.

Bầu Thắng bị phản ứng

Cập nhật: 11:02, 03/05/2013 (GMT+7)

Việc Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng được bầu làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long, nhiệm kỳ 2013-2017 chính là tâm điểm chú ý của dư luận trong những ngày qua.

5911.zip

Bầu Thắng đang bị dư luận nghi ngờ là ông chủ đội bóng thứ 2 CLB Kiên Giang.

Theo Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng, Ngân hàng Kiên Long chỉ là một nhà tài trợ đơn thuần của CLB Kiên Giang và không tham gia vào bất cứ công tác điều hành, quản lý nào của CLB. Ngoài ra, bầu Thắng khẳng định mình không còn tham gia vào công tác điều hành của Đồng Tâm Long An. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng cần phải làm rõ các mối quan hệ của bầu Thắng với 2 đội bóng trên để tránh tình trạng “1 ông chủ, 2 đội bóng tái diễn”.

Xung quanh vấn đề này, rất nhiều đội bóng đã lên tiếng mong muốn các cơ quan chức năng cần vào cuộc để điều tra một cách minh bạch, đưa ra kết luận, tránh gây hiểu lầm. Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho rằng, dù mọi việc mới đang được dư luận lên tiếng, nhưng với tư cách là Chủ tịch VPF, ông Thắng phải lên tiếng giải thích về điều này, các CLB cần câu trả lời và sự minh bạch. Đây là điều cần phải rõ ràng, tránh mang tiếng vừa đá bóng vừa thổi còi.

Chủ tịch CLB Ninh Bình ông Phạm Văn Lệ cũng chung quan điểm với bầu Đệ: “Tôi mong muốn cơ quan chức năng tìm hiểu và đưa ra những câu trả lời chính xác về vấn đề này. Dù vậy, khi các cơ quan chức năng chưa có kết luận gì thì chúng ta không nên có những bình luận gì về vấn đề này”.

Ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng giám đốc Công ty CP thể thao Sông Lam Nghệ An nhấn mạnh: “Dù bầu Thắng không trực tiếp làm Chủ tịch CLB, nhưng ông bầu này vẫn đứng đằng sau CLB và tài trợ cho CLB. Vậy thì có khác gì lách luật?”.

Trước những ý kiến này, Phó Chủ tịch VFF kiêm Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn một mặt khẳng định bầu Thắng không phạm luật, một mặt cho biết trong thời gian tới, VFF và VPF sẽ có những cuộc điều tra minh bạch. Nếu cần thiết, bộ phận pháp lý của VFF sẽ vào cuộc để kiểm tra làm rõ trước khi có những báo cáo cụ thể với lãnh đạo VFF, Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Phát biểu trên báo chí, một cán bộ Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho rằng, cần làm rõ một chi tiết quan trọng là ông Thắng có bao nhiêu cổ phần tại ngân hàng Kiên Long. Chắc chắn ông Thắng đóng góp cổ phần lớn và hiện tại với chức danh Chủ tịch HĐQT, theo điều 4 luật Doanh nghiệp, ông Thắng có khả năng chi phối việc ra quyết định, hoạt động của ngân hàng này.

H.H

.
.
.