123
Du lịch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • 7 tháng đầu năm Đảo Ngọc Xanh đạt doanh thu gần 28 tỷ đồng 7 tháng đầu năm Đảo Ngọc Xanh đạt doanh thu gần 28 tỷ đồng
  Khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc Xanh (thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) do Công ty cổ phần Ao Vua làm chủ đầu tư được đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2013 nhưng đã trở thành một quần thể du lịch sinh thái độc đáo, hấp dẫn, một điểm nhấn trong phát triển kinh tế của huyện Thanh Thủy.
  .
 • Bảo đảm an toàn cho du khách trong dịp Festival Biển
  Chiều 17-8, UBND TP.Vũng Tàu phối hợp Sở Du lịch tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trong dịp Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2018. Sự kiện này có gần 20 hoạt động, hầu hết đều diễn ra trên địa bàn TP.Vũng Tàu.
  .
 • Vietravel khuyến mại đến 8,4 triệu đồng Vietravel khuyến mại đến 8,4 triệu đồng
  Từ ngày 8-8 đến 8-10, Công ty Du lịch Vietravel triển khai chương trình khuyến mại mùa thu 2018 với chủ đề "Thu mãi xanh". Chương trình áp dụng cho các tour khởi hành đến hết ngày 30-11, với nhiều mức giảm giá hấp dẫn.
  .
 • Rà soát hoạt động thể thao, bảo đảm an toàn cho du khách
  Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản số 3528/BVHTTDL-VP gửi Tổng cục TDTT, Tổng cục Du lịch yêu cầu kiểm tra, rà soát kinh doanh hoạt động thể thao.
  .
 • Du lịch lữ hành dịp Quốc khánh 2-9: Nhiều tour vẫn chờ khách Du lịch lữ hành dịp Quốc khánh 2-9: Nhiều tour vẫn chờ khách
  Lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, công chức, người lao động được nghỉ 3 ngày (từ 1 đến 3-9). Đây cũng là kỳ nghỉ cuối của mùa hè trước khi bước vào "chu kỳ" tập trung làm việc cao độ cho mùa cuối năm. Các DN lữ hành đã tung ra nhiều tour mới. Thời điểm này, nhiều tour vẫn còn chờ khách.
  .
 • Tiếp tục thí điểm xe 4 bánh động cơ xăng phục vụ du lịch ở Côn Đảo Tiếp tục thí điểm xe 4 bánh động cơ xăng phục vụ du lịch ở Côn Đảo
  UBND tỉnh vừa có Quyết định phê duyệt dự án thí điểm hoạt động kinh doanh bằng xe chở người 4 bánh có gắn động cơ xăng để chở khách tham quan, du lịch tại huyện Côn Đảo (giai đoạn 2).
  .
 • Trải nghiệm Trải nghiệm "Một ngày làm người Cam Ranh" với gia đình Việt
  Khu nghỉ dưỡng The Anam (Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa) vừa giới thiệu tour "Một ngày làm người Cam Ranh" dành cho những du khách muốn tìm hiểu và khám phá sâu hơn cuộc sống của người dân địa phương.
  .
 • Festival Biển phải phát huy được vai trò quảng bá du lịch BR-VT
  Sáng 15-8, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Du lịch báo cáo kế hoạch tổ chức Festival Biển BR-VT 2018.
  .
 • Du lịch cộng đồng: Sinh kế mới cho đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc Du lịch cộng đồng: Sinh kế mới cho đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc
  Sở hữu những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, ẩm thực đặc sắc và nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, những năm gần đây du lịch cộng đồng đang được phát triển mạnh mẽ ở khu vực miền núi phía Bắc. Điều này không chỉ góp phần bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa vốn có mà còn giúp người dân phát triển kinh tế trên mảnh đất quê hương.
  .
 • Mật khu Đá Hang, Nha Trang: Địa chỉ đỏ du lịch về nguồn Mật khu Đá Hang, Nha Trang: Địa chỉ đỏ du lịch về nguồn
  Mật khu Đá Hang - Chiến khu Đồng Bò (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) từng là căn cứ địa cách mạng, nơi diễn ra những trận chiến đấu ác liệt của nhân dân ta với giặc ngoại xâm trong suốt những năm kháng chiến. Ngày nay đã trở thành "địa chỉ đỏ về nguồn" cho hàng vạn lượt du khách mỗi năm.
  .
 • MICE có thể thay đổi tính mùa vụ của kinh doanh du lịch MICE có thể thay đổi tính mùa vụ của kinh doanh du lịch
  2 năm gần đây, môi trường du lịch của BR-VT đã được cải thiện, bãi tắm sạch, đẹp hơn.
  .
 • Cà Mau: Đưa ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc trưng Cà Mau: Đưa ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc trưng
  Lẩu mắm U Minh, gỏi nhộng ong U Minh, cua gạch luộc, chả trứng mực, cá chẽm hấp tương hột, tôm khô, ba khía muối... là những món ngon dân dã, độc đáo được chế biến từ chính nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Cà Mau và đôi khi chỉ có tại Cà Mau.
  .
 • Nghệ An: Phát hiện hang động với nhũ thạch tuyệt đẹp Nghệ An: Phát hiện hang động với nhũ thạch tuyệt đẹp
  Nằm trong thung lũng Tân Sơn, xã Môn Sơn (Con Cuông, Nghệ An), hang Thung Bừng được biết đến là một thắng cảnh đẹp, mời gọi bước chân của những người ưa thích khám phá.
  .
 • Khách đông trong tuần cuối mùa du lịch hè Khách đông trong tuần cuối mùa du lịch hè
  Hai ngày cuối tuần, các bãi tắm, khách sạn, KDL trên tuyến du lịch ven biển trong tình trạng kín người. Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê cũng luôn tấp nập khách.
  .
 • Hứng thú với dịch vụ cưỡi ngựa trên gành Đá Đĩa Hứng thú với dịch vụ cưỡi ngựa trên gành Đá Đĩa
  Với mục đích quảng bá hình ảnh du lịch Phú Yên và giúp du khách có thêm trải nghiệm, 3 năm nay, CLB Vó ngựa An Hiệp (Tuy An) đã cung cấp dịch vụ cưỡi ngựa tại gành Đá Đĩa. Dịch vụ này đã tạo hứng thú với nhiều du khách.
  .
 • Du lịch Quảng Ninh: Hai năm, doanh thu tăng gấp 2,7 lần Du lịch Quảng Ninh: Hai năm, doanh thu tăng gấp 2,7 lần
  6 tháng đầu năm 2018, du lịch Quảng Ninh đón tổng lượng khách gần bằng cả năm 2015. Những điểm đến mới, những trải nghiệm vui chơi giải trí hấp dẫn do Sun Group đầu tư trên vùng di sản góp phần không nhỏ tạo nên sức hấp dẫn, và là đòn bẩy lớn để Quảng Ninh đạt đến mục tiêu "nơi cần đến và nơi đáng sống".
  .
 • Mô hình du lịch thân thiện cùng voi Mô hình du lịch thân thiện cùng voi
  Nhằm bảo tồn voi nhà trước nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam, Vườn Quốc gia Yók Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) được Tổ chức Động vật châu Á (Animals Asia) hỗ trợ 65.000USD trong thời gian 5 năm để chuyển đổi mô hình du lịch cưỡi voi sang mô hình du lịch thân thiện cùng voi. Đây là mô hình đầu tiên áp dụng tại Việt Nam, là tín hiệu vui cho voi nhà thoát khỏi cảnh xiềng xích…
  .
 • Bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững Bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững
  Với một địa phương phát triển du lịch chủ yếu dựa vào biển như BR-VT, vấn đề bảo vệ môi trường có ý nghĩa sống còn. Ý thức được điều này, cùng với nhà nước, nhiều DN đã có những hành động thiết thực, hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường du lịch.
  .
 • Nhiều tour ghép đoàn hấp dẫn của OSC Việt Nam Travel Nhiều tour ghép đoàn hấp dẫn của OSC Việt Nam Travel
  Bà Nguyễn Thị Thương, Giám đốc OSC Việt Nam Travel cho biết, Công ty đang chào bán chùm tour ghép đoàn đi một số tỉnh, thành phố miền Bắc và miền Trung. Các chùm tour này thích hợp cho những du khách lẻ, đi theo nhóm hoặc gia đình.
  .
 • Phát hiện thêm 44 hang động nguyên sơ ở Phong Nha - Kẻ Bàng Phát hiện thêm 44 hang động nguyên sơ ở Phong Nha - Kẻ Bàng
  Lãnh đạo Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, đơn vị đã phát hiện thêm 44 hang động nguyên sơ, có các dãy thạch nhũ tuyệt đẹp.
  .
 • Huế sẽ có dịch vụ xe buýt mui trần Huế sẽ có dịch vụ xe buýt mui trần
  Sắp tới, du khách khi đến Huế sẽ có trải nghiệm khác biệt khi khám phá thành phố bằng xe buýt mui trần.
  .
 • Sơn La: Phát huy tiềm năng du lịch quần thể hang Chi Đảy Sơn La: Phát huy tiềm năng du lịch quần thể hang Chi Đảy
  Hang Chi Đảy, thuộc bản Đán, xã Yên Sơn, là quần thể hang đẹp nhất trên địa bàn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp tỉnh của Sơn La từ năm 2008.
  .
 • Bánh chưng Bờ Đậu: Đặc sản nức tiếng của Thái Nguyên Bánh chưng Bờ Đậu: Đặc sản nức tiếng của Thái Nguyên
  Thái Nguyên được biết đến là quê hương của những nương chè (trà) xanh ngút ngàn và hương chè xanh thơm ngon, đậm đà khiến xao xuyến lòng người. Nhắc đến Thái Nguyên người ta còn nhắc đến nền văn hóa ẩm thực truyền thống với đặc sản bánh chưng Bờ Đậu thơm ngon nức tiếng gần xa.
  .
 • Thác Dray Nur, vẻ đẹp hùng vĩ ở Tây Nguyên Thác Dray Nur, vẻ đẹp hùng vĩ ở Tây Nguyên
  Khi đến với thành phố cao nguyên Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, du khách yêu thích khám phá thiên nhiên không thể bỏ qua chuyến hành trình chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng và bí ẩn của ngọn thác hùng vĩ nhất Tây Nguyên - thác Dray Nur.
  .
 • Đặc sản mùa nước nổi Đồng Tháp Đặc sản mùa nước nổi Đồng Tháp
  Những ngày này, nước từ thượng nguồn tràn về sông, rạch, ruộng đồng ở Đồng Tháp, báo hiệu mùa nước nổi.
  .
 • Độc đáo Độc đáo "làng họa sĩ" Cổ Đô
  Làng Cổ Đô ( xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) từ lâu đã được biết đến là "làng họa sĩ chân đất", đây là nét độc đáo riêng có của Thủ đô và cả nước.
  .
 • Phát triển du lịch sinh thái bền vững tại vườn quốc gia Phát triển du lịch sinh thái bền vững tại vườn quốc gia
  Khu vực miền Trung và Tây Nguyên hiện có 59 trong tổng số 88 vườn quốc gia (VQG), khu dự trữ thiên nhiên, khu bảo tồn (KBT) và sinh cảnh cùng khu bảo vệ cảnh quan, chiếm hơn 1 nửa hệ đa dạng về sinh thái - sinh học của cả nước.
  .
 • Đà Lạt phát triển du lịch canh nông Đà Lạt phát triển du lịch canh nông
  Phát huy lợi thế của Đà Lạt, tạo "sức bật" để phát triển kinh tế-xã hội địa phương, hơn 10 năm qua, tỉnh Lâm Đồng và TP.Đà Lạt chủ trương đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNCNC).
  .
 • Thú chơi cá Koi Thú chơi cá Koi
  Những con cá Koi màu sắc sặc sỡ, hoa văn đẹp, thân thiện và được coi là mang lại may mắn cho gia chủ đã khiến cho loài cá này được nhiều người nuôi tại BR-VT vài năm nay.
  .
 • Hành hương tháng Bảy Hành hương tháng Bảy
  Tháng Bảy âm lịch là mùa Vu Lan báo hiếu. Không chỉ người lớn tuổi, giới trẻ cũng có xu hướng du lịch vãn cảnh chùa, tìm đến nơi thanh tịnh trải lòng, tìm sự cân bằng trong cuộc sống.
  .
 • Thưởng thức thịt trâu tại Bắc Ninh quán Thưởng thức thịt trâu tại Bắc Ninh quán
  Quán Trâu tươi Bắc Ninh (Lô X1, khu Đồi Nhãn, phường 10, TP.Vũng Tàu) với thực đơn chuyên các món ăn chế biến từ thịt trâu, hiện là điểm hẹn ẩm thực của nhiều người Vũng Tàu và cả du khách.
  .
 • Ngắm hoàng hôn trên Cầu Vàng - Bà Nà Hills Ngắm hoàng hôn trên Cầu Vàng - Bà Nà Hills
  Từ nay đến 31-12-2018, Công ty Du lịch Việt Đà - Vietdatravel liên tiếp mở tour "Đêm Bà Nà" với khung giờ từ 15 giờ 15 - 21 giờ 30 đêm.
  .
 • Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng
  Ngày 30-7, Tổng cục Thống kê cho biết, từ đầu năm đến nay, khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt hơn 9 triệu lượt, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó riêng tháng 7 đạt hơn 1,18 triệu lượt khách, tăng 0,5% so với tháng trước.
  .
 • Du lịch Hậu Giang chuyển động Du lịch Hậu Giang chuyển động
  Về Hậu Giang, du khách đã có những điểm đến ấn tượng, vừa mang nét chung miền sông nước, vừa mang nét riêng của một tỉnh chia tách chưa lâu...
  .
 • Phát triển du lịch chất lượng cao - những vấn đề đặt ra - Bài 3: Nghị quyết soi đường, cần hành động ngay Phát triển du lịch chất lượng cao - những vấn đề đặt ra - Bài 3: Nghị quyết soi đường, cần hành động ngay
  Làm gì để du lịch BR-VT thu hút đông khách quốc tế, khách có khả năng chi tiêu cao và kéo dài ngày khách lưu trú, qua đó tăng tỷ lệ đóng góp trong cơ cấu kinh tế, phát triển theo hướng chất lượng cao, bền vững là điều mà lãnh đạo tỉnh, DN du lịch và các tầng lớp nhân dân trăn trở trong thời gian qua.
  .
 • "Cuộc chiến" giữ chân nhân lực du lịch
  Trong khi cuộc cạnh tranh thu hút lao động giữa các DN du lịch nội tỉnh vẫn gay cấn thì gần đây lại xuất hiện thêm đối thủ mới là các DN du lịch ngoại tỉnh. Trong đó, các chức danh CEO (giám đốc điều hành), quản lý bộ phận là những vị trí được săn đón nhiều nhất. Thực tế này đòi hỏi ngành du lịch phải có chiến lược lâu dài trong đào tạo, thu hút, giữ chân nhân lực để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.
  .
 • Saigontourist: Nhiều ưu đãi nhân kỷ niệm 43 năm thành lập
  Nhân kỷ niệm 43 năm thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Saigontourist (1-8-1975 – 1-8-2018), trong 2 ngày 28 và 29-7, Chi nhánh Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist Vũng Tàu (62 Trần Hưng Đạo, phường 1, TP.Vũng Tàu) dành nhiều ưu đãi cho khách mua tour.
  .
 • Phát động cuộc thi Phát động cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Quảng Bình"
  Sở Du lịch Quảng Bình chủ trì, phối hợp với Hội Văn học-Nghệ thuật Quảng Bình vừa phát động cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Quảng Bình" lần thứ 1 với chủ đề "Quảng Bình, thiên đường khám phá và trải nghiệm".
  .
 • Thêm 2 bảo tàng được công nhận là điểm du lịch Thêm 2 bảo tàng được công nhận là điểm du lịch
  UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định công nhận điểm du lịch đối với Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (28A Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, Hà Nội) và Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 1 phố Phạm Ngũ Lão và số 25 phố Tôn Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
  .
 • Di sản địa chất trong sử thi của người M'nông ở Đắk Nông Di sản địa chất trong sử thi của người M'nông ở Đắk Nông
  Với diện tích trải dài qua 6 huyện, thị xã, khu vực Công viên địa chất (CVĐC) núi lửa Krông Nô (Đắk Nông) có nhiều điểm địa chất tiêu biểu liên quan đến các hoạt động địa chất, hình thành núi lửa.
  .
 • Du lịch trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình Du lịch trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình
  Hồ thủy điện Hòa Bình có chiều dài ở địa phận tỉnh Hòa Bình hơn 70km, trải rộng trên địa bàn 17 xã của 5 huyện, thành phố…
  .
 • Phát triển du lịch chất lượng cao - những vấn đề đặt ra - Bài 2: Vì sao chưa thu hút được khách cao cấp? Phát triển du lịch chất lượng cao - những vấn đề đặt ra - Bài 2: Vì sao chưa thu hút được khách cao cấp?
  Sản phẩm, dịch vụ đơn điệu; nhiều dự án du lịch chất lượng cao chậm triển khai; trong khi đó tỉnh vẫn loay hoay chưa tạo được sức hấp dẫn nhà đầu tư vào dự án giải trí lớn… Những yếu tố đó khiến du lịch BR-VT chưa thu hút được dòng khách cao cấp, lưu trú dài ngày.
  .
 • Phát triển du lịch chất lượng cao-những vấn đề đặt ra - Bài 1: Có khởi sắc nhưng chưa tương xứng tiềm năng Phát triển du lịch chất lượng cao-những vấn đề đặt ra - Bài 1: Có khởi sắc nhưng chưa tương xứng tiềm năng
  Thời gian gần đây, du lịch BR-VT tuy có khởi sắc, lượng khách đến đông hơn. Đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của ngành du lịch và các địa phương. Tuy nhiên, kết quả đó chưa thật sự là niềm mong đợi và chưa tương xứng với tiềm năng du lịch BR-VT.
  .
 • Cần Thơ phát triển du lịch gắn với bảo tồn di sản văn hóa Cần Thơ phát triển du lịch gắn với bảo tồn di sản văn hóa
  Những năm gần đây, phát triển du lịch di sản là hướng đi mới trong phát triển kinh tế và du lịch Việt Nam do nhu cầu tìm hiểu, trải nghiệm về thiên nhiên, con người và văn hóa Việt Nam của du khách ngày càng cao.
  .
 • Dàn giao hưởng Mặt trời biểu diễn tại Ba Na Hills Dàn giao hưởng Mặt trời biểu diễn tại Ba Na Hills
  Những bản giao hưởng lừng danh thế giới vang lên giữa không gian làng Pháp đầy thơ mộng, du khách ngỡ mình đang lạc giữa châu Âu thực thụ. Lần đầu tiên, Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) "đãi" du khách một "món ăn lạ", hấp dẫn.
  .
 • Văn hóa chợ trong phát triển du lịch Cà Mau Văn hóa chợ trong phát triển du lịch Cà Mau
  Theo sách Gia Định Thành Thông Chí của Trịnh Hoài Đức, vùng đất Cà Mau vốn đã hình thành cách đây 300 năm. Vào thời Gia Long, người dân đã biết tập trung vào những giồng đất cao ven các con sông Tam Giang, Ông Đốc, Bảy Háp để khai khẩn và nuôi trồng, sản xuất.
  .
 • Động Phong Nha - Kẻ Bàng tạm ngưng đón khách Động Phong Nha - Kẻ Bàng tạm ngưng đón khách
  Ngày 23-7, Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) tiếp tục phát đi thông báo về việc ngừng đón khách du lịch tại các hang Tối, suối Nước Moọc, động Phong Nha, động Tiên Sơn vì nước lũ đang dâng cao.
  .
 • TP. Hồ Chí Minh: Du lịch nông nghiệp gặp khó TP. Hồ Chí Minh: Du lịch nông nghiệp gặp khó
  Vài năm qua, Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Sở NN-PTNT tổ chức nhiều chuyến khảo sát các địa điểm sản xuất nông nghiệp nhằm phát triển thành những điểm du lịch, giúp tăng thu nhập người nông dân.
  .
 • Tổ chức hội nghị, hội thảo về du lịch: Cần gợi ý để các chuyên gia phân tích, đề xuất giải pháp hiệu quả
  Ngày 24-7, Sở Du lịch tổ chức cuộc họp đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch diễn ra ngày 12-7. Tham dự cuộc họp có đại diện các sở, ngành và Báo Thanh niên (đơn vị phối hợp tổ chức hội nghị).
  .
 • Thường trực UBND tỉnh thống nhất chủ trương tổ chức Festival Biển BR-VT 2018
  Chiều 23-7, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Thường trực UBND tỉnh nghe Công ty CP Tập đoàn Thương mại Quốc tế Expo báo cáo kế hoạch tổ chức Festival Biển BR-VT 2018. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Thành Long và Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
  .
.
.