123
Các doanh nghiệp Mỹ muốn chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Các doanh nghiệp Mỹ muốn chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc

Thứ Sáu, 05/07/2019, 16:50 [GMT+7]
In bài này
.

Các doanh nghiệp của Mỹ là HP, Dell, Microsoft và Amazon đang xem xét chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị phần cứng của họ ra khỏi Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa nước này với Mỹ.

HP và Dell đều đang tìm cách chuyển tới 30% sản lượng máy tính xách tay của họ ra khỏi Trung Quốc, trong khi Microsoft có thể chuyển một số dây chuyền sản xuất Xbox và Amazon chuyển dây chuyền sản xuất Kindle và loa Echo. Hai hãng Acer và Asustek cũng đang xem xét khả năng chuyển sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc.

Những động thái trên được cho là để đối phó với việc Mỹ áp mức thuế bổ sung 25% đối với toàn bộ hàng hóa nhập khẩu còn lại trị giá 300 tỷ USD từ Trung Quốc.

Ở các đợt đánh thuế trước đây của Mỹ, ngành công nghệ phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng, nhưng nay với đợt áp thuế suất mới, các mặt hàng máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy chơi game sẽ bị ảnh hưởng, có thể dẫn đến giá bán cao hơn cho người tiêu dùng và lợi nhuận giảm đi cho các nhà sản xuất. Trước đó, Apple đang xem xét chuyển tới 30% sản lượng thiết bị phần cứng của họ ra khỏi Trung Quốc.

VIỆT ĐỨC (Vietnam+)

 
;
.