TỔ ĐẠI BIỂU SỐ 3, HĐND TỈNH TIẾP CÔNG DÂN ĐỊNH KỲ QUÝ II/2023

Cử tri phản ánh về xây dựng trái phép, giá bồi thường đất

Thứ Năm, 25/05/2023, 17:57 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 25/5, Tổ đại biểu số 3, HĐND tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiếp công dân trên địa bàn phường 12, TP.Vũng Tàu.

ổ đại biểu số 3, HĐND tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiếp công dân trên địa bàn phường 12, TP. Vũng Tàu.
Tổ đại biểu số 3, HĐND tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp công dân trên địa bàn phường 12, TP. Vũng Tàu chiều 25/5.

Tại buổi tiếp công dân, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng xử lý triệt để tình trạng tranh chấp đất đai, xây nhà trái phép và phân lô bán nền; tình trạng ngập nước; ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư của cơ sở sản xuất gạch men trên địa bàn phường.

Cử tri kiến nghị xem xét trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng xây nhà trái phép dẫn đến phải tiến hành cưỡng chế gây lãng phí đối với người dân và nhà nước; chậm giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân; chậm thực hiện các quyết định của UBND tỉnh và biện pháp giải tỏa dứt điểm buôn bán tự phát (khu vực phía sau Trường MN Phước Thắng, phường 12).

Đồng thời yêu cầu được sớm giải quyết xác minh những khiếu nại của người dân; công khai phương án và giá đất bồi thường mới liên quan đến dự án Khu tái định cư Tây Bắc AIII.

Cử tri đề nghị sóm giải quyết các khiếu nại và thông tin đến người dân.
Cử tri đề nghị sóm giải quyết các khiếu nại và thông tin đến người dân.

Đại diện các phòng, ban chuyên môn của TP.Vũng Tàu đã trả lời, giải thích cụ thể các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Theo đó, hầu hết vụ việc cử tri phản ánh đều đã được các đơn vị chức năng cấp phường và TP.Vũng Tàu tiếp nhận, xử lý và trả lời nhiều lần trước đây. Một số nội dung người dân kiến nghị thuộc thẩm quyền của các sở và UBND tỉnh, đã được chuyển đến các đơn vị này thụ lý hồ sơ để xem xét xử lý theo quy định.

Bà Lê Thị Thanh Bình, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh lắng nghe kiến nghị của công dân ngay sau buổi tiếp công dân chiều 25/5.
Bà Lê Thị Thanh Bình, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh lắng nghe kiến nghị của công dân ngay sau buổi tiếp công dân chiều 25/5.

Đại diện Tổ đại biểu số 3, HĐND tỉnh đã ghi nhận đầy đủ, tổng hợp và chuyển các ý kiến của cử tri tới sở, ngành và các phòng, ban chuyên môn của TP.Vũng Tàu và UBND phường 12 để giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh sẽ giám sát, theo dõi việc xử lý kiến nghị của người dân.

Tin, ảnh: AN NHIÊN 

;
.