Đơn giản hóa các phương thức tuyển sinh

Thứ Ba, 27/09/2022, 19:41 [GMT+7]
In bài này
.

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các trường ĐH và CĐ sư phạm về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với giáo dục ĐH, trong đó có các lưu ý về tuyển sinh và phương thức tuyển sinh.

Theo đó, Bộ đề nghị các trường hoàn thiện đề án tuyển sinh năm 2023, đặc biệt lưu ý hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, thực hiện đúng quy chế tuyển sinh hiện hành, tránh đưa ra những phương thức tuyển sinh phức tạp, gây khó khăn cho thí sinh.

Cũng ngay trong năm học mới này, các trường phải xây dựng và công bố kịp thời định hướng, phương hướng cho công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi, khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp chương trình giáo dục phổ thông 2018. Các phương thức tuyển sinh từ năm 2025 cần phù hợp với yêu cầu, nội dung, cấu trúc của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Với các trường có ngành đào tạo giáo viên, Bộ yêu cầu chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để triển khai Nghị định của Chính phủ quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên MN, TH, THCS và Nghị định quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.

HẢI BÌNH

;
.