100 đại biểu tham dự Hội nghị Chủ tịch các CLB chạy bộ phong trào toàn quốc lần thứ nhất năm 2023

Thứ Bảy, 09/09/2023, 16:26 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 9/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Vietrace365 tổ chức Hội nghị Chủ tịch các CLB chạy bộ phong trào toàn quốc lần thứ nhất năm 2023.

Tham dự hội nghị có 100 đại biểu đại diện Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Liên đoàn Điền kinh TP. Hồ Chí Minh, Sở VH-TT các tỉnh, thành và đại diện lãnh đạo các CLB, đội nhóm chạy bộ phong trào các tỉnh thành thuộc các khu vực Bắc – Trung – Nam – Tây Nguyên. Cựu huấn luyện viên marathon Bùi Lương (85 tuổi) cùng đến tham dự sự kiện.

Ông Lê Văn Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vietrace365 phát biểu tại hội nghị.
Ông Lê Văn Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vietrace365 phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tổng quan về phát triển của chạy bộ phong trào tại Việt Nam, thuận lợi, khó khăn và những giải pháp thúc đẩy phong trào chạy bộ các địa phương doanh nghiệp và cộng đồng.

Trong phần tham luận, các đại biểu đã giới thiệu những mô hình, giải pháp, chương trình hay trong việc phát động và thu hút sự tham gia đông đảo các tầng lớp nhân dân tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống; xây dựng lối sống và môi trường  văn hóa lành mạnh.

Đại diện các hội nhóm, CLB chạy bộ cho rằng cần có sự chính danh để có những hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn từ phía cơ quan quản lý nhà nước, các khóa huấn luyện cơ bản cho VĐV chạy bộ phong trào. Mở thêm các giải chạy online để các em học sinh, sinh viên cùng tham gia để có sức khỏe nhưng cũng bảo đảm việc học hành.

Ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết, các CLB do công ty lập ra sẽ có tính pháp nhân nếu lãnh đạo Công ty ra quyết định thành lập. Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Liên đoàn Điền kinh TP. Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Công ty Cổ phần Vietrace365 để hỗ trợ chuyên môn cho các CLB chạy bộ phong trào bằng việc tổ chức các khóa huấn luyện, hướng dẫn.

Cũng tại hội nghị, Công ty Cổ phần Vietrace365 đã giới thiệu về Giải thưởng VIETRACE365 AWARDS. Đây là hệ thống giải thưởng tôn vinh tập thể, cá nhân trong cộng đồng chạy bộ phong trào tại Việt Nam. Theo đó có các loại giải vinh danh: VĐV của năm, HLV của năm, CLB của năm, Dự án của năm, Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm, Đam mê cống hiến trọn đời.

Công ty Cổ phần Vietrace365 đã ký thỏa thuận hợp tác với các CLB, đội nhóm chạy bộ phong trào và ra mắt nhóm zalo/facebook Chủ tịch các CLB chạy bộ phong trào toàn quốc.

THÀNH HUY - ĐỨC TÚ

 

;
.