123
Triều Tiên tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp với Nga - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Triều Tiên tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp với Nga

Thứ Tư, 12/06/2019, 16:25 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 12/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ sự tin tưởng mạnh mẽ rằng những thỏa thuận mà ông đã đạt được với Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ mang lại “những trái ngọt” và tiếp tục thúc đẩy các mối quan hệ chiến lược và truyền thống giữa hai nước.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin, trong thông điệp chúc mừng gửi tới Tổng thống Putin nhân dịp Quốc khánh Liên bang Nga, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh hai nước có “trách nhiệm chung” trong việc “nâng truyền thống hữu nghị quý báu trong nhiều thế kỷ lên một tầm cao mới”.

Đề cập tới hội nghị thượng đỉnh Triều-Nga hồi tháng 4 vừa qua, ông Kim Jong-un đánh giá đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng giúp thắt chặt hơn nữa quan hệ song phương và “mở ra một trang sử mới” trong quan hệ Triều Tiên-Nga.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng bày tỏ sự tin tưởng mạnh mẽ rằng sự hiểu biết chung và những thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp, qua đó tiếp tục thúc đẩy và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

PHƯƠNG OANH (TTXVN)

 
;
.