123
Armenia và Azerbaijan nhất trí về lệnh ngừng bắn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Armenia và Azerbaijan nhất trí về lệnh ngừng bắn

Chủ Nhật, 18/10/2020, 16:27 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 18/10, Ngoại trưởng của Armenia và Azerbaijan thông báo họ sẽ tuyên bố “thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo” từ nửa đêm, tức 20 giờ giờ GMT, sau gần 3 tuần giao tranh liên quan đến khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh.

Đây sẽ được xem là nỗ lực thứ 2 của các bên liên quan nhằm chấm dứt các hoạt động giao tranh ở khu vực này, vốn đã làm hàng trăm người thiệt mạng trong thời gian qua.

Bộ Ngoại giao Armenia thông báo: “Cộng hòa Armenia và Cộng hòa Azerbaijan đã nhất trí về thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo kể từ 0 giờ 0 phút ngày 18/10”. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Azerbaijan cũng đưa ra xác nhận về động thái mới nhất.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov có cuộc điện đàm với những người đồng cấp Armenia và Azerbaijan, trong đó ông nhấn mạnh “việc cần thiết duy trì chặt chẽ” thỏa thuận ngừng bắn được nhất trí ở thủ đô Moscow trước đó.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết, các ngoại trưởng đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc bắt đầu thảo luận “thực chất” để giải quyết cuộc xung đột.

ANH HIỂN (Vietnam+)

 
;
.