Vòng chung kết U23 châu Á 2024: Đội hình U23 Việt Nam có gì?

Thứ Ba, 02/04/2024, 17:58 [GMT+7]
In bài này
.

Đội hình U23 Việt Nam dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024 gồm 28 cầu thủ đã được HLV Hoàng Anh Tuấn lựa chọn. Đây là những cầu thủ có thời gian làm việc nhiều với vị tân HLV U23 từ các cấp độ U19, U23, Olympic Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn được các học trò chúc mừng trong chiến tích vô địch U23 Đông Nam Á 2023.
HLV Hoàng Anh Tuấn được các học trò chúc mừng trong chiến tích vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

Văn Việt, Văn Chuẩn và Trung Kiên là những thủ môn đã giúp U23 Việt Nam vô địch U23 Đông Nam Á cùng HLV Hoàng Anh Tuấn năm 2023.

Hàng thủ là những cái tên mà HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tin dùng như Duy Cương (SHB Đà Nẵng), Nguyên Hoàng (SLNA), Mạnh Hưng (Bình Phước), Hồng Phúc (Thể Công Viettel), Ngọc Thắng (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Ngoài ra, những cầu thủ có kinh nghiệm như Hồ Văn Cường (CAHN), Trần Quang Thịnh (HAGL), Phan Tuấn Tài (Thể Công Viettel) cũng góp mặt.

Hàng tiền vệ, gồm những cái tên nổi trội như Hoàng Văn Toản (CAHN), Khuất Văn Khang (Thể Công Viettel), Võ Hoàng Minh Khoa (B.Bình Dương), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa). Đây đều là những cầu thủ chủ chốt của các CLB đang thi đấu tại V-League.

Hàng tiền đạo gồm những cái tên nổi bật như Nguyễn Minh Quang (SHB Đà Nẵng), Bùi Vĩ Hào (B.Bình Dương), Nguyễn Thanh Nhàn (PVF-CAND), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Võ Nguyên Hoàng (Thanh Hóa), Nguyễn Quốc Việt (HAGL).

HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định không gọi Văn Tùng (Hà Nội FC), Minh Trọng (B.Bình Dương) và Xuân Tiến (SLNA), cả ba cầu thủ này đều không xa lạ gì với bóng đá Việt Nam.

Thậm chí, Xuân Tiến là đương kim Vua phá lưới giải U23 Đông Nam Á 2023. Đây là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của U23 Việt Nam trong thành công lần thứ 2 vô địch giải đấu khu vực năm ngoái.

Văn Tùng cũng là một tiền đạo ghi bàn hàng đầu của U22 Việt Nam tại SEA Games 32. Tuy nhiên, tiền đạo Hà Nội FC đang trải qua những ngày tháng tịt ngòi tại Hà Nội FC và cả đội tuyển Việt Nam.

Minh Trọng bị lật vai ở trận thua Indonesia 0-3 hôm 26/3, được xem là sản phẩm “chín ép” của HLV Troussier nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn lại nghĩ khác. Nếu Minh Trọng không chấn thương, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn còn Phan Tuấn Tài có thể đáp ứng vị trí hậu vệ trái. Đây mới chính là sở trường của Tuấn Tài ở CLB Thể Công Viettel thay vì phải đá trung vệ lệch trái mỗi khi lên đội tuyển Việt Nam.

Tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lựa chọn rất kỹ lưỡng những học trò sẽ song hành cùng ông ở trận đánh lớn sắp tới. Đội hình U23 Việt Nam khi vào sân có thể sẽ toàn cầu thủ dày dạn trận mạc, toàn chơi ở V-League thay vì giải hạng Nhất.

Kinh nghiệm của họ có được ở sân chơi quốc nội và những giải đấu quốc tế sẽ là điều cần thiết cho U23 Việt Nam khi vươn ra sân chơi lớn - Vòng chung kết U23 châu Á 2024, diễn ra từ 15/4 đến 3/5 tại Qatar.

XUÂN NGUYỄN

;
.