Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết
UBND tỉnh vừa có công văn số 1182/UBND-VP chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018; chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để chủ động cấp cứu và điều trị, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn; tổ chức trực chuyên môn 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết.
UBND tỉnh giao Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; phát hiện sớm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.
PHÚC LƯU