EC đề xuất các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga

Thứ Năm, 29/09/2022, 18:18 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 29/9, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã đề xuất các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga liên quan tới cuộc xung đột ở Ukraine.

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen.
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen.

Các biện pháp trừng phạt mới bao gồm áp đặt hạn chế thương mại hơn nữa với Nga, liệt kê các cá nhân Nga vào “danh sách đen” của EU và áp trần giá dầu mỏ đối với nước thứ 3.

Đề xuất này của EC sẽ được thông báo tới 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và các nước này cần vượt qua được những bất đồng để đạt được thống nhất việc thực thi những đề xuất này.

Trước đó, cùng ngày, một cố vấn kinh tế cấp cao của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã kêu gọi EU giảm hơn nữa dòng tiền chảy vào Nga từ việc Moskva xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch.

Trong tuần trước, Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho biết, các bộ trưởng 27 nước thành viên đã nhất trí chuẩn bị gói trừng phạt thứ 8 nhằm vào các cá nhân và các lĩnh vực trong nền kinh tế Nga.

Dự kiến, các bộ trưởng EU sẽ nhóm họp chính thức vào giữa tháng 10 tới, gói trừng phạt mới nhiều khả năng sẽ được hoàn tất vào thời điểm này.

MINH CHÂU

;
.