Pháp và Anh kiểm soát hoạt động vượt biển trái phép

Thứ Tư, 31/01/2024, 17:13 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 31/1, Bộ trưởng Nội vụ Anh James Cleverly và người đồng cấp Pháp Gerald Darmanin đã nhất trí đẩy nhanh việc triển khai thiết bị giám sát trên không, nhằm giảm lượng người di cư bất hợp pháp vượt biển đến Anh trên những con thuyền nhỏ.

Thuyền chở người di cư vượt eo biển Manche hướng đến bờ biển miền Nam nước Anh.
Thuyền chở người di cư vượt eo biển Manche hướng đến bờ biển miền Nam nước Anh.

Trong thông báo đưa ra sau cuộc hội đàm giữa hai bộ trưởng nội vụ ở Paris, Chính phủ Anh cho biết, hai bên đã hoan nghênh các kế hoạch nhằm đẩy nhanh việc thực hiện thỏa thuận đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Anh - Pháp hồi tháng 3/2023.

Các kế hoạch này sẽ đẩy nhanh việc triển khai các thiết bị giám sát trên không quan trọng, đảm bảo độ bao phủ lớn nhất, cho phép nhà chức trách Pháp ngăn chặn nhanh nhất có thể đối với hoạt động vượt biển. Tuy nhiên, thông báo của Chính phủ Anh không nêu mốc thời gian triển khai biện pháp này.

Cũng tại cuộc hội đàm, hai bộ trưởng nhất trí xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn trong việc thực thi pháp luật, thảo luận việc triệu tập cuộc họp các bộ trưởng nội vụ trong nhóm các quốc gia Bắc Âu, còn gọi là nhóm Calais, về vấn đề di cư. 

Theo Bộ trưởng Darmanin, Pháp và Anh sẽ tiếp tục kêu gọi thỏa thuận Anh - EU về các vấn đề di cư để quản lý tốt hơn hoạt động di cư hợp pháp cũng như bất hợp pháp.

LUYẾN VIÊN

;
.