123
Chính thức tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng từ ngày 1-7 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chính thức tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng từ ngày 1-7

Thứ Sáu, 10/05/2019, 19:45 [GMT+7]
In bài này
.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định 38/2019/NĐ-CP quyết định tăng mức lương cơ sở tăng thêm 100.000 đồng, mức lương cơ sở là  từ 1,39 triệu đồng lên 1,49 triệu đồng/tháng. Mức lương cơ sở mới sẽ áp dụng từ ngày 1-7.

Mức lương cơ sở dùng làm căn cứ tính mức lương trong các bảng lương, mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác. Mức lương cơ sở ban hành để xác định tính mức hoạt động phí, sinh hoạt phí theo quy định của pháp luật, tính các khoản trích và các chế độ theo quy định của Nhà nước.

Nghị định 38 quy định mức lương cơ sở áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị-xã hội và lực lượng vũ trang. Có 9 nhóm đối tượng được thụ hưởng chính sách, gồm:

Cán bộ, công chức từ trung ương đến cấp huyện; Cán bộ, công chức cấp xã; Viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập; Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ quan, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị-xã hội; Người làm việc trong chỉ tiêu biên chế trong các hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động; Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ và công nhân, viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; Sĩ quan, hạ sĩ quan hưởng lương, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ, công nhân công an và lao động họp đồng thuộc Công an nhân dân; Người làm việc trong tổ chức cơ yếu; Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn và tổ dân phố.

NGUYỄN TRẦN

;
.