123
Đến Cao Bằng trẩy hội thác Bản Giốc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đến Cao Bằng trẩy hội thác Bản Giốc

Thứ Sáu, 04/10/2019, 07:52 [GMT+7]
In bài này
.

Từ ngày 5-6/10, tại Khu du lịch thác Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng, UBND huyện Trùng Khánh sẽ tổ chức Lễ hội thác Bản Giốc.

Thác Bản Giốc, Cao Bằng.
Thác Bản Giốc, Cao Bằng.

Lễ hội được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất, con người Cao Bằng nói chung, đặc biệt là quảng bá danh thắng quốc gia thác Bản Giốc, những nét văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc tỉnh và huyện Trùng Khánh đến với bạn bè trong nước, quốc tế. Sự kiện nhằm thu hút thêm nhiều du khách đến với Cao Bằng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương, bảo đảm quốc phòng-an ninh, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hoạt động du lịch, thương mại biên giới.

Các hoạt động chính gồm: Lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc diễn ra từ 20-21 giờ 30 phút ngày 5/10, tại khu vực chân thác Bản Giốc; Lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa tổ chức từ 7 giờ 30 phút-11 giờ 30 phút ngày 6/10 tại Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, xã Đàm Thủy.

Ngoài ra còn có các hoạt động trưng bày gian hàng giới thiệu sản vật, đặc sản, văn hóa ẩm thực của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trùng Khánh; Triển lãm ảnh “Khám phá miền non nước Trùng Khánh” và “Cao Bằng-50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; Các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian (lày cỏ, kéo co, tùng còn, nhảy bao, đẩy gậy, bịt mắt bắt vịt, bóc hạt dẻ...), chèo xuồng Kayak; Liên hoan dân ca của các phân chi hội Bảo tồn dân ca các dân tộc của huyện, xã, thị trấn huyện Trùng Khánh.

Thác Bản Giốc nằm ở xã Đàm Thủy, cách trung tâm huyện Trùng Khánh khoảng 20 km về phía Đông Bắc. Bản Giốc là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam, lớn nhất Đông Nam Á và là thác tự nhiên lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên đường biên giới quốc gia. Đây cũng là địa điểm nổi bật và thu hút du khách đến với huyện Trùng Khánh nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung.

MAI NGỌC

;
.