123
Hàn Quốc yêu cầu Nhật đưa ra chứng cứ trong vụ máy bay đe dọa tàu chiến - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hàn Quốc yêu cầu Nhật đưa ra chứng cứ trong vụ máy bay đe dọa tàu chiến

Thứ Sáu, 25/01/2019, 17:36 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 25-1, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo nhấn mạnh Nhật Bản phải đưa ra tài liệu để chứng minh cho lập luận của mình liên quan tới vụ máy bay tuần tra của nước này bay thấp đe dọa tàu chiến của Hàn Quốc ngày 23-1 vừa qua.

Nếu Nhật Bản cho rằng tài liệu chứng cứ mà Hàn Quốc công bố là chưa đầy đủ, thì giải thích lý do và cung cấp tài liệu đối chứng.

Ngày 24-1, bộ trên đã công bố bức ảnh trong đó hiển thị khoảng cách (khoảng 540m) và độ cao (khoảng 60m) mà radar phòng không của tàu Dae Jo Yeong ghi lại được vào thời điểm máy bay tuần tra của Nhật Bản tiếp cận tàu này 1 ngày trước đó.

Một quan chức quân đội Hàn Quốc khẳng định “máy móc không nói dối”, các thông số về độ cao, khoảng cách được hiển thị trên dữ liệu radar là căn cứ khách quan và khoa học.

Về việc Nhật Bản lập luận rằng máy bay tuần tra của nước này đã cảm thấy bị tàu chiến Hàn Quốc đe dọa, ông Choi nhấn mạnh chính máy bay tuần tra của Tokyo đã tiếp cận tàu chiến của Seoul trước. Ông Choi khẳng định Hàn Quốc vẫn giữ nguyên lập trường rằng hai nước Hàn-Nhật cần phải thảo luận cấp chuyên viên để giải quyết vấn đề lần này.

YONHAP

;
.