HLV Klinsmann bị sa thải

Thứ Sáu, 16/02/2024, 18:16 [GMT+7]
In bài này
.

HLV Klinsmann đã bị Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) sa thải sau 11 tháng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc. Ông Klinsmann được bổ nhiệm vào tháng 2/2023 thay cho HLV Paulo Bento, nhà cầm quân 59 tuổi dẫn dắt tuyển Hàn Quốc 18 trận, trong đó thắng 8 trận, hòa 7 trận và thua 3 trận.

Theo truyền thông Hàn Quốc, ông Klinsmann có hợp đồng với KFA tới tháng 7/2026. Mức lương của vị chiến lược gia người Đức là 2,9 tỷ won/năm. Với việc bị sa thải, HLV Klinsmann có thể sẽ được bồi thường 7 tỷ won.

Nếu HLV Klinsmann chủ động từ chức thì KFA sẽ không phải bồi thường. Tuy nhiên, do KFA sa thải nên sẽ phải bồi thường. Cộng với số tiền đền bù cho đội ngũ ban huấn luyện của HLV Klinsmann, KFA có thể phải bỏ ra 10 tỷ won. 8 năm trước, ông Klinsmann đã nhận 6,2 triệu USD sau khi bị Liên đoàn Bóng đá Mỹ sa thải.

Thất bại ở bán kết Asian Cup 2023 đã khiến ông Klinsmann mất ghế, cùng với đó là những ồn ào xung quanh vụ xô xát của 2 ngôi sao bóng đá Hàn Quốc là Son Heung Min và Lee Kang In trước thềm trận bán kết, khiến nhiều người hoài nghi khả năng quản trị phòng thay đồ của HLV người Đức.

Theo truyền thông Hàn Quốc, nhiều khả năng người thay thế HLV Klinsmann sẽ là một HLV nội. Như vậy, sau trường hợp của HLV Shin Tae Yong, người dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018, sẽ có một HLV nội khác dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc. Nhiều cái tên đã được nhắc tới là ứng viên thay thế HLV Klinsmann như Hong Myung Bo (Ulsan Hyundai), Hwang Sun Hong (U23 Hàn Quốc), Kim Do Hoon (cựu HLV Ulsan Hyundai), Shin Tae Yong (HLV đội tuyển Indonesia), HLV Kim Hak Bum (Jeju United)…

Trong số những cái tên nói trên, ông Hwang Sun Hong được cho là có thể trở thành HLV tạm quyền của đội tuyển Hàn Quốc, tức vừa dẫn dắt đội tuyển quốc gia vừa dẫn dắt đội U23 Hàn Quốc.

Vào tháng 3 năm nay, đội tuyển Hàn Quốc sẽ đá 2 trận ở vòng loại World Cup 2026 trước Thái Lan vào các ngày 21/3 và 26/3. Tới tháng 6, đội tuyển Hàn Quốc gặp Singapore và Trung Quốc cũng ở vòng loại World Cup 2026.

SƠN TÙNG

;
.