữ dầu thô, xăng và một số chế phẩm chưng cất tính theo tuần của nước này đã giảm nhiều hơn dự đoán.
  .
 • Cựu Tổng thống Brazil: Từ người hùng thành tội đồ Cựu Tổng thống Brazil: Từ người hùng thành tội đồ
  Ngày 13-7-2017, Tòa án Brazil đã tuyên buộc cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva tội tham nhũng và rửa tiền và tuyên án ông gần 10 năm tù. Thông tin này đã gây chấn động không chỉ Brazil mà cả khu vực Mỹ Latinh, bởi ông Lula da Silva là một trong những tượng đài của phong trào cánh tả Nam Mỹ trong thập niên đầu thế kỷ XXI, có uy tín và tầm ảnh hưởng khắp cả khu vực.
  .
 • Ấn Độ sẵn sàng đối thoại với Trung Quốc nhằm chấm dứt tranh chấp Ấn Độ sẵn sàng đối thoại với Trung Quốc nhằm chấm dứt tranh chấp
  Ngày 20-7, Ấn Độ tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Trung Quốc cùng với việc hai bên rút lực lượng của mình nhằm chấm dứt cuộc xung đột dọc theo một khu vực biên giới tranh chấp tại vùng núi Himalaya.
  .
 • Triều Tiên nêu điều kiện tiên quyết đàm phán hòa giải hai miền
  Trong một tuyên bố được xem như phản ứng đối với đề xuất của Hàn Quốc tiến hành đàm phán quân sự liên Triều nhằm làm giảm tình trạng căng thẳng dọc tuyến biên giới hai miền, Triều Tiên cho rằng việc Hàn Quốc mong muốn cải thiện mối quan hệ liên Triều là "điều vô nghĩa" khi mà Seoul vẫn áp dụng chính sách đối đầu chống Bình Nhưỡng và không từ bỏ sự lệ thuộc vào Washington.
  .
 • Thông xe vận tải đường bộ Việt Nam - Campuchia Thông xe vận tải đường bộ Việt Nam - Campuchia
  Ngày 19-7, Lễ thông xe vận tải đường bộ giữa Việt Nam và Vương quốc Campuchia đã diễn ra tại cặp cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai, Việt Nam)-Oyadav (tỉnh Ratanakiri, Campuchia).
  .
 • Hàn Quốc đặt mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên vào năm 2020 Hàn Quốc đặt mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên vào năm 2020
  Chính phủ Hàn Quốc cần vạch ra chiến lược đàm phán toàn diện để đạt mục tiêu hoàn toàn phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên vào năm 2020. Đây là một phần nội dung bản khuyến nghị của Ban tư vấn kế hoạch nhà nước-cơ quan cố vấn của tổng thổng Hàn Quốc công bố ngày 19-7 sau 2 tháng được thành lập và làm việc dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Moon Jae-in.
  .
 • Tổng thống Iran cảnh báo đáp trả những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ Tổng thống Iran cảnh báo đáp trả những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ
  Ngày 19-7, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Tehran sẽ "đáp trả thích đáng" những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ, song Iran vẫn tiếp tục thực hiện cam kết về thỏa thuận hạt nhân mà quốc gia này đạt được với nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc cùng Đức) hồi năm 2015.
  .
 • Nhật Bản tập trận đối phó với các vụ tấn công bằng tên lửa Nhật Bản tập trận đối phó với các vụ tấn công bằng tên lửa
  Lực lượng phòng vệ Nhật Bản ngày 19-7 tổ chức cuộc tập trận quân sự quy mô lớn tại một căn cứ quân sự ở miền Bắc nước này. Cuộc tập trận này có sự huy động nhiều vũ khí và khí tài hiện đại bao gồm cả tên lửa đánh chặn Patriot - PAC-3. Đây được xem là phản ứng mới nhất của Nhật Bản nhằm đối phó với nguy cơ bị tấn công bằng tên lửa, nhất là sau tác động vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
  .
 • Chủ tịch Quốc hội Bangladesh thăm chính thức Việt Nam
  Ngày 20-7, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Bangladesh do bà Shirin Sharmin Chaudhury, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 đến 24-7-2017, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
  .
 • Thượng viện Campuchia thông qua Luật Chính đảng sửa đổi Thượng viện Campuchia thông qua Luật Chính đảng sửa đổi
  Thượng viện Campuchia ngày 18-7 đã nhất trí thông qua Luật Chính đảng sửa đổi. Phiên họp có sự tham dự của 42 Thượng nghị sỹ đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền mà không có sự tham gia của các Thượng nghị sỹ từ đảng Sam Rainsy đối lập.
  .
 • Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lên kế hoạch công du các nước vùng Vịnh Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lên kế hoạch công du các nước vùng Vịnh
  Theo Reuters, Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18-7 cho biết Tổng thống nước này Tayyip Erdogan đang lên kế hoạch công du các nước Saudi Arabia, Kuwait và Qatar từ 23 đến 24-7.
  .
 • Quốc hội Iran kiến nghị tăng ngân sách quân sự Quốc hội Iran kiến nghị tăng ngân sách quân sự
  Ngày 18-7, Quốc hội Iran đã bỏ phiếu nhằm tăng khẩn cấp ngân sách cho chương trình tên lửa của nước này cũng như Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran để đối phó với "sự phiêu lưu" của Washington tại khu vực.
  .
 • Tàn quân của IS sẽ về đâu? Tàn quân của IS sẽ về đâu?
  Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thất thủ tại thành phố thành trì Mosul (Iraq) và đang bị liên quân vây hãm ở Raqqa (Syria). Câu hỏi được đặt ra là tàn quân của IS sẽ đi đâu, về đâu?
  .
 • Nhật Bản bắt đầu kiểm tra thiết bị điện tử của hành khách đi Mỹ
  Các hãng hàng không lớn của Nhật Bản ngày 18-7 bắt đầu thực hiện các biện pháp an ninh sân bay chặt chẽ hơn đối với các hành khách đi Mỹ với việc kiểm tra tìm chất nổ gài trong máy tính cá nhân hoặc các thiết bị điện tử khác.
  .
 • Ấn Độ, Australia tăng hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực
  Ngày 18-7, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop đã gặp người đồng cấp nước chủ nhà Ấn Độ Sushma Swaraj để thảo luận về việc tăng cường hợp tác khu vực, các vấn đề quốc phòng và an ninh.
  .
 • Bác tin quân đội Trung Quốc sát hại 158 binh sĩ Ấn Độ
  Hãng ANI News đưa tin Ấn Độ ngày 18-7 đã thẳng thừng bác bỏ tin tức của truyền thông Trung Quốc nói rằng quân đội Trung Quốc đã tiêu diệt 158 binh sĩ Ấn Độ và bắn rốc-két qua biên giới Sikkim.
  .
 • Việt Nam - Lào mãi thắm tình anh em Việt Nam - Lào mãi thắm tình anh em
  Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam là một hình mẫu hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và đầy hiệu quả giữa hai dân tộc đấu tranh vì độc lập, tự do và tiến bộ xã hội.
  .
 • Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp nguyên Tổng thống Mexico Gortari Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp nguyên Tổng thống Mexico Gortari
  Chiều 17-7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp nguyên Tổng thống Mexico Carlos Salinas de Gortari đang có chuyến thăm Việt Nam.
  .
 • Cái bắt tay của Tổng thống Trump với người đồng cấp Macron Cái bắt tay của Tổng thống Trump với người đồng cấp Macron
  Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã tạo nên "cơn mưa thân thiện" với nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron khi cùng phu nhân tới thăm thủ đô Paris đúng vào dịp kỷ niệm quốc khánh Pháp 14-7.
  .
 • Thổ Nhĩ Kỳ liệt 4.000 người Nga vào danh sách đen do liên quan IS
  Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17-7 thông báo chính quyền Ankara đã liệt hơn 4.000 công dân Nga vào danh sách đen cấm nhập cảnh kể từ năm 2011 do bị tình nghi liên quan đến nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
  .
 • UAE bác bỏ cáo buộc tấn công các trang mạng của Qatar
  Ngoại trưởng Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Anwar Gargash ngày 17-7 khẳng định nước này không chịu trách nhiệm về vụ tin tặc tấn công các trang mạng của Qatar, được cho là góp phần làm bùng phát căng thẳng ngoại giao nghiêm trọng kéo dài một tháng nay giữa Doha với các quốc gia Arab.
  .
 • EU thông qua các biện pháp ưu đãi thương mại tạm thời cho Ukraine
  Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 đã hoàn tất thủ tục thông qua các ưu đãi thương mại tạm thời cho Ukraine.
  .
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia
  Ban Đối ngoại Trung ương cho biết, nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia từ ngày 20 đến 22-7-2017.
  .
 • Tái diễn tình trạng đốt ô tô gây rối ở Pháp Tái diễn tình trạng đốt ô tô gây rối ở Pháp
  Bộ Nội vụ Pháp cho biết, những đối tượng gây rối đã đốt 897 xe ô tô trong dịp lễ Quốc khánh Pháp (ngày 14-7), nhiều hơn so với năm ngoái 855 xe.
  .
 • Cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh (Trung Quốc) bị điều tra Cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh (Trung Quốc) bị điều tra
  Hãng tin Reuters ngày 16-7 cho biết, cựu Bí thư Thành ủy TP.Trùng Khánh (Trung Quốc) Tôn Chính Tài đang bị điều tra vì vi phạm kỷ luật.
  .
 • Tại sao Đông Nam Á không nên mừng khi IS thảm bại ở Iraq? Tại sao Đông Nam Á không nên mừng khi IS thảm bại ở Iraq?
  Sau khi IS thất thủ tại thành phố Mosul, Iraq và bị dồn ép tại Syria, một câu hỏi được đặt ra là tàn quân IS sẽ đi đâu. Câu trả lời đã phần nào hé lộ.
  .
 • Tổng thống Mỹ bổ nhiệm luật sư đặc biệt Nhà Trắng
  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15-7 thông báo quyết định bổ nhiệm luật sư Ty Cobb, một cựu công tố viên liên bang, làm luật sư đặc biệt của Nhà Trắng, người được truyền thông nước này cho rằng sẽ chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan tới vụ điều tra Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016.
  .
 • Australia muốn trở thành nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu
  Ngày 16-7, Bộ trưởng Công nghiệp Quốc phòng Australia Marise Payne khẳng định nước này cần phải "đảo ngược tình hình hiện tại" và trở thành một trong những nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới.
  .
 • Cháy rừng nghiêm trọng tại Mông Cổ
  Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia Mông Cổ (NEMA) ngày 16-7 cho biết, 11 đám cháy rừng đang lan rộng ở miền Bắc nước này và chính phủ đã quyết định tăng thêm nguồn lực để dập tắt "hung thần" lửa.
  .
 • Dịch cúm H1N1 có nguy cơ tái bùng phát ở Ấn Độ
  Ngày 16-7, các quan chức y tế bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) cho biết, các trường hợp nhiễm cúm ở bang đang tăng dần trong 10 ngày qua khi ghi nhận 43 ca nhiễm virus H1N1, trong đó 3 người đã thiệt mạng.
  .
 • Nga, Mỹ duy trì đối thoại về Triều Tiên để ngăn căng thẳng leo thang Nga, Mỹ duy trì đối thoại về Triều Tiên để ngăn căng thẳng leo thang
  Ngày 14-7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Nga và Mỹ sẽ duy trì hội đàm về Triều Tiên nhằm ngăn chặn căng thẳng leo thang tại khu vực, đồng thời đề ra một giải pháp chính trị cho bất đồng liên quan tới chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.
  .
 • Quốc khánh Pháp - Ngày phá ngục Bastille Quốc khánh Pháp - Ngày phá ngục Bastille
  Ngày 14-7, quân đội Pháp đã tiến hành lễ diễu binh quy mô lớn trên đại lộ Champs-Elysées ở thủ đô Paris nhân kỷ niệm 228 năm Quốc khánh trước sự chứng kiến của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhiều quan chức cấp cao Pháp.
  .
 • Indonesia đặt lại tên cho một vùng biển trên khu vực Biển Đông
  Ngày 14-7, Indonesia đã đặt lại tên cho vùng biển trải dài ở phía Bắc vùng đặc quyền kinh tế của nước này trên Biển Đông là Biển Bắc Natuna. Đây là hành động phản kháng mới nhất của các quốc gia Đông Nam Á đối với tham vọng chủ quyền của Trung Quốc tại vùng biển này.
  .
 • Mỹ - Triều Tiên: Có thể Mỹ - Triều Tiên: Có thể "sống chung với lũ"?
  Nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng phản công nhằm vào bờ Tây nước Mỹ thì điều này sẽ định hình mọi quyết định mà Tổng thống Donald Trump và có thể là cả người trong tương lai nhằm bảo vệ các đồng minh của Washington ở khu vực. Vậy ông Donald Trump hiện có những phương án nào?
  .
 • Chuyện về Chuyện về "siêu bắn tỉa" Craig Harrison ở Afghanistan - Bài cuối: Hai phát đạn chính xác
  Đúng như tính toán chính xác của mình, Harrison đã tiêu diệt 2 tên lính Taliban chỉ bằng 2 phát đạn từ khoảng cách 2.475m. 2 phát đạn quyết định ấy đã khiến anh trở nên nổi tiếng.
  .
 • IEA nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong năm 2017 IEA nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong năm 2017
  Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu dầu mỏ của thế giới trong năm 2017 sẽ cao hơn chút ít so với dự đoán trước đó, nhờ sức tiêu thụ ở Ấn Độ, Mỹ và Đức gia tăng.
  .
 • Khủng hoảng vùng Vịnh trước nguy cơ rơi vào vòng xoáy rủi ro mới Khủng hoảng vùng Vịnh trước nguy cơ rơi vào vòng xoáy rủi ro mới
  Cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar với các quốc gia vùng Vịnh kéo dài hơn 1 tháng qua vẫn chưa có lối thoát, bất chấp những nỗ lực hòa giải của nhiều bên, trước hết là Kuwait. Việc không bên nào chịu "xuống thang" đang khiến căng thẳng ngày càng gia tăng và có nguy cơ đẩy cuộc xung đột ngoại giao được coi là tồi tệ nhất trong nhiều năm qua tại khu vực này vào thế bế tắc.
  .
 • Pháp, Đức họp chung nhằm quyết tâm cải cách liên minh châu Âu
  Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 13-7 đã chủ trì một cuộc họp nội các chung nhằm thể hiện quyết tâm của hai nước trong nỗ lực cải cách Liên minh châu Âu (EU).
  .
 • Giá vàng thế giới tăng sau cuộc điều trần của Chủ tịch Fed
  Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày 13-7, khi đồng USD xuống giá và lãi suất trái phiếu của Mỹ giảm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen nói rằng, Fed sẽ chỉ từng bước thắt chặt chính sách tiền tệ, giảm khả năng lãi suất sẽ tăng hơn 1 lần trong năm nay.
  .
 • Mỹ - Triều Tiên: Có thể Mỹ - Triều Tiên: Có thể "sống chung với lũ"?
  Nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng phản công nhằm vào bờ Tây nước Mỹ thì điều này sẽ định hình mọi quyết định mà Tổng thống Donald Trump và có thể là cả người trong tương lai nhằm bảo vệ các đồng minh của Washington ở khu vực. Vậy ông Donald Trump hiện có những phương án nào?
  .
 • Chấm dứt sự chiếm đóng gần 3 năm của IS tại Mosul Chấm dứt sự chiếm đóng gần 3 năm của IS tại Mosul
  Ngày 12-7, các cuộc giao tranh giữa lực lượng quân đội Iraq và các phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố cổ Mosul vẫn tiếp tục diễn ra, chỉ hơn 36 giờ sau khi Thủ tướng nước này Haider al-Abadituyên bố "thắng lợi hoàn toàn" trước IS tại thành phố này.
  .
 • Phán quyết về Biển Đông giúp lộ rõ chiến lược của Trung Quốc Phán quyết về Biển Đông giúp lộ rõ chiến lược của Trung Quốc
  Theo The Philippine Star, nhân dịp tròn một năm Tòa Trọng tài ở La Haye (Hà Lan) ra phán quyết về tranh chấp Biển Đông giữa Philippines và Trung Quốc (12-7-2016), chuyên gia về chính sách đối ngoại và an ninh khu vực thuộc Viện Stratbase Albert Del Rosario, giáo sư Renato Cruz De Castro cho rằng phán quyết này đã làm xói mòn sự biện minh pháp lý đơn độc của Trung Quốc.
  .
 • Mỹ phát triển tàu vũ trụ siêu thanh thế hệ mới XS-1 Mỹ phát triển tàu vũ trụ siêu thanh thế hệ mới XS-1
  Bộ Quốc phòng Mỹ đang nỗ lực phát triển tàu vũ trụ XS-1 có khả năng bay vào khu vực quỹ đạo của trái đất với tốc độ nhanh và thường xuyên hơn so với các phương tiện hiện nay.
  .
 • Mỹ tuyên bố thử thành công THAAD chống tên lửa đạn đạo tầm trung Mỹ tuyên bố thử thành công THAAD chống tên lửa đạn đạo tầm trung
  Ngày 11-7, Mỹ tuyên bố đã thử thành công Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) chống lại tên lửa đạn đạo tầm trung ở Thái Bình Dương gần Hawaii và Alaska - khu vực quan trọng trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên đang gia tăng.
  .
 • Hội đồng châu Âu thông qua thỏa thuận liên kết EU-Ukraine
  Hội đồng châu Âu ngày 11-7 đã thông qua Hiệp định liên kết Liên minh châu Âu (EU)-Ukraine vốn được ký kết năm 2014 nhằm thiết lập quan hệ liên kết chính trị và kinh tế giữa liên minh này với Ukraine.
  .
.
.