• Giá heo hơi tăng 5.000-8.000 đồng/kg
Theo Sở Công thương, từ ngày 23/10 đến nay, trên địa bàn có thêm 13 chợ mở cửa, nâng tổng số chợ đang hoạt động trên địa bàn tỉnh là 53 chợ.
Các chợ hoạt động trở lại đều tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện kiểm soát người ra vào chợ, yêu cầu tiểu thương và người dân đến chợ tuân thủ 5K, rửa tay sát khuẩn. Đến thời điểm này, tại các chợ có 13.945 tiểu thương kinh doanh hàng thiết yếu, trong đó có 10.609 người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1; 3.241 người đã tiêm đủ 2 mũi, chiếm tỷ lệ 99,3%.
Còn tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ, sau khi được phép cho người dân vào trong khu vực tự chọn mua hàng, lượng khách đã tăng lên so với thời điểm trước. Công tác bảo đảm an toàn phòng chống dịch cũng được các đơn vị này thực hiện nghiêm; người mua buộc phải quét mã QR Code, đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào siêu thị, cửa hàng bán lẻ và tuân theo nguyên tắc di chuyển 1 chiều và giữ khoảng cách khi mua sắm. Đến nay, lượng hàng hóa tại các chợ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ bảo đảm cung ứng cho nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh, giá ổn định, sức mua tăng khoảng 20%.
• Ngày 26/10, giá heo hơi tại khu vực miền Nam loạt tăng từ 5.000 đồng/kg đến 8.000 đồng/kg. Trong đó tăng thấp nhất là Cần Thơ với mức tăng 5.000 đồng, lên 45.000 đồng/kg; Đồng Nai tăng 8.000 đồng/kg lên mức 46.000 đồng/kg, cao nhất khu vực, còn tại BR-VT giá heo hơi tăng thêm 7.000 đồng so với tuần trước, lên 45.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tăng khiến giá heo bán lẻ tại các chợ cũng nhích lên theo nhưng không đáng kể. Ghi nhận tại các chợ truyền thống sáng 26/10, giá thịt heo bán lẻ dao động ở mức 90.000-160.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg. Cụ thể: giá thịt vai, mông, nạc có giá 90.000 đồng/kg, sườn non: 160.000 đồng/kg, ba rọi rút sườn: 150.000 đồng/kg…
ĐÔNG HIẾU