123
Tổng thống Mỹ nâng đề xuất gói cứu trợ COVID-19 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tổng thống Mỹ nâng đề xuất gói cứu trợ COVID-19

Thứ Sáu, 16/10/2020, 18:45 [GMT+7]
In bài này
.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/10 cho biết, ông đã chỉ đạo Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nâng mức đề xuất gói cứu trợ chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lên hơn 1.800 tỷ USD, tuy nhiên hiện vẫn chưa đạt thỏa thuận với đảng Dân chủ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ở Washington, D.C., Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ở Washington, D.C., Mỹ.

Theo ông Trump, ông sẽ đồng ý nâng mức đề xuất của đảng Cộng hòa lên cao hơn mức 1.800 tỷ USD mà Nhà Trắng đã nêu để đạt thỏa thuận với đảng Dân chủ, đồng thời bày tỏ hy vọng các nghị sĩ Cộng hòa sẽ đồng ý chi mạnh hơn.

Con số 1.800 tỷ USD đã cao hơn so với đề xuất 1.600 tỷ USD mà đảng Cộng hòa đưa ra trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức đề xuất 2.200 tỷ USD của đảng Dân chủ.

Trả lời phỏng vấn Fox Business Network, ông Trump cho biết có khả năng một gói cứu trợ chống dịch sẽ được thông qua trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 3/11 và sẽ giảm thuế thu nhập nếu đắc cử.

Bộ trưởng Mnuchin là người được Tổng thống Trump giao nhiệm vụ đàm phán với các nghị sĩ đảng Dân chủ về việc gia hạn một số điều khoản đã hết hiệu lực trong Đạo luật Cứu trợ, Hỗ trợ và An ninh kinh tế (CARES). Đạo luật này được ban hành tháng 3 vừa qua nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ vượt qua đại dịch COVID-19.

BÍCH LIÊN (Vietnam+)

;
.