123
Du lịch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Điều chỉnh dự án Charm Long Hải Resort & Spa
  UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Du lịch Khách sạn Phúc Đạt (trụ sở chính tại F5, Khu biệt thự Phương Nam, phường 8, TP.Vũng Tàu) điều chỉnh dự án Charm Long Hải Resort & Spa tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền.
  .
 • Các điểm du lịch, check in vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 15 Các điểm du lịch, check in vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 15
  Trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, các địa điểm du lịch, check in trên địa bàn TP. Vũng Tàu đã vắng khách.
  .
 • Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
  Phần Lan đứng đầu danh sách Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, trên tổng số 156 địa điểm, theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới của Liên hợp quốc vào ngày 20/3. Đây là bảng xếp hạng được công bố thường niên và là lần thứ 3 liên tiếp, quốc gia Bắc Âu đứng vị trí quán quân.
  .
 • Làng cổ Gò Cỏ - Di sản ngàn năm bên bờ biển Quảng Ngãi Làng cổ Gò Cỏ - Di sản ngàn năm bên bờ biển Quảng Ngãi
  Làng Gò Cỏ nằm bên bờ biển Sa Huỳnh, Quảng Ngãi lưu giữ nhiều dấu tích của văn hóa Sa Huỳnh cách đây hàng ngàn năm, có bờ biển hoang sơ, tuyệt đẹp và đầm nước mặn tự nhiên.
  .
 • Ngành du lịch chấp nhận Ngành du lịch chấp nhận "đứng yên" để phòng dịch
  Trước diễn biến lan rộng của dịch COVID-19, từ ngày 18/3, Việt Nam ngừng cấp thị thực cho người nước ngoài để kiểm soát dịch. Trong nước, Chính phủ cũng kêu gọi người dân không tụ tập đám đông, hạn chế di chuyển để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả nhất. Điều này đồng nghĩa với ngành du lịch cũng "đứng yên" vì không còn khách để phục vụ.
  .
 • Xử lý nghiêm các trường hợp phân biệt đối xử với khách du lịch nước ngoài
  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ VH-TT&DL, ngày 27/3, UBND tỉnh có Công văn số 2920/UBND-VP về việc tiếp đón, ứng xử với khách du lịch nước ngoài trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Đảng bộ Công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam: Phát huy vai trò lãnh đạo, đưa doanh nghiệp phát triển bền vững Đảng bộ Công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam: Phát huy vai trò lãnh đạo, đưa doanh nghiệp phát triển bền vững
  Trong hai ngày 26 và 27/3, Đảng bộ Công ty CP Du lịch Dịch vụ dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) tổ chức Đại hội đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Công ty, OSC Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong mô hình hoạt động mới.
  .
 • Từ 0 giờ ngày 24/3, tạm dừng tiếp nhận khách du lịch đến Côn Đảo Từ 0 giờ ngày 24/3, tạm dừng tiếp nhận khách du lịch đến Côn Đảo
  Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2617/UBND-VP hỏa tốc gửi UBND huyện Côn Đảo vào ngày ngày 22/3.
  .
 • Thêm sản phẩm du lịch độc đáo Thêm sản phẩm du lịch độc đáo
  Lời tòa soạn: Sau khi Báo BR-VT đăng bài về dự án Cụm dịch vụ ga cáp treo và Thủy cung Hòn Ngưu, nhiều chuyên gia, kiến trúc sư cũng như DN và người dân đã có nhiều quan điểm về dự án này. Báo BR-VT trân trọng giới thiệu bài viết của PGS.TS. Phùng Chí Sỹ, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam về nội dung này.
  .
 • Từ 0 giờ ngày 24/3, tạm dừng tiếp nhận khách du lịch đến Côn Đảo Từ 0 giờ ngày 24/3, tạm dừng tiếp nhận khách du lịch đến Côn Đảo
  Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2617/UBND-VP hỏa tốc gửi UBND huyện Côn Đảo vào ngày ngày 22/3.
  .
 • An toàn du lịch là ưu tiên hàng đầu An toàn du lịch là ưu tiên hàng đầu
  Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ưu tiên hàng đầu của du lịch BR-VT là sự an toàn của du khách và cộng đồng. Do vậy, tiếp tục công tác phòng dịch chặt chẽ nhưng vẫn không quên chuẩn bị cơ sở, nhân lực, dịch vụ sẵn sàng đón khách trở lại khi khống chế được dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm được ngành du lịch thực hiện trong thời điểm này.
  .
 • Huyện Long Điền: Doanh thu du lịch đạt gần 125 tỷ đồng Huyện Long Điền: Doanh thu du lịch đạt gần 125 tỷ đồng
  3 tháng đầu năm, các KDL, resort trên toàn huyện đón hơn 761 ngàn lượt khách, trong đó có 2.200 lượt khách quốc tế. Doanh thu từ dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện đạt gần 125 tỷ đồng. Toàn huyện không xảy ra tình trạng mất trật tự, an toàn cho du khách.
  .
 • Nhiều hoạt động quảng bá du lịch
  (VTCN) Tổng cục Du lịch vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố có thế mạnh về du lịch đề nghị phối hợp quảng bá du lịch Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN.
  .
 • Rà soát công tác cấp, đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch
  (VTCN) Tổng cục Du lịch vừa có công văn yêu cầu Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát công tác cấp, đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch (HDVDL).
  .
 • Khám phá vẻ đẹp của động Tiên Tuyên Quang Khám phá vẻ đẹp của động Tiên Tuyên Quang
  Được mệnh danh là Phong Nha Kẻ Bàng của vùng núi rừng Tây Bắc, động Tiên Tuyên Quang được xem là địa điểm du lịch nổi tiếng được rất nhiều người biết tới.
  .
 • Thị trấn cổ tích nước Pháp Thị trấn cổ tích nước Pháp
  Nói đến nước Pháp, người ta sẽ nghĩ ngay tới kinh đô ánh sáng Paris hay những bờ biển sôi động ngập tràn nắng vàng như Monaco, Nice, Cannes… nhưng vùng thôn quê của Pháp cũng rất nổi tiếng với những lâu đài cổ kính, với những con phố vắng ẩn hiện giữa hai dãy nhà là con ngõ hẹp với bờ tường phủ đầy dây leo hay chậu hoa rực rỡ.
  .
 • Từ 12 giờ ngày 19/3, BR-VT tạm dừng tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí Từ 12 giờ ngày 19/3, BR-VT tạm dừng tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí
  Sáng 19/3, UBND tỉnh đã có Công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Ủng hộ đề xuất đầu tư dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại Xuyên Mộc
  Sáng 18/3, ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộp họp nghe Sở Xây dựng báo cáo đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu resort Hoàn Vũ - Hồ Tràm; Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng Việt Nam (gọi là nhà đầu tư) báo cáo đề xuất đầu tư dự án KDL nghỉ dưỡng và sinh thái AmaCCao tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.
  .
 • Xử lý nghiêm những trường hợp lơ là phòng, chống dịch Xử lý nghiêm những trường hợp lơ là phòng, chống dịch
  Ngày 17/3, Bộ VH-TT-DL đã có công văn gửi các Sở VH-TT-DL các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch trong ngành VH-TT-DL.
  .
 • 5 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly tập trung phòng dịch 5 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly tập trung phòng dịch
  Ngày 17/3, ông Đỗ Phước Trung, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, khách sạn Kiều Anh (257, Lê Hồng Phong, phường 8, TP.Vũng Tàu) vừa đăng ký đưa cơ sở lưu trú gồm 100 phòng làm nơi cách ly tập trung có trả phí phòng chống dịch COVID-19.
  .
 • Hai du khách Pháp ở Côn Đảo hoàn toàn khỏe mạnh
  Chiều 17/3, Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo đã làm thủ tục hoàn thành cách ly y tế đối với 2 du khách quốc tịch Pháp từng đi cùng chuyến bay với BN34 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam.
  .
 • Phòng dịch COVID-19: Tăng ý thức, thêm trách nhiệm Phòng dịch COVID-19: Tăng ý thức, thêm trách nhiệm
  Trước yêu cầu của UBND tỉnh về việc rà soát, lựa chọn một số cơ sở lưu trú du lịch phục vụ việc cách ly người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam, hiện trên địa bàn tỉnh đã có một số đơn vị chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ khách lưu trú cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
  .
 • Giảm lợi nhuận, kích cầu thu hút khách Giảm lợi nhuận, kích cầu thu hút khách
  Ngoài tăng cường phòng chống dịch COVID-19, các DN du lịch tiếp tục ưu đãi kích cầu, xây dựng nhiều gói dịch vụ nghỉ dưỡng, vận động thể thao, ăn uống tăng cường sức khỏe.
  .
 • Mẫu Sơn rực rỡ mùa hoa Mẫu Sơn rực rỡ mùa hoa
  Vào tháng 3, tại độ cao 1.000m của vùng núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) mùa này đang ngập tràn các loài hoa như: đỗ quyên trắng, đỏ, đào chuông, hoa lê rừng... Nhưng ấn tượng nhất vẫn là sắc hồng của đào rừng.
  .
 • Khám phá Khám phá "nóc nhà châu Phi"
  Nếu đặt chân đến châu Phi, sẽ thật thiếu sót nếu du khách bỏ qua Tanzania - đất nước được mệnh danh là "nóc nhà châu Phi" với cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo.
  .
 • Tạm dừng bán vé tham quan phố cổ Hội An
  Ngày 12/3, được sự thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam, TP. Hội An sẽ tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và hoạt động "phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" từ ngày 12/3.
  .
 • Tìm giải pháp phát triển thị trường du lịch Tìm giải pháp phát triển thị trường du lịch
  Chiều 12/3, Sở Du lịch đã tổ chức Hội thảo tìm giải pháp phát triển thị trường du lịch trên địa bàn tỉnh BR-VT.
  .
 • Hợp tác phát triển du lịch giữa các thành phố hạ nguồn sông Mekong và vùng Đông Nam bộ Hợp tác phát triển du lịch giữa các thành phố hạ nguồn sông Mekong và vùng Đông Nam bộ
  Chiều 12/3, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh chủ trì cuộc họp trực tuyến với Sở Du lịch 5 tỉnh miền Đông Nam bộ về triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị quốc tế hợp tác phát triển du lịch giữa các thành phố hạ nguồn sông Mekong và vùng Đông Nam bộ.
  .
 • Hỗ trợ du khách khai báo y tế
  Đó là một trong những nội dung được lưu ý đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú tại Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho các DN du lịch trên toàn tỉnh do Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh tổ chức ngày 11/3.
  .
 • Những con đường hoa sứ hơn 100 tuổi làm du khách mê mẩn Những con đường hoa sứ hơn 100 tuổi làm du khách mê mẩn
  Khu Di tích lịch sử văn hóa Bạch Dinh (số 6 Trần Phú, phường 1,TP. Vũng Tàu), có 2 con đường hoa sứ hơn 100 tuổi. Trong những ngày đầu tháng 3 này, những vòm sứ lại đua nhau nở rộ.
  .
 • Sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng chống dịch bệnh
  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ VHTTDL tại Công văn số 947/BVHTTDL-TCDL về việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh ban hành văn bản giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các ngành, đơn vị liên quan rà soát, lựa chọn một số cơ sở lưu trú du lịch phục vụ việc cách ly người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú theo hình thức có trả phí;
  .
 • Không đón khách từ vùng có dịch về BR-VT
  Sở Du lịch vừa có văn bản gửi Hiệp hội Du lịch tỉnh và các DN du lịch trên địa bàn đề nghị tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch COVID-19.
  .
 • Ngại gì du lịch giữa mùa dịch! Ngại gì du lịch giữa mùa dịch!
  Thay vì hủy hoặc không đi du lịch thời điểm này, nhiều người vẫn khoác ba lô lên đường du lịch tranh thủ giá ưu đãi từ hàng không, khách sạn, điểm vui chơi… Với họ, du lịch trong mùa dịch vừa được hưởng nhiều dịch vụ chất lượng giá rẻ lại không chịu cảnh xô bồ, chen chúc nhưng nhất định phải trang bị kiến thức để phòng dịch.
  .
 • Nhiều ưu đãi hút khách trong tháng 3
  Giảm giá phòng, tặng thêm dịch vụ, mở sân chơi thư giãn, ẩm thực… là những chương trình được các khách sạn, resort tổ chức nhằm kích cầu, thu hút du khách đến BR-VT.
  .
 • Khám phá Longyearbyen - Thị trấn Khám phá Longyearbyen - Thị trấn "không được chết" của thế giới
  Được biết đến là thị trấn gần Cực Bắc nhất trên thế giới, Longyearbyen thuộc trung tâm hành chính thành phố Svalbard, Na Uy hàng năm thu hút đông đảo du khách đến tham quan.
  .
 • Hiệp hội Du lịch tỉnh: Kiến nghị nhiều vấn đề gỡ khó cho DN
  Ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh (HHDL) cho biết, HHDL đã có công văn gửi UBND tỉnh kiến nghị gỡ khó cho khối DN du lịch bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.
  .
 • Thung lũng mường hoa: Nơi có cánh đồng ruộng bậc thang đẹp bậc nhất Việt Nam Thung lũng mường hoa: Nơi có cánh đồng ruộng bậc thang đẹp bậc nhất Việt Nam
  Nếu đã có dịp du lịch Sa Pa, đã khám phá những địa điểm du lịch Sa Pa nổi tiếng, chắc chắn du khách sẽ không thể quên được hình ảnh một thung lũng Mường Hoa xinh đẹp và vô cùng hấp dẫn.
  .
 • Cộng đồng du lịch phải hợp sức truyền thông hình ảnh an toàn
  Đó là chỉ đạo của ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp nghe Sở Du lịch báo cáo kế hoạch truyền thông kích cầu, quảng bá du lịch tỉnh năm 2020 diễn ra chiều 5/3.
  .
 • Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu 24/7 Số 4: Ngành Du lịch BR-VT đồng loạt kích cầu thu hút khách Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu 24/7 Số 4: Ngành Du lịch BR-VT đồng loạt kích cầu thu hút khách
  Với tâm thế chủ động, tích cực kích cầu để ổn định lại thị trường, ngành Du lịch BR-VT đang tăng tốc bù đắp cơn khủng hoảng do dịch COVID-19 gây ra.
  .
 • Cam kết đủ nước cấp cho sân golf The Bluffs Hồ Tràm Cam kết đủ nước cấp cho sân golf The Bluffs Hồ Tràm
  Ngày 2/3, ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc nghe Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm (HTP) báo cáo tình trạng cấp nước cho sân golf The Bluffs Hồ Tràm.
  .
 • Du lịch mùa Covid-19: Vũng Tàu vẫn tấp nập khách Du lịch mùa Covid-19: Vũng Tàu vẫn tấp nập khách
  Xe ô tô du lịch BKS Đồng Tháp , Sóc Trăng, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai vẫn ùn ùn qua Trạm thu phí T3 (Ngã ba Long Sơn, Quốc lộ 51) trong 2 ngày nghỉ cuối tuần 29/2, 1/3.
  .
 • Tuần thứ 2 liên tiếp, BR-VT đón tàu du lịch cập cảng Tuần thứ 2 liên tiếp, BR-VT đón tàu du lịch cập cảng
  Sáng 1/3, tàu Vasco da Gama trên hải trình du ngoạn châu Á đã chọn Cảng Tổng hợp Thị Vải (TX.Phú Mỹ) cập bến.
  .
 • Kích hoạt nhiều chương trình mời gọi du khách Kích hoạt nhiều chương trình mời gọi du khách
  Với sự chung tay sát cánh từ Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch cùng tinh thần đồng lòng vượt khó của khối DN du lịch, nhiều chương trình ưu đãi dịch vụ, quảng bá điểm đến được khởi động thay lời mời gọi du khách đến BR-VT. Đáng chú ý, chương trình sẽ được đồng loạt quảng bá đến các thị trường truyền thống, DN lữ hành nhằm tăng sức lan tỏa thu hút khách.
  .
 • Về thăm đất thiêng Côn Đảo Về thăm đất thiêng Côn Đảo
  Những năm tháng tuổi trẻ trong quân ngũ, đã từng đi qua nhiều vùng đất của Tổ quốc, nhưng sau hơn 40 năm đất nước thống nhất, chúng tôi - những CCB đến từ vùng đất gang thép Thái Nguyên - mới lần đầu đến thăm mảnh đất thiêng Côn Đảo.
  .
 • Đ'ray Sap - điểm du lịch kỳ thú của Đắk Nông Đ'ray Sap - điểm du lịch kỳ thú của Đắk Nông
  Đắk Nông, vùng đất được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai của cao nguyên, là khu vực đầu nguồn của nhiều sông suối, vì thế nơi đây có nhiều thác nước đẹp như thác Trinh Nữ, Diệu Thanh, Ba Tầng… và đặc biệt là Đ'ray Sap.
  .
 • Thống kê thiệt hại, đề xuất phương án để gỡ khó cho DN du lịch Thống kê thiệt hại, đề xuất phương án để gỡ khó cho DN du lịch
  Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khi khảo sát công tác phòng dịch COVID-19 và nắm bắt tình hình hoạt động của các DN du lịch sáng 26/2. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Du lịch thống kê đầy đủ thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra với ngành du lịch, đề xuất cụ thể, sát sườn để UBND tỉnh có giải pháp gỡ khó cho DN.
  .
 • Khẳng định điểm đến Khẳng định điểm đến "an toàn, hiếu khách"
  Cuối tuần qua, BR-VT đã đón tiếp thành công du thuyền MSC Splendida mang gần 2.500 người nước ngoài cập cảng. Giữa bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, việc BR-VT đón tiếp long trọng du thuyền ngay tại cửa khẩu chứng minh BR-VT là điểm đến an toàn, đủ sức kiểm soát dịch bệnh để tiếp tục thu hút du khách bốn phương.
  .
 • Gần 2.500 du khách Đức, Anh, Pháp, Mỹ trên tàu MSC Splendida đến BR-VT Gần 2.500 du khách Đức, Anh, Pháp, Mỹ trên tàu MSC Splendida đến BR-VT
  Ngày 22/2, trời vừa hửng sáng, du thuyền 5 sao MSC Splendida (quốc tịch Panama) đưa gần 2.500 khách, trong đó có gần 1.400 du khách đến từ Đức, Anh, Pháp, Mỹ và thủy thủ đoàn cập Cảng Tổng hợp Thị Vải (TX.Phú Mỹ).
  .
 • Festival mỹ thuật trẻ: Khuyến khích sáng tác về đời sống đương đại
  Theo thông tin từ Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Festival Mỹ thuật trẻ 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 6 tại Hà Nội.
  .
 • Lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020
  Festival Huế 2020 là dịp kỷ niệm 20 năm kể từ khi Festival Huế lần đầu được tổ chức và trở thành một sự kiện văn hóa du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế, có sức thu hút mạnh mẽ, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên - Huế.
  .
.
.