Phấn đấu giành từ 2 đến 5 HCV tại ASIAD 19

Thứ Hai, 18/09/2023, 17:55 [GMT+7]
In bài này
.

Vượt qua chính mình tạo đột phá trong thi đấu để giành từ 2 đến 5 HCV là lời hứa của các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) trước giờ lên đường làm nhiệm vụ tại ASIAD 19.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương trao cờ cho đoàn Thể thao Việt Nam, tại lễ xuất quân.
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương trao cờ cho đoàn Thể thao Việt Nam, tại lễ xuất quân.

Tham dự ASIAD 19 là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 và đã được TTVN chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng. Ngay sau thành công ở SEA Games 32 với vị trí số 1 ở khu vực, ngành thể thao đã rà soát soát, tuyển chọn phân chia nhóm môn để tập trung đầu tư, nâng cao thành tích cho các VĐV xuất sắc. Dù vậy, TTVN xác định, đây là kỳ đại hội có nhiều khó khăn khi quy tụ nhiều VĐV hàng đầu thế giới của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…. Ngoài ra, một số môn thế mạnh của TTVN không nằm trong chương trình thi đấu.

Việc đặt chỉ tiêu giành từ 2 - 5 HCV tại ASIAD cũng cho thấy biên độ dao động rất lớn trong công tác dự báo về khả năng giành huy chương của các tuyển thủ TTVN. Theo nhận định của Trưởng đoàn TTVN ông Đặng Hà Việt, các cuộc thi đấu tại ASIAD tiềm ẩn nhiều thử thách khi châu Á cũng là nơi có nhiều cường quốc thể thao và kinh tế như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…, có sự đầu tư rất lớn, quá trình đầu tư lâu dài, hệ thống giải đấu, tính chuyên nghiệp và kinh tế thể thao phát triển.

“Việc giành từ 2-5 HCV tại đại hội là rất khó khăn, ngoài những VĐV trọng điểm có khả năng đột phá thì những vận động viên khác phải phấn đấu vượt qua chính mình. Đây là sự quyết tâm giành thành tích và cũng là lời hứa của Đoàn TTVN trước giờ lên đường làm nhiệm vụ.

Các thành viên của Đoàn TTTVN thấy rõ trách nhiệm của mình và chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, khát vọng cống hiến, sẵn sàng bước vào thi đấu. Toàn đoàn cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, thi đấu ngoan cường giành từng huy chương về cho Tổ quốc.

Đồng thời, mỗi thành viên là một đại sứ văn hoá góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong châu lục”, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt khẳng định.

Ngoài ra, đoàn TTVN đã công bố mức thưởng nóng cho VĐV giành HCV tại ASIAD với mức thưởng rất hấp dẫn.

Cụ thể, Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ thưởng 200 triệu đồng cho VĐV giành HCV. Ngoài ra, nhiều đơn vị cũng treo thưởng riêng với các mức khác nhau tùy theo từng môn thể thao và nội dung thi đấu.

Trung tâm HLTTQG Hà Nội treo thưởng 200 triệu đồng/HCV, Liên đoàn Cầu mây Việt Nam thưởng 300 triệu/HCV, Liên đoàn Judo Việt Nam thưởng 300 triệu/HCV, Liên đoàn Thể dục Việt Nam thưởng 100 triệu đồng cho HCV, 50 triệu đồng cho HCB và 20 triệu đồng cho HCĐ.

Các mức thưởng tương ứng của Liên đoàn Cử tạ Việt Nam là 30 triệu đồng, 20 triệu đồng và 10 triệu đồng. Riêng Liên đoàn điền kinh Việt Nam treo thưởng HCV đồng đội là 600 triệu đồng (400 triệu đồng cho 4 VĐV thi đấu và 200 triệu đồng cho HLV), HCV cá nhân được thưởng 300 triệu đồng (VĐV thưởng 200 triệu đồng, HLV thưởng 100 triệu đồng).

VŨ LÊ

;
.