PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam

Thứ Năm, 25/05/2023, 17:28 [GMT+7]
In bài này
.

Tổng Công ty Khí Việt Nam-CTCP (PV GAS) vừa xác nhận mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell.

Để nhập khẩu LNG phục vụ công tác chạy thử và vận hành thương mại kho chứa 1 triệu tấn LNG Thị Vải, PV GAS đã phát hành hồ sơ chào mua vào ngày 27/4/2023. Trải qua quá trình đánh giá, lựa chọn, nhà cung cấp Shell đã trúng thầu chuyến hàng LNG nhập khẩu đầu tiên đến Thị Vải. Đây là cột mốc đánh dấu bước phát triển mới của PV GAS nói riêng và ngành công nghiệp Khí Việt Nam nói chung.

Công trình kho chứa 1 triệu tấn LNG Thị Vải có khả năng tiếp nhận tàu LNG trọng tải lên đến 100.000 tấn, với các hạng mục chính của giai đoạn 1 (gồm bồn chứa LNG có sức chứa 180.000m3 và các thiết bị công nghệ được thiết kế theo các phiên bản mới nhất theo tiêu chuẩn Việt Nam cùng các tiêu chuẩn quốc tế). Sau khi hoàn thành, hệ thống sẽ bổ sung nguồn cung khoảng 1,4 tỷ m3 khí cấp cho Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và 4, các khách hàng công nghiệp, cũng như bù đắp một phần cho lượng khí thiếu hụt trong nước sau năm 2023.

Cùng với việc đầu tư kho cảng nhập khẩu LNG Sơn Mỹ với tổng công suất dự kiến khi hoàn thành lên đến 10 triệu tấn LNG/năm mà PV GAS là đồng chủ sở hữu với tỷ lệ góp vốn chiếm đa số, cơ sở hạ tầng về LNG của PV GAS  sẽ cơ bản đáp ứng nhu cầu năng lượng cho khu vực Nam Bộ trong tương lai.

PHAN HÀ

 
;
.