Kiểm soát chặt chẽ quy trình an toàn thực phẩm

Thứ Sáu, 26/08/2022, 19:26 [GMT+7]
In bài này
.

Đó là yêu cầu của Sở Du lịch trong thực hiện quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cá nhân, tổ chức kinh doanh ăn uống, lữ hành.

Theo đó, Sở Du lịch yêu cầu các cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ ăn uống và DN tổ chức tour phải có hợp đồng cung ứng dịch vụ có phân định rõ trách nhiệm, sự phối hợp của các bên khi xảy ra sự cố an toàn thực phẩm, cùng chịu trách nhiệm thông báo cho cơ quan y tế gần nhất khi có sự cố xảy ra liên quan đến thực phẩm; thực hiện đúng các quy định theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Khi nghi ngờ ngộ độc thực phẩm phải báo cáo cho cơ sở y tế gần nhất trong vòng 24 giờ.

Sở Du lịch đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế và các cơ quan có liên quan để cùng phối hợp điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm khi có sự cố xảy ra.

MINH HƯƠNG

 
;
.