Tăng cường phòng, chống dịch bệnh

Thứ Tư, 27/07/2022, 18:55 [GMT+7]
In bài này
.

UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế, Sở TT-TT, Sở Tài chính, Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh theo văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế.

Trong đó, đối với dịch COVID-19, UBND tỉnh yêu cầu UBND các cấp tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm những giải pháp phòng, chống dịch với các trụ cột cách ly, xét nghiệm, điều trị, gắn với thực hiện tốt khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. Các địa phương triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng, giao chỉ tiêu tiêm chủng tới tận cấp huyện, cấp xã; thực hiện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng; phát huy tính chủ động, gương mẫu của các lực lượng cán bộ, chiến sỹ, quân nhân, công nhân viên chức, người lao động trong việc tiêm vắc xin; tổ chức các chiến dịch tiêm vắc xin tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất; tiếp tục vận động người dân tham gia tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Về dịch sốt xuất huyết, các địa phương huy động các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt các lực lượng cán bộ tại các tổ dân phố, thôn, bản và cộng đồng tham gia các hoạt động và tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ gia đình chủ động phòng, chống dịch. Đồng thời, thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng 1 tuần/lần tại khu vực nguy cơ cao, 2 tuần/ lần tại khu vực có chỉ số muỗi, lăng quăng cao và 1 tháng/lần tại các khu vực còn lại.

Sở Y tế tăng cường giám sát, phát hiện, xử lý kịp thời các ổ dịch trong cộng đồng. Tổ chức tốt phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong; có kế hoạch phân tuyến, hỗ trợ cán bộ điều trị có kinh nghiệm cho tuyến dưới để hạn chế chuyển tuyến khi không cần thiết, tránh quá tải bệnh viện.

HỒNG PHƯƠNG

 
;
.