123
Thế giới - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Campuchia chuẩn bị mở lại nền kinh tế trong Campuchia chuẩn bị mở lại nền kinh tế trong "bình thường mới"
  Với việc sửa đổi các quy định về cách ly và đi lại đối với những người đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đủ liều nhập cảnh kể từ ngày 18/10, Campuchia đang tiến sát đến mục tiêu mở cửa trở lại toàn bộ nền kinh tế trong trạng thái "bình thường mới".
  .
 • 6 chiến lược ngăn chặn nguy cơ làn sóng COVID-19 mới ở Indonesia
  Chính phủ Indonesia đang tăng cường chiến lược để ngăn chặn nguy cơ làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 vào cuối năm 2021-thời điểm hoạt động đi lại của người dân gia tăng trong dịp Giáng sinh và năm mới.
  .
 • ASEAN mong muốn Pfizer xây dựng cơ sở sản xuất tại Đông Nam Á ASEAN mong muốn Pfizer xây dựng cơ sở sản xuất tại Đông Nam Á
  Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Washington D.C (Mỹ) vừa có buổi làm việc với ông Stephen Claeys, Giám đốc Cấp cao về Chính sách Thương mại của công ty dược Pfizer, về hợp tác giữa Pfizer với các nước khu vực Đông Nam Á.
  .
 • Hàng không châu Á - Thái Bình Dương tăng cường các chuyến bay Hàng không châu Á - Thái Bình Dương tăng cường các chuyến bay
  Sau khi thiệt hại hàng tỷ USD trong năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hãng hàng không châu Á - Thái Bình Dương đang tăng cường các chuyến bay và đưa ra chương trình ưu đãi, giữa bối cảnh một số quy định về du lịch bắt đầu được nới lỏng.
  .
 • Israel khuyến nghị Mỹ cho phép tiêm mũi bổ sung vắc xin Israel khuyến nghị Mỹ cho phép tiêm mũi bổ sung vắc xin
  Ngày 15/10, các quan chức y tế Israel đã khuyến nghị rằng, mũi bổ sung vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech giúp nâng cao khả năng ngăn chặn biến chứng nặng đối với những người từ 40 tuổi trở lên.
  .
 • Herbert Nitsh - Người lặn sâu nhất thế giới mà không cần bình oxy Herbert Nitsh - Người lặn sâu nhất thế giới mà không cần bình oxy
  Được mệnh danh là "người lặn sâu nhất thế giới mà không cần bình oxy", Herbert Nitsch, công dân Áo đã xuống đến độ sâu 253,2m ổ vùng biển Spetses, Hy Lạp, hồi tháng 6/2007. Cho đến nay, Herbert Nitsch giữ 33 kỷ lục của thế giới về lặn sâu, trong đó có kỷ lục nín thở suốt 9 phút 4 giây.
  .
 • Mỹ Latinh cần tăng cường cải cách để phục hồi kinh tế
  Ngày 15/10, Tổ chức Y tế liên Mỹ (OPS) và Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL) cảnh báo hệ thống y tế yếu kém và tình trạng bất bình đẳng dai dẳng tại Mỹ Latinh và Caribe gây khó khăn trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19, đồng thời kêu gọi các chính phủ trong khu vực tăng cường đầu tư công và thực hiện các cải cách để tiến tới phục hồi bền vững.
  .
 • Nga chỉ trích các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Liên minh Á - Âu Nga chỉ trích các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Liên minh Á - Âu
  Ngày 15/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, các biện pháp trừng phạt nhằm vào các quốc gia thành viên của Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU) không chỉ vì mục đích kinh tế mà còn gây tổn hại cho các chính phủ hợp pháp.
  .
 • Israel đưa nhiều nước vào danh sách đỏ đi lại Israel đưa nhiều nước vào danh sách đỏ đi lại
  Bộ Y tế Israel ra thông báo kêu gọi người dân nước này hạn chế di chuyển tới Belarus, Moldova, Romania, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ do làn sóng lây lan dịch bệnh COVID-19 tại các quốc gia này đang ở mức cao.
  .
 • Ấn Độ sẽ gia tăng đáng kể xuất khẩu vắc xin
  Ấn Độ mới đây đã nối lại việc xuất khẩu một lượng nhỏ vắc xin COVID-19 và sẽ gia tăng đáng kể hoạt động xuất khẩu trong vài tháng tới khi nguồn dự trữ trong nước tăng lên và nhu cầu tiêm chủng giảm dần.
  .
 • Mexico kêu gọi WHO phê chuẩn tất cả vắc xin ngừa COVID-19 hiệu quả
  Ngày 14/10, Tổng thống Andrés Manuel López Obrador đã kêu gọi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẩn trương phê chuẩn tất cả các loại vắc xin đã chứng minh được hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19.
  .
 • Thủ tướng Đức kêu gọi doanh nghiệp đa dạng hóa hoạt động ở châu Á
  Thủ tướng Đức Angela Merkel và Ủy ban châu Á - Thái Bình Dương của giới kinh tế Đức (APA) ngày 14/10 đã kêu gọi các doanh nghiệp Đức đa dạng hóa các hoạt động ở khu vực châu Á.
  .
 • EC đề xuất biện pháp thoát khỏi khủng hoảng năng lượng EC đề xuất biện pháp thoát khỏi khủng hoảng năng lượng
  Ngày 14/10, Ủy ban châu Âu (EC) công bố một danh sách các biện pháp đề xuất mà các nước Liên minh châu Âu (EU) có thể áp dụng để "hạ nhiệt" giá năng lượng tăng cao nhằm hỗ trợ người tiêu dùng và ngành công nghiệp.
  .
 • LHQ kêu gọi Hội nghị COP26 tạo ra bước ngoặt cho hành động vì khí hậu LHQ kêu gọi Hội nghị COP26 tạo ra bước ngoặt cho hành động vì khí hậu
  Phát biểu ngày 12/10 tại hội nghị cấp bộ trưởng lần thứ 6 của Liên minh các Bộ trưởng Tài chính vì hành động khí hậu, theo hình thức trực tuyến, Tổng Thư ký Guterres nêu rõ: "COP26 phải là một bước ngoặt nếu chúng ta thực hiện cam kết trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu nhằm hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu ở ngưỡng 1,50C
  .
 • Nhiều nước nới lỏng hạn chế để Nhiều nước nới lỏng hạn chế để "hồi sinh" kinh tế
  Cùng với tỷ lệ tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 tiếp tục tăng lên, nhiều nước trên thế giới đang lần lượt điều chỉnh chiến lược phòng, chống dịch, chuyển từ "zero COVID-19" sang "chung sống với virus", trong đó một số nước sự kiến sẽ thông quan vào tháng 11 sắp tới.
  .
 • Châu Á là khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch COVID-19
  Theo trang thống kê worldometer.info, tính đến 6h ngày 13/10 (theo giờ VN), toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng 239.394.135 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.879.141 ca tử vong. Số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua là 351.809 và 6.122 ca tử vong mới.
  .
 • Israel đẩy mạnh thử nghiệm thiết bị bay không người lái vận chuyển hàng hóa Israel đẩy mạnh thử nghiệm thiết bị bay không người lái vận chuyển hàng hóa
  Israel đang đẩy mạnh dự án sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) vận chuyển hàng hóa, với hàng ngàn chuyến bay được thực hiện, nhằm đẩy nhanh tiến độ ứng dụng trong bối cảnh dịch COVID-19 buộc người bán và người mua hàng phải hạn chế tiếp xúc trực tiếp.
  .
 • Nguy cơ bùng phát dịch từ các chợ truyền thống ở Hàn Quốc Nguy cơ bùng phát dịch từ các chợ truyền thống ở Hàn Quốc
  Một số chợ truyền thống ở thủ đô Seoul - điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước - thời gian gần đây đang trở thành "điểm nóng" lây nhiễm COVID-19 mới, đặc biệt trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị triển khai kế hoạch "sống chung với COVID-19" bất chấp làn sóng lây nhiễm thứ 4 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
  .
 • Ngân hàng Thế giới khuyến nghị xóa nợ cho các quốc gia thu nhập thấp Ngân hàng Thế giới khuyến nghị xóa nợ cho các quốc gia thu nhập thấp
  Nợ công ở các quốc gia thu nhập thấp đã tăng 12% lên mức kỷ lục 860 tỷ USD trong năm 2020 giữa lúc đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Trước tình hình này, ngày 12/10, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass khuyến nghị thực hiện một "kế hoạch toàn diện" xóa nợ cho các nước.
  .
 • Hơn 50% trường học toàn cầu mở lại lớp học trực tiếp Hơn 50% trường học toàn cầu mở lại lớp học trực tiếp
  Theo trang thống kê worldometer.info, tính đến 6h ngày 11/10, toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng 238.614.745 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.866.626 ca tử vong. Số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua là 284.544 và 4.211 ca tử vong mới. Số bệnh nhân bình phục đã đạt 215.777.177 người, 17.970.942 bệnh nhân đang được điều trị tích cực và 82.521 ca nguy kịch.
  .
 • Tân Thủ tướng Nhật Bản lần đầu tham gia chất vấn tại Quốc hội
  Ngày 11/10, tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tham gia vào buổi chất vấn tại Quốc hội, đánh dấu lần đầu tiên phe đối lập có cơ hội chất vấn về lời hứa và các kế hoạch của ông Kishida kể từ khi nhậm chức hồi tuần trước.
  .
 • Giá dầu thô tăng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2014 Giá dầu thô tăng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2014
  Giá dầu tại châu Á tăng trong phiên 11/10, tiếp tục đà tăng trong nhiều tuần, khi nguồn cung từ các nước sản xuất lớn bị thắt chặt và nhu cầu nhiên liệu gia tăng khi các nền kinh tế nỗ lực phục hồi sau đại dịch.
  .
 • Việt Nam đề cao việc phổ cập vắc xin ngừa COVID-19 Việt Nam đề cao việc phổ cập vắc xin ngừa COVID-19
  Phiên thảo luận chung với chủ đề "Khủng hoảng, Chống chịu và Phục hồi - Tăng tốc Thực hiện Chương trình nghị sự 2030" của Ủy ban chuyên trách các vấn đề kinh tế, tài chính của Đại hội đồng Liên hợp quốc đã diễn ra từ ngày 5-8/10.
  .
 • Singapore cần 3-6 tháng để có sự bình thường mới
  Ngày 10/10, Thủ tướng Lý Hiển Long đã có bài phát biểu trấn an người dân nước này trong bối cảnh số ca nhiễm mới COVID-19 tăng cao, đồng thời cho biết, Singapore kiên định chiến lược sống chung với dịch bệnh và điều chỉnh cách tiếp cận cho phù hợp với sự biến chuyển của tình hình.
  .
 • Thủ tướng Nhật Bản cam kết tăng cường hệ thống y tế Thủ tướng Nhật Bản cam kết tăng cường hệ thống y tế
  Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida (ảnh) ngày 10/10 cam kết sẽ tăng cường hệ thống y tế của nước này thông qua việc chỉ định thêm nhiều bệnh viện công tham gia điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.
  .
 • APEC cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa
  Tại hội nghị các Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 27 (SMEMM 27), diễn ra ngày 10/10 theo hình thức trực tuyến, các bộ trưởng đã cam kết tiếp tục giải quyết nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ thông qua các chương trình cứu trợ.
  .
 • WHO công bố Chiến lược đạt mục tiêu tiêm phòng COVID-19 vào giữa năm 2022 WHO công bố Chiến lược đạt mục tiêu tiêm phòng COVID-19 vào giữa năm 2022
  Ngày 8/10, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã công bố một sáng kiến của WHO nhằm đạt mục tiêu tiêm chủng ngừa COVID-19 vào giữa năm 2022.
  .
 • Loài chim có thể báo trước thảm họa? Loài chim có thể báo trước thảm họa?
  Từ xa xưa, con người đã chú ý đến động thái của một số loài vật: Đang nắng ráo mà kiến đột ngột di chuyển đến chỗ cao thì sẽ có mưa, khỉ tự nhiên kéo từng đàn lên những cành cây to là dấu hiệu của một trận động đất hoặc sự thay đổi thói quen, tập tính của loài chim là dấu hiệu báo trước một cơn bão hoặc sóng thần…
  .
 • Tân Thủ tướng Nhật Bản chỉ thị nội các soạn thảo gói kích thích kinh tế mới
  Sáng 8/10, tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ thị cho các bộ trưởng phụ trách kinh tế và tài chính trong nội các soạn thảo gói kích thích kinh tế mà ông đã cam kết thực hiện để giúp nền kinh tế nước này vượt qua khó khăn vì dịch COVID-19.
  .
 • Indonesia soạn thảo lộ trình Indonesia soạn thảo lộ trình "bình thường mới"
  Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto cho biết, chính phủ nước này đang chuẩn bị lộ trình "bình thường mới" để triển khai khi đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng trước COVID-19.
  .
 • CDC Mỹ thúc giục người dân tiêm phòng cả COVID-19 và cúm mùa
  Ngày 8/10, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Rochelle Walensky kêu gọi người Mỹ từ 6 tháng tuổi trở lên nên tiêm phòng cúm khi các quan chức y tế chuẩn bị cho một mùa cúm "nghiêm trọng".
  .
 • Thanh lý 2 tàu sân bay cũ với giá hơn 460 đồng Thanh lý 2 tàu sân bay cũ với giá hơn 460 đồng
  Theo báo USA Today, Bộ Tư lệnh các hệ thống biển hải quân Mỹ thông báo đã nhất trí bán tàu sân bay USS Kitty Hawk và USS John F. Kennedy, hai tàu sân bay bị loại biên sau nhiều thập niên phục vụ, cho công ty Phá dỡ tàu biển quốc tế (ISL), có trụ sở ở Brownsville, Texas với giá tổng cộng chỉ 2 cent (hơn 460 đồng).
  .
 • Canada yêu cầu tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 bắt buộc Canada yêu cầu tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 bắt buộc
  Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 7/10 đã công bố chính sách tiêm chủng bắt buộc vắc xin phòng COVID-19, yêu cầu các công chức phải tiêm phòng trước cuối tháng này, hoặc buộc phải nghỉ làm không lương.
  .
 • EU kêu gọi hỗ trợ người tiêu dùng trong cuộc khủng hoảng năng lượng EU kêu gọi hỗ trợ người tiêu dùng trong cuộc khủng hoảng năng lượng
  Ngày 7/10, Ủy ban châu Âu (EC) đã hối thúc các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) giải ngân các quỹ hỗ trợ dành cho những người tiêu dùng chịu ảnh hưởng do việc tăng giá gas và điện tại châu Âu.
  .
 • Italia xác nhận hiệu quả ổn định của vắc xin mRNA
  7 tháng sau khi tiêm mũi thứ 2 vắc xin ngừa COVID-19 sản xuất theo công nghệ mRNA, hiệu quả của vắc xin này vẫn ổn định ở đa số người dân Italia, trong khi ở một số nhóm cụ thể có giảm nhẹ. Kết quả trên được Viện Y tế quốc gia (ISS) và Bộ Y tế Italia công bố trong báo cáo ra ngày 7/10.
  .
 • Anh đưa nhiều nước ra khỏi danh sách khuyến cáo hạn chế đi lại
  Chính phủ Vương quốc Anh ngày 7/10 đã dỡ bỏ khuyến cáo hạn chế đi lại không cần thiết tới 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trong một động thái tiếp tục đơn giản hóa quy định đi lại, sau khi thế giới đạt được nhiều tiến triển trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.
  .
 • Tăng cường sáng kiến thúc đẩy thương mại trong đại dịch
  Theo báo cáo được Ủy ban Kinh tế-Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ESCAP) của Liên hợp quốc công bố ngày 7/10, các sáng kiến tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại tại châu Á - Thái Bình Dương sẽ giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 và duy trì dòng chảy hàng hóa xuyên biên giới.
  .
 • Thế giới tiến gần tới mốc 250 triệu người nhiễm COVID-19 Thế giới tiến gần tới mốc 250 triệu người nhiễm COVID-19
  Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8 giờ sáng ngày 6/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 236,56 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4,83 triệu người không qua khỏi. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 213,68 triệu người.
  .
 • Australia đẩy mạnh kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại học tập Australia đẩy mạnh kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại học tập
  Các sinh viên quốc tế có thể quay trở lại bang Victoria của Australia vào cuối năm nay, sau khi chính quyền bang này công bố kế hoạch hồi sinh ngành giáo dục quốc tế trị giá 14 tỷ AUD (9,8 tỷ USD) vốn chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19.
  .
 • Mỹ khẳng định theo đuổi giải pháp ngoại giao về hạt nhân Iran
  Ngày 5/10, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan khẳng định chính quyền Tổng thống Joe Biden tin tưởng ngoại giao là cách tốt nhất để đảm bảo Iran không có được vũ khí hạt nhân.
  .
 • Giá dầu thế giới tăng lên các mức cao nhất trong nhiều năm
  Giá dầu thế giới ngày 5/10 đã tăng mạnh lên các mức cao mới trong nhiều năm, sau quyết định mới nhất của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác sản xuất dầu (OPEC+) nhất trí theo đuổi chủ trương tăng dần sản lượng, theo đó chỉ tăng 400.000 thùng/ngày.
  .
 • Tân Thủ tướng Nhật Bản coi ứng phó với COVID-19 là nhiệm vụ cấp bách Tân Thủ tướng Nhật Bản coi ứng phó với COVID-19 là nhiệm vụ cấp bách
  Ngày 5/10, sau khi được Quốc hội bầu làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản, ông Kishida Fumio đã công bố nhân sự nội các mới và tổ chức cuộc họp báo đầu tiên tại Văn phòng Nội các. Trong đó, Thủ tướng Kishida nhấn mạnh nhiệm vụ ứng phó với dịch COVID-19 và khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội là cấp bách và ưu tiên hàng đầu.
  .
 • Eurogroup tìm giải pháp đối phó khủng hoảng năng lượng Eurogroup tìm giải pháp đối phó khủng hoảng năng lượng
  Liên minh châu Âu (EU), cuộc khủng hoảng năng lượng là nội dung cuộc họp nhóm các Bộ trưởng Tài chính các quốc gia thành viên khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurogroup) ngày 4/10 tại Luxembourg.
  .
 • IATA dự báo ngành hàng không sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2022 IATA dự báo ngành hàng không sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2022
  Hoạt động kinh doanh của ngành hàng không thế giới sẽ dần phục hồi trong năm 2022 sau những thiệt hại lớn do đại dịch COVID-19 hoành hành suốt 2 năm qua.
  .
 • Tên lãnh đạo thế giới nào xuất hiện trong hồ sơ "bom tấn" Pandora
  Gần 12 triệu tài liệu trong Hồ sơ Pandora vừa được tiết lộ đã cho thấy một số người giàu có và lãnh đạo thế giới đã giấu tài sản của mình như thế nào.
  .
 • Những thách thức đối với tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida Những thách thức đối với tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida
  Chiều 4/10, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) Fumio Kishida đã được Quốc hội bầu làm thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản. Sau khi nhậm chức, tân Thủ tướng Kishida sẽ phải giải quyết hàng loạt thách thức, cũng là những phép thử lớn đối với chính trị gia này trên cương vị mới.
  .
 • Tổng thống Joe Biden thúc giục người dân tiêm phòng COVID-19 Tổng thống Joe Biden thúc giục người dân tiêm phòng COVID-19
  Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 3/10 tiếp tục kêu gọi người dân đi tiêm phòng COVID-19 khi nước này ghi nhận tổng số ca tử vong vì đại dịch vượt qua con số 700 ngàn người.
  .
 • Nga đăng ký vắc xin Sputnik V với WHO Nga đăng ký vắc xin Sputnik V với WHO
  Phát biểu tại buổi họp báo trong chương trình làm việc tại Geneva (Thụy Sĩ), Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, tất cả những vướng mắc cản trở việc đăng ký vắc xin Sputnik V phòng COVID-19 tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã được gỡ bỏ.
  .
 • Iran sử dụng các biện pháp hạn chế thông minh thay thế phong tỏa Iran sử dụng các biện pháp hạn chế thông minh thay thế phong tỏa
  Ngày 3/10, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tuyên bố các quy định hạn chế thông minh sẽ dần thay thế phong tỏa trong công tác ứng phó với dịch COVID-19.
  .
 • Đức cảnh báo dịch bệnh có thể sớm bùng phát trở lại Đức cảnh báo dịch bệnh có thể sớm bùng phát trở lại
  Viện nghiên cứu Robert Koch (RKI) dự báo thời gian lắng dịu dịch COVID-19 có thể sớm thay đổi vào mùa Thu và Đông năm nay, bất chấp việc số ca mắc mới COVID-19 ở Đức tiếp tục ở mức thấp vài tuần qua.
  .
.
.