Hàn Quốc thúc đẩy thành lập quỹ đầu tư công nghiệp quốc phòng

Thứ Ba, 27/09/2022, 19:41 [GMT+7]
In bài này
.

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) ngày 27/9 cho biết, Hàn Quốc sẽ thúc đẩy thành lập quỹ đầu tư công nghiệp quốc phòng trị giá khoảng 120 tỷ won (83,9 triệu USD) tới năm 2025 để hỗ trợ các công ty quốc phòng chuyên về trí tuệ nhân tạo, máy bay không người lái và các lĩnh vực khác.

Ngân hàng Hana (một tổ chức trong nước được chọn để quản lý các quỹ nghiên cứu từ Cơ quan Quốc phòng về Công nghệ và Chất lượng và Cơ quan Phát triển Quốc phòng) sẽ đầu tư tổng trị giá 60 tỷ won từ năm 2023-2025 để thành lập “quỹ mẹ”.

Trong khi đó, Tập đoàn Đầu tư tăng trưởng Hàn Quốc đã được chọn để quản lý quỹ mẹ và tạo ra 3 quỹ trực thuộc, sẽ thu hút tổng cộng 60 tỷ won từ các nhà đầu tư tư nhân trong giai đoạn 2023-2025.

Các quỹ phụ sẽ hoạt động trong khoảng 10 năm. Việc lựa chọn ngân hàng và cơ quan quản lý quỹ được thực hiện thông qua một quá trình đấu thầu công khai.

Theo DAPA, quỹ chính sách đầu tiên của nước này là nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quốc phòng vừa và nhỏ có công nghệ quốc phòng tiên tiến trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm năng lượng, hàng không vũ trụ và chất bán dẫn.

THANH THANH

;
.