123
Món ăn tinh thần không thể thiếu trong những ngày Xuân - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
KHAI MẠC HỘI BÁO XUÂN CANH TÝ 2020

Món ăn tinh thần không thể thiếu trong những ngày Xuân

Thứ Ba, 14/01/2020, 22:24 [GMT+7]
In bài này
.

Trưng bày hàng ngàn ấn phẩm Xuân

Sáng 14/1, Hội báo Xuân Canh Tý 2020 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 22 đã khai mạc tại Thư viện TP. Vũng Tàu (91, Lý Thường Kiệt, TP. Vũng Tàu). Như một nét đẹp văn hóa truyền thống mỗi dịp Tết đến Xuân về, Hội báo Xuân Canh Tý 2020 đã và đang làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân tỉnh nhà, là một hoạt động không thể thiếu trong số các hoạt động mừng Xuân hàng năm. 
 
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham quan gian trưng bày của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tại Hội báo Xuân Canh Tý 2020.
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham quan gian trưng bày của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tại Hội báo Xuân Canh Tý 2020.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Bùi Chí Thành, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đã đến dự. 

Với chủ đề “Báo chí Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước”, Hội báo Xuân 2020 được tổ chức tại 2 địa điểm: Thư viện TP. Vũng Tàu và Trung tâm VH-TT huyện Côn Đảo. Trong đó, Thư viện TP. Vũng Tàu là địa điểm tổ chức chính của Hội Báo Xuân năm nay. Thư viện TP. Vũng Tàu trưng bày khoảng 150 đầu báo, tạp chí, tập san, với gần 1.000 ấn phẩm, chia làm 7 gian theo chủ đề: Toàn cảnh báo chí Việt Nam, trưng bày các ấn phẩm Xuân của các cơ quan báo chí toàn quốc; gian trưng bày của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu; gian trưng bày của Đài PT-TH tỉnh; gian trưng bày Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo tỉnh); gian trưng bày Tạp chí Văn học Nghệ thuật tỉnh; gian trưng bày của Thư viện tỉnh và gian trưng bày các bản tin, đặc san của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phan Đức Hiền, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội báo Xuân Canh Tý 2020 cho biết, Hội báo Xuân Canh Tý 2020 là dịp biểu dương sự phát triển của báo chí Việt Nam nói chung và báo chí tỉnh BR-VT nói riêng trong năm qua, đồng thời đáp ứng nhu cầu của công chúng muốn thưởng thức nét đẹp của các ấn phẩm báo Xuân phát hành trong cả nước nhân dịp Tết đến Xuân về. “Mỗi bài báo, trang báo, số báo Xuân là sản phẩm tinh túy của từng cơ quan báo chí, là kết quả lao động sáng tạo của các nhà báo, làm cho bức tranh Xuân của báo chí BR-VT và báo chí cả nước thêm tươi đẹp”, ông Phan Đức Hiền nhấn mạnh.

Cùng với báo chí cả nước, báo chí tỉnh BR-VT không ngừng hoàn thiện, trưởng thành cả về hình thức, nội dung và chất lượng, thông tin nhiều chiều, đa dạng và ngày càng có vị trí xứng đáng trong đời sống tinh thần của nhân dân. Các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo BR-VT đã thể hiện được vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là tiếng nói của Đảng, diễn đàn của nhân dân. Mong rằng, các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém để đưa nền báo chí nước nhà tiếp tục phát triển; các nhà báo ngày càng được nhân dân tin yêu và xứng đáng là đội ngũ xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới của đất nước, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 
(Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh)

Trong ngày khai mạc, gần 600 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể của tỉnh cùng thầy, trò Trường THCS Duy Tân, Trường TH Bùi Thị Xuân (TP. Vũng Tàu) và các phóng viên, hội viên Hội Nhà báo tỉnh, bạn đọc đã đến tham dự, thưởng lãm cái hay, cái đẹp của các ấn phẩm báo Xuân. 

Hội báo Xuân Canh Tý 2020 tại Thư viện TP. Vũng Tàu sẽ bế mạc ngày 20/1 (26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi). Hội báo Xuân tại huyện Côn Đảo khai mạc vào ngày 16/1 (22 tháng chạp và bế mạc ngày 27 tháng Chạp năm Kỷ Hợi). Sau đó, toàn bộ các ấn phẩm trưng bày tại Hội báo Xuân Canh Tý sẽ được trao tặng cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. 

Chăm chú xem báo Xuân trưng bày tại Thư viện TP. Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Yên, cán bộ hưu trí, ngụ tại 180/27 Bacu, TP. Vũng Tàu cho biết, đọc báo, trong đó có báo Xuân là thói quen từ mấy chục năm nay của ông. Năm nào ông cũng chờ mua mấy ấn phẩm báo Xuân để đọc trong những ngày Tết và coi như là một hình thức giải trí tao nhã. Đặc biệt, mỗi khi Hội báo Xuân được tổ chức tại TP. Vũng Tàu, ông luôn thu xếp thời gian đến xem và đọc báo. “Theo dõi Hội báo Xuân thường xuyên, tôi nhận thấy các ấn phẩm báo Xuân ngày càng được cải tiến. Hình thức trình bày đẹp, bắt mắt. Nội dung đa dạng, vừa có tính giải trí, vừa cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho độc giả”, ông Yên nhận xét.

Thích thú lật giở từng trang báo Xuân, em Huỳnh Thị Bảo Ngọc, HS lớp 8/1, Trường THCS Duy Tân, TP. Vũng Tàu cho biết, em hay đọc báo để thu thập thêm thông tin về kinh tế-xã hội của đất nước và địa phương, qua đó làm dẫn chứng vào các môn học, nhất là môn Địa lý. “Em thấy nhiều cuốn báo Xuân có thông tin rất bổ ích. Em dự định sẽ đến Thư viện TP. Vũng Tàu tìm hiểu thêm trong những ngày nghỉ sắp tới”, Bảo Ngọc nói. 

Bài, ảnh: NGUYỄN ĐỨC

 
;
.