123
Indonesia xử lý nghiêm tình trạng người nước ngoài "ăn xin" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Indonesia xử lý nghiêm tình trạng người nước ngoài "ăn xin"

Thứ Năm, 04/07/2019, 17:34 [GMT+7]
In bài này
.

“Người nước ngoài ăn xin” đã trở thành một vấn đề nhức nhối tại Indonesia đến nỗi cơ quan quản lý nhập cư trên đảo Bali phải nghĩ ra một biện pháp mạnh, theo đó bắt và giao nộp toàn bộ những người ăn xin nước ngoài cho đại sứ quán.

Setyo Budiwardoyo – một quan chức trong Văn phòng Xuất nhập cảnh Ngurah Rai – bày tỏ nỗi lo trước tình trạng ngày càng có nhiều người nước ngoài tới Bali du lịch nhưng thực chất là đi xin tiền và lợi dụng lòng tốt của người dân địa phương để phục vụ lợi ích kỳ nghỉ của họ.

Ông Setyo nói thêm rằng trước đây, Indonesia giúp nhiều khách du lịch nước ngoài hết tiền này bằng cách cung cấp cho họ thức ăn và chỗ ở, nhưng giờ niềm tin đó dần biến mất khi thực trạng khách du lịch nước ngoài giả vờ nghèo đói để lợi dụng lòng tốt đã khiến người dân địa phương cảnh giác. Theo nguồn tin trên, số lượng những du khách như thế này càng tăng tại hòn đảo du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia.

“Nếu nói đến vấn đề ngân sách, chúng tôi thà không cung cấp thức ăn cho những người đang giả vờ nghèo túng. Chúng tôi dự định liên hệ với các đại sứ quán và yêu cầu họ hỗ trợ cho công dân. Theo đó, những công dân nước ngoài hết tiền hoặc giả làm ăn xin đều sẽ bị trả về cho đại sứ quán của nước họ”.

“Người ăn xin nước ngoài” không chỉ phổ biến ở Indonesia, mà còn là một vấn nạn khiến giới chức tại nhiều quốc gia châu Á khác đau đầu. Xu hướng này đã khiến người dân địa phương bất bình, khi cho rằng khách nước ngoài đang lấy cơ hội, lấy tiền từ những người thực sự cần để phục vụ cho thú vui du lịch xa xỉ.

BẢO HÀ

;
.