123
Gian lận trong sát hạch lái xe sẽ không được cấp giấy phép trong 5 năm - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Gian lận trong sát hạch lái xe sẽ không được cấp giấy phép trong 5 năm

Thứ Hai, 22/11/2021, 23:18 [GMT+7]
In bài này
.

Theo quy định tại Thông tư số 38/2019 của Bộ GT-VT về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, từ ngày 1/1/2020, các Trung tâm sát hạch lái xe lắp đặt hệ thống camera để giám sát các kỳ sát hạch, dữ liệu giám sát được truyền về Tổng cục Đường bộ VN để công khai và để các cơ quan có thẩm quyền tham gia giám sát.

Thi sát hạch lái xe trên sa hình tại Trung tâm Dạy nghề lái xe tỉnh BR-VT (ảnh có tính chất minh họa)
Thi sát hạch lái xe trên sa hình tại Trung tâm Dạy nghề lái xe tỉnh BR-VT (ảnh có tính chất minh họa)

Tuy nhiên, theo phản ánh vẫn còn một số bất cập như, người dự sát hạch mang thiết bị công nghệ vào phòng sát hạch lý thuyết, một số camera chưa quan sát hết các vị trí trong phòng sát hạch lý thuyết, vị trí trên sân. Bên cạnh đó, việc bố trí vị trí để thí sinh ngồi trong phòng sát hạch lý thuyết chưa khoa học.

Theo Tổng cục Đường bộ VN cho hay, để nâng cao chất lượng, giám sát chặt chẽ công tác sát hạch lái xe, Tổng cục Đường bộ VN đã có văn bản yêu cầu sở GT-VT các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Hội đồng sát hạch phối hợp với Trung tâm sát hạch, cơ sở đào tạo lái xe theo dõi, kiểm tra có biện pháp ngăn chặn các đối tượng sử dụng điện thoại di động, thiết bị truyền tin để gian lận trong quá trình sát hạch.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị lập biên bản trình Giám đốc Sở GT-VT ra quyết định không cấp giấy phép lái xe trong thời hạn 5 năm theo quy định tại Thông tư số 38/2019 sửa đổi bổ sung một số điều Thông tư số 12/2017 của Bộ GT-VT tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Đồng thời, các sở GT-VT chỉ đạo Trung tâm sát hạch lái xe kéo dài vách ngăn giữa các máy tính để người dự sát hạch không trao đổi trong quá trình sát hạch. Đồng thời, kiểm tra các camera lắp trong phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch đảm bảo giám sát toàn bộ các máy tính trong phòng sát hạch lý thuyết, các bài sát hạch trong sân sát hạch theo quy định.

CHƯƠNG NGUYỄN

;
.