123
Israel tỏ thái độ cứng rắn trước các vụ tấn công từ Gaza - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Israel tỏ thái độ cứng rắn trước các vụ tấn công từ Gaza

Chủ Nhật, 08/09/2019, 19:07 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 8/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh rằng quân đội nước này sẽ đáp trả mạnh mẽ, sau khi một nhóm các chiến binh thuộc phong trào Hồi giáo Hamas đã điều khiển một máy bay không người lái có vũ trang từ Gaza xâm nhập vào lãnh thổ Israel.

Chiếc máy bay không người lái trên đã thả một thiết bị nổ gần hàng rào an ninh dọc theo biên giới trước khi quay trở lại Gaza. Không có binh lính Israel bị thương nhưng một phương tiện quân sự bị phá hủy.

Thủ tướng Netanyahu cho biết, Hamas phải chịu trách nhiệm đối với mọi cuộc tấn công từ Gaza và tất cả các cuộc tấn công sẽ bị đáp trả một cách mạnh mẽ.

Kể từ cuối tháng 3/2018, nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn với tên gọi “Cuộc tuần hành trở về vĩ đại” đã được tổ chức vào mỗi cuối tuần tại Dải Gaza. Bạo lực bùng phát trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại khu vực. Thời gian qua đã xảy ra một số vụ tấn công bằng rocket và máy bay không người lái từ Gaza vào Israel và Israel đáp lại bằng các vụ không kích nhằm vào mục tiêu của Hamas.

Israel đã áp đặt lệnh phong tỏa Dải Gaza kể từ khi phong trào Hồi giáo Hamas tiếp quản vùng lãnh thổ này vào năm 2007. Hamas đã gia tăng chiến dịch phản đối lệnh phong tỏa bằng việc tổ chức các cuộc biểu tình hàng tuần gần hàng rào biên giới giữa Gaza và Israel. Căng thẳng càng thêm leo thang sau khi binh sĩ Israel bắn chết 2 thiếu niên Palestine trong cuộc biểu tình chống chiếm đóng gần hàng rào an ninh chia tách Gaza và Israel.

VIỆT THẮNG (TTXVN)

 
;
.