123
Trung thu của những trẻ em đặc biệt - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Trung thu của những trẻ em đặc biệt

Thứ Năm, 12/09/2019, 21:29 [GMT+7]
In bài này
.

Những ngày qua, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã và đang tổ chức nhiều “Đêm hội trăng rằm” với các hoạt động vui nhộn phục vụ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt. Sự động viên, chia sẻ kịp thời này đã phần nào mang lại niềm vui, giúp các em lạc quan hơn trong cuộc sống.

Ông Trần Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Giáo dục hòa nhập Phước An (TP. Vũng Tàu).
Ông Trần Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Giáo dục hòa nhập Phước An (TP. Vũng Tàu).

MÓN QUÀ Ý NGHĨA

Hơn 1 tháng nay, cứ sau giờ học, HS tại Trung tâm Giáo dục hòa nhập Phước An (TP. Vũng Tàu) lại cùng nhau tập văn nghệ và cùng các cô làm đồ chơi Trung thu. Bà Lê Thị Chính Lan, Giám đốc trung tâm cho biết, năm nào cũng vậy, Tết Trung thu luôn đến sớm với các em. Ngoài việc chuẩn bị không gian cho trẻ vui chơi, trung tâm còn tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em với các trò chơi dân gian, múa lân, rước đèn ông sao, phá cỗ… Bên cạnh đó, các tổ chức cũng đến thăm, tặng quà cho các em. “Những món quà đến với các em trong bầu không khí ấm áp là nguồn động viên lớn với các em và giáo viên ở trung tâm. Sự quan tâm này giúp chúng tôi có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong việc giáo dục các em”, bà Lan chia sẻ. 

Trẻ em tại Trung tâm Giáo dục hòa nhập Phước An (TP.Vũng Tàu) biểu diễn văn nghệ.
Trẻ em tại Trung tâm Giáo dục hòa nhập Phước An (TP.Vũng Tàu) biểu diễn văn nghệ.

Tham gia cùng đoàn công tác Sở LĐTBXH và các hội, đoàn thể đến thăm, tặng quà trẻ em tại Trung tâm Giáo dục hòa nhập Phước An, Trung tâm Bảo trợ trẻ em Tịnh xá Ngọc Đức (TP. Vũng Tàu), Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật và các em đang điều trị tại Khoa nhi, Bệnh viện Lê Lợi, chúng tôi cảm nhận được sự vui mừng nơi các em nhỏ. Mỗi em có một hoàn cảnh riêng, em mồ côi; em vừa khuyết tật, vừa mồ côi; em thì đang điều trị bệnh hiểm nghèo… 

Em Thái Thành Mỹ Châu (7 tuổi, quê ở An Giang), là trẻ mồ côi, được đưa vào nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Tịnh xá Ngọc Đức từ năm 2017 tới nay. Em đang học lớp 1 tại Trường TH Thắng Nhì. Mỹ Châu kể, những năm còn sống ở quê, em chưa bao giờ được nhận quà Trung thu và luôn ao ước có chiếc đèn ông sao để vui chơi cùng các bạn. Đón nhận món quà từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Mỹ Châu cười toét miệng và nói rất vui khi được rước đèn Trung thu. 

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Sư cô Thích Nữ Tiến Liên, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đức, Giám đốc Trung Tâm Bảo trợ trẻ em Tịnh xá Ngọc Đức cho biết, Trung tâm hiện có 17 em là trẻ mồ côi, gia đình khó khăn đang học tại lớp học tình thương và 16 em sống tại trung tâm. Những ngày lễ, Tết, trung tâm tổ chức nhiều hoạt động vui chơi nhằm bù đắp phần nào thiệt thòi cho các em. “Ngoài chương trình Đêm hội trăng rằm do Trung tâm tổ chức, các ban, ngành, đoàn thể cũng đến thăm, tặng quà, động viên. Sự quan tâm đó đã giúp các cháu có thêm nghị lực, biến ước mơ thành hiện thực, vươn lên hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội”, Sư cô Thích Nữ Tiến Liên cho biết.

 

 

Thiếu nhi khắp nơi háo hức đón hội trăng rằm, rước đèn Trung thu, xem múa lân sư rồng, phá cỗ. Ảnh: MINH THANH
Thiếu nhi khắp nơi háo hức đón hội trăng rằm, rước đèn Trung thu, xem múa lân sư rồng, phá cỗ. Ảnh: MINH THANH

Dịp Tết Trung thu năm nay, các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại các cơ sở bảo trợ, trường khuyết tật… tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tấm lòng thiện nguyện. 

Theo ông Trần Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH, từ nhiều ngày qua, không chỉ các cơ sở nuôi dưỡng, trung tâm bảo trợ trẻ em mà khắp các địa bàn dân cư, đâu đâu cũng rộn ràng không khí Tết Trung thu. Tính đến ngày 12/9, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương đã tổ chức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu. Các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã chủ động thăm, tặng quà, tổ chức Trung thu cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em sống tại các cơ sở bảo trợ xã hội, bệnh nhi đang điều trị ở các bệnh viện và trẻ em tại cộng đồng nhằm bảo đảm cho mọi trẻ em trên địa bàn tỉnh đón Tết Trung thu trong không khí đầm ấm, vui tươi, an toàn. 

Bài, ảnh: NHÃ UYÊN

 
;
.